University of Portsmouth

Rank 72
สถานที่ตั้ง Portsmouth, England
ก่อตั้ง 1869
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง ด้านธุรกิจ, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £14,300-16,400
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Portsmouth, England
ก่อตั้ง 1869
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง ด้านธุรกิจ, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £14,300-16,400

ข้อมูลทั่วไป

The University of Portsmouth ตั้งอยู่บนชายฝั่งทางใต้ของประเทศอังกฤษ ห่างออกไปทางตะวันตกเฉียงใต้ของกรุงลอนดอนประมาณ 120 กิโลเมตร มหาวิทยาลัยมีนักศึกษามากกว่า 24,000 คน มีจำนวน 5,200 คน ซึ่งเป็นนักศึกษาต่างชาติ

Portsmouth เป็นมหาวิทยาลัยที่ทันสมัยและเปิดสอนในหลากหลายสาขาวิชาสำหรับหลักสูตรภาคปฏิบัติทั้งในระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และการวิจัย ในห้าคณะวิชา หลักสูตรปริญญาตรีส่วนใหญ่จะรวมโปรแกรมการฝึกงานหนึ่งปี อย่างไรก็ตาม มหาวิทยาลัยของเราจัดอยู่ในอันดับที่ 21 ในสหราชอาณาจักร (Guardian University Guide 2020) และได้รับการจัดอันดับอยู่ในระดับสูงสำหรับความพึงพอใจของนักศึกษาและการจ้างงานบัณฑิต

Portsmouth มีชื่อเสียงในสาขาวิชาธรณีวิทยา ธรณีศาสตร์ และวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม เภสัชศาสตร์และวิทยาศาสตร์การกีฬา จิตวิทยา วิศวกรรมเครื่องกล วิศวกรรมซอฟต์แวร์ คอมพิวเตอร์และวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ กฎหมาย อาชญาวิทยา และกระบวนการยุติธรรมทางอาญา การศึกษานิติวิทยาศาสตร์ ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ วารสารศาสตร์ สถาปัตยกรรม และการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ นอกจากนี้ยังมีหลักสูตรทางธุรกิจอย่างเต็มรูปแบบที่เปิดสอน ได้แก่ เศรษฐศาสตร์, การบัญชี, การเงิน, การจัดการทรัพยากรมนุษย์และกฎหมาย

มหาวิทยาลัยเปิดสอนในเดือนกันยายนสำหรับทุกหลักสูตรและบางหลักสูตรเปิดสอนในเดือนมกราคม

อีกทั้งมหาวิทยาลัยยังเป็นพันธมิตรกับ International College Portsmouth - Navitas เปิดสอนหลักสูตรปูพื้นสำหรับการเรียนปีแรกและหลักสูตรก่อนเข้าเรียนในระดับปริญญาโท

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

The University of Portsmouth เปิดสอนหลักสูตรภาษาอังกฤษพื้นฐานสำหรับนักเรียนที่สมัครเข้าเรียนมหาวิทยาลัยในทุกระดับ Portsmouth ยังมีวิชาเรียนภาษาอังกฤษเพื่อการศึกษาในช่วงระยะเริ่มต้นของการเข้าเรียนเพื่อช่วยให้นักเรียนปรับตัวเข้ากับระบบมหาวิทยาลัยของอังกฤษ และทำให้แน่ใจว่าพวกเขามีความพร้อมในการเขียนเรียงความ รายงาน และนำเสนอผลงานที่มีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ ยังช่วยด้านการเขียนไวยากรณ์ในรูปแบบทางวิชาการและการคิดเชิงวิพากษ์ วิชาเรียน EAP ทั้งหมดไม่คิดค่าใช้จ่ายในปีแรก อีกทั้ง มีทีมงานที่ปรึกษานักศึกษานานาชาติที่คอยช่วยเหลือนักศึกษาตั้งแต่การดูแลในเรื่องทั่วไป ให้คำแนะนำเรื่องวีซ่าไปจนถึงการเข้าเรียนในระดับมหาวิทยาลัย และกิจกรรมทางสังคม 

การจัดอันดับ

 • อันดับที่ 66 โดยการจัดอันดับ the Guardian University Guide 2021
 • อันดับที่ 72 โดยการจัดอันดับ the Times University Guide 2021

Portsmouth ได้รับรางวัลเหรียญทองในความเป็นเลิศด้านการสอนในปี 2017 ในระดับสากล และได้รับการจัดอันดับให้อยู่ใน 150 อันดับแรก โดย Times Higher Education World Rankings ประจำปี 2019 และติดอันดับอยู่ใน 500 มหาวิทยาลัยชั้นนำของโลก และยังอยู่ใน 10 อันดับแรกของเมืองที่มีค่ายครองชีพแพงที่สุดในสหราชอาณาจักร โดยการจัดอันดับของ Natwest Student Living Index ประจำปี 2019

อีกทั้ง วัดจากคุณภาพความเป็นเลิศด้านการวิจัยในปี 2014 การวิจัยของ Portsmouth ในสาขาฟิสิกส์ 89% และการวิจัย 90% ในวิชาชีพด้านสุขภาพพันธมิตร (เช่น การบำบัดทางทันตกรรมการ พยาบาล และเภสัชศาสตร์) ได้รับการจัดอันดับให้เป็นผู้นำระดับโลกหรือระดับสากลอย่างแท้จริง

ที่พัก

นักศึกษาต่างชาติทุกคนจะได้รับการการันตีห้องพักในที่พักของมหาวิทยาลัยในช่วงปีแรกของการศึกษา มหาวิทยาลัยมีห้องพักมากกว่า 5,000 ห้อง (แชร์ห้อง / ห้องส่วนตัว และแบบมีห้องน้ำในตัว) 

ที่พักให้เช่าแบบส่วนตัวส่วนใหญ่จะอยู่ภายในเมืองในรูปแบบของแฟลตและบ้าน หรือ บ้านพักร่วมกับครอบครัวท้องถิ่น มหาวิทยาลัยได้ทำการตรวจสอบตำแหน่งที่ว่างของบ้านและมาตรฐานความปลอดภัยอย่างต่อเนื่องเพื่อช่วยนักศึกษาในการหาที่พักที่เหมาะสมสำหรับการอยู่อาศัย

ทำเลที่ตั้ง

Portsmouth เป็นเมืองที่ตั้งอยู่บนเกาะแห่งเดียวของสหราชอาณาจักร ที่ตั้งอยู่บนชายฝั่งทางใต้ของอังกฤษห่างจากลอนดอนประมาณ 90 นาที โดยรถไฟ โดยตั้งอยู่บน Solent ตรงข้ามกับ Isle of Wight Portsmouth เป็นเมืองท่าเรือและย่านการค้าพาณิชย์ที่คึกคัก มีประชากรราว ๆ 240,000 คน ซึ่งเป็นนักศึกษามากถึง 24,000 คน ที่ตั้งริมทะเลของ University of Portsmouth ทำให้ง่ายในการเพลิดเพลินไปกับชายหาด โขดสิน สวนสาธารณะ และกีฬาชนิดต่าง ๆ ตลอดทั้งปี ทั้งนี้ เมือง Portsmouth มีมรดกทางทะเลที่แข็งแกร่งและเป็นที่ตั้งของกองทัพเรือ บริษัทและองค์กรระดับโลก อาทิ BAE Systems, EADS Astrium, VT Shipbuilding และสำนักงานใหญ่ของ IBM ในสหราชอาณาจักร เป็นต้น

เมือง Portsmouth เป็นเมืองที่ปลอดภัยและมีความเป็นมิตร พร้อมการคมนาคมขนส่งที่ดีเยี่ยม ทั้งยังเป็นที่ตั้งของประตูสู่ทวีปและเมืองอื่น ๆ อีกมากมาย ในสหราชอาณาจักร โดยมีท่าอากาศยาน London Heathrow และ Gatwick อยู่ห่างออกไปเพียง 70 นาที และท่าอากาศยาน Southampton อยู่ห่างออกไป 20 นาทีเท่านั้น ท่าเรือ Portsmouth เป็นท่าเรือข้ามฟากที่สำคัญ มีการเชื่อมโยงไปยัง Isle of Wight ประเทศฝรั่งเศสและสเปน เมืองนี้มีชื่อเสียงในเรื่องของความเก่าแก่ในด้านประวัติศาสตร์ของการเดินเรือ การจับจ่ายใช่สอยที่ Gunwharf Quays และวัฒนธรรมที่น่าตื่นตาจากพิพิธภัณฑ์หลายแห่ง โดยมีดนตรีเป็นฉากหลังที่ยอดเยี่ยม รวมไปถึงเทศกาลฤดูร้อน เช่น Victorious ที่จัดขึ้นทุกปี

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University
 • University of Birmingham