University of Reading
University of Reading

Rank

University of Reading Ranking

31

location

University of Reading Location

South England

University of Reading

Rank

University Ranking

31

location

Img

South England

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Reading, England
ก่อตั้ง 1892
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Business, Economics, English
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £16,475-19,815
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Reading, England
ก่อตั้ง 1892
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Business, Economics, English
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £16,475-19,815

ข้อมูลทั่วไป

University of Reading ก่อตั้งในปี ค.ศ. 1892 และได้รับ Royal Charter ในปี ค.ศ. 1926 ตั้งอยู่ห่างจากกรุงลอนดอนออกไปเพียง 25 นาที มหาวิทยาลัยแห่งนี้มีประวัติศาสตร์อันเก่าแก่ และมีการเปิดรับนักศึกษานานาชาติมาเป็นระยะเวลายาวนาน ในปัจจุบันมีนักศึกษาทั้งหมด 17,000 คน จาก 150 ประเทศทั่วโลก

มหาวิทยาลัยได้รับการจัดอันดับให้เป็นมหาวิทยาลัยระดับท็อป 1 % ของมหาวิทยาลัยโลก โดย 94% ของบัณฑิตที่จบการศึกษาจากที่นี่ได้รับการจ้างงานหรือศึกษาต่อในระดับที่สูงขึ้นภายในเวลา 6 เดือน นอกจากนั้นยังได้รับคะแนนความถึงพอใจจาก National Student Survey ถึง 89% สโมสรนักศึกษาของมหาวิทยาลัยได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในท็อป 10 ของสหราชอาณาจักร

มหาวิทยาลัยเปิดสอนหลักสูตรปูพื้นฐานพิเศษทางด้านธุรกิจ รวมถึงยังเปิดสอนหลักสูตรภาษาอังกษ มหาวิทยาลัยยังมีชื่อเสียงในด้านความสัมพันธ์กับมหาวิทยาลัยและสถาบันการศึกษาในต่างประเทศ โดยมีการจัดการเรียนแลกเปลี่ยนและการทำงานวิจัยร่วมกัน วิทยาเขตล่าสุดของมหาวิทยาลัยเพิ่งเปิดใหม่ในประเทศมาเลเซีย

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

จากการสำรวจความพึงพอใจของนักศึกษาจากทั่วโลกที่ University of Reading ผลที่ได้อยู่ในระดับสูงในด้านการเรียนการสอน และจากการสำรวจของ The independent education research company, i-graduate ในปีการศึกษา 2007/8 University of Reading ได้ครองอันดับที่หนึ่งในด้าน learning experience เมื่อเทียบกับมหาวิทยาลัยจากทั่วโลก การสำรวจนี้มีชื่อว่า The International Student Barometer (ISB) ซึ่งเป็นการสำรวจนักศึกษานานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในโลกจากนักศึกษาจำนวนมากกว่า 250,000 คน ซึ่งได้จัดให้มีการสำรวจมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 2005

นอกจากนี้มหาวิทยาลัยยังมีการสนับสนุนในด้านต่าง ๆ เช่น

 • ให้คำแนะนำสำหรับนักศึกษาต่างชาติโดยเฉพาะ
 • การบรรยายและให้คำแนะนำในด้านต่าง ๆ
 • มีการจัด Meet-and-greet ที่สนามบินลอนดอนฮีทโธรว์
 • การสนับสนุนในการขอวีซ่าจากที่ปรึกษาด้านการเข้าเมืองโดยเฉพาะ
 • มีสโมสรเพื่อช่วยให้นักเรียนต่างชาติรู้สึกเหมือนอยู่บ้านมากที่สุด

มหาวิทยาลัยเปิดสอนหลักสูตรปูพื้นนานาชาติสำหรับนักเรียนต่างชาติที่มีคุณวุฒิไม่เทียบเท่ากับ A Level และไม่ผ่านเกณฑ์การรับเข้าเรียนระดับปริญญาตรี นอกจากนี้ยังมีหลักสูตรภาษาอังกฤษเพื่อช่วยเตรียมความพร้อมนักเรียนต่างชาติสำหรับการศึกษาต่อในประเทศอังกฤษ

การจัดอันดับ

 • อันดับ     62 โดย Guardian University Guide ประจำปี 2021
 • อันดับ     31 โดย the Times University Guide ประจำปี 2021
 • อันดับ   205 โดย the QS World University Rankings ประจำปี 2021

University of Reading ได้รับคะแนนความพึงพอใจทางด้านภาพรวมจากนักศึกษานานาชาติมากถึง 89% และสโมสรนักศึกษาของมหาวิทยาลัยได้คะแนน 85% อีกทั้งยังได้คะแนนสูงกว่าคะแนนเฉลี่ยระดับประเทศ (ุ69%) และมีบัณฑิตจบใหม่ได้รับการจ้างงานหรือเรียนต่อในระดับสูงขึ้นภายในระยะเวลา 6 เดือน ถึง 94%

งานวิจัยของมหาวิทยาลัย 98% ได้รับการประเมินให้มีความยอดเยี่ยมระดับนานาชาติ จาก Research Excellence Framework ประจำปี 2014 ขณะเดียวกัน 78% ได้ัรับความยอดเยี่ยมระดับนานาชาติ และยังได้รับการจัดอันดับทางด้าน research intensity ให้อยู่ในอันดับที่ 19 และอันดับที่ 27 ทางด้าน research power

ที่พัก

มหาวิทยาลัยมีหอพักจำนวนถึง 10 แห่ง สำหรับทั้งนักศึกษาในระดับปริญญาตรีและสูงกว่าปริญญาตรี ซึ่งมีจำนวนห้องรวมถึงเกือบ 4,000 ห้อง หอพักทุกแห่งอยู่ในระยะ 1 ไมล์จากศูนย์กลางและสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ของมหาวิทยาลัย ทั้งร้านค้า ธนาคาร และแหล่งบันเทิงต่าง ๆ อีกทั้งหอพักทุกแห่งสามารถเดินทางสู่เข้าใจกลางเมืองได้อย่างสะดวกโดยรถประจำทาง นอกจากนี้หอพักแต่ละแห่งมีลักษณะและความโดดเด่นเฉพาะตัวต่างกันออกไป แต่ทุกที่ล้วนมีสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยและเหมาะกับการพักผ่อนและการศึกษา

ทำเลที่ตั้ง

University of Reading มีวิทยาเขตที่สวยงามท่ามกลางธรรมชาติ ทั้งต้นไม้ ทะเลสาปและอื่น ๆ อยู่รายรอบตึกเรียน ตัวเมือง Reading นั้นอยู่ห่างออกไปแค่เพียง 10 นาทีจากมหาวิทยาลัย และห่างจากกรุงลอนดอนเพียง 30 นาทีโดยรถไฟเท่านั้น ซึ่งทำให้ Reading เป็นมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งสำหรับนักศึกษา เพราะเป็นการผสมผสานระหว่างโลกของความสวยงามทางธรรมชาติและสีสันแห่งเมืองหลวง

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง

 • Wilfred Owen (นักกวี)
 • James Cracknell (ผู้ชนะเหรียญทองโอลิมปิก และนักการเมือง)
 • Jamie Cullum (นักเปียโนสาย jazz และนักร้อง)
 • Laura Tobin (ผู้ประกาศข่าวอุตุนิยมนิยมวิทยา Good Morning Britain)
 • Coralie Bickford-Smith (นักวาดภาพประกอบที่ได้รับรางวัลสำหรับ Penguin Books)
 • Linda Bennett OBE (ผู้ก่อตั้ง LK Bennett)
 • Michael Bolingbroke (หัวหน้าด้านปฏิบัติการ Manchester United)

* มหาวิทยาลัย Reading อยู่ในอันดับที่ 205 จาก 1,070 สถาบันที่อยู่ในการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกของ QS World University Rankings ประจำปี 2563 และอยู่ในอันดับที่ 20% จากการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกโดย QS ในปี 2559-2562

 

You might also be interested in...

สมัครเรียนต่ออังกฤษรอบ Jan Intake 2021 ในกิจกรรม SI-UK University Fair Online 2020

น้อง ๆ สามารถสมัครเรียนต่อรอบมกราคมได้ ฟรี ภายในกิจกรรม SI-UK University Fair Online 2020 ที่จะถึงนี้! กับเหล่าตัวเเทนมหาวิทยาลัย UK พร้อมลุ้นรับ… Read more

University of York เปิดรับสมัคร ป.โท Jan 2021 สาขาวิชาน่าเรียน เพียบ!

University of York มหาวิทยาลัย Russell Group เปิดรับสมัครนักเรียนที่สนใจเรียนต่อ ในภาคเรียน มกราคม 2021 ปรึกษาเรา SI-UK ได้ ฟรี! ตั้งแต่วันนี้ Read more

University of Reading อยากเรียนกฎหมาย LLM รอบ Jan 2021 ยังทัน!

University of Reading อยากเรียนกฎหมาย LLM รอบ Jan 2021 ยังทัน! SI-UK พร้อมช่วยเหลือทุกขั้นตอนการสมัครเรียน Read more

เรียนต่อ ป.โท MBA ที่อังกฤษกับมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลก

หากน้อง ๆ สนใจหรือวางแผนจะไปเรียนต่อ ปริญญาโท ด้าน MBA ที่ประเทศอังกฤษ จะปีนี้ หรือ ปี 2021 แต่ไม่รู้จะเลือกมหาวิทยาลัยไหนดี มาหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่บทความนี้กัน  Read more

ทำความรู้จักกับสาขา Life Science จาก University of Reading ปี 2020

หากน้อง ๆ ต้องการคำแนะนำในเรื่องหลักสูตร การเรียน และข้อมูลของมหาวิทยาลัยอื่นในสหราชอาณาจักร (UK) สามารถ ติดต่อพี่ ๆ ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อของ… Read more

สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University