unite-students

unite-students

Nottingham Trent University

Rank 43
สถานที่ตั้งNottingham, England
ก่อตั้ง1962
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Art and Design・Architecture・Law  
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £13,450
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Nottingham, England
ก่อตั้ง 1962
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Art and Design・Architecture・Law  
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £13,450

Nottingham Trent Universityข้อมูลทั่วไป

Nottingham Trent University เป็นมหาวิทยาลัยที่ตั้งอยู่ที่เมือง Nottingham ประเทศอังกฤษ เริ่มก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1843 และได้รับการรับรองวิทยฐานะขึ้นมาเป็นมหาวิทยาลัยในปี 1992 มีทั้งหมด 3 วิทยาเขต และได้ชื่อว่าเป็นมหาวิทยาลัยที่ใหญ่ที่สุดในสหราชอาณาจักรที่มีนักศึกษาถึง 28,000 คน มีการสำรวจจาก National Student Survey 2015 พบว่า 92% ลงความเห็นว่าเป็นมหาวิทยาลัยที่ควรแนะนำอย่างยิ่งในการเข้าศึกษา

Nottingham Trent University มีชื่อเสียงทางด้าน Art and Design Fashion และ Creative arts และยังมีชื่อเสียงทางด้านกีฬาในลีกการแข่งขันของวิทยาลัยและมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร นอกจากนั้นยังมีโรงเรียนสอนวิชากฎหมายที่ใหญ่ที่สุดในสหราชอาณาจักร และเป็นมหาวิทยาลัยที่ก่อตั้งหลังปี 1992 ที่ได้รับหนึ่งในทุนใหญ่ที่สุดในการดำเนินการต่อในการวินิจฉัยและรักษาโรคมะเร็ง

มหาวิทยาลัยเป็นพันธมิตรกับสถาบันการศึกษากว่า 40 แห่ง ทั่วโลก โดยการเรียนในบางหลักสูตรนั้นเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้เดินทางไปแลกเปลี่ยนที่ต่างประเทศ จำนวนนักศึกษาที่จบการศึกษาของ Nottingham Trent University มีมากถึง 93% ซึ่งได้เข้าทำงานหรือศึกษาต่อในระดับสูงขึ้นภายใน 6 เดือน จากการสำรวจของ 2014 leavers

ในส่วนของค่าเทอมมหาวิทยาลัย Nottingham Trent สำหรับนักศึกษาต่างชาติจะอยู่ประมาณ 13,450 ปอนด์ ซึ่งแต่ละคณะ สาขาและหลักสูตร ค่าเทอมจะแตกต่างกันออกไป

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

Nottingham Trent University มีบริการสำหรับนักศึกษานานาชาติที่หลากหลายไว้รองรับ มีการรับนักศึกษาจากสนามบิน ปฐมนิเทศ การแนะนำสถานที่ต่าง ๆ รอบมหาวิทยาลัย ให้คำแนะนำในการเปิดบัญชี การต่อวีซ่า การทำบัตรประกันสุขภาพ หรือแม้แต่การช่วยพัฒนาทักษะการใช้ภาษาอังกฤษในชั้นเรียนภาษาอังกฤษ Pre-sessional ระยะเวลา 6-30 สัปดาห์

การจัดอันดับ

มหาวิทยาลัย Nottingham Trent ได้รับการขนานนามว่าเป็น 'มหาวิทยาลัยแห่งปี' โดย Times Higher Education (THE) ในปี 2018 ในขณะที่สื่อสำนัก The Times and Sunday Times University Guide ยกย่องให้เป็น 'Modern University of the Year' และล่าสุดมหาวิทยาลัยยังได้รับรางวัลเหรียญทองในกรอบการสอนที่เป็นเลิศอีกด้วย และการจัดอันดับมหาวิทยาลัยประจำปี 2022 มีดังนี้

 • อันดับที่  62  โดย  Guardian University Guide 2024
 • อันดับที่  43 โดย  the Times University Guide 2024

Research Excellence Framework ประจำปี 2014 พบว่า 90 % ของงานวิจัยของ Nottingham Trent University ที่ถูกส่งเข้ามานั้น ได้รับการยอมรับว่าเป็นงานวิจัยชั้นนำระดับโลก และมีความยอดเยี่ยมระดับนานาชาติ โดยหัวข้อที่โดดเด่นที่สุดนั้นอยู่ในสาขา Biomedical Science และ Engineering

ตามกรอบความเป็นเลิศด้านการวิจัยในปี 2557 ซึ่ง 90% ของงานวิจัยที่ส่งเข้ามาของมหาวิทยาลัย Nottingham Trent จัดอยู่ในประเภท "ดีเลิศระดับนานาชาติ" หรือ "ได้รับการยอมรับในระดับสากล" ในสาขาวิชาวิทยาศาสตร์ชีวการแพทย์และวิศวกรรม

ที่พัก

สำหรับนักศึกษานานาชาติ ทางมหาวิทยาลัยมีการการันตีที่พักแก่นักศึกษาเป็นอย่างน้อย 1 ปี โดยมีห้องพักจำนวน 4,200 ห้อง ซึ่งจะเป็นอีกทางที่จะทำให้นักศึกษาเหล่านี้ได้มีโอกาสพบปะเพื่อน ๆ นักศึกษาด้วยกันได้มากขึ้น โดยที่พักส่วนใหญ่อยู่ใกล้กับวิทยาเขต การพักอาศัยที่ถูกจัดโดยมหาวิทยาลัยนั้น นักศึกษาสามารถมั่นใจได้ในเรื่องของความปลอดภัยและสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ที่ทางมหาวิทยาลัยได้มีการจัดไว้ให้ตลอดปีการศึกษา และหวังว่านักศึกษาต่างชาติจะได้รับประสบการณ์ที่ดีในขณะที่อยู่ที่นี่ ส่วนค่าครองชีพในเมือง Nottingham นั้นมีราคาไม่แพงเมื่อเทียบกับพื้นที่อื่น ๆ ในสหราชอาณาจักร 

ทำเลที่ตั้ง

Nottingham Trent University มีทั้งหมด 3 วิทยาเขต คือ 

City Campus
ตั้งอยู่ทางเหนือของเมือง Nottingham City Centre เปิดสอนในหลักสูตร Business & Management, Law, Social Sciences และ สาขาต่าง ๆ ของ Art &Design มหาวิทยาลัยมีการลงทุนไปกว่า 90 ล้านปอนด์เพื่อพัฒนาอาคารเรียน และสื่อการสอนต่างๆ ไว้รองรับ และอำนวยความสะดวกให้กับนักศึกษาที่ Newton &Arkwright ที่ตั้งอยู่ในใจกลางเมือง

Clifton Campus
ตั้งอยู่ที่เมือง Clifton ห่างจากเมือง Nottingham ประมาณ 4 ไมล์ เป็นที่ตั้งของ Nottingham Schools of Arts and Humanities และการเรียน Education และ Science and Technology นักศึกษาสามารถใช้รถประจำทางเดินทางไปยังจุดต่างๆ ของเมืองได้อย่างสะดวกสบาย 

Brackenhurst Campus
เป็นที่ตั้งของ School of Animal และการเรียนหลักสูตร Rural &Environmental Sciences ซึ่งนักศึกษาที่เรียนในหลักสูตรเหล่านี้ จะมีโอกาสในการได้เรียนรู้จากสถานที่จริงอย่าง Dairy Farm

เมือง Nottingham เป็นเมืองแห่งตำนาน Robin Hood แและยังเป็นเมืองศูนย์กลางอุตสาหกรรมในช่วงปฎิวัติอุตสาหกรรมใหม่ ผู้คนเป็นมิตรและค่าครองชีพไม่แพง อีกทั้งยังเป็นเมืองที่มีตำแหน่งงานไว้รองรับเป็นจำนวนมาก การเดินทางจากเมือง Nottingham สู่กรุงลอนดอนใช้เวลาเพียง 2 ชั่วโมงโดยรถไฟ 

สมัครเรียนต่ออังกฤษ

Study in the UK

สำหรับน้อง ๆ ที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเรียนต่ออังกฤษ เช่น หลักสูตร คุณสมบัติ และขั้นตอนการสมัครเรียนที่ มหาวิทยาลัยชั้นนำในประเทศอังกฤษ สามารถลงทะเบียนเพื่อขอรับคำปรึกษากับเจ้าหน้าที่ของ SI-UK ฟรี! ได้ตั้งแต่วันนี้ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ

 • university-college-london
 • University of Birmingham
 • sheffield
 • southampton
 • kings college
 • exeter
 • cardiff
 • loughborough
 • edinburgh
 • bristol
 • lancaster
 • durham
 • bath
 • york
 • sussex
 • nottingham
 • BIMM Institute