Cranfield University
Cranfield University

location

Cranfield University Location

South England

Cranfield University Cranfield University

location

Img

South England

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Cranfield, England
ก่อตั้ง 1946
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Aerospace, Defence and Security, Energy and Power, Environment and Agrifood, Manufacturing, Transport Systems, Water, School of Management    
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Cranfield, England
ก่อตั้ง 1946
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Aerospace, Defence and Security, Energy and Power, Environment and Agrifood, Manufacturing, Transport Systems, Water, School of Management    

ข้อมูลทั่วไป

Cranfield University พร้อมเปิดประตูชีวิตคุณสู่ประสบการณ์การเรียนที่เชื่อมโยงคุณไปสู่เส้นทางอาชีพในอนาคต โดยเราเป็นพันธมิตรกับอุตสหกรรมและองค์กรชั้นนำมากมาย

เราเป็นมหาวิทยาลัยที่เปิดสอนในระดับสูงกว่าปริญญาตรีโดยเฉพาะ ซึ่งเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้เรียนรู้ในสาขาวิชาที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง ยกตัวอย่างเช่น aerospace, defence and security, energy and power, environment and agrifood, manufacturing, transport systems และ water

จุดเด่นของ Cranfield

 • หลักสูตรการเรียน MBA ของมหาวิทยาลัยได้รับการจัดอันดับจาก ให้อยู่ที่ 9 ของสหราชอาณาจักร เป็นที่ 19 ของยุโรป และที่ 57 ของโลก
 • งานวิจัยของมหาวิทยาลัย 81% ได้รับการประเมินให้เป็นงานวิจัยชั้นนำระดับโลกจาก Research Excellence Framework ประจำปี 2014
 • มหาวิทยาลัยได้รับการจัดอันดับให้อยู่ท็อป 5 มหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรทางด้านรายได้จากงานวิจัยเชิงพาณิชย์
 • นักศึกษาที่จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยจำนวน 97% ได้รับการตอบรับให้เข้าศึกษาต่อภายในระยะเวลา 6 เดือนหรือได้รับการจ้างงาน และสามารถเข้าทำงานในบริษัทชั้นนำระดับโลกยกตัวอย่างเช่น BP, Oxfam, Unilever, Airbus, Williams F1, Water Aid, Deloitte, RollsRoyce, PwC และ Singapore Airlines
 • Crash Impact Centre ของมหาวิทยาลัย เป็นเพียง 1 ใน 3 แห่งของโลกเท่านั้นที่ได้รับการรับรองจาก Federation Internationale de l’Automobile (FIA) ที่มีการทดสอบการชนของรถฟอร์มูลาวัน
 • มหาวิทยาลัยได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในท็อป 4 ของมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรทางด้านงานวิจัยเชิงพาณิชย์และการพัฒนาให้ด้านคำปรึกษาและความเป็นมืออาชีพ
 • เป็นมหาวิทยาลัยเดียวในโลกที่เป็นเจ้าของและดำเนินกิจการสนามบินและมีสายการบินเป็นของตนเอง

หนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลก

เนื่องจากมหาวิทยาลัยเป็นมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรที่มีความเกี่ยวข้องกับธุรกิจมากที่สุดแห่งหนึ่ง ดังนั้นมหาวิทยาลัยจึงมีความเข้าใจและสามารถตอบโจทย์ในสิ่งที่องค์กรธุรกิจต้องการ

 • มหาวิทยาลัยมีความเชื่อมโยงกับหลายหน่วยงานใหญ่ของรัฐบาลรวมไปถึงองค์กรธุรกิจชั้นนำระดับโลกทั้ง Airbus, Jaguar Land Rover, Rolls-Royce, Unilever, UK Civil Aviation Authority และ Yorkshire Water
 • มหาวิทยาลัยมีศูนย์กลางทางด้านนวัตกรรมตั้งอยู่ใกล้ ๆ ซึ่งได้แก่ Cranfield University Technology Park โดยมีถึง 60 บริษัท
 • มหาวิทยาลัยเป็นพันธมิตรกับ Rolls-Royce มายาวนานกว่า 30 ปี
 • ในปี 2015 มหาวิทยาลัยได้ทำข้อตกลงและเป็นพันธมิตรกับ Boeing เป็นระยะเวลา 10 ปี
 • มหาวิทยาลัยเป็นพันธมิตรกับ EasyJet สายการบินชั้นนำของทวีปยุโรป
 • มหาวิทยาลัยร่วมมือกับองค์กรระดับโลกทางด้านการค้าอย่าง Unilever 

 

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

Cranfield University มีนักศึกษาประมาณ 4,000 คน จาก 100 ประเทศทั่วโลก โดย 1 ใน 3 ของเจ้าหน้าที่และคณะอาจารย์มาจากนอกเขตทวีปยุโรปและมาจากสายงานทางด้านธุรกิจจาก 40 ประเทศทั่วโลก เจ้าหน้าที่ของมหาวิทยาลัยสามารถให้คำแนะนำทางด้านวีซ่าและการเงินให้แก่นักศึกษานานาชาติและมหาวิทยาลัยยังมีหลักสูตรภาษาอังกฤษแบบ pre-sessional อีกด้วย

การจัดอันดับ

เนื่องจาก Cranfield University เป็นมหาวิทยาลัยที่เปิดสอนในระดับสูงกว่าปริญญาตรีเท่านั้น จึงไม่ได้ถูกรวมอยู่ในรายชื่อมหาวิทยาลัยที่ได้รับการจัดอันดับโลก แต่หลักสูตร MBA นั้น ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ที่ 45 ของโลก จาก FT Global MBA Ranking ประจำปี 2015 รวมไปถึงยังได้รับการจัดอันดับให้อยู่ที่ 46 ของโลกและอันดับที่ 13 ของยุโรปจาก Economist

มหาวิทยาลัยได้รับรางวัล Queen’s Anniversary Prize 3 ครั้ง โดยในปี 2005 ได้รับรางวัลทางด้าน Manufacturing Management ในปี 2007 ทางด้าน Humanitarian Demining และในปี 2011 ทางด้านงานวิจัยเกี่ยวกับ Air accident investigation อีกทั้งยังได้รับการประเมินจาก Research Excellence Framework ประจำปี 2014 ให้งานวิจัยของมหาวิทยาลัย 81% เป็นงานวิจัยชั้นนำระดับโลกและมีความยอดเยี่ยมระดับนานาชาติ

ที่พัก

มหาวิทยาลัยมีที่พักสำหรับนักศึกษาหลายแบบโดยมีที่พักแบบที่นักศึกษาสามารถประกอบอาหารเองได้ รวมไปถึงบ้านพัก หอพัก อพาร์ทเมนท์และบ้านพัก อีกทั้งยังให้ความช่วยเหลือแก่นักศึกษาที่ต้องการที่พักกับเอกชนในเมืองหรือหมู่บ้านที่อยู่ใกล้ ๆ กัน สำหรับที่พักในวิทยาเขต Shrivenham นั้นสำรองไว้ให้แก่นักศึกษาทางด้านการทหาร ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่

ทำเลที่ตั้ง

Cranfield University ตั้งอยู่ห่างจากใจกลางกรุงลอนดอนเพียงแค่ 40 นาทีโดยรถไฟ มีเมืองที่อยู่ที่สุดคือเมือง Milton Keynes และ Bedford ส่วนสนามบินที่ใกล้ที่สุดได้แก่ สนามบิน Luton สำหรับสนามบิน Heathrow, Gatwick และ Stansted นั้นสามารถเดินทางได้โดยรถไฟและรถโค้ช

สำหรับ Cranfield Defence and Security นั้นอยู่ห่างจากกรุงลอน เพียง 50 นาที และห่างจากเมืองบริสโทลเพียงแค่  25 นาที เดินทางสะดวกด้วยรถไฟ ส่วนเมืองอื่น ๆ เช่น บาธ เชลเทนแฮม ออกซ์ฟอร์ด ใช้เวลาเดินทางโดยรถยนต์เพียงไม่เกิน 1 ชั่วโมง สำหรับกรุงลอนดอนใช้เวลา 2 ชั่วโมง

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง

Cranfield University มีศิษย์เก่าจำนวน 60,000 คน ที่จบหลักสูตรระดับโลกจากมหาวิทยาลัย นอกจากนั้นมหาวิทยาลัยยังได้ให้ความช่วยเหลือศิษย์เก่าหลังจากจบการศึกษาไปแล้วอีกด้วย ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่

 • Warren East, CEO of Rolls-Royce (CEO ของ Rolls-Royce )
 • John McFarlane, Executive Chairman of Barclays ผู้อำนวยการบริหารของ Barclays
 • Ombola Johnson, Minister for Communication Technology Nigeria; Charlie Mayfield, Chairman, John Lewis Partnership กระทรวงการสื่อสารและเทคโนโลยี ประเทศไนจีเรีย
 • Garry Copeland, Managing Director - Operations, British Airways สายการบิน British Airways

กิจกรรมวัน Open Day ของมหาวิทยาลัย

มหาวิทยาลัยมีกิจกรรมวัน Open Day ที่จัดขึ้นในวิทยาเขตหลัก 5 ครั้งต่อปี โดยจะเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้พบกับอาจารย์และรับฟังข้อมูลของมหาวิทยาลัย อีกทั้งยังมีนักศึกษารุ่นพี่คอยให้คำแนะนำและเยี่ยมชมสิ่งอำนวยความสะดวก รวมไปถึงสถานที่ต่าง ๆ ภายในมหาวิทยาลัยและหอพักนักศึกษา 

ติดต่อมหาวิทยาลัย

Cranfield Campus
College Road
Cranfield
MK43 0AL
UK
T: +44 (0)1234 758008
E: enquiries@cranfield.ac.uk

Cranfield University at Shrivenham
Shrivenham
Swindon
SN6 8LA
UK
T: +44 (0)1793 785810
E: prospectus@cranfield.ac.uk

You might also be interested in...

เรียนต่อป.โท ที่อังกฤษกับ 2 คอร์สน่าเรียนที่ Cranfield University

แนะนำหลักสูตรป.โท กับ 2 สาขาวิชาน่าเรียนที่ Cranfield University ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งสาขาวิชาที่ตอบโจทย์ในการทำงานยุคปัจจุบันมากที่สุด! Read more

ทุน GREAT Cranfield University Scholarship Thailand ประจำปี 2019

Cranfield University ร่วมมือกับ British Council และ the GREAT Britain Campaign มอบทุนเต็มจำนวนมูลค่า 20,000 ปอนด์ ให้กับนักเรียนไทยที่สมัครเรียนในหลักสูตรปริญญาโทที่กำหนดไว้  Read more

แนะนำ 5 มหาวิทยาลัยชื่อดังจากสหราชอาณาจักรทางด้าน Logistics and Supply Chain

การศึกษาทางด้านการจัดการโลจิสติกส์และซัพพลายเชน เป็นการนำทักษะทางด้านธุรกิจมาใช้ในการจัดการธุรกิจให้มีการดำเนินไปด้วยความราบรื่น วันนี้จะมาแนะนำ… Read more

สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University