University College Dublin
University College Dublin

location

University College Dublin Location

Ireland

University College Dublin

location

Img

Ireland

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Dublin, Ireland
ก่อตั้ง 1854
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Business, Engineering, Social Science
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Dublin, Ireland
ก่อตั้ง 1854
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Business, Engineering, Social Science

ข้อมูลทั่วไป

ด้วยมรดกทางวัฒนธรรมที่รุ่มรวยและยาวนานมากว่า 160 ปี University College Dublin (UCD) ยังคงสืบทอดบทบาทที่สำคัญในการสร้างไอร์แลนด์ให้ทันสมัย UCD เป็นส่วนหนึ่งของ National University of Ireland และนักศึกษาที่จบการศึกษาจาก UCD ก็จะได้รับปริญญาจาก National University of Ireland เช่นเดียวกัน

QS World University Rankings ได้จัดอันดับให้ UCD รวมอยู่ใน top 1% ของมหาวิทยาลัยโลก ( อันดับที่ 168 ของโลก) ทั้งนี้ นักศึกษา 27% และบุคลากร 28% ของ UCD เป็นชาวต่างชาติ ทำให้ที่นี่เป็นสถานที่เรียนที่มีความเป็นนานาชาติอย่างแท้จริง UCD มีชื่อเสียงในฐานะสถาบันวิจัยชั้นนำของยุโรป ที่มีนักวิชาการระดับปริญญาเอกมากกว่า 1,500 คน มหาวิทยาลัยเปิดโอกาสให้นักศึกษาต่างชาติได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมชุมชน ควบคู่ไปกับการได้รับความเชี่ยวชาญในสาขาวิชาที่หลากหลาย

สิทธิพิเศษที่ไม่มีใครเหมือนนี้ มอบให้กับนักศึกษาที่สนใจในด้านธุรกิจโดยเฉพาะ ด้วยศูนย์ธุรกิจ incubator และ start-up (ประกอบด้วย NovaUCD, NexusUCD และ UCD Enterprise Gateway) ซึ่งมีขนาดใหญ่ที่สุดในไอร์แลนด์ และประสบความสำเร็จในการสนับสนุนมาแล้วกว่า 242 สตาร์ทอัพ และ 30 บริษัทที่แตกสาขาออกไป ก่อให้เกิดระดมทุนกว่า 100 ล้านยูโรจนถึงปัจจุบัน

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

UCD เป็นที่ตั้งของชมรมนักศึกษามากกว่า 60 แห่ง ทั้งด้านศิลปะ ดนตรี กีฬาและกลุ่มศาสนาต่าง ๆ รวมไปถึงกลุ่มทางสังคมสำหรับนักเรียน อาทิ นักเรียนอินเดีย UCD มี an Applied Language Centre ที่เปิดสอนหลักสูตรในภาษายุโรปและเอเชียสมัยใหม่หลายแห่ง นอกเหนือจากหลักสูตรภาษาอังกฤษในฐานะภาษาต่างประเทศและภาษาที่สอง

บริการและสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ ประกอบด้วย ห้องสมุดขนาดใหญ่ เวิร์กช็อปด้าน I.T สระว่ายน้ำนานาชาติ สโมสรรักบี้ (Leinster rugby) รวมถึง institute for sports and fitness วิทยาเขตที่ UCD ยังมีร้านอาหารให้เลือกมากมาย คาเฟ่และร้านอาหารหลายแห่งส่วนใหญ่เปิดให้บริการตั้งแต่วันจันทร์ถึงวันศุกร์

การจัดอันดับ

 • University College Dublin อยู่ในอันดับที่ 73 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดของยุโรป และอันดับที่ 168 ของโลก โดย QS World University Rankings
 • The Smurfit Graduate Business School’s MBA ของ UCD อยู่ในอันดับที่ 25 ในยุโรป และอันดับที่ 70 ของโลก
 • อันดับที่ 1 ในไอรืแลนด์ ในการจัดอันดับด้านชื่อเสียงจากการจ้างงาน จาก QS Employer Reputation Survey และอันดับที่ 129 ของโลก
 • อันดับที่ 75 ในการจัดอันดับด้านการจ้างงานบัณฑิต Graduate Employability Rankings (QS World University Rankings, 2018)
 • อันดับที่ 1 ของไอร์แลนด์ใน 12 สาขาวิชา (QS World Ranking, 2016)
 • ติดอันดับหนึ่งใน 100 อันดับแรกของโลกสำหรับ 11 สาขาวิชา (QS World Ranking, 2016)

ที่พัก

UCD มีที่พักในวิทยาเขตหลากหลายแบบให้เลือกอาศัย ทั้งที่วิทยาเขต Belfield และวิทยาเขต Blackrock นอกจากนี้ก็ยังมีที่พักนอกวิทยาเขตที่ Donnybrook ด้วย

ทั้งหอพักแบบธรรมดา ที่มีครัวส่วนกลางและบริการด้านอาหาร นอกจากนี้ก็มีอพาร์ทเมนท์แบบบริการตนเองสำหรับนักเรียนไม่เกินหกคน โดยทีมสนับสนุนตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมให้ความช่วยเหลือสำหรับคำถามหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้นก่อนหรือระหว่างการเข้าพักของคุณ ที่พักที่ UCD รวมค่าสาธารณูปโภคทั้งหมดเอาไว้แล้ว อาทิ ค่าน้ำ เครื่องทำความร้อน ค่าไฟฟ้าและ wifi และยังมีบริการอื่น ๆ ในสถานที่ อาทิ ห้องซักรีดและที่เก็บจักรยานกลางแจ้ง สิ่งอำนวยความสะดวกและทีมสนับสนุนตลอด 24 ชั่วโมง

ทำเลที่ตั้ง

วิทยาเขตหลักของ University College Dublin กระจายไปทั่วอาณาบริเวณขนาด 130 เฮกตาร์ของ Parkland Estate ในใจกลางเมืองดับลิน เมืองหลวงของไอร์แลนด์ เมืองนี้ล้อมรอบด้วยแม่น้ำ Liffey ทางทิศตะวันออก และเทือกเขา Wicklow ทางทิศใต้ ทางทิศเหนือและทิศใต้ของเมืองเป็นทุ่งเขียวขจี UCD เชื่อมต่ออย่างสะดวกสบายจากระบบขนส่งสาธารณะและห่างจากสนามบินดับลินซิตี้เพียง 20 นาทีเท่านั้น

บริการรถโดยสารส่วนตัว Aircoach เชื่อมต่อท่าอากาศยานบินดับลินกับทางเข้าหลักของ UCD ที่ถนน Stillorgan นักศึกษาสามารถซื้อตั๋วรถบัสแบบจ่ายล่วงหน้าออนไลน์หรือจากร้านค้า และยังสามารถเพลิดเพลินกับเมืองชายฝั่งที่สวยงามและหมู่บ้านเขตปกครอง กับฉากหลังของอ่าวดับลิน โดยใช้เวลาเพียง 20 นาทีจากเมืองดับลินอันคึกคัก เมืองดับลินเป็นแหล่งท่องเที่ยวกีฬาที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวมากมาย เพื่อต้อนรับและให้ความบันเทิงแก่นักเรียน มหาวิหารคริสตจักรที่สวยงามพิพิธภัณฑ์แห่งชาติไอร์แลนด์พิพิธภัณฑ์นักเขียนดับลิน เจมส์จอยซ์เซ็นเตอร์ Dublinia and the Viking World และอื่นๆ อีกมากมาย

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง

UCD มีศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียงอยู่มากมาย อาทิ ตำนานในโลกกีฬา กัปตันรักบี้ชาวไอริช Brian O'Driscoll กัปตันฟุตบอลทีมชาติไอร์แลนด์และผู้เล่นของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด Kevin Moran ผู้สำเร็จการศึกษาจาก UCD ในสาขาศิลปะวัฒนธรรมธุรกิจและอาชีพ ไม่ว่าจะเป็น นักเขียนระดับตำนาน James Joyce นักแสดงชื่อดัง อย่าง Brendan Gleeson และ Gabriel Byrne และผู้กำกับระดับตำนานฮอลลีวูด อย่าง Neil Jordan และ Jim Sheridan เป็นต้น

You might also be interested in...

7 เหตุผลว่า ทำไมคุณควรไปเรียนต่อที่ 'ไอร์แลนด์'

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา 'ไอร์แลนด์' ได้กลายเป็นประเทศจุดหมายปลายทางยอดฮิตของเหล่านักศึกษาไทยและต่างชาติ ที่ต้องการไปศึกษาต่อในประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลัก Read more

ท็อป 5 มหาวิทยาลัยในไอร์แลนด์

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ประเทศไอร์แลนด์ได้กลายเป็นสถานที่อันดับต้น ๆ ที่นักศึกษานานาชาติเลือกที่จะเดินทางมาศึกษาต่อ และที่นี่ยังมีมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดถึง… Read more

สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University