Royal Veterinary College
Royal Veterinary College

location

Royal Veterinary College  Location

London

Royal Veterinary College

location

Img

London

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง London, England
ก่อตั้ง 1791
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง วิทยาศาสตร์ชีวภาพ (Bioscience), สัตวแพทยศาสตร์ (Veterinary Medicine)
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง London, England
ก่อตั้ง 1791
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง วิทยาศาสตร์ชีวภาพ (Bioscience), สัตวแพทยศาสตร์ (Veterinary Medicine)

ข้อมูลทั่วไป

Royal Veterinary College ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 1791 ก่อนที่จะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ the University of London ในปี ค.ศ. 1949 ทั้งนี้ Royal Veterinary College ถือเป็นโรงเรียนสัตวแพทยศาสตร์ที่ใช้ภาษาอังกฤษ ที่เก่าแก่ที่สุดในโลกเลยทีเดียว

จากผลการสำรวจโดย National Student Survey เหล่านักศึกษาต่างเทคะแนนให้ Royal Veterinary College เป็นสถานศึกษาที่น่าพึงพอใจที่สุด (student satisfaction) ในอันดับที่ 2 ของกรุงลอนดอน และอันดับที่ 8 ของสหราชอาณาจักร นอกจากนี้ ผลการจัดอันดับโดย QS World University Rankings อันทรงเกียรติ ก็ได้ยกให้ Royal Veterinary College คือวิทยาลัยสัตวแพทยศาสตร์ อันดับที่ 1 ในสหราชอาณาจักรและยุโรป และเป็นอันดับที่ 3 ของโลก

สำหรับหลักสูตรที่มีชื่อเสียงของ Royal Veterinary College ประกอบด้วย VetMed, Bioveterinary Sciences และ Veterinary Nursing รวมถึงหลักสูตรปริญญาโทและเอก ก็มีให้เลือกเรียนอย่างหลากหลาย อาทิ Control of Diseases in Animals, Livestock Health and Production, Veterinary Epidemiology, Veterinary Epidemiology and Public Health, Wild Animal Biology, Wild Animal Health และ Veterinary Education นอกจากอาคารเรียนและสำนักงาน ภายในวิทยาลัย ยังประกอบไปด้วย คลีนิครักษาม้า หรือ equine clinic โรงพยาบาลสัตว์ ศูนย์พยาบาลปศุสัตว์ และหอประชุมยุคโพสต์โมเดิร์น

การจัดอันดับ

Royal Veterinary College ครองอันดับที่ 3 ของโลกในสาขาสัตวแพทยศาสตร์ (veterinary studies) จากการจัดอันดับโดย QS University Rankings และยังเป็นโรงเรียนสัตวแพทย์ที่ดัที่สุดในสหราชอาณาจัก ยุโรป และประเทศที่อยู่นอกเหนือจากทวีปอเมริกาเหนือ

โดยเมื่อปี 2014 ทาง Research Excellence Framework สัดส่วนของงานวิจัยที่ Royal Veterinary College ได้รับการจัดอันดับว่าเป็น "ผู้นำระดับโลก" และ "มีความยอดเยี่ยมในระดับนานาชาติ" หรือคิดเป็นเป็น 79% ของงานวิจัยทั้งหมด

ที่พัก

นักศึกษาสามารถเลือกได้ว่าจะพักอยู่ในหอพักใด โดยในลอนดอนจะมีหอพักนักศึกษาอยู่สองตึก ส่วนที่ Hertfordshire จะมีให้เลือกทั้งสิ้นสามตึก

ทำเลที่ตั้ง

Royal Veterinary College มีวิทยาเขตอยู่สองแห่ง นักศึกษาชั้นปีที่หนึงและสอง จะเรียนอยู่ที่วิทยาเขตในกรุงลอนดอน ในขณะที่นักศึกษาชั้นปีที่สาม นักศึกษาปริญญาโทและสูงกว่าปริญญาตรี จะเรียนรู้ภาคปฎิบัติอยู่ที่ Potters Bar มณฑล Hertfordshire

You might also be interested in...

สรุปผล 10 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดของ Student Experience Survey ประจำปี 2018

มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุด จากการจัดอันดับ Student Experience ซึ่งลงคะแนนโดยศิษย์ปัจจุบันของสถาบันการศึกษาระดับอุดมศึกษาทั่วทั้งสหราชอาณาจักร ประจำปี 2018 Read more

10 อันดับมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดด้าน Academic Experience ประจำปี 2018 ของ UK

คงไม่มีใครปฏิเสธว่า ในการเลือกมหาวิทยาลัยสำหรับศึกษาต่อนั้น สิ่งแรกๆ ที่เรามักนึกถึงหรือมองหาก็คือ ความเป็นเลิศทางด้านวิชาการ คงจะไม่ผิด หากจะพูดว่า ใครๆ… Read more

การเรียนต่อหลักสูตร 'สัตวแพทยศาสตร์' ใน UK

การเรียนการสอนในหลักสูตร งสัตวแพทยศาสตร์' ใน UK นั้นถือว่าเป็นอีกหลักสูตรหนึ่งที่มีคุณภาพ ซึ่งมีเพียง 7 มหาวิทยาลัยชั้นนำเท่านั่้น ที่มีการเรียนการสอนหลักสูตรนี้… Read more

สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

  • University of Cambridge
  • Durham University
  • Study at University of Kent
  • Study at University of East Anglia
  • Study at London School of Economics
  • University of Surrey
  • Coventry University
  • Brunel University
  • Bournemouth University