Liverpool Hope University
Liverpool Hope University

Rank

Liverpool Hope University Ranking

60

location

Liverpool Hope University Location

North England

Liverpool Hope University

Rank

University Ranking

60

location

Img

North England

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Liverpool, England
ก่อตั้ง 2005
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง MBA, Computer Science
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £11,200
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Liverpool, England
ก่อตั้ง 2005
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง MBA, Computer Science
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £11,200

ข้อมูลทั่วไป

Liverpool Hope University เป็นมหาวิทยาลัยที่ส่งเสริมด้านศาสนาเพียงแห่งเดียวในสหราชอาณาจักร และตั้งอยู่ที่เมืองลิเวอร์พูลทางตอนเหนือของประเทศ นอกจากนี้ยังเป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดในทางตะวันตกเฉียงเหนือของสหราชอาณาจักร และมีนักศึกษากว่า 8,000 คน มาจากประเทศต่าง ๆ กว่า 60 ประเทศ

มหาวิทยาลัยมีเปอร์เซ็นต์การได้งานของบัณฑิต 97.3% ของปีแรกที่จบการศึกษา ทำให้เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในสหราชอาณาจักรในด้านการได้งานหลังเรียนจบ มหาวิทยาลัยยังเป็นมหาวิทยาลัยเล็กๆ และปัจจุบันมีนักศึกษา 6,000 คน โดย 600 คน มาจากประเทศต่างๆ กว่า 60 ประเทศ เนื่องจากมีภูมิหลังด้านศาสนา มหาวิทยาลัยจึงมีจุดแข็งด้านทฤษฎีและสังคมศาสตร์

จากการสำรวจของ National Student Survey ประจำปี 2015 Liverpool Hope University ถูกจัดอันดับอยู่ในอันดับที่ 1 ของมหาวิทยาลัยทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ในเรื่องการสอน การประเมินและข้อเสนอแนะ การช่วยเหลือทางวิชาการ การพัฒนาตนเอง จากผลสำรวจที่ผ่านมา Liverpool Hope ถูกจัดอยู่ในอันดับท็อป 25 ที่นักศึกษาพึงพอใจมากที่สุดในสหราชอาณาจักร และมหาวิทยาลัย Liverpool Hope มีความโดดเด่นทางศาสนาและสังคมศาสตร์ 

 

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

มหาวิทยาลัยจัดให้มีทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษานานาชาติที่มีประสิทธิภาพสูง แผนกช่วยเหลือนักศึกษา และกลุ่มเจ้าหน้าที่สามารถช่วยเหลือในด้านส่วนตัว หรือการเรียน รวมถึงด้านวีซ่า และการจัดหางาน สโมสรนักศึกษามีการจัดกิจกรรมและสามารถให้การช่วยเหลือนักศึกษานานาชาติได้อีกด้วย 

การจัดอันดับ

 • อันดับที่   60   โดย Times University Guide ประจำปี 2020
 • อันดับที่   43   โดย Guardian University Guide ประจำปี 2020

จากการสำรวจของ National Student Survey หลักสูตรต่าง ๆ ดังต่อไปนี้ ที่สร้างความพึงพอใจให้กับนักศึกษาถึง 100 % ในภาคตะวันตกเฉียงเหนือ

 • วรรณคดีอังกฤษ
 • ประวัติศาสตร์
 • ศึกษาศาสตร์ กีฬาและพละศึกษา
 • การเรียนการสอนระดับเด็กปฐมวัย การเรียนการสอนคณิตศาสตร์ การเรียนการสอนเทคโนโลยี

วิชาต่าง ๆ ดังต่อไปนี้ ที่สร้างความพึงพอใจให้กับนักศึกษาถึง 100 % ในภาคตะวันตกเฉียงเหนือ

 • คณิตศาสตร์
 • ประวัติศาสตร์
 • การเมือง

ที่พัก

มหาวิทยาลัยมีหอพักในวิทยาเขตทั้งหมด โดยแยกการจัดการเป็นที่วิทยาเขต Aigburth Park ซึ่งอยู่ห่างจากวิทยาเขตโฮป 3 ไมล์ โดยมีห้องพัก 575 ห้องให้บริการสำหรับนักศึกษาใหม่ และบางส่วนจะเป็นแบบที่มีห้องน้ำในตัว รวมถึงยังมีหอพักบางส่วนที่ให้บริการนักศึกษาระดับชั้นปี 2-4 ซึ่งต้องการใช้ชีวิตในวิทยาเขต 

ทำเลที่ตั้ง

ลิเวอร์พูลเป็นเมืองนักศึกษาที่มีชีวิตชีวา และเป็นเมืองที่มีวัฒนธรรม กีฬา ดนตรี และโอกาสทางสังคมที่หลากหลาย นักท่องเที่ยวที่ไปเยือนเมืองลิเวอร์พูลจะเพลิดเพลินไปกับ โรงละคร concert halls พิพิธภัณฑ์ ห้องแสดงภาพ บาร์ ห้างร้านที่ทันสมัย และห้องอาหารต่างๆ แฟนกีฬาจะได้เพลิดเพลินกับการแข่งขันกันอย่างเป็นมิตร ของแฟนคลับทีมลิเวอร์พูลและทีมเอเวอตัน และ the Grand National ก็ยังดึงดูดนักท่องเที่ยวกว่าพันคน ให้มาเยือน  Aintree นอกจากนี้เมืองแมนเชสเตอร์ยังอยู่ห่างออกไปประมาณ 40 นาที โดยการเดินทางทางรถไฟ และการเดินทางไปกรุงลอนดอนใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง

มหาวิทยาลัยมีวิทยาเขต 2 วิทยาเขตหลักที่ Hope Park Everton, โดยที่วิทยาเขต Hope Park อยู่ห่างเพียงแค่ 3 ไมล์ และวิทยาเขต Hope at Everton ใช้เวลาเดินแค่ 10 นาทีจากใจกลางเมืองลิเวอร์พูล Hope Park ยังเป็นที่ตั้งของห้องสมุด The Sheppard-Worlock และสิ่งอำนวยความสะดวกด้านกีฬาของมหาวิทยาลัย

You might also be interested in...

St Andrews คว้าที่ 1 ในผลสำรวจ National Student Survey ประจำปี 2020

ประกาศแล้ว ผลการสำรวจ National Student Survey ประจำปีล่าสุด โพลชี้นักศึกษาในสหราชอาณาจักรรู้สึกพึงพอใจกับมหาวิทยาลัยและหลักสูตรเพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมา… Read more

10 เมืองที่มีค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการศึกษา คุ้มค่าที่สุด ใน UK (Part 1)

10 เมือง จากการสำรวจโดย Natwest Student Living Index ไว่าเป็นเมืองที่มีค่าใช้จ่ายคุ้มค่าและน่าไปเรียนที่สุดในสหราชอาณาจักร โดยแยกเป็นรายได้ของนักเรียน… Read more

เรียนต่ออังกฤษกับ 5 เมืองที่มีค่าครองชีพที่ถูกที่สุดในอังกฤษ

ใคร ๆ ก็สามารถเรียนต่อที่อังกฤษได้! มาดูเมืองที่มีค่าครองชีพที่ถูกที่สุดในประเทศอังกฤษ เพื่อจะเป็นตัวเลือกให้ใครหลาย ๆ คนที่อยากจะประหยัดค่าใช้จ่ายไปในตัวในขณะเรียนต่ออยู่นั่นเอง Read more

สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University