Imperial College London
Imperial College London

Rank

Imperial College London Ranking

4

location

Imperial College London Location

London

Imperial College London

Rank

University Ranking

4

location

Img

London

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง London, England
ก่อตั้ง 1907
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Science, Engineering, Medicine
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £25,000-28,000
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง London, England
ก่อตั้ง 1907
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง

Science, Engineering, Medicine

ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £25,000-28,000

ข้อมูลทั่วไป

Imperial College London เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำ ที่มักได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลก และยังเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่ม 'Golden Triangle' มหาวิทยาลัยชั้นนำ 6 แห่งของสหราชอาณาจักร ซึ่งรวมอยู่ในกลุ่มเดียวกับ University of Oxford และ University of Cambridge มหาวิทยาลัยมีชื่อเสียงทางด้านวิทยาศาสตร์, วิศวกรรมศาสตร์ และแพทยศาสตร์ รวมไปถึง Imperial College Business School และ Humanities department ก็มีชื่อเสียงอย่างมาก เช่นกัน

รวมถึง Imperial College London ยังเป็นมหาวิทยาลัยในกลุ่ม Russell Group และได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในอันดับที่ 2 ของโลก จากการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกของ QS World Rankings และอยู่ในอันดับที่ 4 ของสหราชอาณาจักรจากการจัดอันดับของ Times Good University Guide มีความโดดเด่นทางด้านผลงานการวิจัย และยังชนะรางวัลโนเบล 14 รางวัล นอกจากนั้นยังคว้ารางวัลทางด้านวิทยาศาสตร์การแพทย์มากถึง 81 รางวัล

มหาวิทยาลัยยังตั้งอยู่ในพื้นที่ที่สวยที่สุดของกรุงลอนดอน อย่าง South Kensington โดยก่อนหน้านี้มหาวิทยาลัยยังเคยเป็นส่วนหนึ่งของ University of London และได้กลายเป็นมหาวิทยาลัยอิสระของกลุ่ม University of London ในวันที่ 8 กรกฎาคม 2007 ซึ่งเป็นปีที่ครบ 100 ปีแห่งการก่อตั้งมหาวิทยาลัย

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

International Office ของที่นี่จะให้คำปรึกษาด้านวีซ่าแก่นักศึกษานานาชาติ รวมถึงจะมุ่งเน้นให้คำปรึกษาด้านกฎของวีซ่าการทำงานระหว่างการเรียนต่อ หรือหลังจบการศึกษา นอกจากนี้ยังช่วยเหลือด้านข้อมูลต่าง ๆ และการเดินทาง นอกจากนี้ยังมีการจัดงานต้อนรับนักศึกษาใหม่และการปฐมนิเทศอีกด้วย

มหาวิทยาลัยจะมีการจัดทริปการท่องเที่ยว เพื่อชมสถานที่สำคัญในสหราชาอาณาจักรตลอดทั้งปี อีกทั้งยังร่วมมือกับองค์กรภายนอกหลายแห่งในการจัดหาโฮมสเตย์อีกด้วย

การจัดอันดับ

 • อันดับที่   4   โดย  Times University Guide ประจำปี 2020
 • อันดับที่   7   โดย  Guardian University Guide ประจำปี 2020
 • อันดับที่   9   โดย  QS World University Rankings ประจำปี 2020
 • อันดับที่ 10   โดย  Times Higher Education World University Rankings ประจำปี 2020

Imperial College ได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งของมหาวิทยาลัยระดับท็อปของโลก โดยได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในอันดับท็อป 10 ของโลก และในปี 2014 มหาวิทยาลัยอยู่ในอันดับที่ 22 ด้านภาพรวม จากการจัดอันดับทางวิชาการของ World Universities

ส่วน Financial Times ได้จัดอันดับให้สาขา MSc Management อยู่ในอันดับที่ 1 ของสหราชอาณาจักร และอันดับที่ 12 ของโลก ประจำปี 2013 และสาขา MBA ของ Imperial ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในอันดับที่ 8 ของสหราชอาณาจักร, อันดับที่ 15 ในทวีปยุโรป และอันดับที่ 49 ของโลก จาก Financial Times MBA survey ประจำปี 2014

สำหรับในสาขาวิชาอื่น ๆ นั้นมหาวิทยาลัยยังมีผลงานที่ยอดเยี่ยมในระดับประเทศโดยสาขาวิชาแพทยศาสตร์ อยู่ในอันดับที่ 3 สาขาวิศวกรรมศาสตร์อยู่ในอันดับที่ 2 และสาขาวิชาวิทยาศาสตร์สิ่งมีชีวิต อยู่ในอันดับที่ 3

ที่พัก

ในปัจจุบัน Imperial College London มีที่พัก 20 แห่งที่ตั้งอยู่บริเวณ South Kensington และ Chelsea ในกรุงลอนดอน โดยให้ความสำคัญกับนักศึกษาใหม่ในระดับปริญญาตรีของ Imperial ก่อน ซึ่งนักศึกษาจะได้รับการรับรองว่าจะได้ที่พักในหอพักของมหาวิทยาลัย ส่วนนักศึกษาเก่าและนักศีกษาระดับบัณฑิตศึกษาจะพักอยู่ในหอพักเอกชน โดยทีมจัดหาที่พักเอกชนของ Imperial College คอยให้ความช่วยเหลือ

ทำเลที่ตั้ง

Imperial College London มีวิทยาเขตในกรุงลอนดอนและ South East ซึ่งง่ายต่อการเดินทางโดยใช้ระบบขนส่งสาธารณะ วิทยาเขตหลักของมหาวิทยาลัยได้แก่ South Kensington ในกรุงลอนดอน ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับ Royal Albert Hall, Natural History Museum และ Science Museum 

มหาวิทยาลัยมีบริการพิเศษแก่นักศึกษาในการเดินทางไปสนามบินใหญ่ทั้ง 3 แห่งของสหราชอาณาจักร ซึ่งได้แก่ Heathrow, Gatwick และ Stansted 

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง

 • Alexander Fleming (Pharmacologist and Nobel Laureate)
 • Thomas Huxley (Biologist)
 • H.G. Wells (Author)
 • Brian May (Musician, Queen)

You might also be interested in...

Top 5 มหาวิทยาลัยอังกฤษในการจัดอันดับ THE Global Rankings 2020

THE Global Rankings มีเกณฑ์ในการจัดอันดับที่สำคัญคือเรื่องของคุณภาพในการเรียนการสอน งานวิจัย และชื่อเสียงในระดับนานาชาติ และนี่คือ Top 5 มหาวิทยาลัยอังกฤษที่ทำอันดับได้ดีที่สุดในปีนี้ครับ Read more

Cambridge ขึ้นเป็นผู้นำมหาวิทยาลัย UK ใน Global Reputation Rankings

Cambridge และ Oxford คว้าตำแหน่งมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของสหราชอาณาจักร ในการจัดอันดับของ Times Higher Education World Reputation Rankings… Read more

Top 5 มหาวิทยาลัยที่มีหลักสูตรด้าน Computer Science ที่ดีที่สุด ประจำปี 2020

หลักสูตรในสาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ หรือ Computer Science ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องทั้งในและต่างประเทศ ยกตัวอย่างในประเทศอังกฤษ นักศึกษาที่จบจากสาขานี้… Read more

รู้จัก 5 มหาวิทยาลัยเด่นของอังกฤษ ในสาขาวิศวกรรมเครื่องกล (Mechanical Engineering)

สาขาวิศวกรรมเครื่องกล หรือ Mechanical Engineering ที่เรารู้จักกันนั้น ส่วนใหญ่จะเป็นการศึกษาเกี่ยวกับเรื่องของการออกแบบดีไซน์ โครงสร้าง การผลิตและการใช้งานอุปกรณ์หรือเครื่องจักรต่างๆ… Read more

ผลการจัดอันดับด้านการจ้างงานบัณฑิต (Graduate Employability) ประจำปี 2019 จาก QS

ผลการจัดอันดับ The QS Graduate Employability Rankings ประจำปี 2019 ได้ผู้ชนะบน Top List ของสหราชอาณาจักร ได้แก่ University of Cambridge นั่นเอง Read more

สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University