unite-students

University of Liverpool

Rank 29
สถานที่ตั้งLiverpool, England
ก่อตั้ง1881
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง วิทยาการคอมพิวเตอร์ (Computer Science), สถาปัตยกรรม (Architecture), วิศวกรรมศาสตร์ (Engineering), เคมี (Chemistry)  
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £15,300-33,000
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Liverpool, England
ก่อตั้ง 1881
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง วิทยาการคอมพิวเตอร์ (Computer Science), สถาปัตยกรรม (Architecture), วิศวกรรมศาสตร์ (Engineering), เคมี (Chemistry)  
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £15,300-33,000

University of Liverpoolข้อมูลทั่วไป

เรียนต่อ University of Liverpool ปรึกษาพี่ ๆ SI-UK ฟรี

University of Liverpool เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยในกลุ่ม ‘Redbrick University’ หรือมหาวิทยาลัยที่ก่อสร้างด้วยอิฐสีแดงอันเป็นสัญลักษณ์แห่งยุควิคตอเรียน และเป็น 1 ใน 6 มหาวิทยาลัยในเมืองหลักแห่งอุตสาหกรรมของประเทศอังกฤษในช่วงปลายศตวรรษที่ 19 ถึงช่วงต้นศตวรรษที่ 20 และยังเป็นสมาชิกของมหาวิทยาลัยด้านการวิจัยในกลุ่ม Russell Group ปัจจุบันมีนักศึกษานานาชาติหลายพันคนที่ลงทะเบียนในหลักสูตรการเรียนที่ยอดเยี่ยมเพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในการอยู่อาศัยในเมืองที่เต็มไปด้วยเรื่องราวทางวัฒนธรรม สถาปัตยกรรม อีกทั้งยังมีชื่อเสียงระดับโลกทางด้านดนตรีและกีฬา

มหาวิทยาลัยลิเวอร์พูล ถือเป็นหนึ่งในสถาบันการศึกษาระดับอุดมศึกษาที่ดีที่สุดในโลก มีนักศึกษาทั้งหมด 22,000 คน 94% ของผู้สำเร็จการศึกษามีงานทำหรือเรียนต่อภายใน 6 เดือนหลังจากสำเร็จการศึกษา โดยมีผู้สำเร็จการศึกษากว่า 75% ที่ได้รับใบประกาศนียบัตร

มหาวิทยาลัยได้ให้ความช่วยเหลือนักศึกษานานาชาติอย่างเต็มที่ และมีอัตรานักศึกษา/จำนวนอาจารย์ ที่ดีที่สุดเป็นอันดับที่ 8 ของมหาวิทยาลัยในกลุ่ม Russell และยังได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในอันดับที่ 13 ของสหราชอาณาจักรทางด้านการบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกแก่นักศึกษา อีกทั้งยังเป็น 1 ใน 25 มหาวิทยาลัยที่เป็นเป้าหมายทางการจ้างงานขององค์กรธุรกิจที่มีชื่อเสียงในสหราชอาณาจักร (จากงานวิจัยของ High Fliers)

มหาวิทยาลัยมีสองวิทยาเขต หนึ่งแห่งในเมืองลิเวอร์พูลและเป็นหุ้นส่วนด้านการร่วมลงทุนระดับโลกกับ Xi’an Jiaotong University ในเมือง Suzhou ประเทศจีน ซึ่ง Liverpool ยังเป็นมหาวิทยาลัยแห่งเดียวในสหราชอาณาจักรที่มีการเปิดสอนในลักษณะคลินิกอย่างเต็มรูปแบบ สำหรับสาขาวิชาชีววิทยาศาสตร์ คลินิกเวชกรรม สหเวชศาสตร์ ทันตกรรม, สัตวแพทยศาสตร์ และเวชศาสตร์เขตร้อน

ค่าเทอม University of Liverpool

ค่าเทอมมหาวิทยาลัย Liverpool จะเริ่มต้นที่ตั้งแต่ 14,300 ถึง 32,400 ปอนด์ ซึ่งแต่ละวิชาสาขาและ คอร์สจะแตกต่างกันออกไป

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

มหาวิทยาลัยลิเวอร์พูลมีบริการรถรับส่งนักศึกษาชั้นปีแรกที่สนามบินนานาชาติแมนเชสเตอร์มาที่เมืองลิเวอร์พูล และยังมีการจัดชั้นเรียนภาษาอังกฤษ pre-sessional เป็นระยะเวลานานถึง 40 สัปดาห์ โดยมีทั้งภาษาอังกฤษทั่วไปและภาษาอังกฤษเฉพาะทาง ส่วนภาษาอังกฤษเชิงวิชาการนั้นมีการเปิดสอนแบบตัวต่อตัวอีกด้วย

มหาวิทยาลัยมีทีมเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือนักศึกษานานาชาติในแต่ละชั้นปีที่ครอบคลุมไปถึงการใช้ชีวิตในสหราชอาณาจักร การทัวร์ในมหาวิทยาลัย การช่วยเหลือด้านการเปิดบัญชีธนาคาร การใช้บริการทางการแพทย์และการเข้าร่วมกิจกรรมทางสังคมต่าง ๆ 

ชีวิตที่มหาวิทยาลัย Liverpool ไม่ได้เน้นความเป็นเลิศทางด้านการศึกษาเพียงอย่างเดียว แต่ยังรวมไปถึงกิจกรรมทางสังคมที่จัดขึ้นโดยนักศึกษากว่า 200 แห่ง และโครงการอาสาสมัครจำนวนมากที่มอบโอกาสอันยอดเยี่ยมให้แก่นักศึกษาในการพัฒนาศักยภาพเพื่อก้าวสู่ความเป็นมืออาชีพ ไม่น่าแปลกใจที่สมาคมนักศึกษาของมหาวิทยาลัยได้รับการโหวตให้เป็นสมาพันธ์นักศึกษาที่ดีที่สุดของสหราชอาณาจักรในงาน NUS Awards ประจำปี 2016 และ Whatuni อีกทั้งยังได้รับการโหวตให้เป็นมหาวิทยาลัยที่ได้รับรางวัล 'City Life' เมืองที่ดีที่สุดในปี 2018 เพราะเมืองลิเวอร์พูลมีชื่อเสียงระดับโลกในด้านกีฬา ดนตรี สถาปัตยกรรม วัฒนธรรม และผู้คนที่เป็นมิตร ซึ่งเป็นหนึ่งในเมืองที่คุ้มค่าในการมาเรียนต่อมากที่สุดในสหราชอาณาจักร

Student Administration Centre ช่วยเหลือนักศึกษาเรื่องการลงทะเบียนเรียน ค่าธรรมเนียม เอกสาร การกูยืม ทุนการศึกษาและข้อสอบ นอกจากนั้นยังมี International Support Team ที่ช่วยเหลือนักศึกษานานาชาติในเรื่องการเข้าเมือง การขอใบอนุญาตทำงาน การเงินและการขอทุนทางวิชาการ รวมไปถึงความช่วยเหลือด้านปัญหาส่วนตัว

การจัดอันดับ

The University of Liverpool มีชื่อเสียงไปทั่วโลกในด้านการสอนและการวิจัยที่ล้ำสมัยโดยนักวิชาการชั้นนำที่ตอบโจทย์ความท้าทายที่ยากที่สุดของโลกนั่นเอง

มหาวิทยาลัยยังได้รับการจัดอันดับให้อยู่ที่ 20 ของสหราชอาณาจักรทางด้าน Research Power และมี 7 สาขาวิชาที่ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในท็อป 10 ของ สหราชอาณาจักร จากการประเมินของ Research Excellence Framework (REF) ประจำปี 2014 โดยสาขา Chemistry และ Computer Science นั้นอยู่ในอันดับที่ 1 ของสหราชอาณาจักร นอกจากนั้น 81% ของงานวิจัยทั้งหมดของมหาวิทยาลัยเป็นงานวิจัยชั้นนำระดับโลกและมีความยอดเยี่ยมระดับนานาชาติ

 • อันดับที่ 176 โดย The Times World University Rankings ประจำปี 2023
 • อันดับที่   36 โดย Guardian University Guide ประจำปี 2024
 • อันดับที่ 176 โดย QS World University Rankings ประจำปี 2024
 • อันดับที่   29 โดย The Times University Guide ประจำปี 2024
 • อันดับที่ 101-150 โดย  the Academic Ranking of World Universities 2022

หลักสูตร TESOL MA ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในหลักสูตรที่ดีที่สุ่ดของสหราชอาณาจักร อันดับที่ 9 จากการประเมินของ EL Gazette UK University Centre of Research Excellence อีกทั้งหลักสูตร MBA ยังติดอยู่ในหลักสูตร MBA ท็อป 100 ของโลก จาก 'Which MBA?' นักศึกษาจบใหม่ของมหาวิทยาลัยกว่า 75% ได้รับเกียรตินิยมอันดับ 1 หรือ เกียรตินิยมอันดับ 2:1 (Upper Second Class Honours)

ที่พัก

นักศึกษาระดับปริญญาตรีที่ติด Unconditional Firm (UF) ในปีแรกและนักศึกษาที่มีคุณสมบัติตามเงื่อนไข หรือ Conditional Firm (CF) การันตีที่พักใน University of Liverpool หรือ ได้รับการรับรองจากมหาวิทยาลัยตราบใดที่สมัครก่อนวันที่ 31 กรกฎาคม 2020

สำหรับนักศึกษาปริญญาตรีสามารถเลือกที่พักแบบมีจัดเตรียมอาหารให้ได้ โดยจ่ายค่าที่พักเพิ่มเติม รวมไปถึงสามารถเลือกหารเช้าแบบอังกฤษหรือสไตล์บุฟเฟต์ ผลไม้ เครื่องดื่ม และอาหารหลัก 3 มื้อ โดยค่าห้องพักจะรวมถึง การใช้ study room ส่วนตัว ค่าสาธารณูปโภค ค่าประกันสิ่งของ การเชื่อมต่อสัญญาณอินเทอร์เน็ต และการใช้พื้นที่ส่วนกลาง

ทำเลที่ตั้ง

ลิเวอร์พูลเป็นเมืองท่าที่สำคัญของทางตะวันตกเฉียงเหนือของอังกฤษ โดยสโมสรฟุตบอลมีชื่อเสียงไปทั่วโลก และเป็นต้นกำเนิดของวงดนตรีชื่อดังอย่าง The Beatles เมืองลิเวอร์พูลมีความสำคัญในประวัติศาสตร์โลก มีชื่อเสียงด้านการประดิษฐ์และนวัตกรรม อีกทั้งยังเป็นเมืองที่มีโครงสร้างที่ดี ทั้งการคมนาคม การก่อสร้าง สาธารณสุขและการพัฒนาต่าง ๆ

เมืองลิเวอร์พูลยังมีท่าริมน้ำที่เป็นหนึ่งในเมืองมรดกโลก ของ UNESCO ซึ่งรวมไปถึง Albert Dock และอาคารต่าง ๆ ในรายชื่อของกลุ่มอาคาร Grade 1 (Listed Buildings) ในสหราชอาณาจักร มีพิพิธภัณฑ์ โรงละคร แกลเลอรี และอาคารแบบ Listed Buildings มากกว่าเมืองอื่น ๆ นอกเหนือจากกรุงลอนดอน และยังเป็นเมืองอันดับที่ 3 ของเมืองน่าท่องเที่ยวที่สุดในโลกประจำปี 2014 จาก Rough Guides

สมัครเรียนต่ออังกฤษ

Study in the UK

สำหรับน้อง ๆ ที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเรียนต่ออังกฤษ เช่น หลักสูตร คุณสมบัติ และขั้นตอนการสมัครเรียนที่ มหาวิทยาลัยชั้นนำในประเทศอังกฤษ สามารถลงทะเบียนเพื่อขอรับคำปรึกษากับเจ้าหน้าที่ของ SI-UK ฟรี! ได้ตั้งแต่วันนี้ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง

 • Carol Ann Duffy (ผู้ได้รับรางวัลกวีชาวอังกฤษ)
 • Sir Ian Kershaw (นักประวัติศาสตร์)
 • Sanjay Jha (ซีอีโอของ Motorola)
 • Sir Dawda Jawara (นายกรัฐมนตรีคนแรกของแกมเบีย)
 • Amha Selassie (จักรพรรดิองค์สุดท้ายของเอธิโอเปีย)

 • university-college-london
 • University of Birmingham
 • sheffield
 • southampton
 • kings college
 • exeter
 • cardiff
 • loughborough
 • edinburgh
 • bristol
 • lancaster
 • durham
 • bath
 • york
 • sussex
 • nottingham
 • BIMM Institute