University of Central Lancashire
University of Central Lancashire

Rank

University of Central Lancashire Ranking

75

location

University of Central Lancashire Location

North England

University of Central Lancashire

Rank

University Ranking

75

location

Img

North England

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Preston, England
ก่อตั้ง 1992
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Humanities, Management, Science
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £11,950-12,950
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Preston, England
ก่อตั้ง 1992
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Humanities, Management, Science
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £11,950-12,950

ข้อมูลทั่วไป

University of Central Lancashire หรือ UCLan เป็นมหาวิทยาลัยที่ตั้งอยู่ที่เมือง Preston, Lancashire ประเทศอังกฤษ มีิวิทยาเขตหลักในเมือแต่ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ ใน Burnley, Westlakes in Cumbria และ Llangollen Outdoor Centre ทางภาคเหนือของประเทศ Wales มีนักศึกษาประมาณ 30,000 คน ซึ่งมาจาก 100 ประเทศทั่วโลก ทำให้มหาวิทยาลัยเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยใหญ่ที่สุดในสหราชอาณาจักร

จากการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกของ QS ประจำปี 2010 UCLan เป็นมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในประเภทของ Modern University และเป็นมหาวิทยาลัยในกลุ่มท็อป 4% ของมหาวิทยาลัยโลก เปิดสอนหลักสูตรปริญญาตรี 400 หลักสูตร และหลักสูตรสูงกว่าปริญญาตรีอีกกว่า 200 หลักสูตร นอกจากนั้นยังเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำในการผสมผสานการเรียนรู้ เช่น Fashion และ Forensic Science ส่วนหลักสูตรที่เปิดเพิ่มเติมได้แก่ Dentistry และ Aerospace Engineering

มหาวิทยาลัยมีชื่อเสียงด้านการวิจัยทางวิทยาศาสตร์และมีหอสังเกตการณ์สองแห่งในสหราชอาณาจักรและอีกแห่งหนึ่งในแอฟริกาเพื่อทำการวิจัยดาราศาสตร์ฟิสิกส์กับ NASA และเป็นพันธมิตรในทีมวิจัยนาโนเทคโนโลยีในประเทศจีน UCLan ยังคงให้ความสำคัญกับการจ้างงานโดยติดอยู่ในท็อป 3 ในสหราชอาณาจักรทางด้านธุรกิจเริ่มต้นใหม่ และยังมีหลักสูตรที่ได้รับความร่วมมือและเชื่อมโยงกับคู่ค้าทางอุตสาหกรรม

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

นักศึกษานานาชาติของ UCLAN จะได้รับการดูแลจากทีมงานเจ้าหน้าที่มืออาชีพและมีความชำนาญที่เคยได้รับรางวัลในด้านการบริการนักศึกษานานาชาติมาแล้ว จึงมั่นใจได้ว่าทีมงานเหล่านี้จะคอยช่วยช่วยเหลือและบริการให้คำปรึกษานักศึกษาในขณะที่ศึกษาอยู่ที่นี่

นอกจากนั้นนักศึกษานานาชาติของ UCLAN จะยังได้รับบริการต่าง ๆ เพื่อรองรับการใช้ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยอย่างราบรื่น เช่น การจัดปฐมนิเทศแนะนำมหาวิทยาลัย, การจัดบริการรับส่งจากสนามบิน, การสนับสนุนการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษในช่วงปีการศึกษาแรก, การเป็นสมาชิกของกลุ่มนักศึกษานานาชาติ (International Student's Society: ISS) เป็นต้น

การจัดอันดับ

 • อันดับที่   75   โดย Times University Guide ประจำปี 2020
 • อันดับที่   72   โดย Guardian University Guide ประจำปี 2020

ที่พัก

มหาวิทยาลัยได้จัดให้มีบริการที่พักสำหรับนักศึกษาในช่วงปีการศึกษาแรก ที่พักส่วนใหญ่นั้นมีห้องน้ำในตัว นักศึกษาต้องจัดเตรียมอาหารเอง นอกจากนั้นยังมีสตูโอแบบแฟลตบริการซึ่งเป็นพี่พักเอกชนรอบ ๆ เมือง Preston

ทำเลที่ตั้ง

UCLan ตั้งอยู่ในเมือง Preston ใน Lancashire โดยวิทยาเขตตั้งอยู่ไม่ไกลจากใจกลางเมือง เมืองมีความสวยงาม มีทะเลสาบตั้งอยู่ไม่ไกลนักอีกทั้งเมืองยังสวยงามไปกับรรยากาศที่แวดล้อมด้วยคาเฟ่ พิพิธภัณฑ์และย่านร้านค้า อีกทั้งยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกและสถานที่สำคัญทางด้านกีฬาและสถาปัตยกรรมที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน

You might also be interested in...

รู้จักกับ Online Distance Learning เรียนอยู่บ้านก็ได้ใบปริญญา!

รู้จักกับ Online Distance Learning เรียนอยู่บ้านก็ได้ใบปริญญา! มาศึกษากันกับบทความนี้เลย Read more

University of Central Lancashire ชนะรางวัล Excellence and Innovation in the Arts award

University of Central Lancashire ได้รับรางวัล the Excellence and Innovation in the Arts award หรือ นวัตรกรรมด้านศิลปศาสตร์ยอดเยี่ยม จาก Times Higher Education… Read more

อยากเรียนด้าน “กู้ภัย” ต้องไป 4 มหาวิทยาลัยนี้!

หลายๆ คนอาจจะยังไม่ทราบว่าเรื่องของงานกู้ภัยและการจัดการนั้น มีการเรียนการสอนเป็นเรื่องเป็นราวในต่างประเทศด้วย อย่างเช่นที่ประเทศอังกฤษ ก็มีหลักสูตรทั้งปริญญาตรีและปริญญาโทในด้านนี้เช่นกัน… Read more

มาทำความรู้จักหลักสูตรวิทยาศาสตร์การกีฬา (Sports Science) กันเถอะ

ปัจจุบันนี้การแข่งขันกีฬาเป็นที่นิยมแพร่หลาย ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันในระดับโลก ระดับนานาชาติ หรือแม้แต่ระดับประเทศและระดับท้องถิ่นของแต่ละประเทศก็ล้วนมีความต้องการนักกีฬาที่มีประสิทธิภาพ… Read more

สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University