Keele University

Rank 68
สถานที่ตั้งNewcastle-under-Lyme, England
ก่อตั้ง1949
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง การแพทย์ (Medicine), กายภาพบำบัด (Physiotherapy), การพยาบาล (Nursing)
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £14,000-37,000
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Newcastle-under-Lyme, England
ก่อตั้ง 1949
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง การแพทย์ (Medicine), กายภาพบำบัด (Physiotherapy), การพยาบาล (Nursing)
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £14,000-37,000

Keele Universityข้อมูลทั่วไป

Keele University เป็นมหาวิทยาลัยแห่งใหม่ในสหราชอาณาจักรแห่งแรกในศตวรรษที่ 20 และก่อตั้งขึ้นเพื่อส่งเสริมทุนการศึกษาแบบสหวิทยาการและสหสาขาวิชาชีพ ซึ่ง Keele เป็นผู้บุกเบิกการศึกษาระดับปริญญาแบบ Dual Honors มีนักเรียนประมาณ 70% นอกจากนี้มหาวิทยาลัยยังมีปริญญาแบบ Single Honours Degrees ในหลายสาขาวิชา

มีนักศึกษา 10,000 คน จากกว่า 120 ประเทศเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยและนักศึกษาระดับปริญญาตรีเกือบทั้งหมดสามารถศึกษาต่อในต่างประเทศเป็นเวลาหนึ่งภาคการศึกษากับหนึ่งในมหาวิทยาลัยพันธมิตร 80 แห่ง นอกจากนี้ Keele ยังได้รับการจัดอันดับให้อยู่ใน 3 อันดับแรกอย่างต่อเนื่องสำหรับความพึงพอใจของนักเรียนโดยรวม

Keele University ตั้งอยู่บนพื้นที่สวนกว่า 600 เอเคอร์ มีป่าไม้ ทะเลสาบ และสวนที่สวยงาม จุดเด่นคือ Keele Hall ในศตวรรษที่ 19 ซึ่งได้รับการขึ้นทะเบียนโดยองค์การอนุรักษ์แห่งอังกฤษ (English Heritage) ในฐานะเกรด II

ในส่วนของค่าเทอม (Tuition Fees) ของ Keele University สำหรับนักศึกษาต่างชาติ จะเริ่มต้นที่ประมาณ14,000 ถึง 37,000 ปอนด์ ซึ่งแต่ละคณะ สาขาและหลักสูตรค่าเทอมจะแตกต่างกันออกไป

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

Keele University มีทีมสนับสนุนนักศึกษาต่างชาติโดยเฉพาะและมีหน้าที่รับผิดชอบในการจัดกิจกรรม Meet and Greet เมื่อเริ่มต้นภาคเรียนจากสนามบินแมนเชสเตอร์และลอนดอนฮีทโธรว์สำหรับนักศึกษาใหม่

ทางมหาวิทยาลัยยังมีกิจกรรมมากมายที่ออกแบบมาเพื่อแนะนำนักเรียนต่างชาติให้รู้จักกันและเรียนรู้เกี่ยวกับประเทศอื่น ๆ ก่อนสัปดาห์ต้อนรับยังมีการปฐมนิเทศสำหรับนักเรียนนานาชาติซึ่งมีจุดมุ่งหมายเพื่อช่วยให้นักเรียนได้ใช้ชีวิตในต่างแดน นักเรียนต่างชาติสามารถเลือกเรียนภาษาอังกฤษก่อนเปิดภาคเรียนซึ่งใช้เวลาไม่เกิน 12 สัปดาห์ก่อนเปิดภาคเรียน ซึ่งรวมถึงการเรียนภาษาอังกฤษควบคู่ไปกับการเรียนทั่วไป

การจัดอันดับ

โดยการสำรวจนักศึกษาแห่งชาติ (the National Student Survey) Keele เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดสิบแห่งในสหราชอาณาจักร ในขณะที่ Student Union จัดอันดับให้ Keele เป็นหนึ่งในห้าอันดับแรกในสหราชอาณาจักรสำหรับกิจกรรมที่หลากหลาย รวมทั้ง Daily Telegraph ได้จัดอันดับวิทยาเขตของ Keele ให้เป็นมหาวิทยาลัยที่สวยที่สุดเป็นอันดับ 6 ของสหราชอาณาจักร อีกทัง Keele ได้รับการจัดให้อยู่ในกลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลกในการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกของ Times Higher Education

 • อันดับที่ 68 โดย the Times University Guide ประจำปี 2024
 • อันดับที่ 78 โดย the Guardian University Guide ประจำปี 2024

ในปี 2014 การจัดอันดับความเป็นเลิศด้านการวิจัยครั้งล่าสุด 97% ของงานวิจัยของ Keele ได้รับการยกย่องว่าเป็นผู้นำระดับโลกหรือมีความสำคัญระดับนานาชาติ

สาขาวิชาที่มีชื่อเสียงของ Keele University

 • Medicine (แพทย์ศาสตร์)

หลักสูตรกายภาพบำบัด จะช่วยให้ผู้เรียนสามารถช่วยเหลือและปรนนิบัติต่อผู้สูงอายุและเด็กที่ทุกข์ทรมานจากการเจ็บป่วยจากอุบัติเหตุหรือความชรา ผ่านการใช้การบำบัดด้วยตนเอง และการออกกำลังกายบำบัดนักกายภาพบำบัดที่มีคุณสมบัติเหมาะสม จะช่วยให้แก้ไขปัญหาเกี่ยวกับกระดูกสันหลังและข้อต่อต่างๆ โดยเฉพาะหลังจากการผ่าตัด การฟื้นฟูสมรรถภาพหลังการบาดเจ็บจากการเล่นกีฬา อาการเป็นลมชัก และอุบัติเหตุในเด็กและผู้ใหญ่

นักกายภาพบำบัดส่วนใหญ่ จะทำงานภายในสถานพยาบาลของรัฐหรือชุมชน นอกจากนี้ นักกายภาพบำบัด ยังมีบทบาทสำคัญในองค์กร ห้างร้าน หรือบริษัทเอกชน ทีมกีฬาหรือศูนย์กีฬาต่างๆ ด้วยบทบาทที่เฉพาะเจาะจงจะทำให้ผู้เรียนทราบแนวโน้มและความเสี่ยงในผู้สูงอายุ ในขณะเดียวกันก็มีความเชี่ยวชาญในเรื่องของกระดูก (orthopaedics) สูติศาสตร์ (obstetrics) กุมารเวชศาสตร์ (paediatrics) และเวชศาสตร์การกีฬา (sports medicine)

 • Nursing (การพยาบาล)

นักศึกษานานาชาติที่มีความต้องการจดทะเบียนการทำงานในสหราชอาณาจักรด้านพยาบาลศาสตร์ ต้องเป็นผู้ที่จบหลักสูตร Overseas Nursing Programme (ONP) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของหลักสูตรการศึกษา โดยผู้จบหลักสูตร ONP นี้ สามารถลงทะเบียนเพื่อประกอบอาชีพทางพยาบาลศาสตร์ในสหราชอาณาจักรได้ อีกทั้งยังสามารถจดทะเบียนเพื่อทำงานใน National Health Service หรือ NHS ได้ทุกแห่งในสหราชอาณาจักรซึ่งรวมไปถึงภาคส่วนเอกชน

ที่พัก

นักศึกษาต่างชาติทุกคนจะได้รับการรับประกันที่พักในมหาวิทยาลัย หากจองก่อนวันปิดภาคเรียนและสามารถอยู่ได้ตลอดระยะเวลาที่พวกเขาศึกษาอยู่ที่นี่ ซึ่งหอพักในมหาวิทยาลัยจะมี Barnes, Lindsay, Holly Cross และ The Oaks และ Horwood

ห้องโถงจะเป็นที่ทำกิจกรรมสำหรับนักเรียนประมาณ 2,800 คน มีทั้งห้องน้ำในตัวและห้องมาตรฐานพร้อมตัวเลือกหลากหลาย ซึ่งที่พักของเราเป็นราคานักศึกษา

ทำเลที่ตั้ง

วิทยาเขตของ Keele University ตั้งอยู่ใกล้กับ Newcastle-under-Lyme ใน Staffordshire

ตั้งอยู่ในทำเลที่สะดวก โดยประมาณ 1.30 ชั่วโมงจากลอนดอนและน้อยกว่าหนึ่งชั่วโมงจากแมนเชสเตอร์และเบอร์มิงแฮม ต้องบอกก่อนว่าวิทยาเขตของมหาวิทยาลัยเคยเป็นเมืองที่เป็นแหล่งเครื่องปั้นดินเผาในช่วงการปฏิวัติอุตสาหกรรม ด้วยเหตุนี้จึงมีการผลิตเครื่องปั้นดินเผาแบบดั้งเดิมจำนวนมากและเป็นเมืองที่ล้อมรอบด้วยชนบทที่สวยงาม

สมัครเรียนต่ออังกฤษ

Study in the UK

สำหรับน้อง ๆ ที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการ เรียนต่ออังกฤษ หรือ UK เช่น หลักสูตร คุณสมบัติ และขั้นตอนการสมัครเรียนที่ มหาวิทยาลัยชั้นนำใน UK สามารถลงทะเบียนเพื่อขอรับคำปรึกษากับเจ้าหน้าที่ของ SI-UK ฟรี! ได้ตั้งแต่วันนี้ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ

 • university-college-london
 • University of Birmingham
 • sheffield
 • southampton
 • kings college
 • exeter
 • cardiff
 • loughborough
 • edinburgh
 • bristol
 • lancaster
 • durham
 • bath
 • york
 • sussex
 • nottingham
 • BIMM Institute