TU Dublin

สถานที่ตั้ง Dublin, Ireland
ก่อตั้ง 1978
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง วิศวกรรมศาสตร์ (Engineering) นิติศาสตร์ (Law) บริหารธุรกิจ (Management)    
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Dublin, Ireland
ก่อตั้ง 1978
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง วิศวกรรมศาสตร์ (Engineering) นิติศาสตร์ (Law) บริหารธุรกิจ (Management)    

ข้อมูลทั่วไป

TU Dublin หรือชื่อเดิมคือ Dublin Institute of Technology คือสถาบันเทคโนโลยีชั้นนำของประเทศไอร์แลนด์ ด้วยประวัติศาสตร์อันยาวนานด้านการวิจัยและนวัตกรรม ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองหลวงของประเทศไอร์แลนด์ ปัจจุบันทางสถาบันเปิดสอนหลักสูตรในหลากหลายสาขาตั้งแต่ วิทยาศาสตร์และสุขภาพ ไปจนถึงธุรกิจ กฎหมาย การท่องเที่ยว การโรงแรมและสังคมศาสตร์ TU Dublin เป็นสถาบันการศึกษาระดับอุดมศึกษาที่ใหญ่ที่สุดในรัฐ โดยมีนักศึกษาเกือบ 28,000 คน และพนักงานมากกว่า 3,000 คน

TU Dublin เชื่อมั่นในการเรียนการสอนแบบกลุ่มและชั้นเรียนขนาดเล็ก ซึ่งหมายถึงประสบการณ์การเรียนรู้ที่สามารถโฟกัสความสนใจได้มากขึ้น รวมไปถึงการฝึกประสบการณ์การทำงาน หรือ Industry placements เพื่อโอกาสในการทำงานที่เปิดกว้างสำหรับนักเรียนนักศึกษา

TU Dublin มีนักวิจัยมากกว่า 800 คน ที่คอยช่วยจัดการกับความท้าทายของชีวิตในศตวรรษที่ 21 โดยมีศูนย์กลางนวัตกรรมการวิจัยแห่งใหม่ที่ Grangegorman ช่วยส่งเสริมการวิจัยในสภาพแวดล้อมระหว่างประเทศที่ขับเคลื่อนด้วยวัฒนธรรม TU Dublin เป็นสมาชิกเต็มรูปแบบของสมาคมมหาวิทยาลัยแห่งยุโรป หรือ the European University Association และ the International Association of Universities ก่อให้เกิดความร่วมมือมากมายกับสถาบันการศึกษานานาชาติ และองค์กรธุรกิจ ระดับโลก

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

นักศึกษาของ TU Dublin สามารถเพลิดเพลินกับการพักผ่อนหย่อนใจและกิจกรรมทางสังคมที่น่าสนใจ ด้วยสโมสรและชมรมที่แตกต่างกันกว่า 150 แห่งให้เข้าร่วม กิจกรรมและการแข่งขันประจำปีมากกว่า 35 รายการทั้งในและนอกมหาวิทยาลัย ช่วยให้นักศึกษามีส่วนร่วมในการเข้าสังคม อาทิ โซเชียลไนท์ เทศกาลละคร การประชุมโต้วาที การเดินทาง และการจัดนิทรรศการ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมกีฬาที่หลากหลายสำหรับนักศึกษา เช่น ฟุตบอล บาสเก็ตบอลและยิมนาสติก

การจัดอันดับ

 • อันดับที่ 7 ของไอร์แลนด์ โดย QS World University Rankings 2018

ที่พัก

ที่พักสำหรับนักศึกษาของ TU Dublin มีให้เลือกมากมาย ทั้งที่พักนักศึกษาที่ Grangegorman ซึ่งประกอบด้วยอพาร์ทเมนท์หกและสามเตียง ที่พักแบบครอบครัวและสตูดิโอส่วนตัว ปัจจุบันสถาบันยังให้ความช่วยเหลือด้านข้อมูลแก่นักเรียนที่กำลังมองหาที่พักที่ โดยมีพันธมิตรผู้ให้บริการที่พักหลายแห่งทั่วเมืองให้เลือก

ทำเลที่ตั้ง

ปัจจุบันทุกวิทยาเขตของ TU Dublin นั้นตั้งอยู่ในใจกลางเมืองดับลิน ซึ่งเป็นหนึ่งในเมืองหลวงที่มีชีวิตชีวาที่สุดของยุโรป ดับลินเป็นเมืองเล็ก ๆ ที่มีชีวิตชีวาแบ่งออกเป็น Northside และ Southside โดยมีแม่น้ำ Liffey กั้นกลาง มีท่าอากาศยาดับลินซึ่งอยู่ห่างจากวิทยาเขตของสถาบันเพียง 15 นาทีและสามารถเดินทางได้หลายวิธี เช่น แท็กซี่และรถบัส อย่างไรก็ตาม TU Dublin เป็นผู้ลงนามในกฎบัตรการเดินทางที่ชาญฉลาด และกระตุ้นให้นักเรียนใช้วิธีการขนส่งที่ยั่งยืน เพื่อเดินทางไปกลับในและรอบ ๆ มหาวิทยาลัยเช่น การใช้จักรยานและการเดิน

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University
 • University of Birmingham