Liverpool John Moores University

Rank 85
สถานที่ตั้ง Liverpool, England
ก่อตั้ง 1992
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Sports, Science, Engineering
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £12,660
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Liverpool, England
ก่อตั้ง 1992
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Sports, Science, Engineering
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £12,660

ข้อมูลทั่วไป

Liverpool John Moores University (LJMU) ก่อตั้งในปี 1825 ได้รับวิทยฐานะเป็นมหาวิทยาลัยในปี 1992 และเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ใหญ่ที่สุดในสหราชอาณาจักร โดยมีนักศึกษาลงทะเบียนเรียนกว่า 25,000 คน จาก 100 ประเทศทั่วโลก

มหาวิทยาลัยแห่งนี้เป็นผู้บุกเบิกในการสอนโดยใช้การใช้สื่อหลากหลายชนิด และเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่มีศูนย์สื่อต่าง ๆ ที่เพียบพร้อมและทันสมัยที่สุด พร้อมกับการบรรยายผ่านคอมพิวเตอร์ และมีการติวเข้มเพิ่มเติมในเนื้อหาวิชาเรียนกับอาจารย์แบบตัวต่อตัว

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

มหาวิทยาลัยมีการเปิดสอนภาษาอังกฤษ ให้แก่นักศึกษาโดยเป็นภาษาอังกฤษในหลักสูตร in-sessional และ pre-sessional สามารถเรียนภาษาอังกฤษโดยเฉพาะ หรือเรียนเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการเรียนในหลักสูตร International Foundation โดยสามารถนำผลการเรียนยื่นสมัครเข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยได้

การจัดอันดับ

 • อันดับ 85 โดย  Times University Guide ประจำปี 2021
 • อันดับ 70 โดย  Guardian University Guide ประจำปี 2021

Research Excellence Framework ประจำปี 2014 Liverpool John Moore ได้เลื่อนอันดับขึ้นมาอยู่อันดับที่ 62 ในตารางการจัดอันดันดับคุณภาพงานวิจัย ทางด้าน School of Sport ของมหาวิทยาลัย ไดัรับการจัดอันดับให้เป็นงานวิจัยที่มีความชั้นนำระดับโลก และอยู่ในอันดับที่ 2 ของ สหราชอาณาจักร ขณะที่งานวิจัยในสาขา English และ Astrophysics ได้รับความพึงพอใจเป็นอย่างมาก

ที่พัก

Liverpool John Moores University มีการการันตีที่พักให้แก่นักศึกษานานาชาติชั้นปีที่ 1 โดยห้องพักนักศึกษามีทั้งแบบห้องพักเดี่ยวซึ่งมีห้องน้ำในตัว และห้องพักในแฟลตแบบใช้ห้องน้ำส่วนกลาง เมืองลิเวอร์พูลเป็นเมืองที่มีค่าครองชีพไม่แพงนักและมีที่พักเอกชนหลายแห่ง ซึ่ง Accommodation Office ของมหาวิทยาลัย สามารถช่วยนักศึกษาในการจัดหาที่พักที่เอกชนที่มีความเหมาะสมให้แก่นักศึกษาได้

ทำเลที่ตั้ง

Liverpool John Moores University ตั้งอยู่ใจกลางเมืองลิเวอร์พูลซึ่งได้รับรางวัล European Capital of Culture ในปี 2008 และมีชื่อเสียงทางด้านสถาปัตยกรรม โดยอาคารต่าง ๆ ในเมืองเป็นอาคารที่ได้รับการจดทะเบียนรับรองความสำคัญทางสถาปัตยกรรมและประวัติศาสตร์ (listed buildings) มากกว่าเมืองใด ๆ ที่อยู่นอกเขตลอนดอน เมืองได้รับรางวัลจาก UNESCO ให้เป็นมรดกโลกในปี 2004 ซึ่งปัจจุบันเมืองลิเวอร์พูลยังมีชื่อเสียงทางด้านเศรษฐกิจ และด้านบันเทิงอีกด้วย

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง

 • Peter Selman (ศิลปินวง Radiohead)
 • Mohamed Nasheed (ประธานาธิบดีแห่งมัลดีฟส์)
 • Caroline Aherne (นักแสดงและนักเขียน)
 • Andreja Gomboc (นักฟิสิกส์ดาราศาสตร์)

You might also be interested in

5 เหตุผลที่ยืนยันว่า Cambridge School Visual of Performing Arts น่าเรียน

เรียนต่อ Cambridge School Visual of Performing Arts (CSVPA) ที่ครบเครื่องด้าน Art & Design และตัวจริงหลักสูตร Drama & Music  Read more

CSVPA ครบเครื่องด้าน Art & Design ตัวจริงหลักสูตร Drama & Music

Cambridge School Visual of Performing Arts ครบเครื่องด้าน Art & Design ตัวจริง Drama Music พบกับ CSVPA ที่งาน SI-UK University Fair Online 2020 เข้าฟรีเพียงลงทะเบียน Read more

สุดปัง! Liverpool John Moores University มหาวิทยาลัยที่หลากหลายและมีอิสระทางความคิดที่สุดใน UK

Liverpool John Moores มหาวิทยาลัยตั้งอยู่ในเมืองที่สื่อยักษ์ใหญ่อย่าง The Times of London ยกให้เป็น ‘the coolest place to live in the UK’… Read more

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University