Northumbria University
Northumbria University

Rank

Northumbria University Ranking

57

location

Northumbria University Location

North England

Northumbria University Northumbria University

Rank

University Ranking

57

location

Img

North England

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Newcastle, England
ก่อตั้ง 1992
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Design・Physics・Nursing science
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £12,500-14,500
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Newcastle, England
ก่อตั้ง 1992
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Design・Physics・Nursing science
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £12,500-14,500

ข้อมูลทั่วไป

Northumbria University เป็นมหาวิทยาลัยที่ใหญ่ที่สุดที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศอังกฤษ โดยมีนักศึกษาทั้งหมด27,000 คน และเป็นนักศึกษานานาชาติ 3,500 คน โดยมีวิทยาเขตหลักอยู่ที่ใจกลางเมือง Newcastle และเมือง Northumbria โดยมหาวิทยาลัยมีอัตราของบัณฑิตจบใหม่ได้รับการจ้างงานอยู่ในอันดับท็อป 10 ของสหราชอาณาจักร และได้รับการจัดอันดับจาก Times Higher Education ในด้านความพึงพอใจของนักศึกษาให้อยู่ที่อันดับ 21 ประจำปี 2014

Northumbria University มีชื่อเสียงจาก School of Design ซึ่งพัฒนามาจาก Newcastle Polytechnic นอกจากนี้ยังมีหลักสูตรอื่น ๆ ที่มีชื่อเสียงเช่น Architecture, Engineering และ Midwifery
Northumbria ยังถือว่าเป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงด้านกีฬา โดยได้รับการจัดอันดับอยู่ใน Top 20 ของ British Universities and Colleges

หลักสูตรของมหาวิทยาลัย กว่า 560 หลักสูตร ได้รับการสนับสนุนจากนายจ้างในองค์กรต่าง ๆ อีกทั้งยังได้รับการรับรอง จากกว่า 50 องค์กร ถือเป็นมหาวิทยาลัยที่ได้รับการรับรองหลักสูตรมากที่สุดแห่งหนึ่งในสหราชอาณาจักร โดยหลักสูตร clinical ทางด้านกฎหมาย ได้รับการรับรองโดย Law Society และ Bar Council ซึ่งจะได้รับการการันตีในการเข้าสู่สายอาชีพนั้น ๆ หลังจากจบการศึกษา

Northumbria University วิทยาเขตลอนดอน

อาจารย์ผู้เชี่ยวชาญทางวิชาการของ Northumbria University วิทยาเขตลอนดอนนั้นพร้อมที่จะมอบประสบการณ์ทางด้านการเรียนการสอนที่มีคุณภาพและหลักสูตรที่ทันสมัย ยกตัวอย่างเช่น MSc Business ได้แก่ International Management, MSc Business ได้แก่ Financial Management, Business ได้แก่ Marketing Management, BA (เกียรตินิยม) Business Administration, หลักสูตร Foundation สำหรับนักศึกษานานาชาติ รวมไปถึง Pre-sessional English

วิทยาเขตตั้งอยู่ใจกลางศูนย์ธุรกิจและเขตเศรษฐกิจของกรุงลอนดอน โดยรองรับนักศึกษาในสหราชอาณาจักรและนักศึกษานานาชาติ อีกทั้งบัณฑิตจบใหม่ของมหาวิทยาลัยยังเป็นที่ต้องการในตลาดงานเป็นอย่างมาก

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

Northumbria University มีหน่วยงาน Student Services ซึ่งพร้อมจะให้คำแนะนำแก่นักเรียนนานาชาติ พร้อมทั้งมีการต้อนรับนักศึกษาจากสนามบิน รวมถึงการจัดรถรับส่งที่สนามบิน Newcastle รวมถึงมีการจัดปฐมนิเทศ และกิจกรรมต่าง ๆ สำหรับนักศึกษาต่างชาติ นอกจากนั้น มหาวิทยาลัยยังได้รับการจัดอันดับจากการสำรวจของ Financial Times ให้อยู่อันดับท็อปทางด้านการให้ความช่วยเหลือนักศึกษา

การจัดอันดับ

 • อันดับที่  65  โดย  Times University Guide ประจำปี 2020
 • อันดับที่  47  โดย  Guardian University Guide ประจำปี 2020

Northumbria University ได้รับความพึงพอใจจากนักศึกษาเป็นอย่างมาก โดยหลักสูตรมากกว่าครึ่งหนึ่งของหลักสูตรทั้งหมดได้รับคะแนนความพึงพอใจสูงกว่า 90% สำหรับสาขา French และ Nutritional Studies ได้รับคะแนนเต็ม 100% ส่วนสาขาวิชา Mathematics และ Statistics ได้คะแนน 98% และ Law ได้คะแนน 94%

นักวิชาการของ Northumbria University จำนวน 5 คน ชนะรางวัล National Teaching Fellowships อีกทั้งมหาวิทยาลัยอยู่ในอันดับรวมท็อป 50 ของสหราชอาณาจักร จากการประเมินของ Research Excellence Framework ประจำปี 2014

ที่พัก

Northumbria University การันตีที่พักให้แก่นักศึกษาชั้นปีที่ 1 ทุกคนที่ได้รับการตอบรับจากมหาวิทยาลัย โดยมีห้องพักมากกว่า 5,000 ห้อง และที่พักทั้งหมดตั้งอยู่ไม่ไกลจากมหาวิทยาลัย และเจ้าหน้าที่ฝ่ายจัดหาที่พักยังพร้อมให้คำแนะนำและคำปรึกษาให้แก่นักศึกษาที่พักอยู่ที่หอพักเอกชนอีกด้วย อีกทั้งยังมี เจ้าหน้าที่ของ Accommodation Services คอยให้คำแนะนำด้านการใช้ชีวิตในหอพักและดำเนินช่วยเหลือในการเช่าที่พักกับเอกชน

ทำเลที่ตั้ง

เมือง Newcastle ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศอังกฤษ ใช้เวลาเดินทางจากลอนดอนประมาณ 4 ชั่วโมงโดยรถไฟ มีประชากรประมาณ 200,000 คน ได้รับการโหวตเป็นเมืองมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในปี 2011 เมือง Newcastle มีแม่น้ำ Tyne ที่มีชื่อเสียงไหลผ่าน นอกจากเป็นเมืองที่มีแหล่งท่องเที่ยวหลากหลายทั้งด้านวัฒนธรรม แกเลอรี พิพิธภัณฑ์ แหล่งชอปปิง และยังมีการคมนาคมที่แสนสะดวกในการเชื่อมต่อไปยัง Whitley Bay และ Tynemouth

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง

 • Jonathan Ive (นักออกแบบทางด้านวัสดุอุตสาหกรรมของ Apple)
 • Sting (นักดนตรี)
 • Victoria Pendleton (นักกีฬาจักรยานโอลิมปิก)
 • Duncan Lloyd (นักดนตรี วง Maxïmo Park)

You might also be interested in...

สมัครเรียนต่ออังกฤษรอบ Jan Intake 2021 ในกิจกรรม SI-UK University Fair Online 2020

น้อง ๆ สามารถสมัครเรียนต่อรอบมกราคมได้ ฟรี ภายในกิจกรรม SI-UK University Fair Online 2020 ที่จะถึงนี้! กับเหล่าตัวเเทนมหาวิทยาลัย UK พร้อมลุ้นรับ… Read more

5 มหาวิทยาลัยที่เป็นตัวจริงด้าน Business Analyst ใน UK ปี 2020

น้อง ๆ ที่สนใจศึกษาต่อในหลักสูตรด้าน Business Analytics ในอังกฤษและสหราชอาณาจักร สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมพบปะ และพูดคุยกับมหาวิทยาลัยชั้นนำ… Read more

Northumbria University ทุกแขนงการตลาด และ Digital Marketing เปิดหลายคอร์สมาก รอบ Jan 2021

Northumbria University ทุกแขนงการตลาด และ Digital Marketing เปิดหลายคอร์สมาก รอบ Jan 2021 Read more

Northumbria ถูกยกย่องให้เป็นมหาวิทยาลัยรุ่นใหม่ที่ดีที่สุดใน UK!

Northumbria ได้รับการขนานนามว่าเป็นมหาวิทยาลัยรุ่นใหม่ที่ดีที่สุดของสหราชอาณาจักร โดยการจัดอันดับของ Times Higher Education ประจำปี 2020 Read more

4 มหาวิทยาลัยชั้นนำ UK ติดโผมหาวิทยาลัยรุ่นใหม่ที่ดีที่สุดในโลก!

ล่าสุด! Times Young Education ประกาศผลรางวัล Top 100 อันดับแรก สำหรับมหาวิทยาลัยรุ่นใหม่ที่ดีที่สุดในโลกประจำปีล่าสุด Read more

สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University