University of Surrey
University of Surrey

Rank

University of Surrey Ranking

32

location

University of Surrey Location

South England

University of Surrey University of Surrey

Rank

University Ranking

32

location

Img

South England

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Guildford, England
ก่อตั้ง 1966
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง สังคมวิทยา (Sociology), วิศวกรรมศาสตร์ (Engineering), จิตวิทยา (Psychology)
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £15,800-20,500
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Guildford, England
ก่อตั้ง 1966
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง

สังคมวิทยา (Sociology), วิศวกรรมศาสตร์ (Engineering), จิตวิทยา (Psychology)

ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £15,800-20,500

ข้อมูลทั่วไป

University of Surrey เป็นมหาวิทยาลัยแบบแคมปัสครบวงจร ตั้งอยู่ทางด้านตะวันตกเฉียงใต้ของกรุงลอนดอน และได้รับการขนานนามว่าเป็น 'University of the Year' ในปี ค.ศ. 2016 จาก Times & Sunday Times University Guide ปัจจุบันมีนักศึกษาที่เข้าศึกษาในวิทยายาเขตทั้งสอง คือ Stag Hill และ Manor Park เกือบ 15,000 คน จาก 120 ประเทศทั่วโลก ทำให้ที่นี่ เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในสหราชอาณาจักรอีกแห่งหนึ่ง

นอกเหนือไปจากตำแหน่ง ‘University of the Year’ แล้ว Surrey ยังมีความเป็นเลิศในอีกหลายๆ ภาคส่วน ที่โดดเด่นและเห็นได้ชัดเจนที่สุด คือ ด้านความพึงพอใจของนักศึกษา (student satisfaction) มาตรฐานการครองอันดับ (entry standards) ที่เพิ่มขึ้น และอัตราการจ้างงาน (employment rate) ที่สูงมาก จนทำให้ Times and Sunday Times ได้ให้คำนิยมต่อมหาวิทยาลัยว่า เป็นหนึ่งใน “มหาวิทยาลัยที่มีนวัตกรรมและการพัฒนามากที่สุดในสหราชอาณาจักร: จากการลดการพึ่งพาเงินทุนของรัฐ การลงทุนกว่า 400 ล้านปอนด์ ในการพัฒนาวิทยาเขตใน Guildford และการเปิดความร่วมมือกับสถาบันการศึกษาอื่นๆ ในประเทศจีน"

นอกจากนี้ University of Surrey ยังมีหลักสูตรการฝึกอบรมวิชาชีพ (Professional Training placement programme) ซึ่งมีพันธมิตรในภาคธุรกิจทั่วโลก มากกว่า 2,300 องค์กร และเปิดโอกาสให้นักเรียนได้ใช้ทักษะที่เรียนมาในการปฏิบัติงานและเผชิญหน้ากับประสบการณ์ในการทำงานจริงๆ

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

University of Surrey มีหน่วยงาน International Office จะช่วยเหลือนักศึกษาต่างชาติตั้งแต่ก่อน ระหว่าง และหลังสำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัย Meet and Greet Service จัดในช่วงเดือนกันยายนทั้งที่สนามบิน Heathrow และ สนามบิน Gatwick และมีการจัดการปฐมนิเทศสำหรับนักศึกษาต่างชาติในช่วงสัปดาห์แรก

Department of Languages and Translation Studies เปิดหลักสูตรภาษาอังกฤษสำหรับนักศึกษาต่างชาติมาตั้งแต่ปี 1982 โดยมีหลักสูตร pre-sessional English และ General English ก่อนเปิดเทอมการศึกษา และหลักสูตรภาษาอังกฤษสำหรับการศึกษาเปิดระหว่างภาคการศึกษา เพื่อให้นักศึกษาพัฒนาภาษาอังกฤษด้านต่างๆ เช่นการจดบันทึก หรือการทำวิจัย

การจัดอันดับ

 • อันดับที่    34 โดย  The Times Higher Education ประจำปี 2020
 • อันดับที่    26 โดย  Guardian University Guide ประจำปี 2020
 • อันดับที่  274 โดย  QS World University Rankings ประจำปี 2020

ตามมาด้วย 2014 Research Excellence Framework ที่ชี้ให้เห็นว่า 78% ของงานวิจัยที่ถูกส่งเข้ามานั้นได้จัดว่าเป็นชั้นนำระดับโลกและยอดเยี่ยมระดับนานาชาติ ซึ่งมหาวิทยาลัยมีสาขาที่ติดอันดับระดับท็อปควอไทล์(top quartile) คือ Biomedical Sciences, Electronic Engineering และ Hospitality and Tourism ส่วนสาขาที่ติดอยู่ในอันดับท็อป 20 คือ Economics และ Sociology

ที่พัก

University of Surrey การันตีห้องพักสำหรับนักศึกษาชั้นปีที่ 1 ทุกคน และนักศึกษาหลักสูตรวิจัย โดยหอพักมีบริการทั้ง แฟลต และบ้านพัก โดยห้องพักกว่าครึ่งเป็นห้องสวีท หอพักทุกท้องมีบริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง นอกจากนั้นทางมหาวิทยาลัยมีห้องพักสำหรับครอบครัวให้บริการ และบริเวณรอบนอกมหาวิทยาลัยมีหอพักเอกชนให้บริการ

ทำเลที่ตั้ง

University of Surrey ตั้งอยู่ที่ Stag Hill  ใกล้กับเมือง Guildford ไม่ไกลจาก Guildford Cathedral ส่วนวิทยาเขตที่สองตั้งอยู่ที่ Manor Park ซึ่งไม่ไกลมากนัก โดยมีการสร้างขึ้นมาเพื่อรองรับที่พักอาศัยของนักศึกษา อาคารเรียน และสถานที่ฝึกซ้อมกีฬา ใช้เวลาเดินทางจากลอนดอนเพียง 30 นาทีโดยรถไฟ และไม่ไกลจาก สนามบิน Gatwick และ สนามบิน Heathrow

บรรยากาศรอบ ๆ มหาวิทยาลัยแวดล้อมไปด้วยความงามของธรรมชาติ มีแหล่งพักผ่อนหย่อนใจหลายแห่ง ยกตัวอย่างเช่น Box Hill รวมทั้งสถานที่เหมาะสำหรับการเดินเล่นและปั่นจักรยาน

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง

 • Jeremy Kyle (นักจัดรายการ)
 • Jim Abbiss (โปรดิวเซอร์ดนตรี)
 • Sir Alec Issigonis (นักออกแบบ)
 • E. F. Schumacher (นักเศรษฐศาสตร์)

You might also be interested in...

เช็ค! สาขาไหนที่ชอบ มหาวิทยาลัยไหนที่ใช่กับ SI-UK University Fair 2020

ห้ามพลาด SI-UK ยกทัพมากกว่า 40 สถาบันกับมหาวิทยาลัยไหนที่ชอบกับสไตล์ที่ใช่ในงาน SI-UK University Fair 2020!!  Read more

เตรียมพบกับ! งานแนะแนวเรียนต่อประเทศอังกฤษ SI-UK University Fair 2020

ฟรีตลอดทั้งงาน! พบกับมหาวิทยาลัยชื่อดัง UK กว่า 40 แห่ง ที่งานแนะแนวเรียนต่ออังกฤษ SI-UK University Fair 2020 ศุกร์ที่ 10 ม.ค. 63 เวลา 13.00 - 20.00 น.… Read more

เรียนต่อ! Marketing Communications ที่ UK กับสาขายอดนิยมตลอดกาล

เรียนต่อ! ป.โท Marketing Communications ที่ UK กับสาขายอดนิยมตลอดกาล Read more

5 มหาวิทยาลัยอังกฤษยอดนิยม สำหรับนักเรียนไทยในปี 2019

ชื่อเสียงของสถาบันอุดมศึกษาในสหราชอาณาจักรนั้น คงเป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วถึงความยอดเยี่ยม แต่มหาวิทยาลัยไหนล่ะ ที่เป็นมหาวิทยาลัยที่ได้รับความนิยมสำหรับนักเรียนไทยทั่วไปจริงๆ… Read more

เรียนต่ออังกฤษ การโรงแรมและการท่องเที่ยวที่ Top 5 มหาวิทยาลัย UK

ใครที่สนใจไปเรียนต่อด้านการโรงแรมและการท่องเที่ยว ที่ประเทศอังกฤษ หรือใน UK วันนี้เรามี 5 มหาวิทยาลัยชั้นนำใน UK พร้อมหลักสูตรขั้นเทพมาบอกต่อกัน รับรองว่าเป็นมหาวิทยาลัยระดับท็อปอย่างแน่นอน Read more

สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University