Newcastle University
Newcastle University

Rank

Newcastle University Ranking

31

location

Newcastle University Location

North England

Newcastle University Newcastle University

Rank

University Ranking

31

location

Img

North England

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Newcastle upon Tyne, England
ก่อตั้ง 1834
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Medicine, Architecture, Art & Design
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £18,000-24,000
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Newcastle upon Tyne, England
ก่อตั้ง 1834
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Medicine, Architecture, Art & Design
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £18,000-24,000

ข้อมูลทั่วไป

Newcastle University ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1963 ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศอังกฤษ เดิมมหาวิทยาลัยเริ่มต้นจากการเป็นโรงเรียนที่สอนทางด้าน Medicine and Surgery โดยหลักสูตรที่มีชื่อเสียงมายาวนานของมหาวิทยาลัยคือหลักสูตรแพทยศาสตร์  

ปัจจุบันมีนักศึกษาลงทะเบียนเรียน 20,000 คน โดยเป็นนักศึกษานานาชาติ 4,000 คน มหาวิทยาลัยเป็นมหาวิทยาลัยระดับท็อป 1% ของมหาวิทยาลัยทั่วโลก และได้รับคะแนนความพึงพอใจในภาพรวมไปถึง 91% ซึ่งมากที่สุดในประเทศ และยังเป็นสถาบันการศึกษาอันดับที่ 6 ของสหราชอาณาจักร โดยมหาวิทยาลัยเป็นพันธมิตรกับ University of Durham และยังได้รับการคัดเลือกให้เป็นศูนย์กลางระดับชาติทางด้านการแพทย์ รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกในการค้นคว้าเกี่ยวกับโรคมะเร็งนั้นได้ชื่อว่าดีที่สุดในประเทศ รวมถึงยังเป็นมหาวิทยาลัยท็อป 5 ในสหราชอาณาจักรทางด้านโรงพยาบาลและห้องปฏิบัติการ โดย 94% ของบัณฑิตที่จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยได้รับการจ้างงานหรือศึกษาต่อภายในหกเดือน   

Newcastle University, วิทยาเขตลอนดอน

เปิดสอนในเดือนกันยายน ปี 2015 โดยนักศึกษาของ Newcastle University London จะได้รับการเรียนการสอนมาตรฐานเดียวกับหลักสูตรที่สอนใน Newcastle University โดยมีหลายสาขาที่เปิดสอนรวมไปถึง Finance, Management และ Marketing โดยเปิดสอนในระดับปริญญาตรีและปริญญาโท รวมไปถึงหลักสูตรการเรียน pathway อีกด้วย

ในวิทยาเขตลอนดอน เป็นรูปแบบการเรียนการสอนที่ผสมผสานระหว่างงานวิจัยกับการศึกษาแบบอุตสาหกรรม เพื่อให้นักศึกษาสามารถสร้างทักษะที่บริษัทต้องการ ซึ่งนักศึกษาจะได้รับประโยชน์จากการเรียนรู้จากประสบการณ์จริงในโครงการทำงานภาคปฏิบัติและโอกาสในการฝึกงานต่าง ๆ 

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

มหาวิทยาลัยจะมีการจัด International Welcome Week ในการต้อนรับนักศึกษานานาชาติที่เข้ามาศึกษาต่อในสหราชอาณาจักร และยังมี meet and greet ที่สนามบิน และยังมีกิจกรรมเวิร์คช็อป การจัดอีเวนท์ รวมไปถึงการเต้นแบบดั้งเดิมหรือ ceilidh และมหาวิทยาลัยยังเป็นพันธมิตรกับ INTO โดย มีชั้นเรียนพิเศษ in-sessional เปิดสอนตลอดปี

การจัดอันดับ

 • อันดับ   29 โดย Times Higher Education University Guide ประจำปี 2020
 • อันดับ   28 โดย  the Times University Guide ประจำปี 2020
 • อันดับ   35 โดย Guardian University Guide ประจำปี 2020
 • อันดับ 146 โดย QS World University Rankings ประจำปี 2020

งานวิจัยของ Newcastle University ได้รับการประเมินจาก Research Excellence Framework ประจำปี 2014 ให้อยู่อันดับที่ 16 ของสหราชอาณาจักร และงานวิจัยเหล่านั้นได้รับการยกย่องให้งานวิจัยชั้นนำระดับโลกและมีความยอดเยี่ยมระดับนานาชาติ

ที่พัก

มหาวิทยาลัยการันตีที่พักให้แก่นักศึกษานานาชาติชั้นปีที่ 1 โดยมหาวิทยาลัยมีที่พักไว้รองรับถึง 4,000 ห้อง โดยเป็นห้องพักที่นักศึกษาสามารถประกอบอาหารเองได้ ซึ่งเป็นลักษณะแบบแฟลตและมีห้องครัวส่วนกลาง และยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และยังมีห้องพักที่มีห้องน้ำในตัวและห้องพักแบบมาตรฐานอีกด้วย โดยเจ้าหน้าที่บริการที่พักพร้อมที่จะให้คำแนะนำแก่นักศึกษาที่ต้องการพักที่หอพักเอกชนในตัวเมืองนิวคาสเซิลอีกด้วย

ทำเลที่ตั้ง

เมืองนิวคาสเซิลถือได้ว่าเป็นเมืองหลวงของภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศอังกฤษ โดยอยู่ห่างจากทิศเหนือของกรุงลอนดอนออกไป 544 กิโลเมตร ซึ่งตั้งอยู่บนฝั่งของแม่น้ำไทน์ เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงทางด้านวัฒนธรรม เป็นเมืองที่มีชีวิตชีวา มีประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ รวมถึงเป็นแหล่งชอปปิงและมีสถาปัตยกรรมที่สวยงาม

นอกจากนั้นเมืองนิวคาสเซิลยังเป็นเมืองที่มีชนบทและชายฝั่งที่สวยงาม เหมาะแก่การเดินทางท่องเที่ยว รวมถึงสามารถเดินทางต่อไปยังเมืองประวัติศาสตร์ที่งดงามอย่าง  Durham, York และ Edinburgh โดยรถประจำทางหรือรถไฟ และยังสามารถเดินทางไปยังกรุงลอนดอนได้ในเวลาเพียง 3 ชั่วโมง ส่วนสนามบินนิวคาสเซิลยังมีสายการบินมากมายที่เชื่อมต่อไปยังเมืองใหญ่ ๆ ของประเทศต่าง ๆ ในยุโรปเช่น ปารีส บาร์เซโลน่า อัมสเตอร์ดัม และดูไบ

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง

 • Rowan Atkinson (นักแสดงตลก)
 • เจ้าหญิง Eugenie แห่ง York
 • Jonathan Sacks (Chief Rabbi ของ United Hebrew Congregations of the Commonwealth)

You might also be interested in...

ส่อง! 6 มหาวิทยาลัย Russell Group ระดับโลก ที่ใคร ๆ ก็อยากมาเรียน

สำหรับใครที่สนใจอยากเรียนต่อที่สหราชอาณาจักร กับมหาวิทยาลัยชั้นนำ UK สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรม SI-UK University Fair Online 2020 พร้อมพูดคุยกับทุกมหาวิทยาลัยชั้นนำ… Read more

ฟรี! สมัครเรียนต่อมหาวิทยาลัยระดับท็อปของ UK ในกิจกรรม SI-UK University Fair Online 2020

พิเศษ! สำหรับใครที่กำลังเล็งมหาวิทยาลัย ranking ดี ๆ ระดับ Top World ต้องห้ามพลาด กิจกรรมแนะแนวเรียนต่อประเทศอังกฤษ SI-UK University Fair Online… Read more

Newcastle University ออกมาตรการการรับมือของการระบาดเชื้อ COVID-19

Newcastle University ได้ออกมาตรการรับมือของการระบาดเชื้อไวรัส COVID-19 ในฐานะศูนย์การวิจัยด้านสุขภาพระดับแนวหน้าของโลก Read more

เรียนต่อสาขาวิศวกรรมเครื่องกลต้อง 5 สถาบันนี้เท่านั้น!

บอกต่อ 5 มหาวิทยาลัยแถวหน้าของอังกฤษที่เปิดสอนในสาขาวิศวกรรมเครื่องกลโดยตรง Read more

เปิดวาร์ป! มหาวิทยาลัยป็อป Top Rank ใน UK ที่งาน SI-UK University Fair 2020

บอกต่อมหาวิทยาลัยชั้นนำ Top Rank ส่งตรงจาก UK ที่งาน SI-UK University Fair 2020! Read more

สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University