University of Greenwich
University of Greenwich

Rank

University of Greenwich Ranking

98

location

University of Greenwich Location

South England

University of Greenwich

Rank

University Ranking

98

location

Img

South England

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง London, England
ก่อตั้ง 1992
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Economics ・ Linguistics
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £13,000-14,500
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง London, England
ก่อตั้ง 1992
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Economics ・ Linguistics
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £13,000-14,500

ข้อมูลทั่วไป

University of Greenwich ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเทมส์ มีวิทยาเขต 2 แห่ง โดยอยู่ในกรุงลอนดอน และ เคนท์ ปัจจุบันมีนักศึกษาประมาณ 22,000 คน จาก 100 ประเทศทั่วโลก

โดยมหาวิทยาลัยมีผลงานที่โดดเด่นจากการสำรวจของ National Student Survey ในด้านการเรียนการสอน โดยหลักสูตรของมหาวิทยาลัยมีความโดดเด่นน่าสนใจ รวมถึงอาจารย์มีความกระตือรือร้นในการสอน และบรรยากาศในการเรียนมีความน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง และมหาวิทยาลัยยังได้คะแนนทางด้านความพึงพอใจของนักเรียนในระดับสูง จากสาขา Business Administration โดย English Language and English Language Teaching, Computer Security and Forensics, Computing with Games Development, Financial Mathematics, Midwifery และ Public Health มหาวิทยาลัยยังเปิดสอนในหลักสูตร Diploma ในสาขา Children’s Nursing และ Nursing Studies และทั้ง 2 สาขานี้ได้รับคะแนนความพอใจไปถึง 100%

University of Greenwich ชนะรางวัล Queen’s Anniversary Prizes ที่มอบให้แก่สถาบันอุดมศึกษาไปถึง 3 รางวัล และยังมุ่งมั่นลงทุนเพื่อปรับปรุงมหาวิทยาลัย และสิ่งอำนวยความสะดวกภายในมหาวิทยาลัยเป็นจำนวนเงิน 150 ล้านปอนด์ 

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

University of Greenwich มีนักศึกษานานาชาติประมาณ 3,500 คน จาก 140 ประเทศทั่วโลก มหาวิทยาลัยมีหน่วยงาน International Support Team พร้อมที่จะช่วยนักศึกษาต่างชาติ ทั้งเรื่องวีซ่า การปรับตัวให้เข้ากับวัฒนธรรมอังกฤษ พร้อมทั้งการจัดปฐมนิเทศสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

การจัดอันดับ

 • อันดับ 65 โดย Times Higher Education ประจำปี 2020
 • อันดับ 84 โดย the Times University Guide ประจำปี 2020
 • อันดับ 90 โดย Guardian University Guide ประจำปี 2020

University of Greenwich เป็นมหาวิทยาลัยที่มีความสวยงามด้านสิ่งแวดล้อมอันดับ 1 ของสหราชอาณาจักร โดยได้ชนะ 142 สถาบันที่เข้าร่วมในการจัดอันดับของ People & Planet Green League และยังมีผลงานโดดเด่นทางด้านงานวิจัยจากการประเมินของ Research Excellence Framework ประจำปี 2014 ในสาขา Nursing Engineering Agriculture และ Veterinary อีกด้วย

ที่พัก

นักศึกษาชั้นปีที่ 1 ของมหาวิทยาลัยจะได้รับการการันตีที่พักทุกคน ซึ่งที่พักของมหาวิทยาลัยที่ Avery Hill และ Medway นั้นจะตั้งอยู่ใกล้กับตัวมหาวิทยาลัย ซึ่งนักศึกษาใช้เวลาเดินเพียง 5-10 นาทีเท่านั้นอีกทั้งมหาวิทยาลัยยังบริการช่วยเหลือนักศึกษาในการจัดหาที่พักเอกชน และการันตีหอพักทั้งหอพักในมหาวิทยาลัยและที่พักเอกชนที่ได้รับการรับรองจากมหาวิทยาลัยให้แก่นักศึกษาใหม่ทุกคน 

ทำเลที่ตั้ง

University of Greenwich มีทั้งหมด 3 วิทยาเขต ได้แก่ วิทยาเขต Avery Hill ตั้งอยู่บริเวณ Eltham ทางด้านตะวันออกเฉียงใต้ของลอนดอน ส่วนวิทยาเขต Greenwich และ วิทยาเขต Medway ตั้งอยู่ที่ Kent โดย วิทยาเขต Greenwich เป็นวิทยาเขตที่ใหญ่ที่สุดตั้งอยู่บริเวณเมืองมรดกโลกริมแม่น้ำเทมส์ โดยอาคารของมหาวิทยาลัยได้รับการออกแบบโดย Christopher Wren ในศตวรรษที่ 17 โดยหอพักของมหาวิทยาลัยได้รับการกล่าวว่าสวยที่สุดแห่งหนึ่งในโลก

วิทยาเขต Medway ตั้งอยู่ที่ Edwardian และเป็นที่ตั้งของ House the School of Engineering and Science โดยมีประวัติศาสตร์เกี่ยวกับกองทัพเรือ ส่วนวิทยาเขต Avery ตั้งอยู่ที่ Elatham มีบรรยากาศของความเป็นสวนสวยและสะดวกในการเดินทางเข้าสู่ใจกลางเมือง

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง

 • Malorie Blackman (นักประพันธ์)
 • Charles K. Kao (ได้รับรางวัลโนเบลด้านวิทยาศาสตร์)
 • Dave Rowntree (นักดนตรีวง Blur)

You might also be interested in...

Greenwich ได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัย 200 อันดับแรกของโลก!

University of Greenwich ก้าวขึ้นมาอยู่ในท็อป 200 มหาวิทยาลัยชั้นนำของโลก กับผลงานที่สร้างผลกระทบเชิงบวกในด้านสังคม สิ่งแวดล้อม และเศรษฐกิจ โดยการจัดอันดับ… Read more

พบกับ University of Greenwich อีกหนึ่งมหาวิทยาลัยในกรุงลอนดอนที่งาน SI-UK University Fair 2019

University of Greenwich ตอบรับเข้าร่วมงาน SI-UK University Fair 2019 พร้อมยินดีกับความสำเร็จที่มหาวิทยาลัยทำผลงายยอดเยี่ยมในหลายสาขา และขยับขึ้นมา 10… Read more

10 มหาวิทยาลัยที่สวยที่สุดในอังกฤษและสหราชอาณาจักร

Times Higher Education ได้จัดอันดับมหาวิทยาลัยที่สวยที่สุดในประเทศอังกฤษและสหราชอาณาจักรประจำปี 2018 โดยใช้ปัจจัยหลักๆ คือ อาคารเรียนที่งดงาม ไม่ว่าจะเป็นสถาปัตยกรรมแบบสมัยใหม่… Read more

Update รายชื่อมหาวิทยาลัยที่เปิดรับสมัครในเดือน มกราคม 2019 (January Intakes)

การสมัครเรียนในเทอมสปริง (เริ่มต้นเรียนช่วงกลางเดือนมกราคม) หรือที่เรียกกันว่า January Intake นั้น คือโอกาสสำคัญสำหรับน้องๆ ที่พลาดการสมัครเข้าเรียนในช่วงเดือนกันยายนตามปกติ… Read more

ทำไมคนส่วนใหญ่จึงเลือกไปเรียน Business School ในลอนดอน

หลักสูตรด้านการบริหารธุรกิจ เป็นอีกหลักสูตรยอดนิยมที่มีผู้สนใจมากที่สุดอันดับต้นๆ และหนึ่งในจุดหมายปลายทางในการศึกษาหลักสูตร Business ที่เป็นความฝันของคนทั่วโลกก็คือ… Read more

สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University