University of Gloucestershire

Rank 109
สถานที่ตั้ง Gloucester and Cheltenham, England
ก่อตั้ง 1834
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง การบริหารธุรกิจ (Business) คอมพิวเตอร์ (Computing Science) นิติศาสตร์ (Law) การบัญชี (Finance) การสื่อสารมวลชน (Media and Communications) ศิลปศาสตร์ (Art)
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £14,680-15,300
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Gloucester and Cheltenham, England
ก่อตั้ง 1834
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง การบริหารธุรกิจ (Business) คอมพิวเตอร์ (Computing Science) นิติศาสตร์ (Law) การบัญชี (Finance) การสื่อสารมวลชน (Media and Communications) ศิลปศาสตร์ (Art)
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £14,680-15,300

ข้อมูลทั่วไป

The University of Gloucestershire ประกอบไปด้วยสามวิทยาเขต ซึ่งสองแห่งในวิทยาเขต Cheltenham อีกหนึ่งแห่งใน Gloucester และได้รับสถานะมหาวิทยาลัยในปี 2544  ปัจจุบันมีนักศึกษา 8,500 คนจากกว่า 60 ประเทศทั่วโลก

หลายหลักสูตรมีการทัศนศึกษานอกสถานที่ทั้งในและต่างประเทศ อีกทั้งยังเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้ไปแลกเปลี่ยนที่ต่างประเทศเป็นระยะเวลาหนึ่งภาคการศึกษา The University of Gloucestershire ได้เปิดสอนหลักสูตร “fast-track” ในสาขาวิชาธุรกิจเพื่อให้นักศึกษาสามารถเข้าทำงานหรือฝึกอบรมได้เร็วขึ้นและลดค่าใช้จ่าย นอกจากนี้มหาวิทยาลัยยังได้รับรางวัลเป็นจำนวน 14 ทุน รวมไปถึงผลงานอาจารย์ที่มากด้วยประสบการณ์ในอุตสาหกรรมท้องถิ่นภายในประเทศอีกมากมาย

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

ทีมบริการช่วยเหลือนักศึกษาต่างชาติจะคอยให้คำแนะนำเรื่องการใช้ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัย แต่ละวิทยาเขตมี Helpzone ที่นักเรียนสามารถได้รับการสนับสนุนและคอยให้ความช่วยเหลือเกี่ยวกับปัญหาที่อาจเกิดขึ้น อาจารย์ที่ปรึกษานักศึกษานานาชาติจะช่วยให้นักศึกษาต่างชาติในเรื่องต่าง ๆ ซึ่งรวมถึงสัปดาห์แรกที่จะมีงานเลี้ยงต้อนรับ ซึ่งจะช่วยให้นักเรียนรู้สึกผ่อนคลายก่อนที่จะเริ่มหลักสูตรของทางมหาวิทยาลัย ในขณะที่ตลอดทั้งปีจะมีการจัดทริปต่าง ๆ ปาร์ตี้และกิจกรรมมากมายสำหรับนักเรียนต่างชาติ

การจัดอันดับ

 • อันดับที่ 109 โดย Times University Guide ประจำปี  2021
 • อันดับที่   88 โดย the Guardian University Guide ประจำปี 2021

ตามรายงานของความร่วมมือด้านการวิจัยปี 2014 (the 2014 Research Excellence Framework ) 25% ของงานวิจัยจาก University of Gloucestershire ได้รับการยกย่องว่าเป็น "งานวิจัยชั้นนำของโลก" หรือ "มีความยอดเยี่ยมระดับนานาชาติ"

ที่พัก

นักศึกษาต่างชาติทุกคนจะได้รับการการันตีด้านที่พักจาก University of Gloucestershire halls of residence ซึ่งต้องทำการสมัครก่อนหมดเขต ที่พักมีจำนวนทั้งสิ้น 1,380 ห้อง ในเมือง Cheltenham และ Gloucester โดยการดูแลของ residential support team ซึ่งจะช่วยดูแลทุกปัญหาที่อาจเกิดขึ้นระหว่างการพักอาศัยของนักศึกษา

ทำเลที่ตั้ง

มหาวิทยาลัยตั้งอยู่ในใจกลางของสหราชอาณาจักร สามารถเดินทางไปยังเมืองใหญ่ ๆ ของอังกฤษได้ง่าย ๆ เช่น ลอนดอน ที่อยู่ห่างออกไปเพียง 2 ชั่วโมง สามารถเดินทางโดยรถยนต์หรือรถไฟ หรือเมืองอื่นๆ ที่ใช้เวลาเพียงไม่ถึงหนึ่งชั่วโมง อย่าง เบอร์มิงแฮม บริสทอล และออกซ์ฟอร์ด

สองวิทยาเขตที่ตั้งอยู่ในเมือง Cheltenham มีฉายาว่าเป็น ‘Gateway to the Cotswolds’ และแห่งที่สามอยู่ใกล้ ๆ กับเมือง Oxstalls เมือง Cheltenham มีทิวทัศน์ที่งดงามและสุขสงบ เป็นพื่นที่ที่ดึงดูดผู้คนและนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกกว่า 6 ล้านคนให้มาเยือนในแต่ละปี นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของ Cheltenham Racecourse อาคารที่มีชื่อเสียงระดับโลกซึ่งใช้เป็นสถานที่จัดกิจกรรมทางสังคมและพิธีสำเร็จการศึกษาของมหาวิทยาลัย

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง

 • PJ Crook – นักร้องและนักดนตรี
 • Cornelia Parker – ศิลปิน
 • Zoe Derham – นักกีฬาของ Commonwealth
 • Adam Buxton – ผู้ประกาศข่าว

You might also be interested in

สุด Exclusive! SI-UK รวมทุนปัง ๆ มาไว้ที่งาน SI-UK University Fair 2020

เช็ค! ทุกทุนสุด Exclusive ที่งาน SI-UK University Fair 2020 ที่นี่ที่เดียวเท่านั้น อย่ารอช้า สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานฟรี!  Read more

แจกทุน ป.โท Merit Scholarships จาก University of Gloucestershire

แจกทุนส่วนลดค่าเรียน ป.โท Merit Scholarships หลากหลายสาขา จาก University of Gloucestershire ประจำปี 2020Read more

University of Gloucestershire คว้ารางวัลมหาวิทยาลัยแห่งการพัฒนาอย่างยั่งยืนของ UK

University of Gloucestershire รับรางวัลมหาวิทยาลัยแห่งการพัฒนาอย่างยั่งยืนของสหราชอาณาจักร หรือ the UK’s most sustainable university โดย People…Read more

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University