University of Liverpool
University of Liverpool

Rank

University of Liverpool Ranking

29

location

University of Liverpool Location

North England

University of Liverpool

Rank

University Ranking

29

location

Img

North England

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Liverpool, England
ก่อตั้ง 1881
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Computer Science, Architecture, Engineering, Chemistry
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £14,300-32,400
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Liverpool, England
ก่อตั้ง 1881
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง

Computer Science, Architecture, Engineering, Chemistry

ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £14,300-32,400

ข้อมูลทั่วไป

University of Liverpool เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยในกลุ่ม ‘redbrick university’ หรือมหาวิทยาลัยที่ก่อสร้างด้วยอิฐสีแดงอันเป็นสัญลักษณ์แห่งยุควิคตอเรียน และเป็น 1 ใน 6 มหาวิทยาลัยในเมืองหลักแห่งอุตสาหกรรมของประเทศอังกฤษในช่วงปลายศตวรรษที่ 19 ถึงช่วงต้นศตวรรษที่ 20 และยังเป็นสมาชิกของมหาวิทยาลัยด้านการวิจัยในกลุ่ม Russell Group ปัจจุบันมีนักศึกษานานาชาติหลายพันคนที่ลงทะเบียนในหลักสูตรการเรียนที่ยอดเยี่ยมเพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในการอยู่อาศัยในเมืองที่เต็มไปด้วยเรื่องราวทางวัฒนธรรม สถาปัตยกรรม อีกทั้งยังมีชื่อเสียงระดับโลกทางด้านดนตรีและกีฬา

มหาวิทยาลัยได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยระดับท็อป 1% ของมหาวิทยาลัยโลก ปัจจุบันมีนักศึกษากว่า 20,000 คน นักศึกษาที่จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยกว่า 85% ได้รับการจ้างงานหรือศึกษาต่อในระดับสูงขึ้นภายในระยะเวลา 6 เดือน และ 89% ของผู้จบการศึกษาได้เข้าทำงานในตำแหน่งงานที่รองรับวุฒิปริญญาตรี 

มหาวิทยาลัยได้ให้ความช่วยเหลือนักศึกษานานาชาติอย่างเต็มที่ และมีอัตรานักศึกษา/จำนวนอาจารย์ ที่ดีที่สุดเป็นอันดับที่ 8 ของมหาวิทยาลัยในกลุ่ม Russell และยังได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในอันดับที่ 13 ของสหราชอาณาจักรทางด้านการบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกแก่นักศึกษา อีกทั้งยังเป็น 1 ใน 25 มหาวิทยาลัยที่เป็นเป้าหมายทางการจ้างงานขององค์กรธุรกิจที่มีชื่อเสียงในสหราชอาณาจักร (จากงานวิจัยของ High Fliers) 

มหาวิทยาลัยมีทั้งหมด 3 วิทยาเขต สำหรับหลักสูตรในระดับสูงกว่าปริญญาตรีนั้นเปิดสอนเฉพาะในกรุงลอนดอน นอกจากนั้นมหาวิทยาลัยยังได้ร่วมมือกันกับพันธมิตรซึ่งได้แก่ Xi’an Jiaotong University ในเมือง Suzhou ประเทศจีน University of Liverpool เป็นมหาวิทยาลัยแห่งเดียวของสหราชอาณาจักรทีเปิดสอนทางด้านการศึกษาทางคลินิกอย่างเต็มรูปแบบ โดยครอบคลุมไปถึงการเรียน Biosciences, Clinical Medicine, Health Sciences, Dentistry, Veterinary Science และ Tropical Medicine

สามารถติดตามข่าวสารของมหาวิทยาลัยเพิ่มเติมได้ที่ช่องทางต่าง ๆ ดังนี้ FacebookTwitterYouTube และ Instagram

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

มหาวิทยาลัยมีบริการรถรับส่งนักศึกษาชั้นปีแรกที่สนามบินนานาชาติแมนเชสเตอร์มาที่เมืองลิเวอร์พูล และยังมีการจัดชั้นเรียนภาษาอังกฤษ pre-sessional เป็นระยะเวลานานถึง 40 สัปดาห์ โดยมีทั้งภาษาอังกฤษทั่วไปและภาษาอังกฤษเฉพาะทาง ส่วนภาษาอังกฤษเชิงวิชาการนั้นมีการเปิดสอนแบบตัวต่อตัวอีกด้วย

มหาวิทยาลัยมีทีมเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือนักศึกษานานาชาติในแต่ละชั้นปีที่ครอบคลุมไปถึงการใช้ชีวิตในสหราชอาณาจักร การทัวร์ในมหาวิทยาลัย การช่วยเหลือด้านการเปิดบัญชีธนาคาร การใช้บริการทางการแพทย์และการเข้าร่วมกิจกรรมทางสังคมต่าง ๆ 

Student Administration Centre ช่วยเหลือนักศึกษาเรื่องการลงทะเบียนเรียน ค่าธรรมเนียม เอกสาร การกูยืม ทุนการศึกษาและข้อสอบ นอกจากนั้นยังมี International Support Team ที่ช่วยเหลือนักศึกษานานาชาติในเรื่องการเข้าเมือง การขอใบอนุญาตทำงาน การเงินและการขอทุนทางวิชาการ รวมไปถึงความช่วยเหลือด้านปัญหาส่วนตัว

การจัดอันดับ

 • อันดับที่   23 โดย Times Higher Education ประจำปี 2020
 • อันดับที่   29 โดย the Times University Guide ประจำปี 2020
 • อันดับที่   50 โดย Guardian University Guide ประจำปี 2020
 • อันดับที่ 181 โดย QS World University Rankings ประจำปี 2020

มหาวิทยาลัยได้รับการจัดอันดับให้อยู่ที่ 20 ของสหราชอาณาจักรทางด้าน research power และมี 7 สาขาวิชาที่ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในท็อป 10 ของ สหราชอาณาจักร จากการประเมินของ esearch Excellence Framework (REF) ประจำปี 2014 โดยสาขา Chemistry และ Computer Science นั้นอยู่ในอันดับที่ 1 ของสหราชอาณาจักร นอกจากนั้น 81% ของงานวิจัยทั้งหมดของมหาวิทยาลัยเป็นงานวิจัยชั้นนำระดับโลกและมีความยอดเยี่ยมระดับนานาชาติ

หลักสูตร TESOL MA ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในหลักสูตรที่ดีที่สุ่ดของสหราชอาณาจักร อันดับที่ 9 จากการประเมินของ EL Gazette UK University Centre of Research Excellence อีกทั้งหลักสูตร MBA ยังติดอยู่ในหลักสูตร MBA ท็อป 100 ของโลก จาก 'Which MBA?' นักศึกษาจบใหม่ของมหาวิทยาลัยกว่า 75% ได้รับเกียรตินิยมอันดับ 1 หรือ เกียรตินิยมอันดับ 2:1 (Upper Second Class Honours)

ที่พัก

นักศึกษาชั้นปีที่ 1 จะได้รับการการันตีห้องพัก หากตอบรับเข้าเรียนกับทางมหาวิทยาลัยและทำการจองหอพักภายในเดือนสิงหาคมของทุกปี

สำหรับนักศึกษาปริญญาตรีสามารถเลือกที่พักแบบมีจัดเตรียมอาหารให้ได้ โดยจ่ายค่าที่พักเพิ่มเติม รวมไปถึงสามารถเลือกหารเช้าแบบอังกฤษหรือสไตล์บุฟเฟต์ ผลไม้ เครื่องดื่ม และอาหารหลัก 3 มื้อ โดยค่าห้องพักจะรวมถึง การใช้ study room ส่วนตัว ค่าสาธารณูปโภค ค่าประกันสิ่งของ การเชื่อมต่อสัญญาณอินเทอร์เน็ต และการใช้พื้นที่ส่วนกลาง

ทำเลที่ตั้ง

ลิเวอร์พูลเป็นเมืองท่าที่สำคัญของทางตะวันตกเฉียงเหนือของอังกฤษ โดยสโมสรฟุตบอลมีชื่อเสียงไปทั่วโลก และเป็นต้นกำเนิดของวงดนตรีชื่อดังอย่าง The Beatles เมืองลิเวอร์พูลมีความสำคัญในประวัติศาสตร์โลก มีชื่อเสียงด้านการประดิษฐ์และนวัตกรรม อีกทั้งยังเป็นเมืองที่มีโครงสร้างที่ดี ทั้งการคมนาคม การก่อสร้าง สาธารณสุขและการพัฒนาต่าง ๆ

เมืองลิเวอร์พูลยังมีท่าริมน้ำที่เป็นหนึ่งในเมืองมรดกโลก ของ UNESCO ซึ่งรวมไปถึง Albert Dock และอาคารต่าง ๆ ในรายชื่อของกลุ่มอาคาร Grade 1 (Listed Buildings) ในสหราชอาณาจักร มีพิพิธภัณฑ์ โรงละคร แกลเลอรี และอาคารแบบ Listed Buildings มากกว่าเมืองอื่น ๆ นอกเหนือจากกรุงลอนดอน และยังเป็นเมืองอันดับที่ 3 ของเมืองน่าท่องเที่ยวที่สุดในโลกประจำปี 2014 จาก Rough Guides

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง

 • Carol Ann Duffy (กวีชาวบริติชผู้ชนะรางวัล)
 • Sir Ian Kershaw (นักประวัติศาสตร์)
 • Sanjay Jha (CEO ของ Motorola)
 • Sir Dawda Jawara (นายกรัฐมนตรีและประธานาธิบดีคนแรกของประเทศแกมเบีย)
 • Amha Selassie (จักรพรรดิ์องค์สุดท้ายของเอธิโอเปีย)

You might also be interested in...

เปิดวาร์ป! มหาวิทยาลัยป็อป Top Rank ใน UK ที่งาน SI-UK University Fair 2020

บอกต่อมหาวิทยาลัยชั้นนำ Top Rank ส่งตรงจาก UK ที่งาน SI-UK University Fair 2020! Read more

ยกทัพ Law School ที่เยอะที่สุดมาไว้ในงาน SI-UK University Fair 2020

ยกทัพ 10 มหาวิทยาลัยด้านนิติศาสตร์ที่ดีที่สุดมาในงานเรียนต่อประเทศอังกฤษของ SI-UK University Fair 2020  Read more

5 เมืองยอดฮิตของอังกฤษสำหรับผู้ที่หลงใหลในกีฬาฟุตบอล!

ทำความรู้จักกับ 5 เมืองยอดฮิตของอังกฤษสำหรับผู้ที่ชื่นชอบกีฬาฟุตบอลเป็นชีวิตจิตใจ  Read more

ปักหมุด! มหาวิทยาลัย Russell Group น่าเรี๊ยน น่าเรียน

ส่อง! มหาวิทยาลัยอังกฤษยอดนิยมในเครือ Russell Group ที่จะมาร่วมงานแนะแนวเรียนต่อประเทศอังกฤษ SI-UK University Fair 2020 Read more

ใหม่ล่าสุด! หลักสูตรกฎหมาย LLM จาก UK ที่ ก.ต. รับรองปี 2562

อัพเดทล่าสุด! ปี 2019 พร้อมตรวจเช็ครายชื่อมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร รวมทั้งหลักสูตรต่าง ๆ ที่ ก.ต. รับรองในฐานะปริญญาทางกฎหมาย เพื่อบรรจุเป็นข้าราชการตุลาการในตำแหน่งผู้ช่วยพิพากษา Read more

สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University