เรียนต่อหลักสูตรการภาพยนตร์ ในสหราชอาณาจักร (Film Studies)

ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับสาขาการภาพยนตร์

การเรียนต่อในด้านการภาพยนตร์หรือ Film Studies เป็นการเรียนเกี่ยวกับทฤษฎีทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญของภาพยนตร์ รวมถึงการสำรวจค้นคว้าในเรื่องของศิลปะ วัฒนธรรม การเมือง และเศรษฐกิจที่เกี่ยวข้องกับโรงภาพยนตร์ อีกทั้งยังมีการวิเคราะห์ถึงขบวนการผลิต บทภาพยนตร์ กรอบทฤษฎีของการสร้างภาพยนตร์ จนกระทั่งไปถึงเรื่องการเรียนเกี่ยวกับสุนทรียศาสตร์รูปแบบในการเล่าเรื่อง และเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการสร้างภาพยนตร์ ที่สำคัญคุณยังได้รับประสบการณ์สอนจริงจากโปรดิวเซอร์ ผู้กำกับ นักเขียนบทภาพยนตร์ นักแสดงที่มีชื่อเสียง ที่จะมาให้ความรู้และแลกเปลี่ยนประสบการณ์ตรงในเชิงลึกแก่คุณอีกด้วย

ซึ่งหากพูดถึง Alfred Hitchcock, Ridley Scott, Bruce Robinson และ Richard Curtis ใครหลายคนก็คงรู้จักพวกเขาดีในฐานะโปรดิวเซอร์ และผู้กำกับภาพยนตร์ชาว UK ที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลก จนกลายเป็นแรงบันดาลใจให้นักเรียนหลายคนอยากที่จะเรียนต่อในด้านภาพยนตร์ในสหราชอาณาจักรนั่นเอง

เส้นทางสายอาชีพในสาขาการภาพยนตร์

สำหรับบัณฑิตที่จบการศึกษาด้านการภาพยนตร์ จะสามารถประกอบอาชีพได้ทั้งในฐานะผู้ผลิตภาพยนตร์ นักตัดต่อ นักเขียนบท และนักวิจัย ซึ่งอาชีพเหล่านี้จะเกี่ยวข้องในด้านภาพยนตร์ทั้งสิ้น รวมไปถึงยังสามารถทำงานในด้านการตลาดด้านภาพยนตร์ การประชาสัมพันธ์ การผลิตสิ่งพิมพ์ ธุรกิจด้านการจัดการสื่อภาพยนตร์ การจัดงานศิลปะ และงานต่าง ๆ อีกมากมายที่เกี่ยวเนื่องในด้านศิลปะและภาพยนตร์ ซึ่งผู้ที่มีชื่อเสียงในสาขาด้านภาพยนตร์ที่จบการศึกษาในสหราชอาณาจักร ได้แก่ Paul W S Anderson ซึ่งเขาเป็นทั้งผู้กำกับในการสร้างเกมส์ที่โด่งดังอย่าง Mortal Kombat รวมถึงยังเป็นผู้กำกับภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จใน Box-Office มาแล้วในเรื่อง Resident Evil และ Alien vs Predator นั่นเอง

คุณสมบัติการสมัครเข้าเรียนต่อในสาขาการภาพยนตร์

 • นักศึกษาต่างชาติระดับปริญญาตรีทั่วไป: 33 คะแนน
 • คุณสมบัตินักเรียนแบบ A-level: ต้องได้คะแนนในระดับ ABB
 • สำหรับนักเรียนที่ต้องการเข้าเรียนต่อในสาขาการภาพยนตร์ ระดับปริญญาตรี ต้องมีคะแนน IELTS ไม่ต่ำกว่า 5.5 ในทุก ๆ ทักษะ - การอ่าน การเขียน การพูด และการฟัง - และมีคะแนนรวมไม่ต่ำกว่า 6.5 และสำหรับใครที่ต้องการพัฒนา และปรับปรุงคะแนนการสอบวัดระดับภาษาอังกฤษไอเอลท์ (IELTS) คุณสามารถเข้าร่วมหลักสูตรการเตรียมตัวสอบวัดระดับภาษาอังกฤษไอเอลท์ IELTS study options ได้กับเราเพื่อพัฒนาทักษะของคุณได้แล้ววันนี้

เรียนต่อที่มหาวิทยาลัยระดับท็อป สาขาการภาพยนตร์ใน UK

สำหรับ Top รายชื่อมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรที่มีชื่อเสียงในสาขาการภาพยนตร์ จากการจัดอันดับโดย Guardian University Guide 2021 มีดังนี้

 1. University of St Andrews
 2. Loughborough University
 3. University of Warwick
 4. University of Exeter
 5. Edinburgh Napier University
 6. University of Kent
 7. University of Leeds
 8. Lancaster University
 9. King's College London
 10. Cardiff University

SI-UK สามารถช่วยเหลือคุณในการสมัครได้อย่างไร

หากคุณสนใจทราบข้อมูลเพิ่มเติม ลงทะเบียนเพื่อรับ คำปรึกษาฟรี โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ รวมถึงบริการของเราพร้อมช่วยเหลือนักเรียนไทยในการสมัครเรียนต่อ และด้วยบริการ Premium จะเป็นเครื่องการันตีว่าคุณจะได้รับการตอบรับจากมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร

เรียนต่อที่สหราชอาณาจักร

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University
 • University of Birmingham