University of Gloucestershire
University of Gloucestershire

Rank

University of Gloucestershire Ranking

95

location

University of Gloucestershire Location

South England

University of Gloucestershire

Rank

University Ranking

95

location

Img

South England

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Gloucester and Cheltenham, England
ก่อตั้ง 1834
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง การบริหารธุรกิจ (Business) คอมพิวเตอร์ (Computing Science) นิติศาสตร์ (Law) การบัญชี (Finance) การสื่อสารมวลชน (Media and Communications) ศิลปศาสตร์ (Art)
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £13,840
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Gloucester and Cheltenham, England
ก่อตั้ง 1834
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง

การบริหารธุรกิจ (Business) คอมพิวเตอร์ (Computing Science) นิติศาสตร์ (Law) การบัญชี (Finance) การสื่อสารมวลชน (Media and Communications) ศิลปศาสตร์ (Art)

ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £13,840

ข้อมูลทั่วไป

University of Gloucestershire มีวิทยาเขตทั้งหมดสามแห่ง สองแห่งอยู่ในเมือง Cheltenham และอีกหนึ่งแห่งในเมือง Gloucester มหาวิทยาลัยได้รับวิทยฐานะเมื่อปี 2001 โดยการรวมตัวกันของสถานศึกษาและวิทยาลัยหลายแห่ง ปัจจุบันมีนักศึกษาอยู่ที่ประมาณ 10,000 คน จาก 60 ประเทศทั่วโลก โดย University of Gloucestershire อยู่ในอันดับที่ 5 ของสหราชอาณาจักร ในด้าน international student support หรือการให้การสนับสนุนนักศึกษาต่างชาติจาก the International Student Barometer เมื่อปี 2017

หลายหลักสูตรของมหาวิทยาลัย ประกอบด้วยการออกภาคสนามทั้งในประเทศและต่างประเทศ และโอกาสในการไปศึกษาแลกเปลี่ยนในต่างประเทศ และหลักสูตร ‘fast-track’ 2 ปี ในหลายสาขา เช่น นิติศาสตร์ และการบริหารธุรกิจ เป็นต้น ซึ่งมอบโอกาสให้นักศึกษาได้ฝึกประสบการณ์การทำงานในสถานประกอบการจริง โดยมีค่าใช้จ่ายในการเรียนที่ต่ำกว่า มหาวิทยาลัยได้รับรางวัลด้านการเรียนการสอนในระดับชาติถึง 14 รางวัล และมีความโดดเด่นในเรื่องของการเรียนการสอนร่วมกับการฝึกประสบการณ์

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

University of Gloucestershire ร่วมกับ INTO เพื่อเสนอหลักสูตรปรับพื้นฐานด้านภาษาอังกฤษให้กับนักศึกษาต่างชาติ ก่อนเริ่มเรียนในระดับอุดมศึกษา

นอกจากนี้ยังมี Student Services Team เพื่อให้แน่ใจว่านักศึกษาต่างชาติจะได้รับคำแนะนำที่ครอบคลุมและตรงจุด โดยแต่ละวิทยาเขตจะมี Helpzone ซึ่งนักเรียนสามารถขอรับความช่วยเหลือในประเด็นที่พวกเขากำลังเผชิญอยู่ ทีมที่ปรึกษานักศึกษานานาชาติ ช่วยให้นักศึกษาต่างชาติประสบความสำเร็จในการเรียนและรื่นรมย์ในการใช้ชีวิต เช่น กิจกรรม International Welcome Week ซึ่งจะช่วยให้นักเรียนสามารถเข้าถึงข้อมูลและการสนับสนุนทั้งหมดที่จำเป็นก่อนที่จะเริ่มเรียน ในขณะที่ตลอดทั้งปีก็มีการจัดเตรียมการด้านการเดินทาง งานเลี้ยงสังสรรค์ และกิจกรรมทางสังคมต่างๆ สำหรับนักศึกษาต่างชาติ

การจัดอันดับ

อันดับที่ 81 ของ Times University Guide 2019
อันดับที่ 67 จาก the Guardian University Guide 2020

ตามรายงานของกรอบความร่วมมือด้านการวิจัยปี 2014 (the 2014 Research Excellence Framework ) 25% ของงานวิจัยจาก University of Gloucestershire ได้รับการยกย่องว่าเป็น "งานวิจัยชั้นนำของโลก" หรือ "มีความยอดเยี่ยมระดับนานาชาติ"

ที่พัก

นักศึกษาต่างชาติทุกคนจะได้รับการการันตีด้านที่พักจาก University of Gloucestershire halls of residence ซึ่งต้องทำการสมัครก่อนหมดเขต ที่พักมีจำนวนทั้งสิ้น 1,380 ห้อง ในเมือง Cheltenham และ Gloucester โดยการดูแลของ residential support team ซึ่งจะช่วยดูแลทุกปัญหาที่อาจเกิดขึ้นระหว่างการพักอาศัยของนักศึกษา

ทำเลที่ตั้ง

มหาวิทยาลัยตั้งอยู่ในใจกลางของสหราชอาณาจักร สามารถเดินทางไปยังเมืองใหญ่ๆ ของอังกฤษได้ง่ายๆ เช่น ลอนดอน ที่อยู่ห่างออกไปเพียง 2 ชม. สามารถเดินทางโดยรถยนต์หรือรถไฟ หรือเมืองอื่นๆ ที่ใช้เวลาเพียงไม่ถึงหนึ่งชั่วโมง อย่าง เบอร์มิงแฮม บริสทอล และออกซ์ฟอร์ด

สองวิทยาเขตที่ตั้งอยู่ในเมือง Cheltenham มีฉายาว่าเป็น ‘Gateway to the Cotswolds’ และแห่งที่สามอยู่ใกล้ๆ กับเมือง Oxstalls เมือง Cheltenham มีทิวทัศน์ที่งดงามและสุขสงบ เป็นพื่นที่ที่ดึงดูดผู้คนและนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกกว่า 6 ล้านคนให้มาเยือนในแต่ละปี นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของ Cheltenham Racecourse อาคารที่มีชื่อเสียงระดับโลกซึ่งใช้เป็นสถานที่จัดกิจกรรมทางสังคมและพิธีสำเร็จการศึกษาของมหาวิทยาลัย

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง

PJ Crook – นักร้องและนักดนตรี

Cornelia Parker – ศิลปิน

Zoe Derham – นักกีฬาของ Commonwealth

Adam Buxton – ผู้ประกาศข่าว

You might also be interested in...

University of Gloucestershire คว้ารางวัลมหาวิทยาลัยแห่งการพัฒนาอย่างยั่งยืนของ UK

University of Gloucestershire รับรางวัลมหาวิทยาลัยแห่งการพัฒนาอย่างยั่งยืนของสหราชอาณาจักร หรือ the UK’s most sustainable university โดย People… Read more

จับตามอง SI-UK University Interview Day 2019 งานแนะแนวเรียนต่อ UK ที่ครบถ้วนที่สุด

จับตามอง SI-UK University Interview Day 2019 งานแนะแนวเรียนต่อ UK ที่ครบถ้วนที่สุด ตั้งแต่วางแผนเรียนต่อ เลือกหลักสูตร การใช้ชีวิตในUK ช่วยประเมิน รับSpot… Read more

สายอาท สายแฟ ปักหมุด! SI-UK University Interview Days March 2019 งานดีที่ใครๆ ก็ไม่ควรพลาด

สายอาท สายแฟ ปักหมุด! ขนระดับ Top Uni ด้าน Art & Design จัดหนัก 3 วันรวดกับ SI-UK University Interview Days March 2019 งานดีที่ใครๆ ก็ไม่ควรพลาด  Read more

Update รายชื่อมหาวิทยาลัยที่เปิดรับสมัครในเดือน มกราคม 2019 (January Intakes)

การสมัครเรียนในเทอมสปริง (เริ่มต้นเรียนช่วงกลางเดือนมกราคม) หรือที่เรียกกันว่า January Intake นั้น คือโอกาสสำคัญสำหรับน้องๆ ที่พลาดการสมัครเข้าเรียนในช่วงเดือนกันยายนตามปกติ… Read more

5 อันดับ ‘มหาวิทยาลัยสีเขียว’ ที่ดีที่สุดใน UK

The People and Planet Green University Ranking ได้ทำการจัดอันดับมหาวิทยาลัยสีเขียวในสหราชอาณาจักร โดยมุ่งเน้นไปที่ประเด็นต่าง ๆ เช่น การให้ความสำคัญในเรื่องการใช้น้ำจะมีมหาวิทยาลัยใดบ้างมาดูกันค่ะ Read more

สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

  • University of Cambridge
  • Durham University
  • Study at University of Kent
  • Study at University of East Anglia
  • Study at London School of Economics
  • University of Surrey
  • Coventry University
  • Brunel University
  • Bournemouth University