หลักสูตร MBA

เรียนต่อหลักสูตร MBA ในสหราชอาณาจักร

การศึกษาต่อในหลักสูตร MBA ในสหราชอาณาจักรนั้นจะใช้เวลาในการเรียน 1 ปี ซึ่งนักศึกษาที่จบการศึกษาในหลักสูตรปริญญาโทด้านบริหารธุรกิจก็มักประกอบอาชีพได้อย่างมืออาชีพ และด้วยการที่มีตัวเลือกในการเรียนที่ยืดหยุ่นและหลากหลาย จึงทำให้การรับเข้าศึกษาต่อในหลักสูตรปริญญาโทด้านบริหารธุรกิจในแต่ละมหาวิทยาลัยที่สหราชอาณาจักรอาจจะมีขั้นตอนการสมัครและคุณสมบัติที่แตกต่างกัน เราจึงขอแนะนำให้คุณเตรียมพร้อมในการหาข้อมูลในเรื่องของการสมัครให้อย่างดีเสียก่อน

โดย SI-UK พร้อมแล้วที่จะให้คุณ รับคำปรึกษา จากเราโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ได้แล้ววันนี้

หลักสูตร MBA ตามมาตรฐานใช้เวลาเรียน 1 ปี แต่สำหรับหลักสูตร MBA สำหรับตำแหน่งผู้บริหารจะใช้เวลาเรียน 2 ปี เพื่อก้าวสู่ระดับการจัดการที่เข้มข้นกว่านั่นเอง
หลักสูตร MBA แบบนอกเวลานั้น คุณจะได้ทั้งเรียนไปด้วย และทำงานของคุณไปด้วย
หลักสูตร MBA แบบออนไลน์ก็มีการเปิดสอนเช่นกัน

ซึ่งในโลกที่มีอัตราเงินเฟ้อขึ้นอย่างไม่หยุดยั้ง แต่การศึกษาต่อในหลักสูตร MBA นั้นก็ยังคงเป็นโอกาสที่จะเพิ่มเงินเดือน และสถานะทางการงานให้มากเพียงพอที่จะชดเชยค่าใช้จ่ายที่เสียไปในการเรียน ซึ่งหากคุณประสงค์จะศึกษาต่อในลอนดอน รับรองว่าจะมีหลักสูตรที่เปิดสอนหลากหลายแน่นอน

ทำไมถึงควรเลือกศึกษาหลักสูตร MBA ในสหราชอาณาจักร?

ไม่มีที่ใดในโลกที่จะมีความผสมผสานในความเป็นนานาชาติทั้งของนักเรียน ครู และโอกาสในการทำงานได้มากเท่ากับการศึกษาต่อ MBA ในสหราชอาณาจักรอีกแล้ว ซึ่งหากวันหนึ่งคุณได้ดำเนินการทำธุรกิจในระดับโลก ซึ่งมันเป็นไปได้ว่าเพื่อนร่วมชั้นเรียนที่คุณเคยเจอในชั้นเรียน MBA ในสหราชอาณาจักรมาก่อนนั้น อาจจะกลายเป็นนักธุรกิจที่คุณสามารถติดต่อพวกเขาได้นั่นเอง

นอกจากนี้หากคุณมีดีกรีปริญญา และมีความสามารถในการทำธุรกิจ แต่ยังขาดประสบการณ์และงบประมาณอยู่ คุณก็สามารถหาหลักสูตร MBA ให้เหมาะสมตรงกับความต้องการของคุณได้เช่นกัน โดยในอีกทางหนึ่งหากคุณมีงบประมาณอย่างจำกัดและมีอาชีพที่ทำอยู่แล้ว การศึกษา MBA ในสหราชอาณาจักรก็จะสามารถยกระดับโปรไฟล์ขยายขอบเขตการทำงานของคุณให้กว้างขวางมากยิ่งขึ้น และทำให้งานของคุณประสบความสำเร็จตามที่คุณคาดหวังไว้

ค่าเรียนสำหรับหลักสูตรปริญญาโท มีมูลค่ามากเท่าไหร่?

หลักสูตรส่วนใหญ่จะมีค่าธรรมเนียมการศึกษาที่ต้องจ่ายประมาณ 16,000 ปอนด์ แต่สำหรับในสถาบันที่ค่อนข้างมีชื่อเสียงมากจะคิดเพิ่มถึง 60,000 ปอนด์ โดยการศึกษาที่มหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรนั้นจะมีความยืดหยุ่นสูง และตัดปัญหาเรื่องงบประมาณจำกัดตรงที่มีข้อได้เปรียบ โดยจะมีหลักสูตร MBA ค่าเทอมไม่แพง ให้คุณเลือกเรียนด้วยนั่นเอง

คุณสมบัติสำหรับเข้าศึกษาต่อหลักสูตร MBA ในสหราชอาณาจักร

เพื่อให้ได้รับการตอบรับเข้าเรียนหลักสูตร MBA อย่างน้อยคุณจำเป็นต้องสำเร็จการศึกษาด้วยเกียรตินิยมอันดับสอง หรือเทียบเท่า และมีประสบการณ์การทำงานด้านการจัดการแบบเต็มเวลาอย่างน้อย 3 ปี (หาก 5 ปีจะเป็นข้อได้เปรียบ) ซึ่งการเรียนหลักสูตร MBA ในสหราชอาณาจักรถือเป็นการศึกษาระดับสูงกว่าปริญญาตรีที่ต้องมีประสบการณ์การทำงานมาก่อน

ในบางกรณีคุณอาจจะต้องสอบ The Graduate Management Admission Test (GMAT) ซึ่งการสอบจีแมทจะเป็นการประเมินการคิดวิเคราะห์ของบุคคล การเขียน การวิเคราะห์เชิงปริมาณ การพูด และทักษะการอ่านด้วยการเขียนภาษาอังกฤษตามมาตรฐาน โดยทั้งหมดจะประกอบด้วย 4 ส่วน คือ การเขียนเชิงวิเคราะห์ การใช้เหตุผล การวิเคราะห์เชิงปริมาณ และการพูด จะใช้เวลาในการสอบทั้งหมด 3 ชั่วโมงครึ่ง โดยคะแนน GMAT จะมีตั้งแต่ 200 ถึง 800 คะแนน ซึ่งสำหรับหลักสูตร MBA จะต้องได้คะแนน GMAT มากกว่า 600 คะแนน

สมัครเข้าเรียนต่อหลักสูตร MBA ได้ที่ไหนบ้าง ในสหราชอาณาจักร?

มหาวิทยาลัยทั่วสหราชอาณาจักรที่มีการเปิดสอนในหลักสูตร MBA ก็จะมีหลักสูตรเพื่อนักศึกษาทุกระดับชั้น ทุกงบประมาณที่ตั้งไว้ และทุกความต้องการในการประกอบอาชีพ ซึ่งมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรนั้นถือว่าเป็นเลิศในด้านปริมาณ จำนวน และคุณภาพในการเรียนการสอนระดับโลกนั่นเอง

สำหรับนักศึกษาที่สำเร็จการศึกษาด้วยปริญญาใบแรกอย่างดีเยี่ยม และเริ่มต้นประกอบอาชีพที่มั่นคง ก็จะช่วยให้นักศึกษาได้เปรียบในการเรียนเรื่องรู้กลไกการทำงานของธุรกิจ ซึ่งในขณะเดียวกันก็จะทำให้มีการสร้างเครือข่ายติดต่อกับนักธุรกิจในระยะยาวอีกด้วย

สำหรับรายชื่อมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร โดยการจัดอันดับจาก Financial Times Global MBA Rankings 2019 มีดังนี้

 1. London Business School
 2. University of Oxford: Saïd
 3. University of Cambridge: Judge
 4. Warwick Business School
 5. Imperial College Business School
 6. Durham University Business School
 7. Alliance Manchester Business School
 8. City University: Cass
 9. Cranfield School of Management
 10. University of Edinburgh Business School

หากคุณต้องการผู้ช่วยเพื่อสมัครเข้าศึกษาต่อที่ Oxford, Cambridge or London Business School โปรดตรวจสอบบริการ Oxbridge Service ของเรา ที่จะช่วยให้คุณมีความพร้อมในการเตรียมตัวสมัครเพื่อเข้าศึกษาต่อมหาวิทยาลัยที่ดีทีสุดในโลก

SI-UK สามารถช่วยเหลือคุณในการสมัครได้อย่างไร

หากคุณสนใจทราบข้อมูลเพิ่มเติม SI-UK พร้อมให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ได้แล้ววันนี้

เรียนต่อที่สหราชอาณาจักร

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University
 • University of Birmingham