หลักสูตรการเต้นรำและการแสดง (Dance and Drama) 

เรียนต่อหลักสูตรการเต้นรำและการแสดงในสหราชอาณาจักร

การศึกษาต่อหลักสูตรด้านการเต้นรำและการแสดงในมหาวิทยาลัยของสหราชอาณาจักรจะเรียนโดยผสมผสานทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฎิบัติ ทางมหาวิทยาลัยมีสายสัมพันธ์อันแข็งแกร่งกับบริษัทในแวดวงนี้ ซึ่งมีหลายครั้งและหลายวิชาที่มีผู้เชี่ยวชาญพิเศษมาสอน การศึกษาหลักสูตรการเต้นรำจะช่วยให้มีทักษะโอนเพื่อความพร้อมในการเข้าสู่แวดวงอุตสาหกรรมอันเป็นเอกลักษณ์ การทำงานแบบทีม ความคิดสร้างสรรค์ และการฝึกฝน คือ หัวใจสำคัญของการเรียนหลักสูตรเต้นรำ รายวิชาต่างๆที่สอนด้านล่างจะช่วยผลักดันและพัฒนาความคิดสร้างสรรค์ให้คุณได้

การเรียนเต้นรำและการแสดงจะทำให้คุณมีทักษะที่เหมาะจะนำไปใช้ทำงานในแต่ละบริษัทในด้านนี้ ทักษะด้านการวิจารณ์ ทฤษฎีและการแสดงจะได้รับดารพัฒนาในทุกๆด้าน ควบคู่ไปกับการทำงานเป็นทีม นอกจากนี้คุณยังจะได้เรียน ประวัติศาสตร์การเต้นรำ เทคนิค การออกแบบท่าเต้น การศึกษาการต่อยอดท่าเต้น เรียนการเคลื่อนไหว เป็นต้น การศึกษาหลักสูตรการเต้นรำที่มหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรจะช่วยให้คุณได้พัฒนาทักษะเชิงวิพากษ์ ทฤษฎีและทักษะการแสดงในทุกส่วนของรายวิชา

สมัครเรียนด้านการเต้นรำและการแสดง (Dance and Drama)

อยากเรียนต่อด้านการเต้นรำและการแสดง? ไม่แน่ใจว่าหลักสูตรที่ไหนเหมาะกับคุณ? ปรึกษา เจ้าหน้าที่แนะแนวเรียนต่ออังกฤษ ของเราเกี่ยวกับหลักสูตรเต้นรำและการแสดงในสหราชอาณาจักร และแนวทางการเตรียมตัวก่อนเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดสำหรับคุณ

ในปีแรกของการเรียนเต้นรำและการแสดง มหาวิทยาลัยในอังกฤษส่วนใหญ่จะมีการเรียนการสอนในส่วนของ ประวัติศาสตร์การเต้นรำ เทคนิค การออกแบบท่าเต้น ทัศนศิลป์ การเคลื่อนไหว แนวคิดและวัฒนธรรม การแสดงละครเวที เทคนิคและทักษะด้านการแสดง

อาชีพในสาขาหลักสูตรเต้นรำและการแสดง

สำหรับนักเรียน นักศึกษาหลักสูตรการเต้นรำแล้ว มักไม่มีเส้นทางเล็กๆอันแน่ชัดเกียวกับสายงานอาชีพให้เห็น แต่มีถนนสายหลักมากมายที่รอเปิดรับเมื่อสำเร็จการศึกษา ในขณะที่หลายคนชอบการเป็นนักแสดงโชว์บนเวที นักแสดงอีกหลายคนก็อาจผันตัวเองมาทำงานเป็นนักออกแบบท่าเต้น ผู้กำกับ ผู้จัดการบริษัท และบริการจัดการโครงการต่างๆ การเป็นอาจารย์สอนก็เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่เป็นที่นิยม และหลักสูตรเรียนร่วมก็เปิดพร้อมสำหรับนักเรียน นักศึกษาที่อยากจะเรียนทั้งสองด้าน ทั้งด้านเต้นรำและการสอน บทบาทอาชีพต่างๆนี้ต้องการพื้นฐานความรู้ที่ซับซ้อนของการเต้นรำ แน่นอนว่าหากเข้าศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร คุณจะสามารถวางแผนจัดการชีวิตต่อจากนั้นได้ดีทีเดียว

อาชีพสอนการแสดงและเต้นรำก็เป้นอีกสายอาชีพที่ได้รับความนิยม ซึ่งสามารถทำควบคู่ไปกับการเรียนในระดับที่สูงขึ้น และยังสามารถใช้ต่อยอดไปยังส่วนอื่นๆได้อีก คือ การตลาด การประชาสัมพันธ์ และการจัดการธุรกิจ

รายได้เฉลี่ยของบัณฑิตที่จบจากสาขา Dance & Drama ในสหราชอาณาจักร

 • เงินเดือนเฉลี่ยเริ่มต้นประเภท professional: 18,720 ปอนด์
 • เงินเดือนเฉลี่ยเริ่มต้นประเภท non-professional: 16,000 ปอนด์

ที่มา: Higher Education Statistics Agency, Destination of Leavers from Higher Education 2016-17

คุณสมบัติการสมัครเข้าศึกษาต่อหลักสูตรการเต้นรำและการแสดง

 • นักศึกษาต่างชาติระดับปริญญาตรีทั่วไป: 34 คะแนน
 • คุณสมบัตินักเรียนแบบ A-level: ต้องได้คะแนนในระดับ ABB
 • คะแนนสอบ IELTS: คะแนนรวม 6.5 และไม่ต่ำกว่า 6.0 ในแต่ละทักษะ

สมัครเข้าเรียนต่อด้านการเต้นรำและการแสดงได้ที่ไหนบ้างในสหราชอาณาจักร ?

ค้นหามหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดที่เปิดสอนหลักสูตรการเต้นรำและการแสดงในสหราชอาณาจักร ซึ่งมีการจัดอันดับโดย the Guardian University Gulde 2021 ดังนี้

 1. University of Central Lancashire
 2. Guildhall School of Music and Drama
 3. University of Essex
 4. Lancaster University
 5. Birmingham City University
 6. Manchester Metropolitan University
 7. Conservatoire of Dance and Drama
 8. University of Glasgow
 9. Royal Conservatoire of Scotland
 10. University of Sussex

SI-UK สามารถช่วยเหลือคุณในการสมัครได้อย่างไร

หากคุณสนใจทราบข้อมูลเพิ่มเติมสามารถใช้บริการ free consultation โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ได้แล้ววันนี้ โดย services ของเราพร้อมให้บริการเเก่ทุกคน ซึ่งหากเป็นบริการแบบ Premium จะเป็นบริการที่สามารถการันตีว่าคุณจะได้รับการตอบรับจากมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรอย่างแน่นอน

เรียนต่อที่สหราชอาณาจักร

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University
 • University of Birmingham