University of Strathclyde
University of Strathclyde

Rank

University of Strathclyde Ranking

44

location

University of Strathclyde Location

Scotland

University of Strathclyde

Rank

University Ranking

44

location

Img

Scotland

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Glasgow, Scotland
ก่อตั้ง 1796
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Business, Engineering, Physics
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £13,500-19,100
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Glasgow, Scotland
ก่อตั้ง 1796
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง

Business, Engineering, Physics

ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £13,500-19,100

ข้อมูลทั่วไป

University of Strathclyde ก่อตั้งในปี 1796 โดยชื่อ Andersonian Institute และได้รับวิทยาฐานะเป็นมหาวิทยาลัยในปี 1964 ปัจจุบันมีนักศึกษาประมาณ 20,000 คนจาก 100 ประเทศทั่วโลก มหาวิทยาลัยตั้งอยู่ใจกลางเมือง Glasgow ประเทศสกอตแลนด์ ในปี 2012 ได้รับรางวัล University of the Year และในปี 2013 ได้รับรางวัล Entrepreneurial University of the Year โดย Times Higher Education

มหาวิทยาลัยมีชื่อเสียงทั้ง Business School และด้านความสัมพันธ์กับอุตสาหกรรม โดยเป็น 1 ใน 55 Business School ที่ได้รับการรับรองหลักสูตร จาก 3 สถาบันหลัก นอกจากนี้ยังมีหลักสูตรเฉพาะหลาย ๆ หลักสูตร เช่น Product Design and Innovation, Business with the Modern Languages และคณะวิศวกรรมศาสตที่ถือเป็นคณะวิศวกรรมศาสตร์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศสกอตแลนด์ และมีแผนกงานวิจัยด้าน Electrical Power Engineering and Energy ใหญ่ที่สุดในทวีปยุโรป

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

มหาวิทยาลัยมีหน่วยงาน International Student Club โดยจะช่วยเหลือนักศึกษานานาชาติด้านข้อมูลความรู้ กิจกรรมทางสังคมและมีการจัดทัวร์เที่ยวประเทศสกอตแลนด์ นอกจากนี้ยังมีการนัดจัดกิจกรรมเพื่อให้นักศึกษาจากนานาชาติได้รู้จักและพบปะเพื่อนใหม่ มหาวิทยาลัยมีหลักสูตรภาษาอังกฤษแบบ pre-sessional 24 สัปดาห์ และ in- sessional ในระยะเวลา 10 สัปดาห์ โดยเรียนภาษาอังกฤษ 4 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ และยังมีบริการให้คำปรึษาในเรื่อง วีซ่า การทำงานและที่พักแก่นักศึกษาต่างชาติอีกด้วย

การจัดอันดับ

 • อันดับ 44  โดย Times University Guide ประจำปี 2019
 • อันดับ 53  โดย Guardian University Guide ประจำปี 2019
 • อันดับ 268 โดย QS World University Ranking ประจำปี 2019

Technology & Innovation Centre ของมหาวิทยาลัยมีส่วนในการทำผลงานวิจัยของมหาวิทยาลัย โดยได้รับการประเมินจาก Research Excellence Framework ประจำป 2014 ซึ่งมหาวิทยาลัยมีรายชื่อติดอยู่ในท็อป 20 อันดับแรกของมหาวิทยาลัยทางด้านวิจัยในสหราชอาณาจักร โดยภาควิชาฟิสิกส์อยู่ในอันดับที่ 1 ของสหราชอาณาจักร ขณะที่วิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์และวิศวกรรมไฟฟ้าอยู่ในอันดับที่ 1 ของประเทศสกอตแลนด์

ที่พัก

นักศึกษากว่า 1,500 คนพักอยู่ในหมู่บ้านนักศึกษาของมหาวิทยาลัย ขณะที่นักศึกษาอีกกว่า 400 คน พักอยู่ในหอพักนักศึกษาที่มีครัวส่วนกลาง มหาวิทยาลัยได้การันตีหอพักแก่นักศึกษาชั้นปีที่ 1 ทุกคน และมีบริการช่วยเหลือนักศึกษาชั้นปีอื่น ๆ ในการจัดหาหอพักเอกชนรอบนอกมหาวิทยาลัย

ทำเลที่ตั้ง

University of Strathclyde ตั้งอยู่ในเมือง Glasgow ประเทศสกอตแลนด์ เป็นเมืองที่มีสีสันแห่งมหานครและเต็มไปด้วยความสวยงามทางศิลปะ มีดนตรีที่ทันสมัยและความบันเทิงยามค่ำคืน ในเมืองมีพิพิธภัณฑ์และแกลเลอรีศิลปะกว่า 20 แห่ง อีกทั้งยังเป็นที่ตั้งของ Scottish Opera, BBC Scottish Symphony Orchestra และ Scottish Royal Ballet และยังมีพื้นที่สีเขียวใจกลางเมือง มีสวนสาธารณะในแบบศตวรรษที่ 19 ไว้สำหรับพักผ่อนหย่อนใจอีกด้วย นักศึกษาสามารถเที่ยวชมทิวทัศน์ใกล้ ๆ กับตัวเมืองได้โดยใช้เวลาเดินทางน้อยกว่า 1 ชั่วโมง มีรถชัทเทิลบัสบริการระหว่างวิทยาเขต John Anderson และ Jordanhill

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง

 • John Logie Baird (นักวิทยาศาสตร์ ผู้ประดิษฐ์โทรทัศน์)
 • Alex Kapranos (นักดนตรี)
 • Ed Bryne (นักแสดงตลก)
 • Sinjay Jha (co-CEO บริษัท Motorola)
 • Tom Hunter (นักธุรกิจชื่อดัง)

You might also be interested in...

Times Higher Education ประกาศรายชื่อมหาวิทยาลัยผู้เข้าชิงรางวัล 2019 ‘University of the Year’ ประจำปี 2019

Times Higher Education (THE) ได้ฤกษ์ประกาศรายชื่อมหาวิทยาลัยผู้เข้าชิงรางวัล “มหาวิทยาลัยแห่งปี” หรือ ‘University of the Year’… Read more

Times Higher Education ประกาศรายชื่อมหาวิทยาลัยผู้เข้าชิงรางวัล 2019 ‘University of the Year’ ประจำปี 2019

Times Higher Education (THE) ได้ฤกษ์ประกาศรายชื่อมหาวิทยาลัยผู้เข้าชิงรางวัล “มหาวิทยาลัยแห่งปี” หรือ ‘University of the Year’… Read more

3 หลักสูตร Financial Technology ที่น่าสนใจใน UK

อุตสาหกรรมด้าน Fintech เป็นธุรกิจที่เกิดขึ้นใหม่ซึ่งได้ปฏิวัติกิจกรรมทางการเงินแบบดั้งเดิมไปอย่างสมบูรณ์ ผ่านสิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมต่างๆ ตอนนี้ Fintech… Read more

Top 10 เมืองมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดใน UK ประจำปี 2018

ผลสำรวจ QS best student Cities ประจำปีล่าสุดของสหราชอาณาจักร จะมีเมืองใด และอันดับจะมีการเปลี่ยนแปลงไปบ้างหรือไม่ ไปดูกันเลยครับ Read more

Top 10 มหาวิทยาลัยใน UK ด้าน Marketing ประจำปี 2019

การตลาดหรือ marketing คือศิลปะในการเผยแพร่และสื่อสารคุณค่าของผลิตภัณฑ์หรือบริการเฉพาะอย่างใดอย่างหนึ่ง การตลาดจึงเป็นไอเดียที่แท้จริงของธุรกิจ และเป็นหนึ่งในปัจจัยขับเคลื่อนหลักของเศรษฐกิจของโลก Read more

สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University