University of Central Lancashire

Rank 87
สถานที่ตั้ง Preston, England
ก่อตั้ง 1992
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Humanities, Management, Science
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £11,950-12,950
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Preston, England
ก่อตั้ง 1992
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Humanities, Management, Science
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £11,950-12,950

ข้อมูลทั่วไป

University of Central Lancashire หรือ UCLan เป็นมหาวิทยาลัยที่ตั้งอยู่ที่เมือง Preston, Lancashire ประเทศอังกฤษ มีิวิทยาเขตหลักในเมือแต่ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ ใน Burnley, Westlakes in Cumbria และ Llangollen Outdoor Centre ทางภาคเหนือของประเทศ Wales มีนักศึกษาประมาณ 30,000 คน ซึ่งมาจาก 100 ประเทศทั่วโลก ทำให้มหาวิทยาลัยเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยใหญ่ที่สุดในสหราชอาณาจักร

จากการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกของ QS ประจำปี 2010 UCLan เป็นมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในประเภทของ Modern University และเป็นมหาวิทยาลัยในกลุ่มท็อป 4% ของมหาวิทยาลัยโลก เปิดสอนหลักสูตรปริญญาตรี 400 หลักสูตร และหลักสูตรสูงกว่าปริญญาตรีอีกกว่า 200 หลักสูตร นอกจากนั้นยังเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำในการผสมผสานการเรียนรู้ เช่น Fashion และ Forensic Science ส่วนหลักสูตรที่เปิดเพิ่มเติมได้แก่ Dentistry และ Aerospace Engineering

มหาวิทยาลัยมีชื่อเสียงด้านการวิจัยทางวิทยาศาสตร์และมีหอสังเกตการณ์สองแห่งในสหราชอาณาจักรและอีกแห่งหนึ่งในแอฟริกาเพื่อทำการวิจัยดาราศาสตร์ฟิสิกส์กับ NASA และเป็นพันธมิตรในทีมวิจัยนาโนเทคโนโลยีในประเทศจีน UCLan ยังคงให้ความสำคัญกับการจ้างงานโดยติดอยู่ในท็อป 3 ในสหราชอาณาจักรทางด้านธุรกิจเริ่มต้นใหม่ และยังมีหลักสูตรที่ได้รับความร่วมมือและเชื่อมโยงกับคู่ค้าทางอุตสาหกรรม

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

นักศึกษานานาชาติของ UCLAN จะได้รับการดูแลจากทีมงานเจ้าหน้าที่มืออาชีพและมีความชำนาญที่เคยได้รับรางวัลในด้านการบริการนักศึกษานานาชาติมาแล้ว จึงมั่นใจได้ว่าทีมงานเหล่านี้จะคอยช่วยช่วยเหลือและบริการให้คำปรึกษานักศึกษาในขณะที่ศึกษาอยู่ที่นี่

นอกจากนั้นนักศึกษานานาชาติของ UCLAN จะยังได้รับบริการต่าง ๆ เพื่อรองรับการใช้ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยอย่างราบรื่น เช่น การจัดปฐมนิเทศแนะนำมหาวิทยาลัย, การจัดบริการรับส่งจากสนามบิน, การสนับสนุนการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษในช่วงปีการศึกษาแรก, การเป็นสมาชิกของกลุ่มนักศึกษานานาชาติ (International Student's Society: ISS) เป็นต้น

การจัดอันดับ

 • อันดับที่   87   โดย Times University Guide ประจำปี 2021
 • อันดับที่   79   โดย Guardian University Guide ประจำปี 2021

ที่พัก

มหาวิทยาลัยได้จัดให้มีบริการที่พักสำหรับนักศึกษาในช่วงปีการศึกษาแรก ที่พักส่วนใหญ่นั้นมีห้องน้ำในตัว นักศึกษาต้องจัดเตรียมอาหารเอง นอกจากนั้นยังมีสตูโอแบบแฟลตบริการซึ่งเป็นพี่พักเอกชนรอบ ๆ เมือง Preston

ทำเลที่ตั้ง

UCLan ตั้งอยู่ในเมือง Preston ใน Lancashire โดยวิทยาเขตตั้งอยู่ไม่ไกลจากใจกลางเมือง เมืองมีความสวยงาม มีทะเลสาบตั้งอยู่ไม่ไกลนักอีกทั้งเมืองยังสวยงามไปกับรรยากาศที่แวดล้อมด้วยคาเฟ่ พิพิธภัณฑ์และย่านร้านค้า อีกทั้งยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกและสถานที่สำคัญทางด้านกีฬาและสถาปัตยกรรมที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University
 • University of Birmingham