Leeds Beckett University

Rank 107
สถานที่ตั้ง Leeds, England
ก่อตั้ง 1992
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง เศรษฐศาสตร์ (Economic), บริหารธุรกิจ (MBA), สื่อ (Media)  
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £11,000-15,000
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Leeds, England
ก่อตั้ง 1992
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง เศรษฐศาสตร์ (Economic), บริหารธุรกิจ (MBA), สื่อ (Media)  
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £11,000-15,000

ข้อมูลทั่วไป

Leeds Beckett University เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในสหราชอาณาจักร อีกทั้งมหาวิทยาลัยมีประวัติยาวนานเกือบ 200 ปี เปิดสอนหลักสูตรระดับปริญญาตรีมากกว่า 150 หลักสูตร และหลักสูตรระดับสูงกว่าปริญญาตรี 190 หลักสูตร รวมถึงหลักสูตรปูพื้นฐาน และหลักสูตรเตรียมความพร้อมภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยมีเป้าหมายที่จะมอบประสบการณ์การเรียนรู้ที่มีคุณภาพสูงสุดและสิ่งอำนวยความสะดวกอันทันสมัย ซึ่งเป็นหนึ่งในหลายเหตุผลที่ทำไมนักศึกษามากกว่า 24,000 คน เลือกเรียนที่วิทยาเขตสองแห่งในเมืองลีดส์

มหาวิทยาลัยให้ความสำคัญอย่างมากเกี่ยวกับการจ้างงานหลังจากสำเร็จการศึกษา และทุกหลักสูตรนักศึกษาจะต้องมีช่วงเวลาการฝึกงานอย่างน้อยสองสัปดาห์ต่อปี ซึ่งได้รับการสนับสนุนและได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยเกือบครึ่งหนึ่งของนักศึกษาทั้งหมดเลือกที่จะเข้าเรียน sandwich course นอกจากนี้จุดมุ่งหมายของ Leeds Beckett University คือต้องการให้บัณฑิตศึกษาทุกคนมีความรู้ทางดิจิทัลและมีมุมมองทีก้าวไกลระดับโลก

Leeds Beckett University มีอาจารย์จำนวนเก้าคนและอาจารย์ระดับอุดมศึกษาที่มีชื่อเสียงอีกเจ็ดคน จากการสำรวจนักศึกษาแห่งชาติล่าสุด (the most recent National Student Survey) 85% นักศึกษาพึงพอใจต่อภาพรวมของมหาวิทยาลัย จากการสำรวจความพึงพอใจของนักศึกษาที่มหาวิทยาลัยทั้งหมด 93.7% ของผู้สำเร็จการศึกษาจาก Leeds Beckett กำลังทำงานหรือเรียนต่ออีกหกเดือน

สิ่งอำนวยความสะดวก

Leeds Beckett ลงทุนอย่างต่อเนื่องสำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ภายในมหาวิทยาลัย อีกทั้งทางมหาวิทยาลัยมีอุปกรณ์และทรัพยากรเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการประกอบอาชีพในอนาคต สภาพแวดล้อมการเรียนรู้โดยเฉพาะที่จะช่วยให้มีโอกาสมากมายที่นักศึกษาจะนำทักษะไปสู่การปฏิบัติงานจริงในโลกของการทำงาน รวมถึง:

 • ห้องปฏิบัติการทางคลินิกและชีวการแพทย์ (Clinical and biomedical labs)
 • ห้องธุรกิจและห้องชุดสื่อ (Business and media suites)
 • วิทยาศาสตร์การกีฬาและห้องปฏิบัติการออกกำลังกาย (Sports science and exercise laboratories)
 • พื้นที่ทำงานภายใต้ไอเดียแนวความคิดสร้างสรรค์ และสตูดิโอ (Creative spaces and studios)
 • ห้องปฏิบัติการทางเทคนิคสำหรับวิศวกรรมนิติเวชและคอมพิวเตอร์ (Technical labs for engineer­ing and computer forensics)
 • ห้องจำลองวิชากฎหมาย (Law course simulation room)

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

Leeds Beckett University เปิดสอนหลักสูตรภาษาอังกฤษสำหรับนักศึกษานานาชาติเพื่อช่วยให้นักศึกษาได้พัฒนาทักษะภาษาอังกฤษเชิงวิชาการและทักษะด้านการเรียน พร้อม ๆ กับการพัฒนาระบบการศึกษาในมหาวิทยาลัยแบบริติชและชีวิตประจำวันเข้าด้วยกัน ซึ่งเปิดสอนทั้งในระดับปริญญาตรีและสูงกว่าปริญญาตรี ECIS แบ่งหลักสูตรการเรียนระยะสั้นออกเป็น แบบ 2 ชั่วโมง / สัปดาห์ ในระยะเวลา 1 เดือน และยังมีชั้นเรียนการเขียนเรียงความ การจดบันทึก การฟังบรรยาย และการเรียนเพื่อพัฒนาทักษะภาษาและทักษะทั่วไป นักศึกษาทุกคนที่ลงเรียนในหลักสูตรนี้สามารถติวเพิ่มเติมกับติวเตอร์แบบตัวต่อตัวได้

มหาวิทยาลัยมีบริการต้อนรับที่สนามบินแก่นักศึกษานานาชาติทุกคนที่มาถึงที่สนามบิน Leeds Bradford และสถานีรถไฟ Leeds

การจัดอันดับ

 • อันดับที่ 107 โดย Times University Guide ประจำปี 2021
 • อันดับที่ 106 โดย Guardian University Guide ประจำปี 2021

ที่พัก

Leeds Beckett University มีห้องพักสำหรับนักศึกษากว่า 4,500 ห้อง โดยนักศึกษาสามารถเลือกพักอยู่ใน Headingley หรือ ในตัวเมือง ซึ่งตั้งอยู่ไม่ไกลจากมหาวิทยาลัยในระยะทางเพียง 5 ไมล์ เท่านั้น นอกจากนั้นยังมีห้องพักแบบมีห้องน้ำในตัวและอะพาร์ตเมนต์แบบสตูดิโอ นอกจากนั้นมหาวิทยาลัยยังมีเจ้าหน้าที่จาก The accommodation office ในการจัดหาที่พักให้แก่นักศึกษาที่ต้องการพักแบบส่วนตัวในภายในเมืองลีดส์ได้

ทำเลที่ตั้ง

Leeds Beckett University ตั้งอยู่ในใจกลางของสหราชอาณาจักร ลีดส์เป็นหนึ่งในเมืองที่ดีที่สุดในสหราชอาณาจักรในการอยู่อาศัยและบรรยากาศที่เอื้อต่อการเรียนรู้สำหรับนักศึกษาชาวต่างชาตินอกจากนี้นักศึกษาจึงสามารถเดินทางไปยังเมืองอื่น ๆ ของสหราชอาณาจักรและยุโรปได้อย่างง่ายดาย ลีดส์แบรดฟอร์ด (Leeds Bradford) และแมนเชสเตอร์ (Manchester) เป็นสนามบินที่ใกล้ที่สุดกับ Leeds Beckett University ซึ่งมีสายการบินบริติชแอร์เวย์ที่จะพาน้อง ๆ บินไปยังลอนดอนในระยะเวลาอันรวดเร็ว

Leeds มีเขตการเงินและกฎหมายที่ใหญ่ที่สุดในสหราชอาณาจักรซึ่งตั้งอยู่ภายนอกกรุงลอนดอน ด้วยการเดินทางไปยังเมืองหลวงของสหราชอาณาจักรได้อย่างง่ายดาย องค์กรขนาดใหญ่หลายแห่งจึงตัดสินใจตั้งสำนักงานอยู่ในเมืองลีดส์ อีกทั้งยังเป็นเมืองที่เป็นมิตรกับนักศึกษาโดยมีกิจกรรมยามค่ำคืนให้ทำมากมาย และยังรายล้อมไปด้วยบาร์และร้านกาแฟเป็นจำนวนมาก

ในฐานะนักเรียนต่างชาติที่กำลังศึกษาอยู่ในเมืองลีดส์ น้อง ๆ จะได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นแน่นอน - เพราะลีดส์เปรียบเสมืองบ้านหลังที่สองของนักศึกษานานาชาติที่มีผู้คนมากมายจากทั่วโลกทำให้ที่นี่น่าอยู่อาศัยมากยิ่งขึ้น

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University
 • University of Birmingham