University of Leicester
University of Leicester

Rank

University of Leicester Ranking

41

location

University of Leicester Location

Central England

University of Leicester

Rank

University Ranking

41

location

Img

Central England

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Leicester, England
ก่อตั้ง 1921
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง History, Astronomy, Physics
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £14,740-18,855
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Leicester, England
ก่อตั้ง 1921
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง History, Astronomy, Physics
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £14,740-18,855

ข้อมูลทั่วไป

University of Leicester ตั้งอยู่ในเขต East Midlands ปัจจุบันมีนักศึกษาประมาณ 21,000 คน ซึ่งเป็นนักศึกษาจากนานาชาติ 1,500 คน จาก 80 ประเทศทั่วโลก มหาวิทยาลัยเป็นมหาวิทยาลัยที่มีการเติบโตเร็วที่สุดในสหราชอาณาจักร และมีการลงทุนกว่า 300 ล้านปอนด์ ในการพัฒนาวิทยาเขต

มหาวิทยาลัยได้รับตำแหน่งมหาวิทยาลัยแห่งปีประจำปี 2008 จากการจัดอันดับของ Times Higher Education และได้รับอันดับที่ 2 ในปี 2014 อีกทั้งยังเป็นมหาวิทยาลัยท็อป 2% ของมหาวิทยาลัยโลก ซึ่งไต่อันดับขึ้นมา 35 อันดับ และอยู่ที่ 161 ของมหาวิทยาลัยโลก

มหาวิทยาลัยมีชื่อเสียงทางด้านงานวิจัย โดยภาควิชา Archaeology เพิ่งค้นพบหลักฐานทางโบราณคดีของ พระเจ้าริชาร์ดที่ 3 ซึ่งทำให้มหาวิทยาลัยมีความโดดเด่นในแวดวงงานวิจัยโลกเป็นอย่างมาก ทางด้านภาควิชา Physics and Astronomy เป็นเจ้าของสถาบันการวิจัยทางอวกาศที่ใหญ่ที่สุดในทวีปยุโรปที่ตั้งอยู่ภายในมหาลัย ส่วนงานวิจัยทางด้าน School of Museum Studies เป็นหนึ่งในสถาบันการวิจัยระดับท็อปของประเทศ ซึ่งสาขา Museum Studies อยู่ในอันดับสูงสุดของสหราชอาณาจักร

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

International Office ของมหาวิทยาลัยสามารถให้ข้อมูลที่นักศึกษาต้องการเกี่ยวกับการสมัครเรียน เช่นเดียวกันกับการให้ข้อมูลด้านทุนการศึกษาและการเรียนภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยยังมีสโมสรนักศึกษาพร้อมด้วยความรับผิดชอบสำหรับนักศึกษานานาชาติ ที่ปรึกษาของนักศึกษาสามารถให้คำแนะนำด้านการขอวีซ่า การทำงาน การเงินและการปรับตัวให้เข้ากับวัฒนธรรม

ศูนย์บริการนักศึกษานานาชาติแห่งใหม่ของมหาวิทยาลัยจัดการแนวทางการเรียนระดับปริญญาตรีโดยตรงแก่นักศึกษาจากกลุ่ม EU และนักศึกษานานาชาติ โดยการเรียน International Foundation Year เริ่มเปิดให้ศึกษาในปี 2008 

การบริการสุขภาพ 

มีเครื่องมือและแพทย์ พยาบาลและทันตแพทย์ในการรักษาพยาบาลในวิทยาเขต นักศึกษาทั้งหมดจะได้รับการรักษาพยาบาลใน Health Centre และค่ารักษาจะครอบคลุมโดย National Health Service สำหรับนักศึกษาที่ลงทะเบียนเรียนแบบเต็มเวลา

การจัดอันดับ

 • อันดับ    84  โดย  Guardian University ประจำปี 2020
 • อันดับ    41  โดย  the Times University Guide ประจำปี 2020
 • อันดับ  239  โดย  QS World University Rankings ประจำปี 2020
 • อันดับ  155  โดย  Times Higher Education World Rankings ประจำปี 2020

Leicester University ได้ชื่อว่าเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำทางด้านการวิจัย โดยได้รับตำแหน่งมหาวิทยาลัยแห่งปีประจำปี 2008 จากการจัดอันดับของ Times Higher Education และได้รับอันดับที่ 2 ในปี 2014 อีกทั้งยังอยู่ในท็อป 15 มหาวิทยาลัยของสหราชอาณาจักร จากการจัดอันดับของ Times Good University Guide รวมถึงอันดับที่ 161 จากการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกโดย THE

จากการประเมินของ Research Excellence Framework ประจำปี 2008 และ ปี 2014 มหาวิทยาลัยสร้างผลงานที่ยอดเยี่ยม  The Guardian ได้จัดอันดับให้มหาวิทยาลัยอยู่ที่ 27 จาก 154 สถาบันการศึกษา ขณะที่ Times Higher Education Research Power ได้จัดอันดับให้งานวิจัยของมหาวิทยาลัยอยู่ในท็อป 25.75% และมีความยอดเยี่ยมระดับนานาชาติ

ที่พัก

มหาวิทยาลัยจัดรูปแบบหอพักที่หลากหลายให้นักศึกษาเลือก ตั้งแต่หอพักของมหาวิทยาลัยไปจนถึงหอพักที่สามารถเตรียมอาหารเองได้ ในพื้นที่ 5 แห่ง รอบ ๆ วิทยาเขต นักศึกษาใหม่จะได้รับการการันตีหอพักของมหาวิทยาลัย หากสมัครก่อนวันที่ 1 กันยายนของทุกปี

ห้องพักมีให้บริการทั้งแบบห้องพักแบบไม่รวมอาหาร แบบสตูดิโอ และห้องรวม นักศึกษาชั้นปีที่สองและสามหลายคนเลือกที่จะพักในหอพักมหาวิทยาลัย แต่ส่วนใหญ่จะอาศัยอยู่รอบ ๆ เมือง นอกจากนี้ทางมหาวิทยาลัยยังมีสำนักงานที่ให้คำแนะนำเรื่องที่พัก ซึ่งจะสามารถช่วยเหลือนักศึกษาที่ต้องการพักนอกมหาวิทยาลัยอีกด้วย

ทำเลที่ตั้ง

เมืองเลสเตอร์เป็นเมืองเศรษฐกิจและเป็นเมืองที่มีความเป็นสากล ตั้งอยู่ใจกลางของสหราชอาณาจักรและมีประชากรมากกว่า 300,000 คน เมืองเลสเตอร์ล้อมรอบด้วยชนบทที่สวยงาม โดยอยู่ห่างจากกรุงลอนดอนไปทางเหนือประมาณ 160 กิโลเมตร โดยการใช้บริการรถไฟและด้วยการเดินทางที่แสนง่ายดายไปยังเมืองสำคัญต่าง ๆ และสถานที่น่าสนใจ อย่างเช่น Stratford-upon-Avon บ้านเกิดของ William Shakespeare และรวมถึงเมือง Oxford และ Cambridge ซึ่งเมืองที่ตั้งของมหาวิทยาลัยเก่าแก่ของโลก

ในส่วนของอาคารเรียนใช้เวลาเดินไม่กี่นาที ภายในวิทยาเขตของมหาวิทยาลัย Leicester ไม่ห่างจากสถานีรถไฟ Leicester มากนัก ซึ่งอยู่ในระยะที่สามารถเดินได้จากมหาวิทยาลัย ในขณะที่ซูเปอร์มาร์เก็ต โรงภาพยนตร์ ร้านค้าในท้องถิ่น บาร์และร้านอาหารล้วนอยู่ในบริเวณใกล้เคียง สนามบิน East Midlands เป็นสนามบินที่ใกล้ที่สุดและมีจุดหมายปลายทางมากกว่า 28 ประเทศทั่วโลก

อาคารของมหาวิทยาลัยเลสเตอร์เป็นตัวแทนของรูปแบบสถาปัตยกรรมที่มีความเป็นมายาวนานมากกว่าศตวรรษ ซึ่งสะท้อนถึงประวัติศาสตร์และการเติบโตของมหาวิทยาลัย อาคารของมหาวิทยาลัยแห่งแรกคือ Fielding Johnson สร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1837 และเป็นตัวอย่างที่ทรงคุณค่าของสถาปัตยกรรมแบบจอร์เจียตอนปลาย อาคารล่าสุดหลายแห่งได้รับรางวัลสถาปัตยกรรมในด้านความเลิศด้านการออกแบบอีกด้วย

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง

 • Jyrki Katainen (นายกรัฐมนตรีประเทศฟินแลนด์)
 • Peter Campbell (บรรณาธิการบริหารของ Nature)
 • Atifete Jahjaga (ประธานาธิบดีของโคโซโว)
 • Martin Löb (นักคณิตศาสตร์)
 • Bob Parr (ผู้ผลิตรายการโทรทัศน์รางวัลซึ่งได้รับรางวัล Emmy หลายรางวัล)

You might also be interested in...

เรียนต่อ University of Leicester มหาวิทยาลัย Top 200 ของโลก!

ฟรี! 3 ก.ค.นี้ พูดคุยกับมหาวิทยาลัย Leicester โดยตรงกับกิจกรรม SI-UK University Fair Online 2020 พร้อมโอกาสรับ offer เรียนต่อทันที Read more

เรียนต่อกฎหมายที่อังกฤษกับ 10 มหาวิทยาลัย UK ที่กต. รับรอง ในงาน SI-UK University Fair 2019

ใครอยากเรียนต่อด้าน 'กฎหมาย' ต้องมางาน SI-UK University Fair 2019 เพราะเหล่ามหาวิทยาลัยชั้นนำจาก UK ที่มีหลักสูตรกฎหมายรับรองจาก กต. จะมาพบและให้ข้อมูลการเรียนต่อด้านกฎหมายโดยตรง! Read more

ฟรี! ทดลองสอบ IELTS และสัมมนา Exclusive ที่งาน SI-UK University Fair 2019

อย่าพลาด! พฤหัสที่ 4 ก.ค. 62 นี้ พบกับเหล่ามหาวิทยาลัยชั้นนำจาก UK รวม 36 แห่งมาให้ข้อมูลน้อง ๆ ถึงที่ พร้อมทดลองสอบ IELTS ฟรี! และฟังสัมมนาสุด Exclusive… Read more

สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University