University of Westminster
University of Westminster

Rank

University of Westminster Ranking

119

location

University of Westminster Location

London

University of Westminster

Rank

University Ranking

119

location

Img

London

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง London, England
ก่อตั้ง 1838 as The Polytechnic Institution
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Media Studies, Business, Art & Design
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง London, England
ก่อตั้ง 1838 as The Polytechnic Institution
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Media Studies, Business, Art & Design

ข้อมูลทั่วไป

University of Westminster เริ่มมากจากการเป็นวิทยาลัยสารพัดช่าง หรือ โพลีเทคนิค แห่งแรกของสหรชาอาณาณาจักร และได้รับวิทยฐานนะเป็นมหาวิทยาลัยในปี 1992 มหาวิทยาลัยแบ่งออกเป็น 4 วิทยาเขต ซึ่งมีวิทยาเขตถึง 3 แห่งตั้งอยู่ในกรุงลอนดอน ปัจจุบันมหาวิทยาลัยมีนักศึกษาทั้งหมด 20,000 คน ซึ่งมาจาก 150 ประเทศทั่วโลก มหาวิทยาลัยเปิดสอนหลักสูตรระดับปริญญาตรี หลักสูตรสูงกว่าปริญญาตรีและหลักสูตรระยะสั้น

โดยหลักสูตรต่างๆ มุ่งเน้นให้ความสำคัญกับการศึกษาเพื่อวิชาชีพ อีกทั้งยังทุกหลักสูตรมีการฝึกทักษะและการงานรวมอยู่ด้วย สำหรับนักศึกษาในระดับปริญญาตรีสามารถดำเนินการวิจัยได้ในระหว่างการศึกษา มหาวิทยาลัยมีชื่อเสียงทางการศึกษาด้านสื่อ และ แฟชั่น โดยเป็นหนึ่งในหลักสูตรที่ดีที่สุดในโลก ในปี 2013 ที่ผ่านมา มหาวิทยาลัยเพิ่งจะฉลองครบรอบ 175 ปี โดยมีการลงทุนทางด้านสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ สำหรับนักศึกษา ทั้งหอพักและการปรับปรุงโรงภาพยนตร์ในมหาวิทยาลัยแห่งแรก ๆ ของสหราชอาณาจักรซึ่งตั้งอยู่ภายในวิทยาเขต Regent

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

มหาวิทยาลัยมีหน่วยงาน International Student Advisers สำหรับบริการให้ข้อมูล คำแนะนำและความช่วยเหลือแก่นักศึกษานานาชาติของมหาวิทยาลัยโดยเฉพาะ นอกจากนั้นยังมีการจัดปฐมนิเทศ ระยะเวลา 3 วันสำหรับนักศึกษาใหม่ อีกทั้งยังมีการส่งข่าวสารต่าง ๆ และกิจรรมที่เกิดขึ้นในกรุงลอนดอนให้แก่นักศึกษาผ่านทาง Newsletter

มีการจัดชั้นเรียนภาษาอังกฤษหลักสูตร Pre-sessional ซึ่งสามารถนับรวมเป็นส่วนหนึ่งของหน่วยกิตในการเรียนระดับปริญญาได้

การจัดอันดับ

 • อันดับที่   65   โดย Times Higher Education ประจำปี 2020
 • อันดับที่ 102   โดย Guardian University Guide ประจำปี 2020
 • อันดับที่ 119   โดย the Times University Guide ประจำปี 2020

งานวิจัยของมหาวิทยาลัยมากกว่า 90% ได้รับการประเมินจาก Research Excellence Framework ประจำปี 2014 ให้เป็นงานวิจัยที่มีความยอดเยี่ยมระดับนานาชาติ ทางด้านสาขาศิลปะและการออกแบบ (Art and Design) สื่อและการสื่อสาร (Media and Communications) ภาษาอังกฤษ (English) สถาปัตยกรรมศาสตร์และสิ่งแวดล้อมสรรค์สร้าง (Architecture and Built environment) และสหเวชศาสตร์ (Allied Health) ล้วนทำผลงานได้ดี

ที่พัก

หอพักของมหาวิทยาลัยทั้งหมด  6 แห่ง มีห้องพักจำนวน 1,750 ห้อง โดยหอพักของมหาวิทยาลัยมีให้เลือกหลายขนาด ทั้งทำเลที่ตั้งและลักษณะของห้องพัก เช่น Tower-block ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับวิทยาเขต Marylebone ที่สามารถมองเห็นวิวของ Regent's Park รวมถึงห้องพักในอาคารเก่าแก่ในย่านหรู อย่าง Highgate Village (Furnival House) หรือจะเป็นคฤหาสน์ในยุคศตวรรษที่ 19 ในย่าน Victoria (Wigram House) หรือหอพักที่แสนทันสมัยที่่ Harrow campus ซึ่งหอพักทุกแห่งจะอยู่ไม่ไกลจากอาคารเรียนและง่ายต่อการเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ 

นักศึกษานานาชาติที่ได้รับการตอบรับจากมหาวิทยาลัยแล้ว สามารถสมัครจองหอพักได้ โดยมหาวิทยาลัยจะจัดหาห้องพักให้กับนักศึกษาที่ทำการจองหอพักก่อนเดือนพฤษภาคมของทุกปี แต่หากทำการสมัครหลังจากนี้ ทางมหาวิทยาลัยก็ยังคงช่วยเหลือในการจัดหาห้องพักหรือแนะนำการหาห้องพักของเอกชนด้วยเช่นกัน

ทำเลที่ตั้ง

University of Westminster มีทั้งหมด 4 วิทยาเขต โดย 3 แห่งตั้งอยู่บริเวณใจกลางกรุงลอนดอน และอีกหนึ่งแห่งตั้งอยู่ที่ Harrow ส่วนสถานีรถไฟใต้ดินที่อยู่ใกล้ที่สุดคือ สถานี Northwick Park โดย Metropolitan Line ที่ตั้งของมหาวิทยาลัยยังอยู่ไม่ไกลจากสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ทั้ง ร้านค้า คาเฟ่ บาร์ สถานที่ออกกำลังกายและสนามกีฬาโรงละครและโรงภาพยนตร์ พิพิธภัณฑ์รวมถึงสถานที่สำคัญต่าง ๆ ของกรุงลอนดอน เช่น อาคารรัฐสภา หอนาฬิกาบิ๊กเบน สถานีโทรทัศน์ BBC พิพิธภัณฑ์ Tate Modern หอสมุดแห่งชาติ (British Library) และ London Eye ซึ่งบัตรนักศึกษาสามารถใช้เป็นส่วนลดร้านค้า และสถานที่ต่าง ๆ ได้ทั่วเมือง  

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง

 • Jon Ronson (นักข่าวและนักประพันธ์)
 • Nick Mason (ศิลปินวง Pink Floyd)
 • Sir Alexander Fleming (ผู้ได้รับรางวัลโนเบลและผู้ค้นพบเพนิซิลลิน)
 • Frank Turner (นักกีฬายิมนาสติกโอลิมปิก)

You might also be interested in...

วางแผนเรียนต่อลอนดอน เลือกพักกับ iQ London ที่พักนักศึกษาที่ดีที่สุดในปี 2020

หากคุณวางแผนที่จะศึกษาต่อในลอนดอน อาจจะมีตัวเลือกที่พักมากมาย แต่ที่พักนักศึกษา iQ London เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจและคุ้มค่า ศึกษาเพิ่มเติมจากบทความนี้กัน Read more

แนะแนวเรียนต่อ UK กับกิจกรรม SI-UK Online Interview Day สัมภาษณ์ตรงรู้ผลทันที!

ส่งตรงถึงบ้านให้น้อง ๆ กับแนะแนวศึกษาต่อสหราชอาณาจักร กับกิจกรรม SI-UK Online Interview Day มาพร้อมมหาวิทยาลัยดัง UK สัมภาษณ์ปุ๊ป ทราบผลปั๊ป! Read more

สาย Marketing ห้ามพลาด! กับ 5 สาขายอดฮิตใน UK

13 มี.ค.นี้ ห้ามพลาด! ที่จะมาเช็คข้อมูลการเรียนต่อแบบ Up to date ที่งานแนะแนวเรียนต่อประเทศอังกฤษ SI-UK University Fair 2020 Read more

เช็ค! 4 มหาวิทยาลัยคุณภาพที่เปิดสอน Law ในกรุงลอนดอน UK

ตามมาดู 4 มหาวิทยาลัยเมืองที่เปิดสอนด้านนิติศาสตร์เฉพาะในกรุงลอน ประเทศอังกฤษ  Read more

เรียนไปด้วย เที่ยวไปด้วย กับ 5 เมืองยอดฮิตใน UK

สหราชอาณาจักรเป็นอีกหนึ่งประเทศที่ดีที่สุดในโลก สำหรับการอาศัยอยู่ในฐานะนักศึกษาต่างชาติ โดยที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวและสถานที่สำคัญหลายแห่งที่รอให้มาสัมผัส… Read more

สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University