Staffordshire University
Staffordshire University

Rank

Staffordshire University Ranking

53

location

Staffordshire University Location

Central England

Staffordshire University

Rank

University Ranking

53

location

Img

Central England

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Stoke-on-Trent/Stafford, England
ก่อตั้ง 1992
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Computers, Psychology, MBA
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £10,900
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Stoke-on-Trent/Stafford, England
ก่อตั้ง 1992
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง

Computers, Psychology, MBA

ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £10,900

ข้อมูลทั่วไป

Staffordshire University ก่อตั้งขึ้นในปี 1992 มีวิทยาเขตหลัก 2 แห่ง โดยอยู่ในเมือง Stoke-on-Trent และเมือง Stafford โดยปัจจุบันมีนักศึกษามากกว่า กว่า 12,000 คน มหาวิทยาลัยเปิดสอนหลักสูตรระดับปริญญาแบบ 'Fast track' ในสาขา Business, Law และ Computer Science

มหาวิทยาลัยได้ลงทุนในการพัฒนาสิ่งอำนวยความสะดวกทางด้านการเรียนการสอนในปีที่ผ่านมา โดยลุงทุนด้านสิ่งอำนวยความสะดวกทางด้านวิทยาศาสตร์ในวิทยาเขต Stoke เป็นเงินจำนวนถึง 30 ล้านปอนด์ และยังมีศูนย์การเรียนรู้ Octagon Centre ที่เป็นศูนย์กลางทางด้านการเรียนคอมพิวเตอร์ที่ใหญ่ที่สุดในทวีปยุโรป และยังมีการพัฒนาสถานที่เรียนในหลักสูตรทางด้านพยาบาลศาสตร์และสูตินรีเวชซึ่งได้รับการจัดอันดับให้อยู่ที่ 4 ของสหราชอาณาจักร ในปี 2012 นอกจากนนั้นยังพัฒนาสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับหลักสูตรการอบรมอาจารย์อีกด้วย

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

The International Student Centre (ISC) เป็นส่วนหนึ่งของศูนย์บริการนักศึกษาของStaffordshireและให้การช่วยเหลือนักศึกษานานาชาติ รวมไปถึง การสอนภาษาอังกฤษ การสนับสนุนด้านวิชาการและวัฒนธรรม พร้อมทั้งคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับตรวจคนเข้าเมือง ศูนย์บริการประกอบด้วยทีมที่มีคุณภาพสูง เป็นมิตรและครูสอนภาษาอังกฤษที่มีประสบการณ์และที่ปรึกษานักเรียนนานาชาติ 2 คน ทีมงานส่วนใหญ่มีประสบการณ์การทำงานในต่างประเทศ 

 

การจัดอันดับ

 • อันดับที่ 53 โดย Times University Guide ประจำปี 2020
 • อันดับที่ 37 โดย Guardian University Guide ประจำปี 2020

อีกทั้งยังได้รับรางวัลความเป็นเลิศด้านการวิจัยประจำปี 2014 นอกจากนี้สาขาจิตวิทยามีผลการดำเนินงานที่ยอดเยี่ยมการันตี 100% จากการวิจัยที่จัดว่ามีความสำคัญระดับสากล

 

ที่พัก

มหาวิทยาลัยมีที่พักนักศึกษาใน 2 วิทยาเขต โดยที่วิทยาเขต Stoke มีห้องพักมากกว่า 1,000 ห้อง โดยเป็นบ้านพักและหอพักนักศึกษา ขณะที่วิทยาเขต Strafford มีห้องพักประมาณ 650 ห้อง สำหรับนักศึกษาระดับสูงกว่าปริญญาตรีนั้นจะพักอยู่ที่หอพักที่วิทยาเขต Stoke ขณะเดียวกันมหาวิทยาลัยก็ยังให้ความช่วยเหลือในการจัดหาที่พักเอกชนให้แก่นักศึกษาอีกด้วย

ทำเลที่ตั้ง

มหาวิทยาลัยมีวิทยาเขตหลัก 2 แห่ง - ใน Stoke-on-Trent และ Stafford และมีวิทยาเขตขนาดเล็กอีก 4 แห่ง โดยเมือง Stoke-on-Trent อยู่ทางตอนเหนือของ Staffordshire 45 นาที จาก Manchester โดยรถไฟ ส่วนStafford อยู่ทางใต้ของStaffordshire ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงจาก Birmingham

เมืองStoke และ Stafford ห่างกัน 27 กิโลเมตร เมืองStoke-on-Trent ซึ่งตอนนี้มีประชากรมากกว่า 250,000 คน เป็นเมืองสมัยใหม่ที่มีชื่อเสียงระดับโลกจากมรดกทางอุตสาหกรรมและพื้นที่ท้องถิ่นมักถูกเรียกว่าเป็น'The Potteries' เพราะประวัติศาสตร์อันยาวนานของการออกแบบและการผลิตเซรามิก

 

You might also be interested in...

10 มหาวิทยาลัยดัง UK สุดปัง! ด้านการออกแบบ Design

ใครอยากจะไปเรียนต่ออังกฤษ ด้านการออกเเบบหรือ Design & Crafts ปี 2020 ต้องเช็ค! 10 อันดับมหาวิทยาลัยขั้นเทพในหลักสูตรด้านการออกแบบ พร้อมรับคำปรึกษาเพิ่มเติมฟรี!… Read more

3 มหาวิทยาลัยอังกฤษ ที่ได้รับรางวัลนวัตกรรมดิจิตอลจาก Guardian University Awards 2019!

พบกับ 3 มหาวิทยาลัยชื่อดังจากประเทศอังกฤษที่ได้รับรางวัลสาขานวัตกรรมดิจิตอลยอดเยี่ยมจาก Guardian University Awards ประจำปี 2019! Read more

5 หลักสูตร Jewellery Design ที่น่าสนใจใน UK

เมื่อพูดถึงหลักสูตร Jewellery Design ในต่างประเทศ หลายๆ คนก็จะนึกถึงสหราชอาณาจักรเป็นดันดับแรกๆ เนื่องจากเป็นหนึ่งในประเทศผู้นำของอุตสาหกรรมแฟชั่นโลกนั่นเอง Read more

10 อาชีพที่ทำรายได้มากที่สุดใน UK

เว็บไซต์ Telegraph ของอังกฤษ ได้เปิดเผยข้อมูล 10 อาชีพที่ทำเงินมากที่สุดในสหราชอาณาจักร ประจำปี 2017 จะมีอาชีพใดบ้างนั้น มาดูกันเลยครับ Read more

มาทำความรู้จักหลักสูตรวิทยาศาสตร์การกีฬา (Sports Science) กันเถอะ

ปัจจุบันนี้การแข่งขันกีฬาเป็นที่นิยมแพร่หลาย ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันในระดับโลก ระดับนานาชาติ หรือแม้แต่ระดับประเทศและระดับท้องถิ่นของแต่ละประเทศก็ล้วนมีความต้องการนักกีฬาที่มีประสิทธิภาพ… Read more

สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University