Manchester Metropolitan University
Manchester Metropolitan University

Rank

Manchester Metropolitan University Ranking

65

location

Manchester Metropolitan University Location

North England

Manchester Metropolitan University Manchester Metropolitan University

Rank

University Ranking

65

location

Img

North England

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Manchester, England
ก่อตั้ง 1970
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง ศิลปศาสตร์และอักษรศาสตร์ (Arts) Business บริหารธุรกิจ (Marketing) เทคโนโลยี (Technology)
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £14,500-16,500
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Manchester, England
ก่อตั้ง 1970
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง ศิลปศาสตร์และอักษรศาสตร์ (Arts) Business บริหารธุรกิจ (Marketing) เทคโนโลยี (Technology)
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £14,500-16,500

ข้อมูลทั่วไป

Manchester Metropolitan University มีความภาคภูมิใจในประวัติศาสตร์อันยาวนาน นับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1824 ถือเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ใหญ่ที่สุดในสหราชอาณาจักร ด้วยจำนวนนักศึกษากว่า 38,000 คน และยังเป็นบ้านหลังที่สองของนักศึกษาจากนานาชาติกว่า 120 ประเทศทั่วโลก

T Manchester Metropolitan University ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ใน Top 200 มหาวิทยาลัยของโลกที่มีอายุต่ำกว่า 50 ปี (Times Higher Education Young University Rankings 2018) ซึ่งเป็นการให้คะแนนจากผลงานในด้านการส่งมอบและสนับสนุนทางด้านวิชาการ การเรียนการสอน และงานวิจัยที่มีคุณภาพและเชื่อถือได้

วิทยาเขตของ Manchester Metropolitan ตั้งอยู่ใจกลางเมือง Manchester ท่ามกลางร้านรวง สถานที่ทางประวัติศาสตร์ ศิลปะ ดนตรี และกีฬา ที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก และยังมีย่าน Chinatown ที่ใหญ่เป็นอันดับที่สองในสหราชอาณาจักอีกด้วย นอกจากนี้ยังได้รับการยกย่องให้เป็นเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในประเทศอังกฤษ หรือ Britain’s ‘best city to live in’ จาก Global Liveability Survey 2018 โดย the Economist Intelligence Unit และเป็นหนึ่งในสิบเมืองที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดในโลก หรือ the world's top 10 most exciting cities (โดย Time Out City Life Index 2018) อีกด้วย

ปัจจุบันมหาวิทยาลัยกำลังดำเนินโครงการลงทุนมูลค่า 400 ล้านปอนด์เพื่อปรับปรุงสิ่งอำนวยความสะดวกด้านการเรียนการสอนและการทำวิจัย อาคารและพื้นที่สาธารณะ ทั้งนี้ 85% ของงานวิจัยที่ Manchester Metropolitan’s research ได้รับการยกย่องว่าเป็นงานวิจัย 'ชั้นนำระดับโลก' หรือ 'มีความยอดเยี่ยมระดับสากล' นอกจากนี้ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ของที่นี่อยู่ในอันดับที่ 7 ของโลก (QS World University Rankings by Subject 2018) รวมไปถึงคณะบริหารธุรกิจ ที่ได้รับการรับรองจากทั้ง AACSB และ AMBA อันทรงเกียรติ และได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในคณะวิชาธุรกิจระดับแนวหน้าของโลก ด้วยเช่นกัน

Manchester Metropolitan ให้การสนับสนุนนักศึกษาด้านการงานและอาชีพ โดยจัดงานนัดพบแรงงานอยู่สม่ำเสมอ ซึ่งภายในงานประกอบด้วย เวิร์คช็อปให้คำปรึกษา การทำความรู้จักกับเครือข่ายในธุรกิจและอุตสหกรรมต่างๆ วิทยากรและการบรรยาย และการสมัครงาน มหาวิทยาลัยมีเครือข่ายพันธมิตรระดับโลกมากมาย อาทิ Nike, Hilton, DHL และ Dentsu Aegis Network ทั้งนี้ นักศึกษาจะได้รับประโยชน์จากการเข้าถึงบริการด้านอาชีพแบบดิจิทัลตลอดชีวิต

ทุนการศึกษาที่ Manchester Metropolitan University

มหาวิทยาลัยมีการคัดเลือกและมอบทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาจากนานาชาติโดยเฉพาะ สูงสุดถึง 5,000 ปอนด์ ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับทุนได้ที่นี่

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

มหาวิทยาลัยมีทีมเจ้าหน้าที่ในการบริการให้คำปรึกษาแก่นักศึกษานานาชาติโดยเฉพาะ ทั้งในด้านการเรียนและด้านอาชีพ อีกทั้งยังมีบริการให้คำแนะนำด้านการศึกษาแบบตัวต่อตัว และบริการรับส่งนักศึกษาจากสนามบินตั้งแต่ปีแรกที่เข้าศึกษา

การจัดอันดับ

 • อันดับที่ 62 โดย Times University Guide 2020
 • อันดับที่ 79 โดย Guardian University Guide 2020

นอกจากนี้ ในการจัดอันดับเมื่อปี 2014 โดย Research Excellence Framework ได้ชี้ว่า 60% ของงานวิจัยของมหาวิทยาลัยได้รับการประเมินให้เป็นงานวิจัยชั้นนำระดับโลก รวมถึงมีความยอดเยี่ยมระดับนานาชาติ และมหาวิทยาลัยยังไต่อันดับขึ้นมาถึง 12 อันดับจากการจัดอันดับด้านคุณภาพของงานวิจัย มาอยู่ในอันดับที่ 53 อีกด้วย

ที่พัก

มหาวิทยาลัยมีที่พักรองรับนักศึกษาถึง 3,500 ยูนิต และมีหอพักทั้งหมด 7 หลัง นักศึกษาชั้นปีที่ 1 จะได้รับการการันตีหอพักทุกคน ห้องพักในแฟลตมีทั้งแบบห้องแบบมาตรฐานและห้องพักแบบมีห้องน้ำในตัว โดยมีจำนวนตั้งแต่ 3-12 ห้องนอน และยังมีครัวส่วนกลางและพื้นที่สำหรับการรับประทานอาหารอีกด้วย นอกจากนี้มหาวิทยาลัยยังมี Manchester Student Homes ซึ่งบริการจัดหาที่พักเอกชนรอบ ๆ เมืองให้แก่นักศึกษาอีกด้วย อาทิ ที่พักของเอกชนภายในเมือง Manchester และ Crewe

ทำเลที่ตั้ง

Manchester Metropolitan University มี 3 วิทยาเขต ตั้งอยู่ในเมือง Manchester และอีก 1 วิทยาเขตใกล้กับเมือง Crewe ใน Cheshire ซึ่งทุกวิทยาเขตนั้น มีสิ่งอำนวยความสะดวกทางด้านการเรียน การกีฬา การพักผ่อนหย่อนใจและความบันเทิง รวมไปถึงมีที่พักที่สะดวกสบาย

Manchester Metropolitan University ตั้งอยู่ใกล้กับย่านใจกลางเมือง ซึ่งเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ทั้งร้านกาแฟ ร้านค้า โรงภาพยนตร์ พิพิธภัณฑ์ ร้านขายเสื้อผ้า ห้างสรรพสินค้า คาเฟ่ บาร์ และคลับ รวมไปถึงอพาร์ทเมนท์และที่พักจำนวนมาก และยังอยู่ห่างจากกรุงลอนดอนเพียงแค่ 2 ชม. 30 นาทีเท่านั้น ซึ่งนักศึกษาจะได้เพลิดเพลินทั้งการศึกษาในมหาวิทยาลัยซึ่งมีความปลอดภัยและการเดินทางเข้าสู่ตัวเมืองที่แสนจะสะดวกสบาย

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง

 • Steve Coogan (นักแสดง)
 • Jenny Eclair (นักแสดงตลก)
 • Mick Hucknall (นักร้องวง Simply Red)
 • Jonathan Mildenhall (รองประธานบริษัท Coca Cola)
 • Peter Saville (นักออกแบบ)

You might also be interested in...

สุด Exclusive! SI-UK รวมทุนปัง ๆ มาไว้ที่งาน SI-UK University Fair 2020

เช็ค! ทุกทุนสุด Exclusive ที่งาน SI-UK University Fair 2020 ที่นี่ที่เดียวเท่านั้น อย่ารอช้า สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานฟรี!  Read more

Manchester Metropolitan แจกทุนเรียนต่อป.ตรี - โท ปี 2020

ทุนดีบอกต่อ! เรียนต่ออังกฤษปี 2020 กับทุนเรียนต่อที่ Manchester Metropolitan University ป.ตรี - โท สูงสุด 5,000 ปอนด์! Read more

แนะนำ! 3 มหาวิทยาลัยน่าเรียนที่ตั้งอยู่ในเมือง Manchester

 แนะนำ! 3 มหาวิทยาลัยน่าเรียนที่ตั้งอยู่ในเมืองมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดใน Manchester  Read more

เรียนต่อป.ตรี กับ 5 สาขาวิชา Fashion Design สุดเจ๋งใน UK

Fashion Design เป็นอีกหนึ่งสาขาที่ได้รับความนิยมในการเรียนต่ออย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน ซึ่งการเรียนต่อด้านแฟชั่นที่ประเทศอังกฤษ จะทำให้คุณรู้ถึงแฟชั่นในแบบสากล… Read more

แนะนำ 5 มหาวิทยาลัยที่น่าสนใจใน “แมนเชสเตอร์” เมืองมหาวิทยาลัยอันดับที่สองของอังกฤษ

เมืองแมนเชสเตอร์ (Manchester) เมืองมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดของสหราชอาณาจักร อันดับที่ 3 ในปีนี้ จุดแข็งของเมืองแมนเชสเตอร์ คือมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลกหลายแห่ง… Read more

สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University