University of Huddersfield
University of Huddersfield

Rank

University of Huddersfield Ranking

73

location

University of Huddersfield Location

North England

University of Huddersfield

Rank

University Ranking

73

location

Img

North England

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Huddersfield, England
ก่อตั้ง 1965
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Engineering, MBA, Health Sciences
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £14,000-15,000
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Huddersfield, England
ก่อตั้ง 1965
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Engineering, MBA, Health Sciences
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £14,000-15,000

ข้อมูลทั่วไป

มหาวิทยาลัย Huddersfield มีประวัติศาสตร์ย้อนกลับไปตั้งแต่ปี 1825 ในชื่อ College of Huddersfield ต่อมาได้เปลี่ยนมาเป็น Huddersfield Polytechnic ในปี 1970 และได้รับวิทยฐานะเป็นมหาวิทยาลัยใน 1992 โดยมหาวิทยาลัย Huddersfield อยู่ในกลุ่ม Northern Consortium และอยู่ในกลุ่ม Yorkshire University โดยมหาวิทยาลัยตั้งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศอังกฤษ ห่างจากกรุงลอนดอน 310 กิโลเมตร 

มหาวิทยาลัย Huddersfield ได้รับรางวัล Entrepreneurial University of the year จาก Times Higher Education Awards 2012 และได้รับรางวัล University of the Year โดย Times Higher Education Awards 2013 นอกจากนี้ยังได้รับการชื่นชมในด้านคะแนนการจ้างงาน หลายๆหลักสูตรของมหาวิทยาลัยเป็นหลักสูตร sandwich (หลักสูตรที่มีการฝึกงานระหว่างเรียน) โดยมีที่ฝึกงาน และบริษัทที่เป็นพาร์ทเนอร์ของมหาวิทยาลัยมากมาย หลักสูตรที่ได้รับความนิยมที่สุดคือ Human and Health Science นอกจากนี้ยังมีหลักสูตร Social Work, Teaching, Engineering และ Music Sir Patrick Stewart นักแสดงจากเรื่อง Star Trek สอนหลักสูตร Drama ในระดับปริญญาโทอีกด้วย

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

มหาวิทยาลัย Huddersfield มีบริการรับส่งนักศึกษาต่างชาติจากสนามบิน Manchester ช่วยเหลือนักศึกษาในการลงทะเบียนที่มหาวิทยาลัย มีการปฐมนิเทศ พบเพื่อนใหม่ พร้อมทั้งช่วยเหลือหากนักศึกษาต่างชาติประสบปัญหาต่างๆ ระหว่างศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัย Huddersfield

Students Union ของมหาวิทยาลัยมีการจัดกิจกรรมสำหรับนักศึกษาต่างชาติในการท่องเที่ยวประเทศอังกฤษในระหว่างศึกษาที่มหาวิทยาลัย และกิจกรรมอื่น ๆ ในมหาวทยาลัย International Study Centre (ISC) มีบริการในการช่วยเหลือนักศึกษาต่างชาติในการเตรียมความพร้อมก่อนเข้าการศึกษา เช่น หลักสูตร Pre-Seesional English 

การจัดอันดับ

มหาวิทยาลัย Huddersfield ได้รับรางวัล Times Entrepreneurial University of the Year Award ประจำปี 2012 ได้รับรางวัล Universty of the Year Award จาก Times ในปี 2013 และได้รับคะแนนความพึงพอใจสูงสุดจากนักศึกษานานาชาติ โดย International Student Barometer

 • อันดับที่ 61 โดย Times University Guide 2020
 • อันดับที่ 43 โดย Guardian University Guide 2020

ที่พัก

มหาวิทยาลัย Huddersfield แนะนำหอพักเอกชนสำหรับนักศึกษา 2 แห่ง คือหอพัก Storthes  Hall Park ที่ตั้งอยู่ใน Parkland ทางตอนใต้ของเมือง มีห้องพักทั้งหมด 1,432 ห้อง มีทั้งห้องสวีท ห้องเดี่ยว และแฟลต ซึ่งจะเหมาะสำหรับนักศึกษาปีที่ 1 ส่วนอีกหนึ่งหอพักก็คือ Ashenhurst Houses ตั้งอยู่ใกล้กับวิทยาเขตของมหาวิทยาลัย โดยมีจำนวนห้องพัก 279 ห้อง

ทำเลที่ตั้ง

มหาวิทยาลัย Huddersfield ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของเมือง Huddersfield เมือง Huddersfield เป็นเมืองเก่าที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของกรุงลอนดอน 310 กิโลเมตร และทางตอนใต้ของเมือง Bradford 16.6 กิโลเมตร โดยเมือง Bradford เป็นเมืองใหญ่อันดับ 10 ของ ประเทศอังกฤษ มีประชากรประมาณ 146,300 คน ภายในเมืองยังสามารถพบเห็นสถาปัตยกรรมสมัยวิคตอเรียนได้ เป็นเมืองต้นกำเนิดของกีฬา รักบี้ และเป็นบ้านเกิดของอดีตนายกรัฐมนตรี 2 ท่านคือ อดีตนายกรัฐมนตรี Harold Wilson และ Herbert Asquith

You might also be interested in...

อัพเดต! หลักสูตร LLM ในอังกฤษที่ กต. รับรองปี 2021

SI-UK อัพเดทล่าสุด! ปี 2021 กับหลักสูตร LLM ที่กต. ไทยรับรองทั้งปริญญาทางกฎหมายไม่เฉพาะด้าน และปริญญาทางกฎหมายเฉพาะด้าน  Read more

อัพเดต! หลักสูตร LLM ในอังกฤษที่ กต. รับรองปี 2020

SI-UK อัพเดทล่าสุด! ปี 2020 กับหลักสูตร LLM ที่กต. ไทยรับรองทั้งปริญญาทางกฎหมายไม่เฉพาะด้าน และปริญญาทางกฎหมายเฉพาะด้าน  Read more

ใหม่ล่าสุด! หลักสูตรกฎหมาย LLM จาก UK ที่ ก.ต. รับรองปี 2562

อัพเดทล่าสุด! ปี 2019 พร้อมตรวจเช็ครายชื่อมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร รวมทั้งหลักสูตรต่าง ๆ ที่ ก.ต. รับรองในฐานะปริญญาทางกฎหมาย เพื่อบรรจุเป็นข้าราชการตุลาการในตำแหน่งผู้ช่วยพิพากษา Read more

Pre-Master คืออะไร? จำเป็นต้องเรียนไหม?

Pre-Master เป็นคอร์สเรียนปรับพื้นฐานสำหรับนักศึกษาที่ต้องการเรียนต่อป.โท ที่อังกฤษ ซึ่งจะช่วยพัฒนาทักษะด้านภาษา รวมถึงทักษะที่จำเป็นในการเรียน และทำให้คุ้นเคยก่อนที่จะเข้าเรียนต่อ Read more

Top 20 วิทยาเขต (Campus) ที่ดีที่สุดในสหราชอาณาจักร ประจำปี 2018

Loughborough University ได้รับการโหวตให้เป็น the Best UK University Campus หรือวิทยาเขตที่ดีที่สุดในสหราชอาณาจักร ประจำปี 2018 จากการจัดอันดับโดยเว็บไซต์… Read more

สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University