University of Salford
University of Salford

Rank

University of Salford Ranking

100

location

University of Salford Location

North England

University of Salford University of Salford

Rank

University Ranking

100

location

Img

North England

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Manchester, England
ก่อตั้ง 1896
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Built Environment and Engineering, Arts and Media, Business
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £14,400-8,225
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Manchester, England
ก่อตั้ง 1896
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Built Environment and Engineering, Arts and Media, Business
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £14,400-8,225

ข้อมูลทั่วไป

University of Salford ก่อตั้งเมื่อปี 1967 บนพื้นที่ป่า 60 เอเคอร์และตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำ Irwell มหาวิทยาลัยมีประวัติศาสตร์ยาวนานกับการทำงนร่วมกับอุตสาหกรรม และมหาวิทยาลัยยังได้พัฒนาองค์ความรู้ดั้งเดิมทางด้านพยาบาลศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์และแพทยศาสตร์การกีฬาอีกด้วย ปัจจุบันมีนักศึกษาลงทะเบียนเรียน 20,000 คน

จากการสำรวจของ National Student Survey ประจำปี 2015 มีบัณฑิตจบใหม่จาก University of Salford ที่พึงพอใจในชีวิตนักศึกษาภายในรั้วมหาวิทยาลัยมากถึง 83% โดยเพิ่มขึ้นจากปี 2014 ถึง 5% และยังได้คะแนนความพึงพอใจทางด้านสาขา แบบเต็ม 100% ในสาขาต่าง ๆ ดังนี้ Media Technology, Petroleum and Mechanical Engineering, Professional Studies Nursing and Social Work and Architecture Design และ Technology

University of Salford เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่เปิดสอนหลักสูตรการฝึกงานระหว่างการศึกษา หรือ “Sandwich Degree” โดยมีการฝึกงานระยะเวลา 1 ปี ซึ่งนักศึกษาจะได้รับโอกาสในการเลือกฝึกงานจากบริษัทต่าง ๆ เพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์และพบกับผู้คนในสายอาชีพต่างๆ สำหรับนักศึกษาในหลักสูตร MediaCity จะมีโอกาสทำงานร่วมกับ BBC และบริษัทใหญ่ ๆ เช่น ช่น Adobe และ BAE Systems

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

University of Salford มีบริการ InterLink เปิดโอกาสให้นักศึกษานาชาติได้พบปะ รวมถึงทำความรู้จักกันเพื่อเรียนรู้การใช้ชีวิตในสหราชอาณาจักร และการใช้ชีวิตนักศึกษาในรั้วมหาวิทยาลัย นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ของ InterLink จะเป็นนักศึกษาในสหราชอาณาจักรที่ช่วยให้คำแนะนำและให้ความช่วยเหลือแก่นักศึกษานานาชาติ รวมทั้งยังมีสโมสรนักศึกษาที่มีชมรมนักศึกษานานาชาติและ International Life Centre ที่ University House ของมหาวิทยาลัยในการดูแลกิจกรรมตลอดปี

มหาวิทยาลัยเปิดสอนภาษาอังกฤษสำหรับนักศึกษานานาชาติหลายหลักสูตร เช่น International Foundation Year และหลักสูตรภาษาอังกฤษเข้มข้นภาคฤดูร้อนระยะเวลา 8 สัปดาห์

การจัดอันดับ

 • อันดับ 111 โดย Times University Guide ประจำปี 2019
 • อันดับ   91 โดย Guardian University Guide ประจำปี 2020

ด้านงานวิจัย Research Excellence Framework ได้ประเมินงานวิจัย 50% ของมหาวิทยาลัยเป็นงานวิจัยชั้นนำระดับโลกและมีความยอดเยี่ยมระดับนานาชาติ โดยสาขาวิชาที่มีความโดดเด่นได้แก่ Social Work and Policy, Electrical and Electronic Engineering และ Environment 

ที่พัก

นักศึกษาชั้นปีที่ 1 ทุกคนได้รับการการันตีหอพัก หากสมัครภายในระยะเวลาที่กำหนด หอพัก Constantine และ หอพัก Horlock ตั้งอยู่ในวิทยาเขต ส่วนหอพักอื่น ๆ ตั้งอยู่ไม่ไกลนัก มหาวิทยาลัยมีบริการรถประจำทางรับส่งฟรีในช่วงเปิดภาคเรียน หอพัก Constantine เป็นห้องสวีท เป็นบ้านหลังละ 13 คน หอพัก Horlock บ้านหลังละ 12 คน ส่วนใน student village บ้านพักหลังละ 11 ห้องนอน และ แฟลตละ 6 ห้องนอน ห้องครัวส่วนกลาง

ทำเลที่ตั้ง

University of Salford ตั้งอยู่ไม่ไกลจากใจกลางเมือง Manchester ทางทิศเหนือของประเทศอังกฤษ มีนักศึกษากว่า 70,000 คน ถือเป็นเมืองที่มีนักศึกษามากที่สุดในยุโรป เมือง Salford มีชื่อเสียงทางด้านการใช้ชีวิตของผู้คนในมหานครใหญ่ที่มีความคึกคัก ภายในตัวเมืองมีกิจกรรมหลายอย่างเช่น พิพิทธภัณฑ์ แกลเลอรี แหล่งชอปปิง นอกจากนี้ยังมีสถาปัตยกรรมสมัยวิคตอเรียให้ได้เที่ยวชม

นอกจากนี้ยังมีสโมสรฟุตบอลชื่อดังในเมืองถึง 2 ทีมคือ Manchester United และ Manchester City และยังมีสนามกีฬาชื่อดังจากการแข่งขัน Commonwealth Games ประจำปี 2012

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง

 • Sir Ben Kingsley (นักแสดง)
 • Jason Manford (นักแสดงตลก)
 • Johnny Marr (นักดนตรีวง The Smiths)
 • Andres James Bond (อดีต Chief Executive บริษัท Asda)
 • LS Lowry (ศิลปิน)

You might also be interested in...

ทุนเรียนต่อป.โท อังกฤษที่ Salford Business School มาแล้ว!

SI-UK มีทุนดีๆ มาบอกต่อกันอีกแล้วกับทุนเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษ หรือ UK ที่มหาวิทยาลัยชั้นนำอย่าง Salford Business School ขอบอกเลยว่าทุนนี้ Special… Read more

สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University