University of Portsmouth

Rank 65
สถานที่ตั้งPortsmouth, England
ก่อตั้ง1869
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง ธุรกิจ, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £20,800-21,800
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Portsmouth, England
ก่อตั้ง 1869
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง ธุรกิจ, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £20,800-21,800

University of Portsmouthข้อมูลทั่วไป

The University of Portsmouth ตั้งอยู่บนชายฝั่งทางใต้ของประเทศอังกฤษ ห่างออกไปทางตะวันตกเฉียงใต้ของกรุงลอนดอนประมาณ 120 กิโลเมตร มหาวิทยาลัยมีนักศึกษามากกว่า 24,000 คน มีจำนวน 5,200 คน ซึ่งเป็นนักศึกษาต่างชาติ

Portsmouth เป็นมหาวิทยาลัยที่ทันสมัยและเปิดสอนในหลากหลายสาขาวิชาสำหรับหลักสูตรภาคปฏิบัติทั้งในระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และการวิจัย ในห้าคณะวิชา หลักสูตรปริญญาตรีส่วนใหญ่จะรวมโปรแกรมการฝึกงานหนึ่งปี อย่างไรก็ตาม มหาวิทยาลัยของเราจัดอยู่ในอันดับที่ 67 ในสหราชอาณาจักร (Guardian University Guide 2023) และได้รับการจัดอันดับอยู่ในระดับสูงสำหรับความพึงพอใจของนักศึกษาและการจ้างงานบัณฑิต

Portsmouth มีชื่อเสียงในสาขาวิชาโลจิสติกส์ ธรณีวิทยา ธรณีศาสตร์ และวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม เภสัชศาสตร์และวิทยาศาสตร์การกีฬา จิตวิทยา วิศวกรรมเครื่องกล วิศวกรรมซอฟต์แวร์ คอมพิวเตอร์และวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ กฎหมาย อาชญาวิทยา และหลักสูตรด้านกฎหมาย การศึกษานิติวิทยาศาสตร์ ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ วารสารศาสตร์ สถาปัตยกรรม และการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ นอกจากนี้ยังมีหลักสูตรทางธุรกิจอย่างเต็มรูปแบบที่เปิดสอน ได้แก่ เศรษฐศาสตร์, การบัญชี, การเงิน, การจัดการทรัพยากรมนุษย์และกฎหมาย มหาวิทยาลัยพอร์ทสมัธ เปิดสอนในเดือนกันยายนสำหรับทุกหลักสูตรและบางหลักสูตรเปิดสอนในเดือนมกราคม

อีกทั้งมหาวิทยาลัยยังเป็นพันธมิตรกับ International College Portsmouth - Navitas เปิดสอนหลักสูตรปูพื้นสำหรับการเรียนปีแรกและหลักสูตรก่อนเข้าเรียนในระดับปริญญาโท

ในส่วนของค่าเทอม University of Portsmouth สำหรับนักศึกษาต่างชาติจะอยู่ที่ 17,200 ถึง 20,600 ปอนด์ ซึ่งแต่ละคณะ สาขาและหลักสูตร ค่าเทอมจะแตกต่างกันออกไป

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

มหาวิทยาลัยพอร์ทสมัธ เปิดสอนหลักสูตรภาษาอังกฤษพื้นฐานสำหรับนักเรียนที่สมัครเข้าเรียนมหาวิทยาลัยในทุกระดับ Portsmouth ยังมีวิชาเรียนภาษาอังกฤษเพื่อการศึกษาในช่วงระยะเริ่มต้นของการเข้าเรียนเพื่อช่วยให้นักเรียนปรับตัวเข้ากับระบบมหาวิทยาลัยของอังกฤษ และทำให้แน่ใจว่าพวกเขามีความพร้อมในการเขียนเรียงความ รายงาน และนำเสนอผลงานที่มีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ ยังช่วยด้านการเขียนไวยากรณ์ในรูปแบบทางวิชาการและการคิดเชิงวิพากษ์ วิชาเรียน EAP ทั้งหมดไม่คิดค่าใช้จ่ายในปีแรก อีกทั้ง มีทีมงานที่ปรึกษานักศึกษานานาชาติที่คอยช่วยเหลือนักศึกษาตั้งแต่การดูแลในเรื่องทั่วไป ให้คำแนะนำเรื่องวีซ่าไปจนถึงการเข้าเรียนในระดับมหาวิทยาลัย และกิจกรรมทางสังคม 

การจัดอันดับ

University of Portsmouth Ranking

Portsmouth ได้รับรางวัลเหรียญทองในความเป็นเลิศด้านการสอนในปี 2017 ในระดับสากล และได้รับการจัดอันดับให้อยู่ใน 150 อันดับแรก โดย Times Higher Education World Rankings ประจำปี 2019 และติดอันดับอยู่ใน 500 มหาวิทยาลัยชั้นนำของโลก และยังอยู่ใน 10 อันดับแรกของเมืองที่มีค่าครองชีพแพงที่สุดในสหราชอาณาจักร โดยการจัดอันดับของ Natwest Student Living Index ประจำปี 2019

อีกทั้งวัดจากคุณภาพความเป็นเลิศด้านการวิจัยในปี 2014 การวิจัยของ Portsmouth ในสาขาฟิสิกส์ 89% และการวิจัย 90% ในวิชาชีพด้านสุขภาพพันธมิตร (เช่น การบำบัดทางทันตกรรมการ พยาบาล และเภสัชศาสตร์) ได้รับการจัดอันดับให้เป็นผู้นำระดับโลกหรือระดับสากลอย่างแท้จริง

นอกจากนี้ในปี 2019/2022 University of Portsmouth ติดอันดับ 39 ของมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร ที่มีเด็กไทยไปเรียนมากที่สุด ข้อมูลจาก HESA (The Higher Education Statistics Agency) ซึ่งเป็น Expert ด้าน UK Education Data

University of Portsmouth Rankings 2023

 • อันดับที่   33 โดย the Guardian University Guide 2024
 • อันดับที่   65 โดย the Times University Guide 2024

ที่พัก

นักศึกษาต่างชาติทุกคนจะได้รับการการันตีห้องพักในที่พักของมหาวิทยาลัยในช่วงปีแรกของการศึกษา มหาวิทยาลัยมีห้องพักมากกว่า 5,000 ห้อง (แชร์ห้อง / ห้องส่วนตัว และแบบมีห้องน้ำในตัว) 

ที่พักให้เช่าแบบส่วนตัวส่วนใหญ่จะอยู่ภายในเมืองในรูปแบบของแฟลตและบ้าน หรือ บ้านพักร่วมกับครอบครัวท้องถิ่น มหาวิทยาลัยได้ทำการตรวจสอบตำแหน่งที่ว่างของบ้านและมาตรฐานความปลอดภัยอย่างต่อเนื่องเพื่อช่วยนักศึกษาในการหาที่พักที่เหมาะสมสำหรับการอยู่อาศัย

ทำเลที่ตั้ง

Portsmouth เป็นเมืองที่ตั้งอยู่บนเกาะแห่งเดียวของสหราชอาณาจักร ที่ตั้งอยู่บนชายฝั่งทางใต้ของอังกฤษห่างจากลอนดอนประมาณ 90 นาที โดยรถไฟ โดยตั้งอยู่บน Solent ตรงข้ามกับ Isle of Wight Portsmouth เป็นเมืองท่าเรือและย่านการค้าพาณิชย์ที่คึกคัก มีประชากรราว ๆ 240,000 คน ซึ่งเป็นนักศึกษามากถึง 24,000 คน ที่ตั้งริมทะเลของ University of Portsmouth ทำให้ง่ายในการเพลิดเพลินไปกับชายหาด สวนสาธารณะ และกีฬาชนิดต่าง ๆ ตลอดทั้งปี ทั้งนี้ เมือง Portsmouth มีมรดกทางทะเลที่แข็งแกร่งและเป็นที่ตั้งของกองทัพเรือ บริษัทและองค์กรระดับโลก อาทิ BAE Systems, EADS Astrium, VT Shipbuilding และสำนักงานใหญ่ของ IBM ในสหราชอาณาจักร เป็นต้น

เมือง Portsmouth เป็นเมืองที่ปลอดภัยและมีความเป็นมิตร พร้อมการคมนาคมขนส่งที่ดีเยี่ยม ทั้งยังเป็นที่ตั้งของประตูสู่ทวีปและเมืองอื่น ๆ อีกมากมาย ในสหราชอาณาจักร โดยมีท่าอากาศยาน London Heathrow และ Gatwick อยู่ห่างออกไปเพียง 70 นาที และท่าอากาศยาน Southampton อยู่ห่างออกไป 20 นาทีเท่านั้น ท่าเรือ Portsmouth เป็นท่าเรือข้ามฟากที่สำคัญ มีการเชื่อมโยงไปยัง Isle of Wight ประเทศฝรั่งเศสและสเปน เมืองนี้มีชื่อเสียงในเรื่องของความเก่าแก่ในด้านประวัติศาสตร์ของการเดินเรือ

สมัครเรียนต่ออังกฤษ

งานเรียนต่ออังกฤษและสหราชอาณาจักร ประจำเดือนกรกฎาคม 2567 SI-UK University Fair 2024

สำหรับน้อง ๆ คนไหนที่สนใจ เรียนต่ออังกฤษ และ UK ไม่ว่าจะเป็นระดับ ปริญญาตรี หรือ ปริญญาโท และ ต้องการเรียนรู้ข้อมูลเพิ่มเติม เช่น หลักสูตร คุณสมบัติ และขั้นตอนการสมัครเรียนที่ มหาวิทยาลัยชั้นนำในประเทศ UK สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานเรียนต่ออังกฤษ และ UK ได้ที่งาน SI-UK University Fair 2024 เพื่อพูดคุย ปรึกษาตรงกับตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำ UK ฟรี!

กิจกรรมจะจัดขึ้นใน วันศุกร์ที่ 12 กรกฎาคม 2567 เวลา 15:00 - 19:00 น. ที่ Grande Centre Point Terminal 21 (BTS อโศก/ MRT สุขุมวิท) เพียงคลิกลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมด้านล่าง หลังจากนั้น น้อง ๆ จะได้รับอีเมลยืนยันการเข้าร่วมงาน

 • university-college-london
 • University of Birmingham
 • sheffield
 • southampton
 • kings college
 • exeter
 • cardiff
 • loughborough
 • edinburgh
 • bristol
 • lancaster
 • durham
 • bath
 • york
 • sussex
 • nottingham
 • BIMM Institute