Heriot-Watt University
Heriot-Watt University

Rank

Heriot-Watt University Ranking

35

location

Heriot-Watt University Location

Scotland

Heriot-Watt University

Rank

University Ranking

35

location

Img

Scotland

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Edinburgh, Scotland
ก่อตั้ง 1821
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Business, Engineering, Art & Design  
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £13,500-17,440
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Edinburgh, Scotland
ก่อตั้ง 1821
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Business, Engineering, Art & Design  
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £13,500-17,440

ข้อมูลทั่วไป

มหาวิทยาลัยแฮเรียต-วัตต์เป็นมหาวิทยาลัยเก่าแก่ที่สุดแห่งที่ 8 ของสหราชอาณาจักร และจุดเริ่มต้นมาจากการเป็นโรงเรียนศิลปะแห่งเอดินเบอระ ซึ่งเป็นสถาบันกลศาสตร์แห่งแรกของโลกในปี 1821 ในปี 1966 ในเปลี่ยนสถานะเป็นมหาวิทยาลัยโดยพระบรมราชานุญาต นักศึกษากว่า 7,000 คน ที่วิทยาเขตเอดินเบอระมาจากต่างประเทศ และการเจาะจงไปที่โปรแกรมนานาชาติ แสดงให้เห็นว่า นักศึกษา 10,000 คนจาก 150 ประเทศทั่วโลกที่กำลังศึกษาหลักสูตรนานาชาติ

มหาวิทยาลัยมีวิทยาเขตหลายวิทยาเขตมาก โดยอยู่ในสก๊อตแลนด์ 3 แห่ง ในกรุงลอนดอน 1 แห่ง และวิทยาเขต MBA 1 แห่งที่มาเลเซีย และอีกหนึ่งแห่งที่เมืองดูไบ มหาวิทยาลัยชนะรางวัลจาก Scottish Council of Development และ ในบางส่วนของอุตสาหกรรม เพราะการมุ่งเน้นด้านนานาชาติ มหาวิทยาลัยยังทำได้ดีในด้าน physical sciences คณิตศาสตร์ บริหารธุรกิจและการจัดการ วิศวกรรมศาสตร์ และการสร้างสิ่งแวดล้อม

95% ของผู้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัย Heriot-Watt กำลังทำงานหรือเรียนต่อภายในหกเดือนหลังจากสำเร็จการศึกษา และเป็นมหาวิทยาลัยอันดับ 1 ในสกอตแลนด์สำหรับเงินเดือนที่จ่ายสูงที่สุด (โดย Times Higher Education University)

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

คำแนะนำและช่วยเหลือสำหรับนักศึกษานานาชาติ ได้รับการสนับสนุนจาก Heriot-Watt University International Students Advice Office (ISAO) ซึ่งหน่วยงานนี้สามารถช่วยเหลือด้วยการให้คำแนะนำ อย่างเช่นกันเปิดบัญชีเงินฝากที่สหราชอาณาจักร การขับรถในสหราชอาณาจักร การขอวีซ่าใหม่ การจัดการการเดินทางท้องถิ่น ข้อมูลเกี่ยวกับสถานทูตอื่น และกงสุลในเมืองเอดินเบอระ และอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ยังให้ความช่วยเหลือข้อมูลอื่นๆ ก่อนการมาสหราชอาณาจักร

ISAO ที่แฮเรียต-วัทท์ยังให้บริการรับจากสนามบินในตอนเริ่มภาคเรียน โดยการติดตามจากงาน welcome และ orientation

การจัดอันดับ

 • อันดับที่   33 โดย the Times University Guide ประจำปี 2020
 • อันดับที่ 314 โดย the QS World University Rankings ประจำปี 2020

มหาวิทยาลัยได้รับการจัดอันดับโดย The Times Good University Guide ให้เป็นอันดับที่ 38 ของสหราชอาณาจักร และ The Complete University Guide จัดอันดับให้อยู่ในอันดับที่ 40 ส่วน The Guardian จัดอันดับให้ที่ 18 มหาวิทยาลัยยังมีคะแนนด้านการหางานของบัณฑิตที่จบใหม่ ด้วย 80% ของบัณฑิตที่จบใหม่ สามารถหางานได้ภายใน 6 เดือน

มากกว่าครึ่งหนึ่งของชิ้นในสำหรับ Research Assessment Exercise ชิ้นงานได้คะแนนระดับ "ความเป็นเลิศระดับนานาชาติ" คณิตศาสตร์ได้รับรางวัลดีที่สุด ด้วยคะแนนที่สูงและยังได้รับการบันทึกใน petroleum engineering, physics, general engineering, the built environment and art & design

ที่พัก

การบริการด้านหอพักของมหาวิทยาลัยจัดให้มีทั้งในหอพัก และการช่วยเหลือนักศึกษาในการหาที่พักในมหาวิทยาลัย ถ้าหากนักศึกษามีความจำเป็น วิทยาเขตเอดินเบอระมีห้องพักมากกว่า 1,600 ห้องในวิทยาเขต พร้อมด้วยห้องพักส่วนตัว และห้องพักรวม มีห้องพักที่สามารถเตรียมอาหารเองได้ 200 ห้อง และแฟลตที่วิทยาเขต Scottish Borders และมหาวิทยาลัยยังมีแฟลตให้เช่าในวิทยาเขต และในใจกลางเมือง หอพักในมหาวิทยาลัยยังมีให้กับนักศึกษาที่วิทยาเขตดูไบอีกด้วย แต่ที่วิทยาเขต Orkney จะไม่มีหอพักให้ แต่จะมีบริการช่วยหาแฟลต หรือบ้านพักให้เช่าในเมือง Stromness

ทำเลที่ตั้ง

มหาวิทยาลัยมีวิทยาเขต 6 วิทยาเขตด้วยก ได้แก่ เอดินเบอระ Scottish Borders ที่ Galashiels วิทยาเขตดูไบ วิทยาเขต Orkney ที่เมือง Stromness ทางตอนเหนือของสก๊อตแลนด์ และวิทยาเขตใหม่ที่เมืองปุตราจายา มาเลเซีย สำหรับนักศึกษา MBA และด้วยความร่วมมือกับ West London college วิทยาเขตหลักอยู่ที่ชายขอบเมืองเอดินเบอระที่เป็นเมืองที่มีความทันสมัยในสหราชอาณาจักร

การเดินทางไปวิทยาเขตที่เอดินเบอระ และScottish Borders เป็นการเดินทางที่ยอดเยี่ยม เอดินเบอระเป็นเมืองหลวงของสก๊อตแลนด์ ดังนั้นการเดินทางในประเทศและไปต่างประเทศได้รับการพัฒนาอย่างดี วิทยาเขต Scottish Borders อยู่ในเมือง Galashiels ซึ่งเป็นเมืองที่มีเสน่ห์ โดยการเดินทางไปทางใต้ของเอดินเบอระเพียง 1ชั่วโมง โดยการเดินทางทางรถยนต์ การเดินทางด้วยเครื่องบินทั้งไปและกลับจากเอดินเบอระก็มีเปิดเส้นทางอย่างต่อเนื่อง โดยเอดินเบอระเป็นเมืองที่ได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่องให้เป็นเมืองหลักของยุโรปทั้งด้านการเงิน การลงทุน วัฒนธรรม และศูนย์กลางหลักของการท่องเที่ยว การเดินทางไปสนามบินใช้เวลาเพียง 5นาทีจากวิทยาเขตเอดินเบอระ และมีเที่ยวบินตรงไปยังกรุงลอนดอน (ใช้เวลาหนึ่งชั่วโมง) อัมสเตอดัม ปารีส แฟรงเฟิร์ต บรัสเซล ซูริค และนิวยอร์ค 

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง

 • Adam Crozier – CEO ITV (BA Business Organisation 1984).
 • Richard Tait – Founder of Cranium (BSc Computer Science 1986).
 • Tammy Kane – Co-Founder of the fashion label Christopher Kane (BSc Textile Science 2000).
 • Irvine Welsh – Author (MBA 1991).

You might also be interested in...

เรียนต่อเศรษฐศาสตร์ ที่มหาวิทยาลัย UK ชั้นนำระดับโลก!

เตรียมตัววางแผนไปเรียนต่อด้าน Economics ที่อังกฤษอยู่ใช่ไหม? ถ้าใช่ SI-UK ขอแนะนำหลักสูตรด้าน ‘เศรษฐศาสตร์’ ที่ 5 มหาวิทยาลัยชื่อดัง UK ระดับโลก Read more

Top 5 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดใน Scotland

ประเทศสก็อตแลนด์ คือที่ตั้งของมหาวิทยาลัยชั้นเยี่ยมระดับโลกอยู่หลายแห่ง เป็นแหล่งบ่มเพาะทางการศึกษาในทุกระดับไม่ว่าจะเป็นหลักสูตรปูพื้นฐาน ปริญญาตรี ปริญญาโท… Read more

รู้จักกับ 9 สาขายอดฮิตของหลักสูตร “วิศวกรรมศาสตร์”

9 สาขาของวิชาวิศวกรรมศาสตร์ ที่มีคนสนใจอยากเรียนมากที่สุด มาดูกันว่าแต่ละสาขานั้นเกี่ยวข้องกับอะไร และคุณเหมาะที่จะเรียนสาขาไหนของหลักสูตรวิศวกรรมศาสตร์ Read more

ท็อป 5 สุดยอดมหาวิทยาลัยในสกอตแลนด์

นิตยสาร Times and Sunday Times เปิดเผยรายชื่อมหาวิทยาลัยจากการจัดอันดับประจำปี และคราวนี้คือคิวของการจัดอันดับสุดยอดมหาวิทยาลัยในสกอตแลนด์ ซึ่งน้องๆสามารถคลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติมของมหาวิทยาลัยในสกอตแลนด์ ที่นี่ ส่วนการจัดอันดับจะมีมหาวิทยาลัยไหนติดบ้างนั้นพี่วีวี่รวบรวมมาให้แล้วจ้า Read more

สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University