Keele University

Rank 51
สถานที่ตั้ง Newcastle-under-Lyme, England
ก่อตั้ง 1949
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง การแพทย์ (Medicine), กายภาพบำบัด (Physiotherapy), การพยาบาล (Nursing)
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £14,000-37,000
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Newcastle-under-Lyme, England
ก่อตั้ง 1949
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง การแพทย์ (Medicine), กายภาพบำบัด (Physiotherapy), การพยาบาล (Nursing)
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £14,000-37,000

ข้อมูลทั่วไป

Keele University เป็นมหาวิทยาลัยแห่งใหม่ในสหราชอาณาจักรแห่งแรกในศตวรรษที่ 20 และก่อตั้งขึ้นเพื่อส่งเสริมทุนการศึกษาแบบสหวิทยาการและสหสาขาวิชาชีพ ซึ่ง Keele เป็นผู้บุกเบิกการศึกษาระดับปริญญาแบบ Dual Honors มีนักเรียนประมาณ 70% นอกจากนี้มหาวิทยาลัยยังมีปริญญาแบบ Single honours degrees ในหลายสาขาวิชา

มีนักศึกษา 10,000 คน จากกว่า 120 ประเทศเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยและนักศึกษาระดับปริญญาตรีเกือบทั้งหมดสามารถศึกษาต่อในต่างประเทศเป็นเวลาหนึ่งภาคการศึกษากับหนึ่งในมหาวิทยาลัยพันธมิตร 80 แห่ง นอกจากนี้ Keele ยังได้รับการจัดอันดับให้อยู่ใน 3 อันดับแรกอย่างต่อเนื่องสำหรับความพึงพอใจของนักเรียนโดยรวม

Keele University ตั้งอยู่บนพื้นที่สวนกว่า 600 เอเคอร์ มีป่าไม้ ทะเลสาบ และสวนที่สวยงาม จุดเด่นคือ Keele Hall ในศตวรรษที่ 19 ซึ่งได้รับการขึ้นทะเบียนโดยองค์การอนุรักษ์แห่งอังกฤษ (English Heritage) ในฐานะเกรด II

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

Keele University มีทีมสนับสนุนนักศึกษาต่างชาติโดยเฉพาะและมีหน้าที่รับผิดชอบในการจัดกิจกรรม Meet and Greet เมื่อเริ่มต้นภาคเรียนจากสนามบินแมนเชสเตอร์และลอนดอนฮีทโธรว์สำหรับนักศึกษาใหม่

นอกจากนี้ ทางมหาวิทยาลัยยังมีกิจกรรมมากมายที่ออกแบบมาเพื่อแนะนำนักเรียนต่างชาติให้รู้จักกันและเรียนรู้เกี่ยวกับประเทศอื่น ๆ ก่อนสัปดาห์ต้อนรับยังมีการปฐมนิเทศสำหรับนักเรียนนานาชาติซึ่งมีจุดมุ่งหมายเพื่อช่วยให้นักเรียนได้ใช้ชีวิตในต่างแดน นักเรียนต่างชาติสามารถเลือกเรียนภาษาอังกฤษก่อนเปิดภาคเรียนซึ่งใช้เวลาไม่เกิน 12 สัปดาห์ก่อนเปิดภาคเรียน ซึ่งรวมถึงการเรียนภาษาอังกฤษควบคู่ไปกับการเรียนทั่วไป

การจัดอันดับ

 • อันดับที่ 51th โดย the Times University Guide ประจำปี 2021
 • อันดับที่ 35th โดย the Guardian University Guide ประจำปี 2021

โดยการสำรวจนักศึกษาแห่งชาติ (the National Student Survey) Keele เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดสิบแห่งในสหราชอาณาจักร ในขณะที่ Student Union จัดอันดับให้ Keele เป็นหนึ่งในห้าอันดับแรกในสหราชอาณาจักรสำหรับกิจกรรมที่หลากหลาย รวมทั้ง Daily Telegraph ได้จัดอันดับวิทยาเขตของ Keele ให้เป็นมหาวิทยาลัยที่สวยที่สุดเป็นอันดับ 6 ของสหราชอาณาจักร อีกทัง Keele ได้รับการจัดให้อยู่ในกลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลกในการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกของ Times Higher Education

ในปี 2014 การจัดอันดับความเป็นเลิศด้านการวิจัยครั้งล่าสุด 97% ของงานวิจัยของ Keele ได้รับการยกย่องว่าเป็นผู้นำระดับโลกหรือมีความสำคัญระดับนานาชาติ

ที่พัก

นักศึกษาต่างชาติทุกคนจะได้รับการรับประกันที่พักในมหาวิทยาลัย หากจองก่อนวันปิดภาคเรียนและสามารถอยู่ได้ตลอดระยะเวลาที่พวกเขาศึกษาอยู่ที่นี่ ซึ่งหอพักในมหาวิทยาลัยจะมี Barnes, Lindsay, Holly Cross และ The Oaks และ Horwood

ห้องโถงจะเป็นที่ทำกิจกรรมสำหรับนักเรียนประมาณ 2,800 คน มีทั้งห้องน้ำในตัวและห้องมาตรฐานพร้อมตัวเลือกหลากหลาย ซึ่งที่พักของเราเป็นราคานักศึกษา

ทำเลที่ตั้ง

วิทยาเขตของ Keele University ตั้งอยู่ใกล้กับ Newcastle-under-Lyme ใน Staffordshire

ตั้งอยู่ในทำเลที่สะดวก โดยประมาณ 1.30 ชั่วโมงจากลอนดอนและน้อยกว่าหนึ่งชั่วโมงจากแมนเชสเตอร์และเบอร์มิงแฮม ต้องบอกก่อนว่าวิทยาเขตของมหาวิทยาลัยเคยเป็นเมืองที่เป็นแหล่งเครื่องปั้นดินเผาในช่วงการปฏิวัติอุตสาหกรรม ด้วยเหตุนี้จึงมีการผลิตเครื่องปั้นดินเผาแบบดั้งเดิมจำนวนมากและเป็นเมืองที่ล้อมรอบด้วยชนบทที่สวยงาม

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University
 • University of Birmingham