Keele University
Keele University

Rank

Keele University Ranking

46

location

Keele University Location

Central England

Keele University

Rank

University Ranking

46

location

Img

Central England

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Newcastle-under-Lyme, England
ก่อตั้ง 1949
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Economics ・ Psychology ・ Mathematics
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £12,200-22,750
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Newcastle-under-Lyme, England
ก่อตั้ง 1949
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Economics ・ Psychology ・ Mathematics
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £12,200-22,750

ข้อมูลทั่วไป

Keele University ถือเป็นมหาวิทยาลัยแรกในศตวรรษที่ 20 โดยก่อตั้งในปี 1949 เพื่อส่งเสริมทุนการศึกษาหลากหลายรูปแบบ และถือที่เป็นที่แรกที่มีมีหลักสูตรปริญญาแบบ Dual Honours หรือเรียนปริญญาแบบควบคู่ 2 ปริญญา ซึ่งมีนักศึกษากว่า 70% ที่เลือกเรียนในระบบนี้ และยังมีหลักสูตรระดับปริญญาทั่วไปซึ่งรวมอยู่ในหลักสูตรการเรียน foundation อีกด้วย

มหาวิทยาลัยมีพื้นที่ประมาณ 600 เอเคอร์ รายล้อมไปด้วยพื้นที่ป่าและบึงธรรมชาติ รวมไปถึงสวนสาธารณะที่สวยงาม รวมไปถึง Keele Hall ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมของศตวรรษที่ 19 และได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็น English Heritage ระดับ Grade II

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

Keele University มีหน่วยงาน International Student Support คอยช่วยเหลือ ให้คำปรึกษา และจัดกิจกรรมสำหรับนักศึกษานานาชาติ โดยมีการต้อนรับนักศึกษาที่สนามบิน และพามายังวิทยาเขตพร้อมทั้งมีการจัดปฐมนิเทศ และกิจกรรมอื่น ๆ เพื่อให้นักศึกษารู้จักเพื่อนใหม่และปรับตัวกับมหาวิทยาลัย และมีหลักสูตร Pre-sessional English สูงสุด 12 สัปดาห์ก่อนเปิดภาคเรียน สำหรับนักศึกษานานาชาติ

การจัดอันดับ

 • อันดับที่   46  โดย  Times University Guide ประจำปี 2020
 • อันดับที่   32  โดย  Guardian University Guide ประจำปี 2020

จากการสำรวจของ National Student Survey ประจำปี 2014 นั้น Keele University ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในอันดับท็อปทางด้านความพึงพอใจ ขณะที่สโมสรนักศึกษายังได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในท็อป 5 ของสหราชอาณาจักร ส่วน Daily Telegraph จัดอันดับให้ Keele University เป็นมหาวิทยาลัยที่สวยที่สุดอันดับที่ 6 ของสหราชอาณาจักร และยังได้รับการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกให้อยู่ในอันดับท็อป 2% จาก Times Higher Education ประจำปี 2013-2014

ในปี 2014 Research Excellence Framework ได้ประเมินให้ 97% ของงานวิจัยจาก Keele University เป็นผลงานวิจัยชั้นนำระดับโลก และมีความสำคัญในระดับนานาชาติ อีกทั้งยังมีชมรมนักศึกษาที่ติดอันดับท็อป 5 จาก Times Higher Education อีกด้วย

 

ที่พัก

นักศึกษาชั้นปีที่ 1 ทุกคนได้รับการันตีหอพักของมหาวิทยาลัย โดยมหาวิทยาลัยมีหอพัก 4 หอพักคือ Barnes, Lindsay, Horwood โดย 3 หอพักนี้ตั้งอยู่ในตั้แคมปัสหลัก และหอพัก Hawthorns ตั้งอยู่ใน Keele village นอกวิทยาเขต มหาวิทยาลัยมีหอพักให้บริการนักศึกษาประมาณ 70% ของมหาวิทยาลัย มีบริการทั้งห้องสแตนดาร์ด และห้องสวีท นอกจากนี้ยังมีหอพักเอกชนอื่น ๆ บริการบริเวณรอบมหาวิทยาลัย 

ทำเลที่ตั้ง

Keele University ตั้งอยู่ที่ Newcastle-under-Lyme ใน Staffordshire มหาวิทยาลัยมีเนื้อที่ 2.5 ตารางกิโลเมตร (ใหญ่ที่สุดในสหราชอาณาจักร) มหาวิทยาลัยตั้งอยู่ตอนกลางของประเทศอังกฤษ ใช้เวลาเดินทางจากลอนดอน 2 ชั่วโมง และใช้เวลาเดินทางเพียง 1 ชั่วโมงจาก Manchester และ Birmingham ตัวเมืองล้อมรอบด้วยบรรยากาศชนบทอังกฤษ และได้ชื่อว่าเป็นเมืองเครื่องปั้นดินเผาเพราะมีการผลิตเครื่องปั้นดินเผาในช่วงปฏิวัติอุตสาหกรรม

You might also be interested in...

เปิดรับสมัครแล้ว! คอร์สเรียนป.โท Online Distance Learning ที่อังกฤษ 2020 ได้ปริญญาชัวร์!

SI-UK พร้อมแล้ว! ที่จะช่วยเหลือน้อง ๆ สมัครเรียนต่ออังกฤษ กับคอร์สเรียนต่อที่ตอบโจทย์ที่สุดในตอนนี้ Online Distance Learning เรียนอยู่บ้านก็คว้าปริญญาได้! Read more

3 เมืองที่ค่าครองชีพถูกที่สุดในอังกฤษ ประจำปี 2019!

ห้ามพลาด! ท็อป 3 เมืองที่ค่าครองชีพถูกที่สุดในอังกฤษ ประจำปีล่าสุดจากจากเว็บไซต์ Marbles.com Read more

Keele อีกหนึ่งมหาวิทยาลัยขั้นเทพด้านการเเพทย์!

ความก้าวหน้าของมหาวิทยาลัย Keele หลักสูตรปริญญาด้านคณะแพทยศาสตร์ ถูกจัดอยู่ในลำดับที่สองโดย Guardian University Guide ประจำปี 2020! Read more

5 เมืองมหาวิทยาลัยที่มีค่าใช้จ่ายถูกที่สุดใน UK

ผลการสำรวจประจำปีล่าสุดจากจากเว็บไซต์ Marbles.com ผู้ให้บริการด้านเครดิตในสหราชอาณาจักร ยกให้ Keele University เป็นมหาวิทยาลัยที่มีค่าใช้จ่ายถูกที่สุดในสหราชอาณาจักร Read more

แนะนำ 5 หลักสูตร Social Sciences จาก 5 มหาวิทยาลัยในอังกฤษ ที่น่าจับตามอง

หลักสูตรสังคมศาสตร์หรือ Social Sciences ในระดับมหาวิทยาลัย เป็นการศึกษาที่รวมเอาหลากหลายสาขาวิชาในแขนงเข้าไว้ด้วยกัน ผู้ที่สำเร็จการศึกษาจากหลักสูตรนี้… Read more

สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University