University of Hull
University of Hull

Rank

University of Hull Ranking

60

location

University of Hull Location

North England

University of Hull University of Hull

Rank

University Ranking

60

location

Img

North England

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Hull, England
ก่อตั้ง 1927
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง วิศวกรรมศาสตร์ (Engineering), รัฐศาสตร์ (Politics), ธุรกิจและการจัดการ (Business), นิติวิทยาศาสตร์ (Forensics), ภูมิศาสตร์ (Geology), การออกแบบเกม (Game Design)
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £14,000-16,600
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Hull, England
ก่อตั้ง 1927
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง วิศวกรรมศาสตร์ (Engineering), รัฐศาสตร์ (Politics), ธุรกิจและการจัดการ (Business), นิติวิทยาศาสตร์ (Forensics), ภูมิศาสตร์ (Geology), การออกแบบเกม (Game Design)
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £14,000-16,600

ข้อมูลทั่วไป

University of Hull ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1927 ทำให้มหาวิทยาลัยกลายเป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดอันดับที่ 14 ของอังกฤษ ด้วยประวัติศาสตร์อันน่าภาคภูมิใจ ความเป็นเลิศทางด้านวิชาการ ความสร้างสรรค์และแรงบันดาลใจในงานวิจัยที่สามารถเปลี่ยนแปลงสังคมและชีวิตความเป็นอยู่ รวมถึงการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างมรดกและเทคโนโลยีชั้นสูง ทำให้ Hull แตกต่างจากมหาวิทยาลัยอื่น ๆ ส่วนใหญ่

Hull ได้รับการขนานนามว่าเป็นมหาวิทยาลัยที่มีค่าใช้จ่ายที่สมเหตุสมผลมากที่สุด ในการจัดอันดับ Natwest Student Living Index ประจำปี 2018 วิทยาเขตของมหาวิทยาลัย Hull ถือเป็นวิทยาเขตขนาดใหญ่ที่รวมเอาทุกสิ่งที่นักศึกษาต้องการเอาไว้ในวิทยาเขตเดียว โดยมหาวิทยาลัยได้มีการลงทุนไปกว่า 200 ล้านปอนด์สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย เช่น ห้องสมุดที่ระดับโลก ศูนย์สุขภาพอันยอดเยี่ยม ฮอลล์สำหรับแสดงคอนเสิร์ตที่ทันสมัย ที่พักนักศึกษาภายในมหาวิทยาลัย และสิ่งอำนวยความสะดวกด้านกีฬาใหม่ ๆ ตอบโจทย์ของนักศึกษามากที่สุด

ความเป็นเลิศในด้านการเรียนการสอน

มหาวิทยาลัยได้รับรางวัลเหรียญเงิน (silver award) จาก the Government’s Teaching Excellence Framework ซึ่งตระหนักถึงความเป็นเลิศในการเรียนการสอนภายในมหาวิทยาลัยและสถาบันศึกษาในสหราชอาณาจักร Hull มีความเชี่ยวชาญในหลักสูตรระดับปริญญาตรีและสูงกว่าปริญญาตรี ซึ่งได้รับการันตีว่ามีคุณภาพสูง

นอกจากนี้ นักศึกษาต่างชาติกว่า 97.9% ที่จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัย สามารถสร้างสถิติที่น่าประทับใจ โดยได้รับการจ้างงานหรือเรียนต่อได้ภายในหกเดือนหลังจากสำเร็จการศึกษา จากการสำรวจโดยสำนักงานสถิติการอุดมศึกษา (the Higher Education Statistics Agency)

ด้านงานวิจัย

Hull มีความภาคภูมิใจและความกระตือรือร้นในด้านงานวิจัยเป็นอย่างยิ่ง โดยเน้นไปที่งานวิจัยที่มีความท้าทายระดับโลก ตั้งแต่เรื่องของสุขภาพไปจนถึงที่อยู่อาศัย เรื่องของอาหารไปจนถึงเรื่องภัยพิบัติอย่างน้ำท่วม จากเรื่องระบบซัพพลายเชนไปจนถึงของการค้าทาส สถาบันวิจัยทั้งเจ็ดแห่งของ Hull ถือเป็นฮับหรือศูนย์กลางงานวิจัย ที่รวบรวมความเชี่ยวชาญจากทุกแขนงของมหาวิทยาลัย และเป็นจุดรวมที่นักวิจัยของ Hull ได้ทำงานร่วมกับพันธมิตรหลักและหุ้นส่วนของมหาวิทยาลัย เพื่อส่งมอบงานวิจัยที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม รวมถึงกำหนดรูปแบบและสร้างสรรค์นโยบายสำหรับอนาคต

ทุนการศึกษา

University of Hull มุ่งมั่นที่จะทำให้การศึกษาในระดับบัณฑิตศึกษา ณ ประเทศอังกฤษ เป็นสิ่งที่เข้าถึงได้ง่ายขึ้นสำหรับนักเรียนนักศึกษาจากทั่วโลก ในปีนี้มหาวิทยาลัยมีความยินดีที่จะมอบทุนการศึกษาระดับสูงกว่าปริญญาตรีให้กับนักเรียนจากหลากหลายประเทศ เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับทุนการศึกษาเหล่านี้ใน เว็บไซต์ของ Hull

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

มหาวิทยาลัยมี International Office หรือตัวแทนที่สามารถให้ข้อมูลแก่นักเรียนต่างชาติทุกคนเกี่ยวกับเรื่องของวีซ่า และอื่นๆ นอกจากนี้ยังมี International Welcome Week ซึ่งประกอบด้วยการพูดคุยและกิจกรรมหลากหลายที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้นักศึกษาสามารถทำความรู้จักกับมหาวิทยาลัยและเจ้าหน้าที่ของมหาวิทยาลัย และข้อมูลอื่นๆ อาทิ การเปิดบัญชีธนาคารในสหราชอาณาจักร การสมัครบริการโทรศัพท์มือถือ และอื่น ๆ

เมื่อมีการเปิดภาคเรียนอย่างเป็นทางการ นักศึกษาต่างชาติสามารถเข้าร่วมในกิจกรรม Go Connect ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างนักศึกษาชาวอังกฤษและนักศึกษาต่างชาติในท้องถิ่น และเข้าร่วมสมาคมนักเรียนต่างชาติของมหาวิทยาลัย

การจัดอันดับ

 • อันดับที่   59 จากการจัดอันดับโดย the Times Higher Education ประจำปี 2020
 • อันดับที่   77 จากการจัดอันดับโดย the Times University Guide ประจำปี 2020
 • อันดับที่   95 จากการจัดอันดับโดย the Guardian University Guide ประจำปี 2020

การจัดอันดับที่เรียงตามสาขาวิชา

 • อันดับที่ 9 สาขานิติวิทยาศาสตร์ (Forensic Science) – CUG 2019
 • อันดับที่ 9 สาขาอเมริกันศึกษา (American Studies) – CUG 2019
 • อันดับที่ 18 สาขาการเขียนเชิงสร้างสรรค์ (Creative Writing) – CUG 2019
 • อันดับที่ 19 สาขาวิศวกรรมศาสตร์ (General Engineering) – CUG 2019
 • อันดับที่ 21 สาขาการตลาด (Marketing) – CUG 2019

ที่พัก

นักศึกษาในวิทยาเขตหลักของฮัลล์ สามารถเลือกระหว่างห้องพักแบบบริการตนเองหรือแบบไม่รวมอาหารในหอพักของมหาวิทยาลัย ซึ่งมีตั้งแต่ห้องพักแบบมาตรฐานในหอพัก ไปจนถึงบ้านเช่าในพื้นที่ของมหาวิทยาลัย นอกจากนี้ยังมีที่พักแบบเช่าส่วนตัวในเมืองในย่านที่เหมาะสม ซึ่งมีราคาถูกที่สุดในประเทศ ในเมืองสการ์เบอโรนี้ นักเรียนยังสามารถเลือกที่พักแบบไม่รวมอาหาร หรือแบบบริการตัวเองกรือที่พักแบบส่วนตัวที่มีให้เลือกตลอดทั้งปี

นักศึกษาปีแรกที่สมัครภายในวันที่กำหนด จะได้รับการประกันด้านที่พักของมหาวิทยาลัย

ทำเลที่ตั้ง

ที่ตั้งของมหาวิทยาลัย – Hull ตั้งอยู่ระหว่างลอนดอนและเอดินเบอระ บนชายฝั่งตะวันออกของสหราชอาณาจักร ทำให้มหาวิทยาลัยอยู่ในพื้นที่ที่โดดเด่นที่สุดแห่งหนึ่งของสหราชอาณาจักร เดินทางสะดวก จากท่าอากาศยานฮัมเบอร์ไซด์และ Hull Paragon Station เป็นเมืองที่มีการคมนาคมเชื่อมต่อกันเป็นอย่างดี ท่าอากาศยานให้บริการเที่ยวบินทุกวันไปยังยุโรป และสามารถเดินทางโดยรถไฟโดยตรงสู่ลอนดอน (2.5 ชั่วโมง) และแมนเชสเตอร์ (2 ชั่วโมง) ได้อย่างสะดวกสบาย

ชีวิตในมหาวิทยาลัย

ที่ Hull นักศึกษาจะได้ค้นพบทุกสิ่งที่ต้องการสำหรับการศึกษา การใช้ชีวิต และการพบปะสังสรรค์ ตั้งแต่พื้นที่ทำงานที่หลากหลายไปจนถึงบริการแนะนแนวด้านอาชีพที่ได้รับรางวัล ในที่เดียว Hull มี Student Union ที่ได้รับรางวัล ซึ่งประกอบด้วยชมรมต่างๆ มากกว่า 150 ชมรม และทีมสนับสนุนกิจการนักศึกษาหรือ Student Support Team ซึ่งให้คำแนะนำเกี่ยวกับปัญหาต่าง ๆ รวมทั้งเรื่อสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี การขอวีซ่าและการเข้าเมือง แลพการสนับสนุนด้านการเรียนรู้ เป็นอาทิ

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง

 • Muhtar Kent (ซีอีโอของ The Coca-Cola Company)
 • Catherine Peng (VP PR & Communications, Volkswagen Group ประเทศจีน)
 • Jeremy Darroch (หัวหน้าซีอีโอ, Sky Plc)
 • His Excellency Dr Nicholas Liverpool, DAH, OCC (อดีตประธานาธิบดีของ the Commonwealth of Dominica)
 • Fred Kwasi Apaloo (อดีตหัวหน้าผู้พิพากษาของประเทศกานา และเคนยา)
 • Judith McKenna (รองประธานกรรมการบริหาร Walmart International)
 • Saurabh Shukla (ผู้ก่อตั้งและบรรณาธิการบริหารของ News Mobile and Facebook global fact checking partner, หุ้นส่วนของ Republic TV ประเทศอินเดีย)
 • Anthony Giddens (นักสังคมวิทยาและที่ปรึกษาทางการเมือง)

You might also be interested in...

5 เหตุผลที่ทำให้ใคร ๆ ก็เทใจเลือกเรียนต่อที่ University of Hull

ห้ามพลาด! ศุกร์ที่ 3 ก.ค. 63 นี้ University of Hull อีกหนึ่งมหาวิทยาลัยชั้นนำใน UK ที่จะมาร่วมงาน SI-UK University Fair Online โดยมหาวิทยาลัย… Read more

Hull ประกาศมอบทุนส่วนลด 50 % สำหรับหลักสูตรปริญญาโท

University of Hull เสนอทุนส่วนลดค่าธรรมเนียมการการศึกษา 50 % มูลค่าถึง 5,000 ปอนด์ต่อทุน’สำหรับนักศึกษาปริญญาโทแบบเต็มเวลาจากประเทศดังต่อไปนี้: Read more

รู้จัก University of Hull หนึ่งในมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดของอังกฤษ

งานมหกรรมการศึกษาต่อประเทศอังกฤษ SI-UK University Fair 2018 ที่กำลังจะมีขึ้นในวันอังคารที่ 6 พฤศจิกายน นี้นั้น มีอีกหนึ่งมหาวิทยาลัยที่น่าสนใจที่หลายๆ… Read more

แนะนำ 5 มหาวิทยาลัยชื่อดังจากสหราชอาณาจักรทางด้าน Logistics and Supply Chain

การศึกษาทางด้านการจัดการโลจิสติกส์และซัพพลายเชน เป็นการนำทักษะทางด้านธุรกิจมาใช้ในการจัดการธุรกิจให้มีการดำเนินไปด้วยความราบรื่น วันนี้จะมาแนะนำ… Read more

สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University