Newcastle University
Newcastle University

Rank

Newcastle University Ranking

21

location

Newcastle University Location

North England

Newcastle University Newcastle University

Rank

University Ranking

21

location

Img

North England

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Newcastle, England
ก่อตั้ง 1834
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Medicine, Architecture, Art & Design
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £13,980-17,935
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Newcastle, England
ก่อตั้ง 1834
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง

Medicine, Architecture, Art & Design

ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £13,980-17,935

ข้อมูลทั่วไป

Newcastle University ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1963 ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศอังกฤษ เดิมมหาวิทยาลัยเริ่มต้นจากการเป็นโรงเรียนที่สอนทางด้าน Medicine and Surgery โดยหลักสูตรที่มีชื่อเสียงมายาวนานของมหาวิทยาลัยคือหลักสูตรแพทยศาสตร์  

ปัจจุบันมีนักศึกษาลงทะเบียนเรียน 20,000 คน โดยเป็นนักศึกษานานาชาติ 4,000 คน มหาวิทยาลัยเป็นมหาวิทยาลัยระดับท็อป 1% ของมหาวิทยาลัยทั่วโลก และได้รับคะแนนความพึงพอใจในภาพรวมไปถึง 91% ซึ่งมากที่สุดในประเทศ และยังเป็นสถาบันการศึกษาอันดับที่ 6 ของสหราชอาณาจักร โดยมหาวิทยาลัยเป็นพันธมิตรกับ University of Durham และยังได้รับการคัดเลือกให้เป็นศูนย์กลางระดับชาติทางด้านการแพทย์ รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกในการค้นคว้าเกี่ยวกับโรคมะเร็งนั้นได้ชื่อว่าดีที่สุดในประเทศ รวมถึงยังเป็นมหาวิทยาลัยท็อป 5 ในสหราชอาณาจักรทางด้านโรงพยาบาลและห้องปฏิบัติการ โดย 94% ของบัณฑิตที่จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยได้รับการจ้างงานหรือศึกษาต่อภายในหกเดือน   

Newcastle University, วิทยาเขตลอนดอน

เปิดสอนในเดือนกันยายน ปี 2015 โดยนักศึกษาของ Newcastle University London จะได้รับการเรียนการสอนมาตรฐานเดียวกับหลักสูตรที่สอนใน Newcastle University โดยมีหลายสาขาที่เปิดสอนรวมไปถึง Finance, Management และ Marketing โดยเปิดสอนในระดับปริญญาตรีและปริญญาโท รวมไปถึงหลักสูตรการเรียน pathway อีกด้วย

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

มหาวิทยาลัยจะมีการจัด International Welcome Week ในการต้อนรับนักศึกษานานาชาติที่เข้ามาศึกษาต่อในสหราชอาณาจักร และยังมี meet and greet ที่สนามบิน และยังมีกิจกรรมเวิร์คช็อป การจัดอีเวนท์ รวมไปถึงการเต้นแบบดั้งเดิมหรือ ceilidh และมหาวิทยาลัยยังเป็นพันธมิตรกับ INTO โดย มีชั้นเรียนพิเศษ in-sessional เปิดสอนตลอดปี

การจัดอันดับ

 • อันดับ   21 โดย Times University Guide ประจำปี 2019
 • อันดับ   27 โดย Guardian University Guide ประจำปี 2019
 • อันดับ 141 โดย QS World University Rankings ประจำปี 2019

งานวิจัยของ Newcastle University ได้รับการประเมินจาก Research Excellence Framework ประจำปี 2014 ให้อยู่อันดับที่ 16 ของสหราชอาณาจักร และงานวิจัยเหล่านั้นได้รับการยกย่องให้งานวิจัยชั้นนำระดับโลกและมีความยอดเยี่ยมระดับนานาชาติ

ที่พัก

มหาวิทยาลัยการันตีที่พักให้แก่นักศึกษานานาชาติชั้นปีที่ 1 โดยมหาวิทยาลัยมีที่พักไว้รองรับถึง 4,000 ห้อง โดยเป็นห้องพักที่นักศึกษาสามารถประกอบอาหารเองได้ ซึ่งเป็นลักษณะแบบแฟลตและมีห้องครัวส่วนกลาง และยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และยังมีห้องพักที่มีห้องน้ำในตัวและห้องพักแบบมาตรฐานอีกด้วย โดยเจ้าหน้าที่บริการที่พักพร้อมที่จะให้คำแนะนำแก่นักศึกษาที่ต้องการพักที่หอพักเอกชนในตัวเมืองนิวคาสเซิลอีกด้วย

ทำเลที่ตั้ง

เมืองนิวคาสเซิลถือได้ว่าเป็นเมืองหลวงของภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศอังกฤษ โดยอยู่ห่างจากทิศเหนือของกรุงลอนดอนออกไป 544 กิโลเมตร ซึ่งตั้งอยู่บนฝั่งของแม่น้ำไทน์ เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงทางด้านวัฒนธรรม เป็นเมืองที่มีชีวิตชีวา มีประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ รวมถึงเป็นแหล่งชอปปิงและมีสถาปัตยกรรมที่สวยงาม

นอกจากนั้นเมืองนิวคาสเซิลยังเป็นเมืองที่มีชนบทและชายฝั่งที่สวยงาม เหมาะแก่การเดินทางท่องเที่ยว รวมถึงสามารถเดินทางต่อไปยังเมืองประวัติศาสตร์ที่งดงามอย่าง  Durham, York และ Edinburgh โดยรถประจำทางหรือรถไฟ และยังสามารถเดินทางไปยังกรุงลอนดอนได้ในเวลาเพียง 3 ชั่วโมง ส่วนสนามบินนิวคาสเซิลยังมีสายการบินมากมายที่เชื่อมต่อไปยังเมืองใหญ่ ๆ ของประเทศต่าง ๆ ในยุโรปเช่น ปารีส บาร์เซโลน่า อัมสเตอร์ดัม และดูไบ

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง

 • Rowan Atkinson (นักแสดงตลก)
 • เจ้าหญิง Eugenie แห่ง York
 • Jonathan Sacks (Chief Rabbi ของ United Hebrew Congregations of the Commonwealth)

You might also be interested in...

9 สิ่งที่ควรรู้ก่อนไปเรียนต่อที่ Brunel University

มาทำความรู้จัก Brunel University London มหาวิทยาลัยสุดทันสมัย ที่มีดีกว่าที่ใครหลาย ๆ คนคิด และวันนี้ SI-UK ก็มี 9 สิ่งที่น้อง ๆ ควรรู้เกี่ยวกับมหาวิทยาลัย… Read more

Top 10 มหาวิทยาลัยที่ให้ความสำคัญกับเรื่องสุขภาพมากที่สุดใน UK

ในสหราชอาณาจักร เรื่องของสุขภาพได้รับการใส่ใจเป็นอย่างยิ่ง สะท้อนให้เห็นจากการมอบรางวัลมหาวิทยาลัยใส่ใจสุขภาพ หรือ Sports University of the Year โดยในปีนี้… Read more

50 หอพักมหาวิทยาลัย ที่ดีที่สุดในอังกฤษและสหราชอาณาจักร

ข้อมูลการจัดอันดับจาก StudentCrowd เจ้าเดิม โดยเก็บผลสำรวจจากนักเรียนนักศึกษาที่อาศัยอยู่ในหอพักมหาวิทยาลัยทั่วสหราชอาณาจักร มาดูกันว่า จะมีหอพักของมหาวิทยาลัยที่น้องกำลังศึกษาหรือกำลังตัดสินใจจะไปศึกษาต่อ… Read more

Top 20 วิทยาเขต (Campus) ที่ดีที่สุดในสหราชอาณาจักร ประจำปี 2018

Loughborough University ได้รับการโหวตให้เป็น the Best UK University Campus หรือวิทยาเขตที่ดีที่สุดในสหราชอาณาจักร ประจำปี 2018 จากการจัดอันดับโดยเว็บไซต์… Read more

10 เมืองที่มีค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการศึกษา คุ้มค่าที่สุด ใน UK (Part 1)

10 เมือง จากการสำรวจโดย Natwest Student Living Index ไว่าเป็นเมืองที่มีค่าใช้จ่ายคุ้มค่าและน่าไปเรียนที่สุดในสหราชอาณาจักร โดยแยกเป็นรายได้ของนักเรียน… Read more

สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University