University of Northampton
University of Northampton

Rank

University of Northampton Ranking

116

location

University of Northampton Location

Central England

University of Northampton

Rank

University Ranking

116

location

Img

Central England

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Northampton, England
ก่อตั้ง 2005
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Business, Leather Technology, Fashion  
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Northampton, England
ก่อตั้ง 2005
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Business, Leather Technology, Fashion  

ข้อมูลทั่วไป

University of Northampton เป็นมหาวิทยาลัยที่มีเอกลักษณ์ในการผสมผสานชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยกับสิ่งอำนวยความสะดวกที่ยอดเยี่ยม รวมไปถึงความเป็นเลิศทางวิชาการ โดยหัวใจสำคัญคือการมุ่งมั่นในการเปลี่ยนแปลงและให้แรงบันดาลใจในการใช้ชีวิต โดยมหาวิทยาลัยมีความภาคภูมิใจในด้านการศึกษาและการผลิตงานวิจัยที่มีความยอดเยี่ยม รวมถึงมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายที่มีความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีและมีความทันสมัยไว้คอยให้บริการแก่นักศึกษา รวมถึงการค้นคว้าหาความรู้ในห้องสมุด ห้องทดลองทางเทคโนโลยี พื้นที่ในการเรียนรู้และห้องปฏิบัติการทางนวัตกรรม

มหาวิทยาลัยมอบประสบการณ์ที่ดีทางด้านวิชาการให้แก่นักศึกษาทุกคน โดยมีการเรียนการสอนที่ยอดเยี่ยม รวมไปถึงสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ทั้งในและนอกวิทยาเขต แต่ละปีมหาวิทยาลัยรับนักศึกษานานาชาติเข้าศึกษากว่า 1,000 คน จากกว่า 100 ประเทศ โดยนักศึกษามีโอกาสที่จะพัฒนาความสัมพันธ์อันดีกับเพื่อนจากทั่วโลกและเรียนรู้ด้านวัฒนธรรมไปพร้อม ๆ กัน

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

มหาวิทยาลัยตระหนักถึงการให้ความสำคัญแก่นักศึกษานานาชาติในด้านการศึกษาและประสบการณ์การใช้ชีวิตในสหราชอาณาจักร และมุ่งหวังให้นักศึกษาประสบความสำเร็จในด้านวิชาการเป็นอย่างดี มหาวิทยาลัยมีทีมบุคลากรที่ให้การช่วยเหลือนักศึกษาในทุก ๆ ด้านอีกด้วย

นักศึกษาจะได้การศึกษาที่มีการผสานความมีคุณภาพกับความมีระดับของทรัพยากรทางวิชาการ รวมถึงความช่วยเหลือในการเรียนรู้อย่างดีเยี่ยม นักศึกษามีศูนย์กลางการศึกษาที่เรียกว่า ‘The Student Centre’ ที่เป็นศูนย์รวมตอบโจทย์ทุกความต้องการของนักศึกษา รวมไปถึงการให้การสนับสนุนและช่วยเหลือทางด้านวิชาการและสภาพคล่องทางการเงิน การหางาน เพิ่มโอกาสในการเข้าร่วมกิจกรรมอาสาสมัคร ข้อมูลวีซ่าและการเข้าเมือง รวมถึงการติดต่อกับสถาบันและองค์กรต่าง ๆ  อีกทั้งมหาวิทยาลัยยังมีองค์กรนักศึกษาที่คอยสนับสนุนในด้านการกีฬา กิจกรรมทางสังคม รวมไปถึงกิจกรรมพบปะกับนักศึกษาจากทั่วสหราชอาณาจักรและทั่วโลก

การจัดอันดับ

 • อันดับที่ 116  โดย  the Times University Guide ประจำปี 2020
 • อันดับที่   93  โดย  Guardian University Guide ประจำปี 2020

ได้รับการจัดอันดับงานวิจัยระดับ ‘4 star research’ โดยได้รับการประเมิณว่ามีความชั้นนำระดับโลกในแง่ความคิดริเริ่ม ความสำคัญและความเข้มงวดของคุณภาพงานวิจัยในด้าน ศิลปะและการออกแบบ (Art and Design), ภาษาอังกฤษและวรรณคดี (English Language and Literature), ประวัติศาสตร์ History, ภูมิศาสตร์ Geography, การศึกษาสิ่งแวดล้อมและโบราณคดี Environmental Studies and Archaeology, วิชาชีพประเภทวิทยาศาสตร์สุขภาพ (Allied Health Professions), ทันตแพทยศาสตร์ (Dentistry), พยาบาลศาสตร์และเภสัชศาสตร์ (Nursing and Pharmacy) และ ศึกษาศาสตร์ (Education)

ที่พัก

มหาวิทยาลัยมีห้องพักประมาณ 2,100 ห้อง ใน 2 วิทยาเขต รวมถึงใจกลางเมืองด้วย ซึ่งนักศึกษาชั้นปีที่ 1 นิยมพักอยู่ในหอพักของมหาวิทยาลัย และมีโอกาสในการพบปะสังสรรค์เรียนรู้วัฒนธรรมกับนักศึกษาคนอื่น ๆ โดยห้องพักจะมีหลายแบบ  มีห้องน้ำในตัว คุณภาพดีและมีราคาที่เหมาะสม มีหอพักนักศึกษาแบบรวมและแยกชาย-หญิง มีเฟอร์นิเจอร์พื้นฐานอำนวยความสะดวก รวมค่าน้ำค่าไฟแล้ว นักศึกษาไม่ต้องจ่ายภาษี Council Tax เพิ่มติม

นอกจากนี้มหาวิทยาลัยยังมีนโยบายในการรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง รวมถึงกล้อง CCTV รวมไปถึงทีมรักษาความปลอดภัยที่ชื่อ Residential Life Team ที่ก่อตั้งขึ้นโดยมีนักศึกษาและเจ้าหน้าที่ทำงานร่วมกันให้คำแนะนำและช่วยเหลือนักศึกษา

ทำเลที่ตั้ง

เมือง Northampton ถือเป็นหนึ่งในเมืองที่มีการเจริญเติบโตเร็วที่สุดของสหราชอาณาจักร ตั้งอยู่ทางตอนกลางของประเทศ ไม่ไกลจาก London รวมไปถึงเมืองสำคัญอื่น ๆ เช่น Birmingham การเดินทางไปสนามบินสะดวกสบาย โดยรถยนต์และรถไฟที่เชื่อมต่อไปยังเมืองอื่น ๆ ในสหราชอาณาจักรและยุโรป

University of Northampton มี 2 วิทยาเขต และมีสโมสรนักศึกษาที่ดี อีกทั้งมหาวิยาลัยยังลงทุนในการสร้างอาคารที่พักโดยใช้เงินลงทุนมูลค่าหลายล้านปอนด์ในทั้ง 2 วิทยาเขต และมีแหล่งอำนวยความสะดวกให้แก่นักศึกษาในการใช้ชีวิตด้วย ไม่ว่าจะเป็นภัตตาคาร ร้านอาหาร บาร์ และบรรยากาศของเมืองนั้นสวยงาม มีปราสาทและคูคลองหลายแห่ง รวมถึงมีกิจกรรมให้ทำหลากหลาย  

You might also be interested in...

หลักสูตร MBA พร้อมฝึกงานระยะเวลา 12 เดือนที่ Northampton น่าสนใจยังไง?

University of Northampton ขอแนะนำตัวเลือกสำหรับการฝึกงานในหลักสูตรป.โท อันหลากหลาย โดยเน้นไปที่ทักษะการจ้างงานเป็นหลัก และได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง… Read more

อัพเดต 12 มหาวิทยาลัยที่ไม่ต้องใช้คะแนน IELTS ในรอบกันยายน 2019

ลิสต์รายชื่อมหาวิทยาลัยที่ยกเว้น ไม่ต้องใช้คะแนน IELTS ในการสมัครประจำปีนี้ ว่ามีมหาวิทยาลัยใด มีเงื่อนไขอะไรบ้าง Read more

15 มหาวิทยาลัยใน UK ที่ใครๆก็ไปเรียนได้ ไม่จำเป็นต้องมีคะแนน UCAS สูงๆ

มหาวิทยาลัยที่สมัครเรียนได้ง่ายๆ ไม่ไกลเกินเอื้อมสำหรับน้องๆ ที่อาจจะทำคะแนนได้ไม่ดีนักในตอนมัธยม แต่ยังรักและฝันว่าจะได้ไปเรียนที่สหราชอาณาจักร และนี่คือ… Read more

สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University