SI-UK-Image SI-UK-Image

หลักสูตร MBA

เรียนต่อหลักสูตร MBA ในสหราชอาณาจักร

การศึกษาต่อในหลักสูตร MBA ในสหราชอาณาจักรนั้นจะใช้เวลาในการเรียน 1 ปี ซึ่งนักศึกษาที่จบการศึกษาในหลักสูตรปริญญาโทด้านบริหารธุรกิจก็มักประกอบอาชีพได้อย่างมืออาชีพ และด้วยการที่มีตัวเลือกในการเรียนที่ยืดหยุ่นและหลากหลาย จึงทำให้การรับเข้าศึกษาต่อในหลักสูตรปริญญาโทด้านบริหารธุรกิจในแต่ละมหาวิทยาลัยที่สหราชอาณาจักรอาจจะมีขั้นตอนการสมัครและคุณสมบัติที่แตกต่างกัน เราจึงขอแนะนำให้คุณเตรียมพร้อมในการหาข้อมูลในเรื่องของการสมัครให้อย่างดีเสียก่อน

โดย SI-UK พร้อมแล้วที่จะให้คุณ รับคำปรึกษา จากเราโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ได้แล้ววันนี้

หลักสูตร MBA ตามมาตรฐานใช้เวลาเรียน 1 ปี แต่สำหรับหลักสูตร MBA สำหรับตำแหน่งผู้บริหารจะใช้เวลาเรียน 2 ปี เพื่อก้าวสู่ระดับการจัดการที่เข้มข้นกว่านั่นเอง หลักสูตร MBA แบบนอกเวลานั้น คุณจะได้ทั้งเรียนไปด้วย และทำงานของคุณไปด้วย
หลักสูตร MBA แบบออนไลน์ก็มีการเปิดสอนเช่นกัน

ซึ่งในโลกที่มีอัตราเงินเฟ้อขึ้นอย่างไม่หยุดยั้ง แต่การศึกษาต่อในหลักสูตร MBA นั้นก็ยังคงเป็นโอกาสที่จะเพิ่มเงินเดือน และสถานะทางการงานให้มากเพียงพอที่จะชดเชยค่าใช้จ่ายที่เสียไปในการเรียน ซึ่งหากคุณประสงค์จะศึกษาต่อในลอนดอน รับรองว่าจะมีหลักสูตรที่เปิดสอนหลากหลายแน่นอน

ทำไมถึงควรเลือกศึกษาหลักสูตร MBA ในสหราชอาณาจักร?

ไม่มีที่ใดในโลกที่จะมีความผสมผสานในความเป็นนานาชาติทั้งของนักเรียน ครู และโอกาสในการทำงานได้มากเท่ากับการศึกษาต่อ MBA ในสหราชอาณาจักรอีกแล้ว ซึ่งหากวันหนึ่งคุณได้ดำเนินการทำธุรกิจในระดับโลก ซึ่งมันเป็นไปได้ว่าเพื่อนร่วมชั้นเรียนที่คุณเคยเจอในชั้นเรียน MBA ในสหราชอาณาจักรมาก่อนนั้น อาจจะกลายเป็นนักธุรกิจที่คุณสามารถติดต่อพวกเขาได้นั่นเอง

นอกจากนี้หากคุณมีดีกรีปริญญา และมีความสามารถในการทำธุรกิจ แต่ยังขาดประสบการณ์และงบประมาณอยู่ คุณก็สามารถหาหลักสูตร MBA ให้เหมาะสมตรงกับความต้องการของคุณได้เช่นกัน โดยในอีกทางหนึ่งหากคุณมีงบประมาณอย่างจำกัดและมีอาชีพที่ทำอยู่แล้ว การศึกษา MBA ในสหราชอาณาจักรก็จะสามารถยกระดับโปรไฟล์ขยายขอบเขตการทำงานของคุณให้กว้างขวางมากยิ่งขึ้น และทำให้งานของคุณประสบความสำเร็จตามที่คุณคาดหวังไว้

ค่าเรียนสำหรับหลักสูตรปริญญาโท มีมูลค่ามากเท่าไหร่?

หลักสูตรส่วนใหญ่จะมีค่าธรรมเนียมการศึกษาที่ต้องจ่ายประมาณ 16,000 ปอนด์ แต่สำหรับในสถาบันที่ค่อนข้างมีชื่อเสียงมากจะคิดเพิ่มถึง 60,000 ปอนด์ โดยการศึกษาที่มหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรนั้นจะมีความยืดหยุ่นสูง และตัดปัญหาเรื่องงบประมาณจำกัดตรงที่มีข้อได้เปรียบ โดยจะมีหลักสูตร MBA ค่าเทอมไม่แพง ให้คุณเลือกเรียนด้วยนั่นเอง

ต้องการศึกษาต่อหลักสูตร MBA ใน UK

คุณสมบัติสำหรับเข้าศึกษาต่อหลักสูตร MBA ในสหราชอาณาจักร

เพื่อให้ได้รับการตอบรับเข้าเรียนหลักสูตร MBA อย่างน้อยคุณจำเป็นต้องสำเร็จการศึกษาด้วยเกียรตินิยมอันดับสอง หรือเทียบเท่า และมีประสบการณ์การทำงานด้านการจัดการแบบเต็มเวลาอย่างน้อย 3 ปี (หาก 5 ปีจะเป็นข้อได้เปรียบ) ซึ่งการเรียนหลักสูตร MBA ในสหราชอาณาจักรถือเป็นการศึกษาระดับสูงกว่าปริญญาตรีที่ต้องมีประสบการณ์การทำงานมาก่อน

ในบางกรณีคุณอาจจะต้องสอบ The Graduate Management Admission Test (GMAT) ซึ่งการสอบจีแมทจะเป็นการประเมินการคิดวิเคราะห์ของบุคคล การเขียน การวิเคราะห์เชิงปริมาณ การพูด และทักษะการอ่านด้วยการเขียนภาษาอังกฤษตามมาตรฐาน โดยทั้งหมดจะประกอบด้วย 4 ส่วน คือ การเขียนเชิงวิเคราะห์ การใช้เหตุผล การวิเคราะห์เชิงปริมาณ และการพูด จะใช้เวลาในการสอบทั้งหมด 3 ชั่วโมงครึ่ง โดยคะแนน GMAT จะมีตั้งแต่ 200 ถึง 800 คะแนน ซึ่งสำหรับหลักสูตร MBA จะต้องได้คะแนน GMAT มากกว่า 600 คะแนน

สมัครเข้าเรียนต่อหลักสูตร MBA ได้ที่ไหนบ้าง ในสหราชอาณาจักร?

มหาวิทยาลัยทั่วสหราชอาณาจักรที่มีการเปิดสอนในหลักสูตร MBA ก็จะมีหลักสูตรเพื่อนักศึกษาทุกระดับชั้น ทุกงบประมาณที่ตั้งไว้ และทุกความต้องการในการประกอบอาชีพ ซึ่งมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรนั้นถือว่าเป็นเลิศในด้านปริมาณ จำนวน และคุณภาพในการเรียนการสอนระดับโลกนั่นเอง

สำหรับนักศึกษาที่สำเร็จการศึกษาด้วยปริญญาใบแรกอย่างดีเยี่ยม และเริ่มต้นประกอบอาชีพที่มั่นคง ก็จะช่วยให้นักศึกษาได้เปรียบในการเรียนเรื่องรู้กลไกการทำงานของธุรกิจ ซึ่งในขณะเดียวกันก็จะทำให้มีการสร้างเครือข่ายติดต่อกับนักธุรกิจในระยะยาวอีกด้วย

สำหรับรายชื่อมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร โดยการจัดอันดับจาก Financial Times Global MBA Rankings 2021 มีดังนี้ 

 1. London Business School
 2. University of Cambridge: Judge
 3. University of Oxford: Saïd
 4. Alliance Manchester Business School
 5. Warwick Business School
 6. Imperial College Business School
 7. Bayes Business School
 8. Durham University Business School
 9. Lancaster University Management School

หากคุณต้องการผู้ช่วยเพื่อสมัครเข้าศึกษาต่อที่ Oxford, Cambridge or London Business School สามารถดูบริการ Oxbridge Service ของเรา ที่จะช่วยให้คุณมีความพร้อมในการเตรียมตัวสมัครเพื่อเข้าศึกษาต่อมหาวิทยาลัยที่ดีทีสุดในโลก

SI-UK สามารถช่วยเหลือคุณในการสมัครได้อย่างไร

หากคุณสนใจทราบข้อมูลเพิ่มเติม SI-UK พร้อมให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ได้แล้ววันนี้

รายวิชา

Premium-Service-Banner-Mobile-480px-1 Premium-Service-Banner-Mobile-480px-2

เรียนต่อที่สหราชอาณาจักร

นักเรียนของเรา

 • university-college-london
 • University of Birmingham
 • sheffield
 • southampton
 • kings college
 • exeter
 • cardiff
 • loughborough
 • edinburgh
 • bristol
 • lancaster
 • durham
 • bath
 • york
 • sussex
 • nottingham
 • BIMM Institute