Ulster University
Ulster University

Rank

Ulster University Ranking

58

location

Ulster University Location

Northern Ireland

Ulster University

Rank

University Ranking

58

location

Img

Northern Ireland

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Ulster, Northern Ireland
ก่อตั้ง 1984
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Social Sciences, Employability
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £13,240
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Ulster, Northern Ireland
ก่อตั้ง 1984
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Social Sciences, Employability
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £13,240

ข้อมูลทั่วไป

Ulster University ตั้งอยู่ในประเทศไอร์แลนด์เหนือ โดยมีวิทยาเขตทั้งหมด 4 แห่ง ซึ่งตั้งอยู่ในเมือง Belfast, Coleraine, Magee College และ Jordanstown และยังมีอีกหนึ่งวิทยาเขตแบบ Online ซึ่งเรียกว่า Campus One โดยแต่ละวิทยาเขตมุ่งเน้นการเรียนการสอนที่แตกต่างกันไป มหาวิทยาลัยมีนักศึกษานานาชาติกว่า 2,000 คน จาก 50 ประเทศ

บัณฑิตจบใหม่กว่า 90% ของมหาวิทยาลัยได้รับการจ้างงานหรือทำการศึกษาต่อภายใน 6 เดือน และมีผู้จบการศึกษาในหลักสูตร eLearning ที่ Ulster University มากกว่า 4,000 คน Times Higher Education ได้จัดอันดับให้ Ulster University เป็น Modern University ชั้นนำที่ก่อตั้งมาไม่เกิน 50 ปี และเป็น 1 ในท็อป 100 มหาวิทยาลัยโลก

มหาวิทยาลัยมุ่งเน้นให้ความสำคัญกับอัตราการได้รับการจ้างงานของนักศึกษาจบใหม่ โดยมีหลักสูตรหลายหลักสูตรที่ได้รับการรับรองโดยสถาบันมืออาชีพและมีการจัดการฝึกงานให้แก่นักศึกษา อีกทั้งยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกตอบสนองการเรียนแบบเฉพาะของมหาวิทยาลัยซึ่งได้แก่ FireSERT สำหรับนักศึกษาในระดับสูงกว่าปริญญาตรีและปริญญาเอกซึ่งมุ่งเน้นเรื่องวิทยาศาสตร์การป้องกันอัคคีภัยและวิศวกรรมศาสตร์

- Ulster University วิทยาเขตลอนดอน 

ตั้งอยู่ที่ใจกลางกรุงลอนดอน โดยวิทยาเขตได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้นเพื่อรองรับนักศึกษา

โดยหลักสูตรที่เปิดสอนที่วิทยาเขตแห่งนี้ได้แก่ Pre-sessional English, International Foundation, BSc Hons Business Studies, MSc International Business, BSc Hons Accounting with Finance and MSc Marketing การศึกษาในวิทยาเขตแห่งนี้เปิดโอกาสให้นักศึกษานานาชาติได้เรียนรู้การเรียนและการทำงานของผู้คนในเมืองใหญ่ โดยลอนดอนเป็นศูนย์กลางทางด้านการเงินของโลก และยังมีชื่อเสียงทางด้านเศรษฐกิจที่เปิดโอกาสในการฝึกงานระหว่างเรียนให้แก่นักศึกษา

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

Ulster ได้จัดให้มีการบริการ ให้คำปรึกษา และสนับสนุนทุกเรื่องที่นักศึกษาต้องการความช่วยเหลือ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องวีซ่า การเตรียมตัวเรียนหลักสูตรภาษาอังกฤษ เป็นต้น ซึ่งทุกวิทยาเขตนักศึกษาจะได้รับบริการที่อยู่ในระดับมาตรฐานชั้นเยี่ยมแบบเดียวกัน

การจัดอันดับ

 • อันดับที่ 65 โดย Times Higher Education University Guide ประจำปี 2020
 • อันดับที่ 58 โดย the Times University Guide ประจำปี 2020
 • อันดับที่ 59 โดย Guardian University Guide ประจำปี 2020

Research Excellence Framework ประจำปี 2014 ประเมินให้งานวิจัยของมหาวิทยาลัย 72% เป็นงานวิจัยชั้นนำของโลกและมีความยอดเยี่ยมระดับนานาชาติ

ที่พัก

มหาวิทยาลัยได้มีการจัดที่พักในส่วนของมหาวิทยาลัยให้ และนักศึกษาที่ต้องการพักอื่น ๆ นอกมหาวิทยาลัยก็สามารถทำได้เช่นกัน เนื่องจากมีที่พักโดยเอกชนอยู่รายรอบมหาวิทยาลัยทุกวิทยาเขต ทั้งยังครบครันไปด้วยบริการต่าง ๆ อีกด้วย

ทำเลที่ตั้ง

Ulster University มีทั้งหมด 4 วิทยาเขต ได้แก่ Belfast, Jordanstown, Coleraine และ Magee นอกจากนั้นยังมีวิทยาเขตเล็ก 2 แห่ง ใน Birmingham และ London วิทยาเขต Belfast เป็นส่วนหนึ่งของ Cathedral Quarter ที่มีความสวยงาม และเป็นเมืองที่เป็นศูนย์กลางทางวัฒนธรรม และมหาวิทยาลัยยังเป็นเจ้าภาพในการงานเทศกาลประจำปีหลายงาน รวมไปถึงงาน Ulster Festival of Art and Design

วิทยาเขต Jordanstown ตั้งอยู่ทางเหนือของเมือง Belfast เป็นสถานที่ที่เหมาะแก่ผู้อาศัยอยู่ในเมืองและเดินทางมาที่มหาวิทยาลัยโดยรถยนต์ส่วนตัว และยังมีเส้นทางรถไฟ รถประจำทางและแท็กซี่ที่สะดวกสบาย ส่วนวิทยาเขต Coleraine ตั้งอยู่ริมแม่น้ำ River Bann ซึ่งเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดและมีความคึกคักมากที่สุดใน Causeway Coast ทางภาคเหนือของประเทศไอร์แลนด์ สำหรับนักศึกษาที่ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้ง Causeway Coast เหมาะกับคุณเป็นอย่างยิ่ง อีกทั้งวิทยาเขตก็ตั้งอยู่ไม่ไกลจากใจกลางเมือง ส่วนวิทยาเขต Magee ตั้งอยู่ไม่ไกลจาก River Foyle และ city walls วิทยาเขตเต็มไปด้วยอาคารทั้งเก่าและใหม่ ซึ่งคุณจะได้ศึกษาสัมผัสความเก่าแก่และความทันสมัยของสิ่งอำนวยความสะดวกไปพร้อม ๆ กัน

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง

 • Gary Lightbody (นักร้องวง Snow Patrol)
 • Omid Djalili (นักแสดงตลก)
 • Willie Doherty (ศิลปิน)
 • Roberta Carol Blackman-Woods (สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร)

You might also be interested in...

โปรแกรม Distance Learning ใน UK มีหลักสูตรอะไรบ้าง?

SI-UK ขอแนะนำโปรแกรม Distance Learning  ใน UK กับ 5 หลักสูตรที่น่าสนใจและเป็นหลักสูตรยอดนิยม จะมีหลักสูตรอะไรบ้าง มาดูกันเลย! Read more

เปิดรับสมัครแล้ว! คอร์สเรียนป.โท Online Distance Learning ที่อังกฤษ 2020 ได้ปริญญาชัวร์!

SI-UK พร้อมแล้ว! ที่จะช่วยเหลือน้อง ๆ สมัครเรียนต่ออังกฤษ กับคอร์สเรียนต่อที่ตอบโจทย์ที่สุดในตอนนี้ Online Distance Learning เรียนอยู่บ้านก็คว้าปริญญาได้! Read more

Times Higher Education ประกาศรายชื่อมหาวิทยาลัยผู้เข้าชิงรางวัล 2019 ‘University of the Year’ ประจำปี 2019

Times Higher Education (THE) ได้ฤกษ์ประกาศรายชื่อมหาวิทยาลัยผู้เข้าชิงรางวัล “มหาวิทยาลัยแห่งปี” หรือ ‘University of the Year’… Read more

Times Higher Education ประกาศรายชื่อมหาวิทยาลัยผู้เข้าชิงรางวัล 2019 ‘University of the Year’ ประจำปี 2019

Times Higher Education (THE) ได้ฤกษ์ประกาศรายชื่อมหาวิทยาลัยผู้เข้าชิงรางวัล “มหาวิทยาลัยแห่งปี” หรือ ‘University of the Year’… Read more

แนะนำ 10 มหาวิทยาลัยอังกฤษ น่าเรียน โลเคชั่นเลิศ อยู่ติดทะเล

แนะนำ 10 มหาวิทยาลัยสุดป๊อบ! โลเคชั่นดี๊ดี ติดทะเลน่าเรียน ใครที่อยากไปเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษ หรือ UK แบบใกล้ชิดธรรมชาติ SI-UK ลิสต์รายชื่อมหาวิทยาลัยมาให้เเล้วที่นี่ Read more

สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University