Queen Margaret University
Queen Margaret University

Rank

Queen Margaret University Ranking

89

location

Queen Margaret University Location

Scotland

Queen Margaret University

Rank

University Ranking

89

location

Img

Scotland

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Musselburgh, Scotland
ก่อตั้ง 1785
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง การดูแลสุขภาพ (Healthcare), การบริหารธุรกิจ (Business), สื่อสารมวลชน (Media)
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £11,250-12,500
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Musselburgh, Scotland
ก่อตั้ง 1785
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง การดูแลสุขภาพ (Healthcare), การบริหารธุรกิจ (Business), สื่อสารมวลชน (Media)
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £11,250-12,500

ข้อมูลทั่วไป

Queen Margaret University (ชื่อเดิมคือ Queen Margaret University College and Queen Margaret College) เป็นมหาวิทยาลัยรัฐบาล ตั้งอยู่ในเมือง Musselburgh, East Lothian ใกล้กับเมือง Edinburgh ประเทศสกอตแลนด์ ตั้งชื่อตาม Saint Margaret คู่บุญของกษัตริย์มัลคอมที่สาม หรือ King Malcolm III of Scotland และได้เลื่อนวิทยฐานะเป็น Queen Margaret University เมื่อเดือนมกราคม ปี ค.ศ. 2017

วิทยาลัยแห่งแรก ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 1875 ในชื่อThe Edinburgh School of Cookery and Domestic Economy โดย Christian Guthrie Wright และ Louisa Stevenson ซึ่งทั้งสองท่านเป็นสมาชิกของสมาคมการศึกษาของสตรีเมืองเอดินบะระ หรือ the Edinburgh Ladies' Educational Association แรกเริ่มเป็นวิทยาลัยที่รับเฉพาะผู้หญิงเท่านั้น โดยได้รับการสนับสนุนด้านหลักสูตรและการเรียนการสอนจาก the Royal Museum จากนั้นในปี 1972 วิทยาลัยได้รับการอุปถัมภ์และเปลี่ยนเป็น Queen Margaret College เพื่อขยายคณะวิชาและหลักสูตรให้กว่างขึ้น ไม่ว่าจะเป็นด้านวิทยาศาสตร์ เวชศาสตร์ฉุกเฉิน และ dramatic arts เป็นต้น

วิทยาเขต

วิทยาเขตของ Queen Margaret University ตั้งอยู่ที่ Musselburgh ทางฝั่งตะวันออกของ เอดินบะระ โดยตั้งอยู่ตรงกลางระหว่าง สถานี Musselburgh และ Newcraighall ซึ่งมีห้างดังอย่าง Fort Kinnaird shopping complex ตั้งอยู่

Musselburgh เป็นเมืองชายฝั่งที่งดงามทางด้านของ East Lothian ซึ่งมีขนาดใหญ่ที่สุดและมีอัตรการขยายตัวมากที่สุด ถือเป็นเมืองในฝันของนักเรียนนักศึกษา ประกอบไปด้วย โรงละคร สนามกีฬาและสปอร์ตเซนเตอร์ สระว่ายน้ำ ร้านค้าและซุปเปอร์มาร์เก็ต สนามกอล์ฟสองแห่ง ท่าเรือ ชายหาด ร้านอาหาร ห้องสมุด ทางเดินริมน้ำ สวนสาธารณะ พิพิธภัณฑ์ และอื่นๆ

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

Queen Margaret มีสำนักงานประสานงานระหว่างประเทศ หรือ The Recruitment and International Liaison Office (RILO) ซึ่งถือเป็นด่านแรกสำหรับนักศึกษาต่างชาติที่เดินทางมาถึงมหาวิทยาลัยและต้องการความ เจ้าหน้าที่ของ RILO สามารถให้ข้อมูลเกี่ยวกับมหาวิทยาลัยและหลักสูตรต่างๆ รวมถึงแนะนำให้นักศึกษาทราบถึงคุณสมบัติในการสมัครเข้าร่วมหลักสูตร และการสมัครเรียนในระบบออนไลน์ เป็นต้น

การจัดอันดับ

Queen Margaret University ได้รับรางวัล the Times Higher Education Leadership and Management Team Award เมื่อเมื่อเดือนมิถุนายน ปี 2012 นอกจากนี้ยังชนะรางวัล the e-Government National Award 2010 ในสาขา Sustainable ‘green IT’ หรือ ‘carbon-efficient’ services

การจัดอันดับ

 • อันดับที่ 84 โดย the Guardian ประจำปี 2020
 • อันดับที่ 82 โดย the Times Good University ranking ประจำปี 2020

ทำเลที่ตั้ง

เอดินบะระ เมืองหลวงของประเทศสกอตแลนด์ เป็นหนึ่งในเมืองที่สวยงามและน่าตื่นเต้นที่สุดในโลก ที่ผสมผสานสถาปัตยกรรมอันน่าประทับใจ ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมอันยาวนาน เข้ากับบรรยากาศที่มีชีวิตชีวา มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายสำหรับนักเรียนนักศึกษา ไม่ว่าจะเป็น ห้องสมุด หอศิลป์พิพิธภัณฑ์ โรงภาพยนตร์ ร้านค้า ผับบาร์ ร้านอาหาร สถานที่จัดคอนเสิร์ต โรงละคร และสถานที่เล่นกีฬาอันหลากหลาย รวมถึงเครือข่ายการคมนาคมขนส่งที่ยอดเยี่ยม

ตลอดทั้งปีเอดินบะระมีชีวิตชีวาขึ้นด้วยงานเทศกาลทางวัฒนธรรมต่างๆ เช่น ในฤดูร้อนกับเทศกาล Edinburgh International Festival ที่นำเอาดนตรี การเต้นรำ โรงละครและการแสดงโอเปรามาเยือนเมืองน่ารักๆ แห่งนี้ เป็นต้น

 

สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University