Trinity College Dublin

สถานที่ตั้ง Dublin, Ireland
ก่อตั้ง 1592
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Biological Sciences, Health Sciences, Psychology
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Dublin, Ireland
ก่อตั้ง 1592
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Biological Sciences, Health Sciences, Psychology

ข้อมูลทั่วไป

Trinity College Dublin ก่อตั้งเมื่อปี 1592 เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลกและดีที่สุดในประเทศไอร์แลนด์ มหาวิทยาลัยมีประวัติศาสต์ที่ยาวนานกว่า 400 ปี  อีกทั้งยังได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในมหาวิทยาลัยท็อป 1% ของมหาวิทยาลัยโลกและมีความชั้นนำระดับโลกในด้านคุณภาพการสอน การได้รับการยอมรับในแวดวงการศึกษาระดับนานาชาติ รวมไปถึงชื่อเสียงทางด้านความยอดเยี่ยมระดับโลก มหาวิทยาลัยมีการเรียนการสอนที่มุ่งเน้นความคิดสร้างสรรค์ 

มหาวิทยาลัยมีนักศึกษานานาชาติกว่า 17,000 คน มีเจ้าหน้าที่และอาจารย์กว่า 2,860 คน โดยมหาวิทยาลัยเปิดสอนถึง 24 คณะ อาคารเรียนและสิ่งอำนวยความสะดวกทางด้านการรียนการสอนมีความครบครันทันสมัยและยังมีการพัฒนาศูนย์วิจัยที่ยอดเยี่ยม มหาวิทยาลัยเปิดสอนตั้งแต่หลักสูตรการเรียนภาษา วรรณคดี ไปจนถึงนาโนศาสตร์และวิศวกรรมชีวการแพทย์ Trinity College Dublin ยังมีห้องสมุดที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไอร์แลนด์ รวมไปถึงสนามบินนานาชาติดับลินที่มีเส้นทางบินทั่วยุโรปและอเมริกาเหนือ

เมื่อจบการศึกษาหลักสูตรคุณภาพในระดับปริญญาตรีและระดับสูงกว่าปริญญาตรีแล้ว มหาวิทยาลัยยังเปิดโอกาสให้บัณฑิตได้อยู่อาศัยและทำงานในประเทศไอร์แลนด์เป็นเวลา 1 ปี ตามหลักสูตรการศึกษาแบบ Third Level Graduate Scheme บริการจัดหางานของมหาวิทยาลัย ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในอันดับที่ 2 ของทวีปยุโรป (ISB 2015) โดยมีผู้จบการศึกษาถึง 95% ได้รับการจ้างงานหรือทำการศึกษาต่อในระดับที่สูงขึั้นภายใน 6 เดือน นอกจากนั้นแล้วยังมีองค์กรระดับโลกหลายแห่งที่มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในเมืองดับลิน ยกตัวเช่น Google, eBay, AirBnB, Microsoft, PayPal, LinkedIn และ Facebook อีกทั้งเมืองดับลินยังสถานที่เรียนในฝันของนักศึกษาที่ต้องการเพิ่มโอกาสในการทำงานในองค์กรใหญ่ให้แก่ตนเอง

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

Trinity College Dublin เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยระดับโลกที่มีการจัดเตรียมติวเตอร์ส่วนตัวให้แก่นักศึกษาระดับปริญญาตรีซึ่งเป็นนักศึกษารุ่นพี่ในคณะที่จะคอยให้ความช่วยเหลือทางด้านวิชาการ รวมถึงคำแนะนำส่วนตัวและคำแนะนำด้านการศึกษาตลอดจนจบหลักสูตร นอกจากนั้นยังมีบริการที่หลากหลายสำหรับนักเรียน รวมไปถึงการพัฒนาการเรียนรู้ การให้ความช่วยเหลือ การให้คำแนะนำระหว่างนักศึกษาด้วยกันและบริการแนะแนวด้านอาชีพ เพื่อให้นักศึกษาทุกคนประสบความสำเร็จในการศึกษากับมหาวิทยาลัยอย่างมีประสิทธิภาพที่สุด 

นักศึกษายังได้เพลิดเพลินไปกับกิจกรรมนอกหลักสูตรที่หลากหลาย โดยมหาวิทยาลัยมีชมรมนักศึกษามากกว่า 200 ชมรม ให้นักศึกษาได้เข้าร่วม ทั้งชมรมกรีฑา เทนนิส โต้วาที ไปจนถึงชมรมการแสดงและสื่อบันเทิงทางวิทยาศาสตร์

การจัดอันดับ

 • อันดับที่ 104 จากการจัดอันดับของ QS World University Rankings ประจำปี 2019
 • อันดับที่ 170 จากการจัดอันดับของ THE World University Ranking ประจำปี 2019

Trinity College Dublin ได้รับการจัดอันดับให้รวมอยู่ในท็อป 100 มหาวิทยาลัยโลก จากการจัดอันดับของ QS ทางด้าน Accounting & Finance, Biological Sciences, Chemistry, Computer Sciences & Information Systems, Economics & Econometrics, Geography, Law, Medicine, Pharmacy & Pharmacology, Psychology และ Sociology

ที่พัก

ที่พักของ Trinity College Dublin มีหลายแบบทั้งในและนอกมหาวิทยาลัย นักศึกษาระดับปริญญาตรีสามารถจองห้องพักได้ที่ Trinity Hall in Dartry ซึ่งมีความสงบปลอดภัย รวมถึงอยู่ใกล้กับตัวเมือง ซึ่งง่ายต่อการเดินทางเพราะมีขนส่งสาธารณะไว้คอยบริการ ไม่ว่าจะเป็นรถประจำทาง รถรางและสามารถใช้จักรยานได้ ส่วนอะพาร์ตเมนต์มีทั้งแบบห้องพักเดี่ยวและห้องพักคู่ อีกทั้งยังมีครัวส่วนกลาง Trinity Hall มีห้องสำหรับเล่นเกมส์ รวมไปถึงสิ่งอำนวยความสะดวกในการเล่นกีฬาและห้องซ้อมดนตรี

ทำเลที่ตั้ง

Trinity College Dublin ตั้งอยู่บนพื้นที่ 45 เอเคอร์ โดยเป็นมหาวิทยาลัยที่เปรียบเสมือนเป็นโอเอซิสใจกลางเมืองดับลิน เมืองหลวงของประเทศไอร์แลนด์ เมืองนี้แม้จะเป็นเมืองที่มีความพลุกพล่านแต่ก็มีปลอดภัยสูง นักศึกษาจะได้เรียนรู้การผสมผสานวัฒนธรรม ประสบการณ์ทางสังคมและการทำงาน โดยภายในตัวเมืองมีพิพิธภัณฑ์ ดรงละคร แกเลอรี คาเฟ่ ร้านอาหาร รวมไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์หลายแห่งซึ่งตั้งอยู่ไม่ไกลจากเขตมหาวิทยาลัย

เมืองดับลินยังเป็นเมืองแห่งการศึกษาโดยติดอันดับอยู่ที่ท็อป 15 ของ world student city และยังเป็นเมืองที่ได้รับการยกย่องจาก UNESCO ให้เป็นเมืองแห่งวรรณคดีและได้รับรางวัล European City of Science ในปี 2012

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University
 • University of Birmingham