หลักสูตรวิศวกรรมการบิน (Aerospace Engineering)

เรียนต่อหลักสูตรวิศวกรรมการบินในสหราชอาณาจักร

หลักสูตรวิศวกรรมการบินศึกษาเกี่ยวกับการค้นคว้าวิจัยและการพัฒนาอากาศยานและยานอวกาศ โดยทั่วไปแล้ว จะแยกย่อยเป็น ด้านการศึกษาวิศวกรรมการออกแบบและสร้างอากาศยาน ซึ่งมุ่งเน้นการศึกษา วิจัยในส่วนของยานพาหนะที่ใช้ขับเคลื่อนในชั้นบรรยากาศ เช่น เครื่องบิน และ ด้านการศึกษาวิศวกรรมการบินในอวกาศ ซึ่งจะค้นคว้า วิจัยเกียวกับยานพาหนะที่ขับเคลื่อนหนีชั้นบรรยากาศ เช่น ดาวเทียม หรือกระสวยอวกาศ เป็นต้น จุดนี้เองที่สร้างความแข็งแกร่งให้หลักสูตรนี้มีมาตรฐานการรับเข้าศึกษาต่อที่แข่งขันกันอย่างเข้มข้นในมหาวิทยาลัยชั้นนำ

SI-UK พร้อมที่จะช่วยเหลือคุณในการเข้าศึกษาต่อในหลักสูตรวิศวกรรมการบิน ติดต่อหาเราวันนี้ เพื่อรับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญฟรี ได้ที่เว็บไซต์ www.siuk-thailand.com

หลักสูตรปริญญานี้ครอบคลุมบทเรียนมากมาย ซึ่งมีความจำเป็นในการสร้างทีมวิศวกร หลักสูตรดังกล่าว ประกอบด้วย กลศาสตร์ของไหล คณิตศาสตร์ การออกแบบซอฟท์แวร์ วิทยาศาสตร์การออกแบบวัสดุและการขับเคลื่อน หลักสูตรนี้เป็นหลักสูตรเฉพาะทาง เพื่อให้นักเรียน นักศึกษาที่สำเร็จการศึกษาสามารถทำงานหรือเรียนต่อในสายวิศวกรรมการบิน ซึ่งโดยทั่วไปจะให้เงินเดือนสูง อย่างไรก็ตาม ในการเรียน การสอนได้มีการมุ่งเน้นด้านเทคนิคทักษะการจัดการ เทียบเท่ากับด้านคณิตศาสตร์ ฟิสิกส์และกลศาสตร์ของเหลว นั่นหมายความว่า ในคณะวิศวกรรมศาสตร์และการค้นคว้าสาขาอื่น ๆ ก็พร้อมเปิดกว้างสำหรับนักเรียน นักศึกษาเช่นกัน

การงานอาชีพสำหรับวิศวกรรมการบิน

สำหรับนักศึกษาที่จบจากหลักสูตรวิศกรรมการบินสามารถเข้าทำงานในสายอาชีพไดหลากหลาย เช่น วิศวกรยานอวกาศ วิศวกรวัสดุ วิศวกรโครงสร้าง วิศวกรการผลิต หรือ ผู้จัดการด้านผลิตภัณฑ์ เป็นต้น 

ขณะเดียวกันบริษัทในกลุ่มอุตสาหกรรทการบินขนาดใหญ่ที่มีชื่อก็เปิดรับวิศวกรการบินจำนวนไม่น้อย อาทิ Rolls-Royce Engines, British Airways, Airbus และ BAE Systems เป็นต้น ที่สำคัญคือบุคลากรในสายงานนี้ยังคงมีจำนวนไม่มากนัก

ค่าตอบแทนของบัณฑิตที่จบจากสาขา Aerospace Engineering ในอังกฤษ

 • เงินเดือนเฉลี่ยเริ่มต้นประเภท professional: 26,000 ปอนด์
 • เงินเดือนเฉลี่ยเริ่มต้นประเภท non-professional: 17,108 ปอนด์

ที่มา: Higher Education Statistics Agency, Destination of Leavers from Higher Education 2016-17

คุณสมบัติสำหรับสมัครเข้าศึกษาต่อคณะวิศวกรรมการบินมีอะไรบ้าง ?

 • นักศึกษาต่างชาติระดับปริญญาตรีทั่วไป: คะแนนขั้นต่ำ 34 คะแนน
 • นักเรียนแบบ A-level: ต้องได้คะแนนในระดับ AAB รวมถึงวิชาคณิตศาสตร์และฟิสิกซ์
 • ผลสอบ IELTS: คะแนนรวม 6 และไม่ต่ำกว่า 5.5 ในแต่ละทักษะ

หากคุณต้องการเพิ่มคะแนนสอบวัดระดับภาษาอังกฤษไอเอลท์ (IELTS) เชิญติดต่อเราวันนี้ แผนการสอนอันหลากหลายที่จะพัฒนาทักษะการอ่าน การเขียน การฟังและการพูดของคุณพร้อมแล้ว คุณสามารถเข้ามาเรียนรู้เพิ่มเติมได้ที่นี่

สมัครเข้าเรียนต่อด้านวิศวกรรมการบินได้ที่ไหนบ้างในสหราชอาณาจักร ?

ค้นหามหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดที่เปิดสอนหลักสูตรวิศวกรรมการบินในสหราชอาณาจักร สิบอันดับมหาวิทยาลับที่ดีที่สุดด้านวิศวกรรมการบิน จาก Times and Sunday Times University Guide 2021 มีดังนี้:

 1. University of Leeds
 2. University of Glasgow
 3. University of Bath
 4. University of Strathclyde
 5. Loughborough University
 6. London School of Economics
 7. University of Birmingham
 8. University of Chester
 9. University of Warwick
 10. University of Exeter

หากต้องการเข้าศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยเคมบริดจ์หรือมหาวิทยาลัยอิมพีเรียล คอลเลจ ลอนดอน โปรดตรวจสอบบริการออกซ์บริดจ์ของเรา ที่จะช่วยให้คุณมีความพร้อมในการเตรียมตัวสมัครเพื่อเข้าศึกษาต่อมหาวิทยาลัยที่ดีทีสุดในโลก

SI-UK พร้อมช่วยเหลือคุณในการสมัครเข้าศึกษาต่อหลักสูตรวิศวกรรมการบิน

หากสนใจทราบข้อมูลเพิ่มเติม ขอเชิญ ลงทะเบียนเพื่อรับคำปรึกษาฟรี จากผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อในสหราชอาณาจักรของเรา ได้ตั้งแต่วันนี้

เรียนต่อที่สหราชอาณาจักร

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University
 • University of Birmingham