Plymouth University

Rank 59
สถานที่ตั้ง Plymouth, England
ก่อตั้ง 1992
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Marine Technology・Psychology・Computer
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £12,250-12,500
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Plymouth, England
ก่อตั้ง 1992
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Marine Technology・Psychology・Computer
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £12,250-12,500

ข้อมูลทั่วไป

Plymouth University ก่อตั้งขึ้นในปี 1862 เป็นมหาวิทยาลัยที่ถูกจัดอยู่ในกลุ่มของ Modern University มีแคมปัสหลักอยู่ที่ Plymouth และแคมปัสย่อยของสถาบันต่างๆ ตั้งอยู่โดยรอบที่ Devon และทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศอังกฤษ ทั้งยังเป็นมหาวิทยาลัยที่ใหญ่ที่สุดในสหราชอาณาจักรเนื่องจากมีนักศึกษาอยู่ประมาณ 28,000 คน รวมนักศึกษานานาชาติ 3,000 คนจากกว่า 100 ประเทศทั่วโลกที่ได้สมัครเข้ามาเรียน

มหาวิทยาลัยเปิดสอนในหลักสูตร และสาขาวิชาที่หลากหลาย อย่างหลักสูตรทางด้านการแพทย์ซึ่งได้รับการสนับสนุน และมีผลงานวิชาการร่วมกันในกลุ่มสถานศึกษาต่างๆ ที่เปิดสอนในหลักสูตรนี้ที่เป็นที่รู้จักกันดีในชื่อของ "Cornwall" นักศึกษาที่เลือกเรียนที่นี่ จะได้รับการอำนวยความสะดวก และได้รับการสนับสนุนบริการต่างๆ ทั้งห้องสมุด, สุขภาพ, งานวิชาการ, กิจกรรมชมรมต่างๆ รวมไปถึงการเข้าเป็นสมาชิก และมีส่วนร่วมกับ The Student Union เพื่อให้นักศึกษาได้มีโอกาสพบปะเพื่อนนักศึกษานานาชาติ และได้รับประสบการณ์ที่หลากหลายในขณะที่เรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัย เพราะนักศึกษาจะสามารถมั่นใจได้ว่ามหาวิทยาลัยที่นี่มีหลักสูตร และสาขาวิชาที่ได้รับการประเมินให้เป็นหลักสูตรที่มีคุณภาพ พร้อมทั้งได้รับความนิยมอยู่อย่างต่อเนื่องอย่าง Computer Science, Civil Engineering, Geography &Environmental Science และ Art &Design 

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

The International Student Advice Service คือ หน่วยงานที่จะคอยดูแลนักศึกษาต่างชาติโดยเริ่มตั้งแต่ขั้นตอนการบริการรับนักศึกษาจากสนามบินนานาชาติ Heathrow, การปฐมนิเทศน์ ในช่วงก่อนลงทะเบียน เพื่อเตรียมความพร้อมให้กับนักศึกษาได้มีโอกาสพบปะเพื่อนนักศึกษานานาชาติจากสาขาวิชาต่างๆ และมีความเข้าใจ และพร้อมที่จะปรับตัวให้เข้ากับวัฒนธรรม รวมไปถึงสิ่งแวดล้อมการเรียน หรือแม้แต่การใช้ชีวิตยามว่างในการเลือกทำกิจกรรมกับชมรมต่างๆ ของทางมหาวิทยาลัย, การรับคำปรึกษาในการปรับตัว และพัฒนาการใช้ภาษาอังกฤษเป็นต้น

การจัดอันดับ

 • อันดับที่ 59 โดย the Times University Guide ประจำปี 2021
 • อันดับที่ 53 โดย the Guardian University Guide ประจำปี 2021

Plymouth University นับเป็นมหาวิทยาลัยที่จัดอยู่ในอันดับต้นๆ ของกลุ่ม Modern University ของสหราชอาณาจักร ได้รับการจัดอันดับโดย The Times ให้อยู่ในอันดับที่ 73 จากมหาวิทยาลัยทั้งหมดในสหราชอาณาจักร, อยู่ในอันดับที่ 59 โดยการจัดอันดับของ The Guardian และอันดับที่ 73 จาก The Complete University Guide นอกจากนี้ได้เข้าร่วมเป็นพันธมิตรกับมหาวิทยาลัยในกลุ่มต่าง ๆ ถึง 16 กลุ่มในสหราชอาณาจักร

นอกจากนี้ในด้านผลงานทางด้านวิชาการ และการวิจัย Plymouth University ยังถูกจัดให้อยู่ในกลุ่ม World leading หรือ International Excellent เสมอมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสาขาวิชา เช่น Computer Science, Civil Engineering, Geography &Environment Science และ Art &Design อย่างไรก็ตาม ในด้านของงานวิจัยนั้นมหาวิทยาลัยยังถูกจัดอยู่ใน 1 ใน 50 มหาวิทยาลัยแรกที่มีผลงานการวิจัยในเชิงคุณภาพ

ที่พัก

นักศึกษาในระดับปริญญาตรีทุกคนจะได้รับการการันตีที่พักจากทางมหาวิทยาลัยในปีการศึกษาแรก ซึ่งมีที่พักรองรับนักศึกษาได้ถึง 2,500 ที่ จากที่พักของมหาวิทยาลัยโดยรอบ โดยห้องพักส่วนใหญ่จะเป็นแบบห้องนอน และมีห้องน้ำในตัว และแบบห้องพักที่ใช้สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ รวมกัน โดยในชั้นเดียวกันจะมีนักศึกษาอยู่ที่ 3-11 คน นอกจากนี้มหาวิทยาลัยยังมีการช่วยจัดหาที่พักจากอพาร์ทเมนท์โดยรอบที่ตั้งอยู่ใกล้ๆ กับมหาวิทยาลัยโดยสามารถเดินไปจากมหาวิทยาลัย หรือ City Centre ได้เช่นกัน

ทำเลที่ตั้ง

Plymouth เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ทางชายฝั่งตะวันตกของประเทศอังกฤษ ใน Devon ห่างจาก London ไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ประมาณ 350 กิโลเมตร Plymouth เป็นเมืองท่าที่สำคัญของประเทศอังกฤษมาตั้งแต่ในอดีต ปัจจุบันได้ถูกรับเลือกให้เป็นฐานทัพเรือของทางชายฝั่งยุโรปตะวันตก ไม่เพียงแต่เป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์ทางด้านการเป็นเมืองท่า และท่าเรือเฟอรี่ แต่ Plymouth ยังเป็นเมืองที่มีสถานที่ และแหล่งที่สามารถทำกิจกรรมต่างๆ ได้ในช่วงที่นักศึกษามีเวลาว่างเช่นกัน สำหรับนักศึกษาที่ชื่นชอบกิจกรรมกีฬาทางน้ำ เช่น Surfing หรือ Boating มักจะรู้จักชื่อเมืองนี้เป็นอย่างดี

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University
 • University of Birmingham