York St John University
York St John University

Rank

York St John University Ranking

81

location

York St John University Location

North England

York St John University

Rank

University Ranking

81

location

Img

North England

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง York, England
ก่อตั้ง 1841
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Creative Arts, Humanities
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £10,000-11,500
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง York, England
ก่อตั้ง 1841
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Creative Arts, Humanities
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £10,000-11,500

ข้อมูลทั่วไป

York St John เป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงของเมืองที่มีรากฐานมาจากช่วงทศวรรษที่ 1840 จาก York Diocesan Training School สำหรับการศึกษาครุศาสตร์ เปิดในเดือนพฤษภาคมปี 1841 มีนักเรียนสมัครเรียนเพียงแค่หนึ่งคน Edward Preston Cordukes อายุ 16 ปี (ตึกสหภาพนักศึกษาที่สร้างใหม่ตั้งชื่อตามเขาเพื่อเป็นการให้เกียรติ) ปี 1846 มีการวางรากฐานสำหรับ Female Training School และย้ายไปที่ Ripon ในปี 1862 วิทยาลัยใน York ถูกเรียกว่า St John’s College ตั้งแต่ทศวรรษที่ 1890

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

มหาวิทยาลัย York St John มีประเพณีในการต้อนรับนักศึกษาต่างชาติ ประมาณ 7% ของนักศึกษาที่นี่เป็นนักศึกษาต่างชาติ และจำนวนที่เพิ่มขึ้นในหลักสูตรระยะสั้นที่วิทยาเขตและด้วยการผ่านคู่สัญญาในต่างประเทศของเรา ซึ่งจะผลักดันเราสู่การการรับสมัครในระดับนานาชาติในอีกสามปีต่อไป

การจัดอันดับ

 • อันดับที่     81   โดย Times University Guide ประจำปี 2020 
 • อันดับที่   107   โดย Guardian University Guide ประจำปี 2020

ที่พัก

York St John University การันตีที่ภายในมหาวิทยาลัยให้กับนักศึกษาปี 1 ทุกคน ที่พักมีหลากหลายประเภทในรอบๆตัวเมือง ทุกทีอยู่ห่างเพียง 20 นาทีด้วยการเดิน ห้องส่วนใหญ่มีห้องอ่านหนังสือและห้องนอนในตัว พร้อมห้องครัวรวมและห้องน้ำรวม

ทำเลที่ตั้ง

ตัวมหาวิทยาลัยตั้งอยู่ในแคมปัสขนาดใหญ่ใจกลางเมืองทางตอนเหนือของ York ค้นพบโดยชาวโรมันตั้งแต่ศตวรรษที่ 71 ยอร์คจึงได้ชื่อว่าเป็นเมืองหลวงทางตอนของอังกฤษ นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของมหาวิหารยอร์ค ที่พำนักของหนึ่งในอาร์คบิชอปแห่งสหราชอาณาจักร ที่นี่จึงเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมอันเก่าแก่ของโรมันที่ยังหลงเหลืออยู่

You might also be interested in...

อัพเดต มหาวิทยาลัยและหลักสูตร ป.โท ที่เปิดรับสมัครในช่วง January intake 2020

อยากเรียน ป.โท ที่อังกฤษและ UK แต่ไม่อยากรอจนถึงกันยายนปีหน้ากว่าจะได่สมัคร นี่คือรายชื่อมหาวิทยาลัยและหลักสูตรทั้งหมดที่เปิดรับสมัครนักศึกษาใหม่เพื่อเข้าศึกษาในช่วงเดือนมกราคม… Read more

Update รายชื่อมหาวิทยาลัยที่เปิดรับสมัครในเดือน มกราคม 2019 (January Intakes)

การสมัครเรียนในเทอมสปริง (เริ่มต้นเรียนช่วงกลางเดือนมกราคม) หรือที่เรียกกันว่า January Intake นั้น คือโอกาสสำคัญสำหรับน้องๆ ที่พลาดการสมัครเข้าเรียนในช่วงเดือนกันยายนตามปกติ… Read more

ความแตกต่างของ January Intake กับ September Intake

มาดูข้อมูล และรายละเอียดการสมัครเข้าเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยในอังกฤษ หรือสหราชอาณาจักรทั้งในเดือนกันยายน และเดือนมกราคมนั้นมีความแตกต่างกันอย่างไร มาอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมพร้อมกันเลย Read more

10 เมืองที่มีค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการศึกษา คุ้มค่าที่สุด ใน UK (Part 2)

นอกเหนือจาก 5 เมืองแรกที่เราได้แนะนำไปแล้วในพาร์ทแรก นี่คืออีก 5 เมืองแสนคุ้มค่าสำหรับการไปศึกษาต่อที่เหลือใน Top 10 โดย Natwest Student Living Index Read more

10 มหาวิทยาลัยในอังกฤษ ที่มีค่าเทอมไม่แพงอย่างที่คิด!

สำหรับการศึกษาต่อระดับอุดมศึกษาในประเทศอังกฤษถือเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมจากนักเรียนไทยเป็นอย่างมากในปัจจุบัน แต่สำหรับนักศึกษาต่างชาติอย่างเราอาจจะต้องคำนึงถึงปัจจัยหลาย… Read more

สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University