University of Portsmouth
University of Portsmouth

Rank

University of Portsmouth Ranking

72

location

University of Portsmouth Location

South England

University of Portsmouth

Rank

University Ranking

72

location

Img

South England

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Portsmouth, England
ก่อตั้ง 1869
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง ด้านธุรกิจ, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £14,300-16,400
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Portsmouth, England
ก่อตั้ง 1869
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง ด้านธุรกิจ, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £14,300-16,400

ข้อมูลทั่วไป

The University of Portsmouth ตั้งอยู่บนชายฝั่งทางใต้ของประเทศอังกฤษ ห่างออกไปทางตะวันตกเฉียงใต้ของกรุงลอนดอนประมาณ 120 กิโลเมตร มหาวิทยาลัยมีนักศึกษามากกว่า 24,000 คน มีจำนวน 5,200 คน ซึ่งเป็นนักศึกษาต่างชาติ

Portsmouth เป็นมหาวิทยาลัยที่ทันสมัยและเปิดสอนในหลากหลายสาขาวิชาสำหรับหลักสูตรภาคปฏิบัติทั้งในระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และการวิจัย ในห้าคณะวิชา หลักสูตรปริญญาตรีส่วนใหญ่จะรวมโปรแกรมการฝึกงานหนึ่งปี อย่างไรก็ตาม มหาวิทยาลัยของเราจัดอยู่ในอันดับที่ 21 ในสหราชอาณาจักร (Guardian University Guide 2020) และได้รับการจัดอันดับอยู่ในระดับสูงสำหรับความพึงพอใจของนักศึกษาและการจ้างงานบัณฑิต

Portsmouth มีชื่อเสียงในสาขาวิชาธรณีวิทยา ธรณีศาสตร์ และวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม เภสัชศาสตร์และวิทยาศาสตร์การกีฬา จิตวิทยา วิศวกรรมเครื่องกล วิศวกรรมซอฟต์แวร์ คอมพิวเตอร์และวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ กฎหมาย อาชญาวิทยา และกระบวนการยุติธรรมทางอาญา การศึกษานิติวิทยาศาสตร์ ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ วารสารศาสตร์ สถาปัตยกรรม และการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ นอกจากนี้ยังมีหลักสูตรทางธุรกิจอย่างเต็มรูปแบบที่เปิดสอน ได้แก่ เศรษฐศาสตร์, การบัญชี, การเงิน, การจัดการทรัพยากรมนุษย์และกฎหมาย

มหาวิทยาลัยเปิดสอนในเดือนกันยายนสำหรับทุกหลักสูตรและบางหลักสูตรเปิดสอนในเดือนมกราคม

อีกทั้งมหาวิทยาลัยยังเป็นพันธมิตรกับ International College Portsmouth - Navitas เปิดสอนหลักสูตรปูพื้นสำหรับการเรียนปีแรกและหลักสูตรก่อนเข้าเรียนในระดับปริญญาโท

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

The University of Portsmouth เปิดสอนหลักสูตรภาษาอังกฤษพื้นฐานสำหรับนักเรียนที่สมัครเข้าเรียนมหาวิทยาลัยในทุกระดับ Portsmouth ยังมีวิชาเรียนภาษาอังกฤษเพื่อการศึกษาในช่วงระยะเริ่มต้นของการเข้าเรียนเพื่อช่วยให้นักเรียนปรับตัวเข้ากับระบบมหาวิทยาลัยของอังกฤษ และทำให้แน่ใจว่าพวกเขามีความพร้อมในการเขียนเรียงความ รายงาน และนำเสนอผลงานที่มีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ ยังช่วยด้านการเขียนไวยากรณ์ในรูปแบบทางวิชาการและการคิดเชิงวิพากษ์ วิชาเรียน EAP ทั้งหมดไม่คิดค่าใช้จ่ายในปีแรก อีกทั้ง มีทีมงานที่ปรึกษานักศึกษานานาชาติที่คอยช่วยเหลือนักศึกษาตั้งแต่การดูแลในเรื่องทั่วไป ให้คำแนะนำเรื่องวีซ่าไปจนถึงการเข้าเรียนในระดับมหาวิทยาลัย และกิจกรรมทางสังคม 

การจัดอันดับ

 • อันดับที่ 21 โดยการจัดอันดับ the Guardian University Guide 2020
 • อันดับที่ 56 โดยการจัดอันดับ the Times University Guide 2020

Portsmouth ได้รับรางวัลเหรียญทองในความเป็นเลิศด้านการสอนในปี 2017 ในระดับสากล และได้รับการจัดอันดับให้อยู่ใน 150 อันดับแรก โดย Times Higher Education World Rankings ประจำปี 2019 และติดอันดับอยู่ใน 500 มหาวิทยาลัยชั้นนำของโลก และยังอยู่ใน 10 อันดับแรกของเมืองที่มีค่ายครองชีพแพงที่สุดในสหราชอาณาจักร โดยการจัดอันดับของ Natwest Student Living Index ประจำปี 2019

อีกทั้ง วัดจากคุณภาพความเป็นเลิศด้านการวิจัยในปี 2014 การวิจัยของ Portsmouth ในสาขาฟิสิกส์ 89% และการวิจัย 90% ในวิชาชีพด้านสุขภาพพันธมิตร (เช่น การบำบัดทางทันตกรรมการ พยาบาล และเภสัชศาสตร์) ได้รับการจัดอันดับให้เป็นผู้นำระดับโลกหรือระดับสากลอย่างแท้จริง

ที่พัก

นักศึกษาต่างชาติทุกคนจะได้รับการการันตีห้องพักในที่พักของมหาวิทยาลัยในช่วงปีแรกของการศึกษา มหาวิทยาลัยมีห้องพักมากกว่า 5,000 ห้อง (แชร์ห้อง / ห้องส่วนตัว และแบบมีห้องน้ำในตัว) 

ที่พักให้เช่าแบบส่วนตัวส่วนใหญ่จะอยู่ภายในเมืองในรูปแบบของแฟลตและบ้าน หรือ บ้านพักร่วมกับครอบครัวท้องถิ่น มหาวิทยาลัยได้ทำการตรวจสอบตำแหน่งที่ว่างของบ้านและมาตรฐานความปลอดภัยอย่างต่อเนื่องเพื่อช่วยนักศึกษาในการหาที่พักที่เหมาะสมสำหรับการอยู่อาศัย

ทำเลที่ตั้ง

Portsmouth เป็นเมืองที่ตั้งอยู่บนเกาะแห่งเดียวของสหราชอาณาจักร ที่ตั้งอยู่บนชายฝั่งทางใต้ของอังกฤษห่างจากลอนดอนประมาณ 90 นาที โดยรถไฟ โดยตั้งอยู่บน Solent ตรงข้ามกับ Isle of Wight Portsmouth เป็นเมืองท่าเรือและย่านการค้าพาณิชย์ที่คึกคัก มีประชากรราว ๆ 240,000 คน ซึ่งเป็นนักศึกษามากถึง 24,000 คน ที่ตั้งริมทะเลของ University of Portsmouth ทำให้ง่ายในการเพลิดเพลินไปกับชายหาด โขดสิน สวนสาธารณะ และกีฬาชนิดต่าง ๆ ตลอดทั้งปี ทั้งนี้ เมือง Portsmouth มีมรดกทางทะเลที่แข็งแกร่งและเป็นที่ตั้งของกองทัพเรือ บริษัทและองค์กรระดับโลก อาทิ BAE Systems, EADS Astrium, VT Shipbuilding และสำนักงานใหญ่ของ IBM ในสหราชอาณาจักร เป็นต้น

เมือง Portsmouth เป็นเมืองที่ปลอดภัยและมีความเป็นมิตร พร้อมการคมนาคมขนส่งที่ดีเยี่ยม ทั้งยังเป็นที่ตั้งของประตูสู่ทวีปและเมืองอื่น ๆ อีกมากมาย ในสหราชอาณาจักร โดยมีท่าอากาศยาน London Heathrow และ Gatwick อยู่ห่างออกไปเพียง 70 นาที และท่าอากาศยาน Southampton อยู่ห่างออกไป 20 นาทีเท่านั้น ท่าเรือ Portsmouth เป็นท่าเรือข้ามฟากที่สำคัญ มีการเชื่อมโยงไปยัง Isle of Wight ประเทศฝรั่งเศสและสเปน เมืองนี้มีชื่อเสียงในเรื่องของความเก่าแก่ในด้านประวัติศาสตร์ของการเดินเรือ การจับจ่ายใช่สอยที่ Gunwharf Quays และวัฒนธรรมที่น่าตื่นตาจากพิพิธภัณฑ์หลายแห่ง โดยมีดนตรีเป็นฉากหลังที่ยอดเยี่ยม รวมไปถึงเทศกาลฤดูร้อน เช่น Victorious ที่จัดขึ้นทุกปี

You might also be interested in...

5 มหาวิทยาลัยที่เป็นตัวจริงด้าน Business Analyst ใน UK ปี 2020

น้อง ๆ ที่สนใจศึกษาต่อในหลักสูตรด้าน Business Analytics ในอังกฤษและสหราชอาณาจักร สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมพบปะ และพูดคุยกับมหาวิทยาลัยชั้นนำ… Read more

โอกาสดี! คว้าทุนเรียนต่ออังกฤษ 2021 กิจกรรม SI-UK University Fair Online 2020

สำหรับน้อง ๆ ที่สนใจหาข้อมูลทุนการศึกษาไปเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยชั้นนำใน UK สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมแนะแนวเรียนต่ออังกฤษ Online ได้ฟรี! ตั้งแต่วันนี้ค่ะ Read more

ฟรี! สมัครเรียนต่อมหาวิทยาลัยระดับท็อปของ UK ในกิจกรรม SI-UK University Fair Online 2020

พิเศษ! สำหรับใครที่กำลังเล็งมหาวิทยาลัย ranking ดี ๆ ระดับ Top World ต้องห้ามพลาด กิจกรรมแนะแนวเรียนต่อประเทศอังกฤษ SI-UK University Fair Online… Read more

SI-UK รวมทุนปัง ๆ มาไว้ที่งาน SI-UK University Fair Online

ศุกร์ที่ 3 ก.ค. 63 นี้! ห้ามพลาด SI-UK มาพร้อมทุนดี ๆ สำหรับน้อง ๆ ที่เข้าร่วมงานแนะแนวเรียนต่ออังกฤษ SI-UK University Fair Online 2020 Read more

ทำความรู้จัก DuoLingo English Test แบบทดสอบภาษาอังกฤษออนไลน์ ที่ใช้สมัครเรียนต่อ UK ได้ชัวร์!

อยากเรียนต่อสหราชอาณาจักร? ต้องรู้จักกับ DuoLingo English Test แบบทดสอบภาษาอังกฤษออนไลน์ ที่สามารถใช้สมัครเรียนต่อ UK ได้ชัวร์ การันตีผลสอบได้รับการยอมรับในระดับสากลเทียบเท่ากับ… Read more

สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University