University of Winchester
University of Winchester

Rank

University of Winchester Ranking

98

location

University of Winchester Location

South England

University of Winchester

Rank

University Ranking

98

location

Img

South England

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Winchester, England
ก่อตั้ง 1840
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Arts, Business, Sport
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £11,600
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Winchester, England
ก่อตั้ง 1840
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Arts, Business, Sport
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £11,600

ข้อมูลทั่วไป

University of Winchester (มหาวิทยาลัยวินเชสเตอร์) ตั้งอยู่ใกล้กับชายฝั่งทางทิศใต้ของสหราชอาณาจักร ในเขตที่สวยงามของเซาท์ดาวน์ และเป็นเมืองแห่งวิหารที่เก่าแก่อย่างวินเชสเตอร์ มหาวิทยาลัยได้รับวิทยาฐานะในปี 2008 และปัจจุบันมีนักศึกษาลงทะเบียนเรียนกว่า 7,000 คน

มหาวิทยาลัยได้รับการประเมินจาก National Student Survey ให้อยู่ในอันดับที่ 4 ด้านความพึงพอใจในภาพรวม โดยเป็นการสำรวจความพึงพอใจของนักศึกษาชั้นปีสุดท้าย ซึ่งได้รับความพึงพอใจ 100% ในสาขาวิชาต่าง ๆ ดังต่อไปนี้ อเมริกันศึกษา โบราณคดี การจัดการธุรกิจ การออกแบบท่าเต้นและการเต้น การออกแบบสื่อดิจิทัล การพัฒนาสื่อดิจิทัลการศึกษา (เด็กปฐมวัย) การจัดการอีเว้นท์ การดูแลสุขภาพชุมชนและการศึกษาด้านสังคม ประวัติศาสตร์และยุคโลกกลาง ประวัติศาสตร์และโลกสมัยใหม่ การผลิตสื่อ และการเมืองและการศึกษาทั่วโลก

ธรรมเนียมของมหาวิทยาลัยคือมีความเป็นกันเอง โดยมุ่งให้ความสำคัญกับการสนับสนุนกิจกรรมของนักศึกษา นอกจากนั้นยังสนับสนุนให้ก่อตั้งธุรกิจและเน้นความสัมพันธ์กับผู้ประกอบการธุรกิจในสังคม รวมไปถึงสนับสนุนนักศึกษาในด้านการเรียนและการใช้ชีวิต มหาวิทยาลัยมีการพัฒนาสิ่งอำนวยความสะดวกในมหาวิทยาลัยในช่วงปีที่ผ่าน ๆ มีการปรับปรุงหอพักและที่พักอาศัยของนักศึกษาให้มีความใหม่และมีความทันสมัย มหาวิทยาลัยยังชนะรางวัลสโมสรนักศึกษาซึ่งได้รับรางวัลอันดับที่ดีที่สุดจาก National Student Survey

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

มีผู้เชี่ยวชาญซึ่งจะให้คำแนะนำก่อนการเดินทางแก่นักศึกษานานาชาติ มีที่ปรึกษาซึ่งนักศึกษาสามารถเข้าพบได้ตลอดเวลาทั้งทางด้านวิชาการและเรื่องที่เกี่ยวข้องกับปัญหาส่วนตัว นอกจากนี้มหาวิทยาลัยยังมีชมรมนักศึกษาซึ่งมีจุดมุ่งหมายเพื่อรวมกลุ่มนักเรียนนานาชาติที่เข้ามาใช้ชีวิตที่วินเชสเตอร์ให้ได้พบปะและทำความรู้จักกัน

การจัดอันดับ

 • อันดับที่ 98 โดย Times University Guide ประจำปี 2020
 • อันดับที่ 96 โดย Guardian University Guide ประจำปี 2020

จากการประเมินของ Research Excellence Framework ประจำปี 2014 ชี้ให้เห็นว่า 82% ของงานวิจัยของมหาวิทยาลัยนั้นได้จัดว่ามีคุณภาพระดับนานาชาติ

ที่พัก

มหาวิทยาลัยมีการการันตีที่พักให้แก่นักศึกษาจากนานาชาติระหว่างที่ศึกษาอยู่กับมหาวิทยาลัย โดยมีหอพักทั้งในและนอกวิทยาเขต รวมไปถึงบ้านพักเอกชน โดยที่พักทั้งหมดสามารถรองรับนักศึกษาได้จำนวน 1,500 คน ซึ่งเป็นห้องพักแบบมีห้องน้ำในตัว รวมถึงนักศึกษาสามารถประกอบอาหารได้เอง ซึ่งก่อนนี้มีการจัดการบ้านพักนักศึกษาและแฟลตขนาดเล็กซึ่งพักอาศัยได้ทั้งหมด 6 คน และมีห้องครัวส่วนกลาง แต่ปัจจุบันมีการเปลี่ยนแปลงเป็นที่พักให้กว้างขวางโดยเป็นหอพักขนาดใหญ่ซึ่งมีห้องน้ำรวมและห้องครัวส่วนกลาง 

ทำเลที่ตั้ง

University of Winchester มีวิทยาเขตที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองวินเชสเตอร์ ซึ่งห่างจากกรุงลอนดอนเพียง 1 ชั่วโมง โดยเมืองเต็มไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ เป็นเมืองแห่งโบสถ์ และมหาวิหารซึ่งได้รับการแต่งตั้งจากกษัตริย์ Alfred the Great ให้เป็นเมืองหลวงของอาณาจักร Wessex

นอกจากนั้นยังเป็นเมืองแห่งตำนานของอัศวินโต๊ะกลมของกษัตริย์ King Arthur  ในปัจจุบันเมืองเต็มไปด้วยมรดกทางวัฒนธรรมและวรรณกรรม รวมไปถึงมีสิ่งอำนวยความสะดวกในการดำเนินชีวิตมากมาย เช่นร้านอาหาร ร้านคาร์ บาร์และคาเฟ่ รวมไปถึงสังคมของผู้คนที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมอีกด้วย

You might also be interested in...

Update รายชื่อมหาวิทยาลัยที่เปิดรับสมัครในเดือน มกราคม 2019 (January Intakes)

การสมัครเรียนในเทอมสปริง (เริ่มต้นเรียนช่วงกลางเดือนมกราคม) หรือที่เรียกกันว่า January Intake นั้น คือโอกาสสำคัญสำหรับน้องๆ ที่พลาดการสมัครเข้าเรียนในช่วงเดือนกันยายนตามปกติ… Read more

5 หลักสูตร ป.โท Interaction and User Experience Design (UI/UX) ที่น่าสนใจใน UK

หลักสูตรมหาบัณฑิต ด้าน Interaction and User Experience Design เป็นหลักสูตรขั้นสูง เพื่อผลิตผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบสื่อเทคโนโลยี เข้าสู่อุตสาหกรรมด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการออกแบบเทคโนโลยีเพื่อความบันเทิงที่กำลังเติบโตอย่างมากในปัจจุบัน Read more

Times Higher Education Awards 2017 เผยรายชื่อมหาวิทยาลัยใน UK ที่มีสิทธิ์ลุ้นรางวัลแต่ละสาขา!

ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับงานประกาศผล Times Higher Education Awards 2017 รางวัลออสการ์แห่งแวดวงทางการศึกษา มีมหาวิทยาลัยชั้นน้ำใน UK ตบเท้าเข้าชิงกันมากมาย  Read more

สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University