St Mary’s University, London
St Mary’s University, London

Rank

St Mary’s University, London Ranking

86

location

St Mary’s University, London Location

London

St Mary’s University, London St Mary’s University, London

Rank

University Ranking

86

location

Img

London

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง London, England
ก่อตั้ง 1850
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Sports Science, Business Management, Tourism Management, Teacher Training, Drama, Film and Media
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £12,250-13,650
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง London, England
ก่อตั้ง 1850
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Sports Science, Business Management, Tourism Management, Teacher Training, Drama, Film and Media
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £12,250-13,650

ข้อมูลทั่วไป

St Mary’s University, London เป็นสถาบันการศึกษาที่มีความทันสมัยและบรรยากาศที่ดีต่อการเรียนรู้ มีชื่อเสียงทางด้านวิชาการและได้รับคะแนนในระดับสูงทางด้านความพึงพอใจจากนักศึกษา ภารกิจของมหาวิทยาลัยคือให้ความรู้ทางด้านวิชาการที่มีคุณภาพสูงและมีความเป็นมืออาชีพ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากค่านิยมและวิถีของชาวคาทอลิก โดยเป็นมหาวิทยาลัยคาทอลิกเพียงแห่งเดียวในกรุงลอนดอน

เป็นเวลากว่า 165 ปี ที่นักศึกษาของ St Mary ได้เรียนรู้แนวปฏิบัติและได้รับประโยชน์จากความเชี่ยวชาญในการสอนของมหาวิทยาลัยใน Twickenham โดยวิทยาเขตของมหาวิทยาลัยตั้งอยู่ในเขต Greater London โดยเป็นมหาวิทยาลัยระดับท้องถิ่นและระดับโลก ซึ่งมีนักศึกษาประมาณ 6,000 ใน 4 คณะ เปิดสอนหลักสูตรระดับปริญญาตรี 34 หลักสูตร และหลักสูตรระดับสูงกว่าปริญญาตรี 24 หลักสูตร ทั้งแบบเต็มเวลาและแบบนอกเวลา รวมไปถึงหลักสูตรการเรียนแลกเปลี่ยนและหลักสูตร Erasmus

นักศึกษาระดับปริญญาตรีสามารถเลือกหลักสูตรการฝึกงานแบบนอกเวลาที่จัดโดย Centre for Workplace Learning ได้ ซึ่งหลักสูตรการฝึกงานนี้จะเชื่อมโยงการเรียนรู้ทางวิชาการกับการพัฒนาบุคคลและความเป็นมืออาชีพเข้าด้วยกัน ซึ่งส่งผลดีต่อการทำงานในอนาคต (ข้อมูลจาก HESA)

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

สโมสรนักศึกษาของมหาวิทยาลัยหรือ SU นั้นเป็นสโมสรนักศึกษาที่เปิดโอกาสให้นักศึกษาได้พบปะสังสรรค์กันทั้งในและนอกวิทยาเขต โดยมีการจัดกิจกรรมบันเทิงทั้งในและนอกสถานที่ทุก ๆ สัปดาห์ รวมไปถึงกิจกรรมสำคัญ ๆ อย่าง Freshers' Week, SIMMStock และ Summer Ball

นอกจากนั้นมหาวิทยาลัยยังมีทุนการศึกษามอบให้แก่นักศึกษานานาชาติที่มีผลการเรียนยอดเยี่ยม

การจัดอันดับ

 • อันดับที่  85  โดย Times University Guide ประจำปี 2020
 • อันดับที่  77  โดย Guardian University Guide ประจำปี 2020

บัณฑิตจบใหม่จากมหาวิทยาลัย จำนวน 94.2 % ได้รับการจ้างงานหรือทำการศึกษาต่อภายใน 6 เดือน ส่วนมหาวิทยาลัยยังเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยอันดับท็อปทางด้านกีฬาและวิทยาศาสตร์การกีฬาจาก Which? University

งานวิจัยของมหาวิทยาลัยในสาขา English จำนวน 61% และ Communications 60% ได้รับการประเมินให้เป็นงานวิจัยชั้นนำระดับโลกและมีความยอดเยี่ยมระดับนานาชาติ นอกจากนั้นมหาวิทยาลัยยังประสบความสำเร็จจากงานวิจัยสาขา Sport และ History จำนวน 50% ได้รับการประเมินให้เป็นงานวิจัยชั้นนำระดับโลกและมีความยอดเยี่ยมระดับนานาชาติ เช่นเดียวกัน ส่วนงานวิจัยในระดับสูงกว่าปริญญาตรีได้รับการยกย่องจาก Research Assessment Exercise ว่าเป็นงานวิจัยชั้นนำระดับโลกทางด้านความเป็นมา ความสำคัญและความเข้มข้นของงานวิจัย

ที่พัก

ที่พักของมหาวิทยาลัยมีทั้งแบบหอพักและบ้านพักซึ่งบริการอินเทอร์เน็ต  WIFI โดยนักศึกษาสามารถเลือกได้ว่าจะเลือกที่พักพร้อมมื้ออาหารหรือต้องการทำอาหารเอง ซึ่งนักศึกษาจะได้พักอยู่ในห้องพักในราคาที่เหมาะสมและไม่แพงนักเมื่อเทียบกับมหาวิทยาลัยชั้นนำอื่น ๆ ในกรุงลอนดอน ซึ่งมหาวิทยาลัยนั้นยังที่รับการจัดอันดับให้อยู่ลำดับที่ 5 ของสหราชอาณาจักร และอยู่ในย่านที่มีความปลอดภัยที่สุดในกรุงลอนดอน 

ทำเลที่ตั้ง

St Mary’s University ตั้งอยู่ที่ Strawberry Hill, Twickenham โดยเป็นย่านที่อยู่อาศัยที่สวยงามของกรุงลอนดอน ในเขต London Borough of Richmond upon Thames โดยสามารถเดินไปยัง Teddington และ Twickenham ได้ในระยะใกล้ ๆ ซึ่งมีร้านอาหาร ภัตตาคารและผับ สำหรับพักผ่อนหย่อนใจ สำหรับสถานที่สำคัญซึ่งตั้งอยู่ใกล้ ๆ ได้แก่ River Thames, Hampton Court Palace และ The Royal Botanical Gardens ใน Kew และยังมีพื้นที่ป่าและสวนที่สวยงามจำนวนหลายร้อยเอเคอร์ ใน Bushy Parks  ซึ่งสามารถสูดอากาศบริสุทธิ์และออกกำลังกายอย่าง เดินเล่น หรือ ปั่นจักรยาน

วิทยาเขตของมหาวิทยาลัยตั้งอยู่ในเมืองที่สวยงาม เต็มไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ พิพิธภัณฑ์และแกลเลอรี รวมไปถึงยังมีร้านค้าที่มีชื่อเสียงระดับโลก อีกทั้งยังมีสถานที่จัดงานและกิจกรรมที่น่าสนใจต่าง ๆ มากมาย ใช้เวลาเดินเพียง 5 นาทีจากวิทยาเขตของมหาวิทยาลัยก็จะถึงสถานีรถไฟ Strawberry Hill ซึ่งสามารถเดินทางไปกรุงลอนดอนได้ภายในเวลา 30 นาที

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง

 • Mo Farah (นักกีฬาโอลิมปิก 2 เหรียญทอง)
 • Pete Postlethwaite (นักแสดง)
 • Gordon Gray (อาร์คบิชอพโรมันคาทอลิกแห่งเอดินบะระและเซนต์แอนดรูวส์)
สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University