มหาวิทยาลัยชั้นนำใน UK และสาขาวิชาที่เปิดรับสมัครภาคเรียนมกราคม 2020
(UK January Intake 2020)

ในการสมัครเข้าเรียนต่อมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร (UK) ปกติแล้ว มหาวิทยาลัยต่าง ๆ จะเปิดเรียนในช่วงเดือนกันยายน หรือตุลาคมเป็นหลัก แต่หากน้อง ๆ พลาดการสมัครเข้าเรียนในช่วงดังกล่าว อาจจะด้วยเหตุผลอะไรก็แล้วแต่ เช่น ยังเรียนไม่จบ ตัดสินใจไม่ได้ เตรียมเอกสารไม่ทัน ฯลฯ
แน่นอนว่าน้อง ๆ ยังมีตัวเลือกที่จะสมัครเรียนในภาคเรียนช่วงมกราคมในสหราชอาณาจักรได้อีกเช่นกัน 

มหาวิทยาลัยชั้นนำใน UK จะมีระบบการรับสมัครเข้าเรียนต่อที่เรียกว่า January Intake หรือภาคเรียนในช่วงเดือนมกราคม (เริ่มเรียนกลางเดือนมกราคม - ต้นเดือนกุมภาพันธ์) ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ จากนักศึกษาทั้งใน และต่างประเทศ

Anglia Ruskin University

Anglia Ruskin University

Anglia Ruskin University เป็นมหาวิทยาลัยที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในท็อป 40 สถาบันการศึกษาของสหราชอาณาจักร และติดอันดับรวมอยู่ในท็อป 350 มหาวิทยาลัยโลก จากการจัดอันดับของ Times Higher Education และเป็นมหาวิทยาลัยแห่งเดียวของสหราชอาณาจักรที่ได้รับตำแหน่งมหาวิทยาลัยดาวรุ่ง 

Find out more
Bangor University

Bangor University

ที่ตั้งของมหาวิทยาลัย อยู่อยู่บนชายฝั่งและมหาวิทยาลัยมีความโดดเด่นทางด้าน Ocean Science นอกจากนั้นมหาวิทยาลัยยังได้สร้างชื่อที่เสียงโดดเด่นในสาขาวิชา Accounting & Finance, Sport Science และ Electronic Engineering ด้วยเช่นกัน

Find out more
York St John University

York St John University

York St John เป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงของเมืองที่มีรากฐานมาจากช่วงทศวรรษที่ 1840 จาก York Diocesan Training School สำหรับการศึกษาครุศาสตร์

Find out more
Birmingham City University

Birmingham City University

Birmingham City University มีนักศึกษากว่า 24,000 คน จาก 80 ประเทศทั่วโลก ตั้งอยู่ในเมือง Birmingham ซึ่งถือเป็นเมืองใหญ่อันดับ 2 ของประเทศอังกฤษ ซึ่งเต็มไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม

Find out more
Coventry University

Coventry University

Coventry University มีวิทยาเขตหลักตั้งอยู่ในเมือง Coventry ทางตอนกลางของอังกฤษ และได้ปรับปรุงมหาวิทยาลัยให้มีความทันสมัยอย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่ได้รับวิทยฐานะเป็นมหาวิทยาลัยใน 1992 และมหาวิทยาลัยยังเคยได้รับรางวัล Modern University of the Year จาก Guardian Times และ Sunday Times University Guide อีกด้วย

Find out more
De Montfort University

De Montfort University

การเลือกเรียนที่ DMU นักเศึกษาจะได้รับการสนับสนุนให้เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มนักเรียนที่มีความคิดสร้างสรรค์และมีแรงกระตุ้นจากสิ่งแวดล้อมรอบในการได้รับโอกาสทางการศึกษา มหาวิทยาลัยมีความภาคภูมิใจที่จะนำเอาประสิทธิภาพการสอนที่ยอดเยี่ยม

Find out more
University of Portsmouth

University of Portsmouth

The University of Portsmouth ได้รับความพึงพอใจจากนักศึกษาเกินมาตรฐานระดับชาติเป็นเวลา 8 ปีติดต่อกัน มุ่งเน้นทางด้านการเรียนการสอนภาษาที่มีความทันสมัย โดยมีการสอนถึง 6 ภาษา ในระดับปริญญา โดยมีคอร์สการเรียนภาษาฟรี รวมทั้งยังเน้นทางด้านสุขภาพและการแพทย์ โดยได้ร่วมมือกับสถาบันที่มีชื่อเสียงอย่าง King’s College London ในด้านการสอนเฉพาะทาง

Find out more
University of Leicester

University of Leicester

มหาวิทยาลัยมีนักศึกษามากกว่า 17,000 คน โดยเป็นนักศึกษาเต็มเวลา 8,500 คน 10% มาจากนอกประชาคมยุโรป (EU) จากทั้งหมด 60 กว่าประเทศ มหาวิทยาลัยยังเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่เติมโตเร็วที่สุดในสหราชอาณาจักร และปัจจุบันยังมีการกระตุ้นการพัฒนาวิทยาเขตด้วยเงินลงทุนกว่า 300 ล้านปอนต์

Find out more
Kingston University

Kingston University

Kingston University ก่อตั้งในปี 1899 ในชื่อ Kingston Technical College และได้รับวิทยฐานะเป็นมหาวิทยาลัยในปี 1992 ตั้งอยู่ชานเมืองกรุงลอนดอน บริเวณ Royal Borough of Kingston-upon-Thames ปัจจุบันมีนักศึกษากว่า 20,000 คน จาก 150 ประเทศ

Find out more
University of Hertfordshire

University of Hertfordshire

University of Hertfordshire เป็นมหาวิทยาลัยสมัยใหม่ขนาดใหญ่อยู่ที่เมือง Hatfield โดยมหาวิทยาลัยยังให้คำจำกัดความของตนเองว่า เป็นผู้นำด้านทิศทางทางธุรกิจ มหาวิทยาลัยเป็นต้นตำหรับในการสอนในวิทยาลัยเทคนิคด้านวิศวกรรมการบินและ อวกาศ

 

Find out more
University of East Anglia

University of East Anglia

University of East Anglia (UEA) มีนักศึกษาลงทะเบียนเรียนกว่า 15,000 คน โดยเป็นนักศึกษานานาชาติจำนวนกว่า 3,500 คน ในปี 2017 มหาวิทยาลัยได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในลำดับที่ 15 จาก Times University Guide โดยมีหลักสูตรที่มีชื่อเสียงอย่างมากได้แก่ Social Sciences

Find out more
Middlesex University

Middlesex University

Middlesex University มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากทางด้านงานวิจัยโดยอยู่ในอันดับต้น ๆ ของกลุ่ม modern universities และยังชนะรางวัล Queen’s Anniversary Prizes for Higher and Further Education ทางด้านนวัตกรรมการศึกษา 3 รางวัล และมหาวิทยาลัยยังชนะรางวัล Queen’s Award for Enterprise 2 รางวัล

Find out more
Northumbria University

Northumbria University

Northumbria University มีชื่อเสียงจาก School of Design ซึ่งพัฒนามาจาก Newcastle Polytechnic นอกจากนี้ยังมีหลักสูตรอื่น ๆ ที่มีชื่อเสียงเช่น architecture, engineering และ midwifery Northumbria ยังถือว่าเป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงด้านกีฬา โดยได้รับการจัดอันดับอยู่ใน Top 20 โดย British Universities and Colleges

Find out more
Oxford Brookes University

Oxford Brookes University

Oxford Brookes University เปิดหลักสูตรการเรียนการสอนในระดับปริญญาตรีและระดับสูงกว่าปริญญาตรี โดยเป็นหลักสูตรที่กระตุ้นการเรียนรู้และสร้างแรงบันดาลใจ ปัจจุบันมหาวิทยาลัยมีนักศึกษานานาชาติกว่า 4,000 คน เลือกเรียนที่นี่ มหาวิทยาลัยมีหลักสูตรที่ยอดเยี่ยมทางด้าน Physiotherapy, Medicine และ Art and Design

Find out more
Regent's University London

Regent's University London

Regent โดดเด่นในความมีระเบียบวินัยและมีประสิทธิภาพของทั้งผู้เรียน ผู้สอนและเจ้าหน้าที่ ที่ต่างคอยช่วยเหลือกันเพื่อให้การเรียนรู้มีประสิทธิภาพที่สุด ที่ Regent เมื่อนักเรียนทุกคนรู้สึกเป็นหนึ่งเดียวกับระบบการเรียน

Find out more
Sheffield Hallam University

Sheffield Hallam University

Sheffield Hallam University เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ใหญ่ที่สุดและมีชื่อเสียงมากที่สุดในสหราชอาณาจักร และยังเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งทางตอนเหนือของประเทศอังกฤษ ซึ่งมีถึง 8 สาขาวิชาที่ติดอันดับท็อป 20 ของสหราชอาณาจักร

Find out more

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

  • University of Cambridge
  • Durham University
  • Study at University of Kent
  • Study at University of East Anglia
  • Study at London School of Economics
  • University of Surrey
  • Coventry University
  • Brunel University
  • Bournemouth University