SOAS University of London
SOAS University of London

Rank

SOAS University of London Ranking

44

location

SOAS University of London Location

London

SOAS University of London

Rank

University Ranking

44

location

Img

London

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง London, England
ก่อตั้ง 1916
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง แอฟริกันศึกษา (African), เอเชียศึกษา (Asian), และตะวันออกกลางศึกษา (Middle East Studies)
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง London, England
ก่อตั้ง 1916
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง แอฟริกันศึกษา (African), เอเชียศึกษา (Asian), และตะวันออกกลางศึกษา (Middle East Studies)

ข้อมูลทั่วไป

SOAS University of London ตั้งอยู่ใจกลางกรุงลอนดอน ซึ่งเป็นสถาบันที่ส่งเสริมและเตรียมความพร้อมให้นักเรียนที่ต้องเผชิญความท้าทายทั่วโลก อีกทั้งหลักสูตรเฉพาะทางในสายศิลป์, มนุษยศาสตร์, ภาษา, วัฒนธรรม, กฎหมาย, และสังคมศาสตร์ สอนผ่านความรู้ในมุมมองระดับโลก SOAS มีชื่อเสียงอย่างยิ่งสำหรับหลักสูตรที่เกี่ยวข้องกับเอเชียศึกษา (Asia), แอฟริกันศึกษา (African), ตะวันออกใกล้ (the Near East) *หมายถึง ดินแดนทางตะวันออกของทะเลเมดิเตอร์เรเนียนคาบสมุทรอาหรับและคาบสมุทรบอลข่านและตะวันออกกลาง รวมไปถึง ตะวันออกกลาง (the Middle East) ซึ่งมหาวิทยาลัยเปิดสอนหลักสูตรระดับปริญญาตรีและสูงกว่าปริญญาตรีในสาขาต่าง ๆ เช่น มานุษยวิทยา (Anthropology), การพัฒนา (Development) ภาษา (Languages), การเงิน (Finance), กฎหมาย (Law), และการเมือง (Politics) ทั้งหมดนี้สอนโดยผู้เชี่ยวชาญระดับโลก

กว่า 40% ของหลักสูตรระดับปริญญาตรีทำการเปิดสอนในต่างประเทศเป็นระยะเวลา 1 ภาคการศึกษา อีกทั้งยังเปิดโอกาสให้นักเรียนได้ซึมซับวัฒนธรรมและภาษาท้องถิ่น ประมาณ 45% ของนักศึกษาระดับปริญญาตรีเลือกลงทะเบียนเรียนในเภาษาที่สอง และสามารถเลือกที่จะใช้ปีที่สามกับมหาวิทยาลัยพันธมิตรของ SOAS ซึ่งตั้งอยู่หลายแห่งทั่วแอฟริกา, เอเชีย, ตะวันออกใกล้, และในตะวันออกกลาง

ห้องสมุดที่มีชื่อเสียงระดับโลกที่ SOAS เป็นหนึ่งในห้าห้องสมุดวิจัยแห่งชาติในสหราชอาณาจักร โดยมีหนังสือ วารสาร และสื่อการเรียนกว่า 400 ล้านเล่ม ใน 400 ภาษา ดึงดูดนักวิชาการจากทั่วทุกมุมโลก ห้องสมุดของเราไม่เพียงแต่มีสิ่งพิมพ์จำนวน 1.3 ล้านเล่มเท่านั้น แต่ยังเป็นแหล่งรวมเอกสารสำคัญต้นฉบับและหนังสือหายาก ในฐานะนักเรียนของ SOAS การใช้ห้องสมุด University of London ที่ Senate House ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

สถานที่ที่เลือกศึกษาต่ออาจเป็นตัวกำหนดอนาคตของคุณ ดังนั้น SOAS ให้ทุกคนมีอิสระในการเลือก ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของโรงเรียนที่มีความเป็นนานาชาติ สามารถพบนักศึกษาจากกว่า 135 ประเทศ รวมไปถึงได้เปิดรับมุมมองใหม่ ๆ ไอเดียใหม่ ๆ เกี่ยวกับความท้าทายที่เราเผชิญอยู่ทั่วโลกในระดับสากล

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

ด้วยจำนวนนักศึกษามากกว่า 6,000 คน SOAS มีสัดส่วนจำนวนนักศึกษาต่างชาติจากทั่วทุกมุมโลก และสูงกว่าค่าเฉลี่ยของสหราชอาณาจักรถึงห้าเท่า การศึกษาในต่างประเทศอาจเป็นเรื่องที่น่ากลัว แต่ SOAS ต้องการทำให้ทุกคนรู้สึกผ่อนคลายและสนุกที่สุดเท่าที่จะทำได้ มีกิจกรรมวันต้อนรับสำหรับนักเรียนต่างชาติโดยเฉพาะ ซึ่งจะจัดขึ้นในช่วงต้นภาคเรียนฤดูใบไม้ร่วง และยังมีกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย 

ให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเข้าเมืองและการขอวีซ่า รวมไปถึงคำปรึกษาด้านการเงินและสิทธิประโยชน์สำหรับนักเรียนทุกคน สมาพันธ์นักศึกษายังมีเจ้าหน้าที่ระหว่างประเทศโดยเฉพาะเพื่อให้การสนับสนุนส่วนบุคคล นอกเหนือจากข้อเสนอแนะเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเป็นอยู่ของนักศึกษา นอกจากนี้นักเรียนต่างชาติยังเป็นสมาชิกฟรีสำหรับ International Student House ซึ่งมีสถานที่จัดประชุม กิจกรรม และกิจกรรมอื่น ๆ มากมายสำหรับนักศึกษานานาชาติโดยเฉพาะ

สำหรับนักศึกษาที่ภาษาอังกฤษยังไม่ได้ตามมาตรฐานที่กำหนด SOAS เสนอหลักสูตรภาษาอังกฤษเพื่อการศึกษาสำหรับ 4-12 สัปดาห์ก่อนเริ่มภาคเรียน รวมถึงการสนับสนุนการเรียนภาษาอังกฤษด้วยตนเอง (English language support)

การจัดอันดับ

หลังจากการสำรวจนักศึกษาแห่งชาติ (National Student Survey 2019) นักศึกษาของ SOAS 84.95% มีความพึงพอใจกับมหาวิทยาลัย คะแนนสูงกว่าค่าเฉลี่ยในระดับประเทศ นอกจากนี้มหาวิทยาลัยมีผลงานเป็นที่น่าพอใจในการจัดอันดับล่าสุด:

 • ถูกจัดให้อยู่ 50 อันดับแรกของโลก ด้านศิลปะ และมนุษยศาสตร์ (QS World University Rankings 2020)
 • ถูกจัดอยู่ในท็อป 20 อันดับสถาบันในยุโรป (QS World University Rankings 2020)
 • ถูกจัดอยู่อันดับที่ 44th โดย the Times University Guide ประจำปี 2020
 • รางวัลเหรียญเงินด้าน Teaching Excellence Framework ประจำปี 2018
 • อันดับ 1st ใน London สำหรับด้านธุรกิจและการจัดการ (Guardian University League Table 2020)

หลายวิชาถูกจัดให้อยู่ในท็อปลำดับต้น ๆ โดย QS World University Rankings ประจำปี 2020 รวมไปถึง:

 • การศึกษาด้านการพัฒนา (6th ของโลก)
 • มานุษยวิทยาและสังคมวิทยา (13th ของโลก)
 • รัฐศาสตร์ (18th ของโลก)
 • ประวัติศาสตร์ (45th ของโลก)

ที่พัก

SOAS มีหอพักสองแห่งอยู่ห่างจากวิทยาเขตหลักเพียง 20 นาที และมีห้องพักแบบบริการตัวเองหรือแบบไม่รวมอาหาร นักศึกษาของ SOAS สามารถเข้าพักในหอพักระหว่างมหาวิทยาลัยของ University of London ซึ่งพวกเขามีโอกาสพบปะกับนักศึกษาจากสถาบันการศึกษาอื่น ๆ ของมหาวิทยาลัยลอนดอน SOAS ยังสามารถช่วยนักเรียนหาที่พักให้เช่าแบบส่วนตัว พร้อมตรวจสอบเรื่องสัญญาและให้ความช่วยเหลือด้านที่พักอาศัย สำหรับนักเรียนที่มีครอบครัว จะมีที่พักแบบสตูดิโอและแฟลตซึ่งอยู่ภายในหอพักนักศึกษาของ SOAS

ทำเลที่ตั้ง

วิทยาเขตหลักของ SOAS (Russell Square) ตั้งอยู่ที่ Bloomsbury เป็นย่านใจกลางกรุงลอนดอน ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีว่ามีจตุรัสที่มีชื่อเสียงในด้านวรรณกรรม มหาวิทยาลัยมีความหลากหลายและคึกคัก ล้อมรอบไปด้วยสถาบันที่มีชื่อเสียงระดับโลก และอยู่ถัดจากห้องสมุด Senate House Library เดินเพียงห้านาทีถึง British Museum และมีพื้นที่จัดแสดงนิทรรศการของตนเอง รวมไปถึงหอศิลป์ Brunei Gallery อีกทั้ง SOAS ตั้งอยู่ในทำเลที่เหมาะสำหรับนักศึกษาที่ต้องการเรียนรู้วัฒนธรรมท้องถิ่นของลอนดอน วิทยาเขตตั้งอยู่ในทำเลที่สะดวกสบาย มีการเชื่อมต่อกับรถไฟใต้ดินและรถบัสมากมายทั่วลอนดอน

ภายในวิทยาเขต สมาพันธ์นักศึกษามีการกิจกรรมซึ่งจัดในสถานที่ที่เหมาะสำหรับพบปะเพื่อนฝูง - มีร้านกาแฟหลายแห่งที่ตั้งอยู่ใน SOAS หรือ โรงอาหารที่มีบริการร้านอาหารนานาชาติ อีกทั้งมีสังคมและคลับมากมายที่จะสามารถเข้าร่วม อาทิ การโต้วาที การเต้น ชมรมภาพยนตร์ - หรือจะเป็น SOAS Radio หรือ หนังสือพิมพ์ SOAS Spirit ที่จัดทำขึ้นโดยนักศึกษาเพื่อติดตามความเคลื่อนไหวภายในมหาวิทยาลัย 

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง

ก่อตั้งขึ้นในปี 2459 สำหรับภารกิจการก่อตั้งมหาวิทยาลัยในการฝึกอบรมผู้บริหารชาวอังกฤษที่กระจัดกระจายตัวอยู่ในต่างประเทศ ประกอบไปด้วย รัฐมนตรี ผู้พิพากษา ศาลฎีกา และนักเคลื่อนไหวด้านสิทธิพลเมืองในหมู่ศิษย์เก่า

 • นักดนตรี นักเขียน และนักเคลื่อนไหวด้านสิทธิ Paul Robeson
 • อดีตนายกรัฐมนตรีตุรกี Bülent Ecevit
 • รัฐสภาอังกฤษ Catherine West
 • นักแสดงตลก Dom Joly
 • ผู้อำนวยการของ V&A East, Gus Casely-Hayford
 • ผู้อำนวยการคนก่อนของ BBC News, James Harding
 • ประธานาธิบดีของประเทศกานา John Atta Mills
 • เจ้าหญิงแห่งนอร์เวย์ Mette-Marit
 • นักรักบี้ทีมชาติอังกฤษ Maro Itoje
 • อดีตประธานาธิบดีแห่งประเทศกานา John Atta Mills

You might also be interested in...

เจาะลึก! หลังรัฐบาลอังกฤษอนุญาตให้นักศึกษาต่างชาติอยู่ทำงานได้ 4 ปี หลังเรียนจบ

SI-UK พามาเจาะลึกเรื่องการเรียนต่อที่สหราชอาณาจักร หลังรัฐบาลอังกฤษกำลังจะมีการเริ่มใช้ ‘วีซ่า Double Post Study Work’ เร็ว ๆ นี้!  Read more

เตรียมตัวให้พร้อมกับกิจกรรม SI-UK University Fair Online 2020

SI-UK ขอชวนทุกคนมาเตรียมทุกความพร้อมก่อนเข้าร่วมกิจกรรม SI-UK University Fair Online 2020 พิเศษสุดด้วยรูปแบบ Online อยู่บ้านก็พูดคุยสด… Read more

Sheffield Hallam หนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ทันสมัยที่สุดทางตอนเหนือของประเทศอังกฤษ!

Sheffield Hallam University หนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ใหญ่ที่สุดและมีชื่อเสียงมากที่สุดในสหราชอาณาจักร มาพร้อมกับรางวัล University of the Year ด้านคุณภาพการสอนที่ยอดเยี่ยม… Read more

University of Edinburgh มหาวิทยาลัยเชื้อสาย Scotland ที่มีคุณภาพการศึกษาระดับโลก!

ทำความรู้จักกับ University of Edinburgh หนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ใหญ่ที่สุด อีกทั้งมีชื่อเสียงด้านการแพทย์และวิทยาศาสตร์ที่ได้ยอมรับจากทั่วโลก! Read more

จองที่ด่วน! SI-UK Free Online Webinar June 2020 กับ 4 Uni ดังจาก UK

จองที่ด่วน! SI-UK Free Online Webinar June 2020 ในช่วงเวลา 16.00 - 17.00 น. พูดคุยผ่านโปรแกรม Zoom กับ 4 Uni ดังจาก UK ที่จะมาในหัวข้อเด็ด ๆ ปัง… Read more

สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University