University of Portsmouth
University of Portsmouth

Rank

University of Portsmouth Ranking

56

location

University of Portsmouth Location

South England

University of Portsmouth

Rank

University Ranking

56

location

Img

South England

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Portsmouth, England
ก่อตั้ง 1869
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Business, Technology, Science  
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £13,900-15,900
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Portsmouth, England
ก่อตั้ง 1869
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Business, Technology, Science  
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £13,900-15,900

ข้อมูลทั่วไป

Portsmouth เป็นมหาวิทยาลัยที่ทันสมัยและมีความสร้างสรรค์ เปิดสอนหลักสูตรที่หลากหลาย ทั้งในระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และการวิจัยในห้าคณะวิชา หลักสูตรปริญญาตรีส่วนใหญ่จะมีการฝึกงานพร้อมค่าตอบแทนเป็นระยะเวลาหนึ่งปี ปัจจุบัน มหาวิทยาลัยอยู่ในอันดับที่ 25 ของสหราชอาณาจักร (Guardian University Guide 2019) และได้รับการจัดอันดับในด้านความพึงพอใจของนักศึกษาและการจ้างงานบัณฑิตในระดับสูงอีกด้วย

Portsmouth มีความโดดเด่นในหลักสูตรสาขาต่างๆ อาทิ ภูมิศาสตร์ (geology) วิทศาสตร์โลกและสิ่งแวดล้อม (earth and environmental sciences) เภสัชศาสตร์ (pharmacy) วิทยาศาสตร์การกีฬา (sport science) จิตวิทยา (psychology) ทัศนมาตรศาสตร์ (optometry) วิศวกรรมปริโตเลียม (petroleum engineering) วิศวกรรมเครื่องกล (mechanical engineering) วิศวกรรมซอฟท์แวร์ (software engineering) วิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ (computing and computer science) นิติศาสตร์ (law) อาชญวิทยาและกระบวนการยุติธรรมทางอาญา (criminology and criminal justice) นิติวิทยา (forensic studies) ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ (international relations) วารสารศาสตร์ (journalism) การบริหารรัฐกิจ (public administration) สถาปัตยกรรมศาสตร์ (architecture) การพัฒนาอสังหาริมทรัพย์และการจัดการ (property development and real estate management) นอกจากนี้ ยังมีหลักสูตรทางธุรกิจที่หลากหลาย รวมถึงหลักสูตรบริหารธุรกิจ (Portsmouth MBA) เศรษศาสตร์ (economics) การบัญชี (accounting) การบัญชี (finance) การจัดการทรัพยากรมนุษย์ (human resource management) และกฏหมายธุรกิจ (law)

โดยมหาวิทยาลัยเปิดรับสมัครทุกหลักสูตรในช่วงเดือนกันยายนหรือ September intakes และเปิดรับสมัครเฉพาะบางสาขาในช่วงเดือนมกราคมหรือ January intake ได้แก่ หลักสูตรด้านวิศวกรรมศาสตร์และปริญาญาโทด้านธุรกิจ

นอกจากนี้ มหาวิทยาลัยยังเป็นพันธมิตรที่สำคัญกับ International College Portsmouth – Navitas ซึ่งให้การศึกษาในหลักสูตรปูพื้นฐาน เช่น Foundation Year, International Year One และ Pre-Masters courses

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

University of Portsmouth นำเสนอหลักสูตร pre-sessional English language สำหรับนักเรียนนักศึกษา ที่สมัครเข้าศึกษาในมหาวิทยาลัยทุกระดับ รวมทั้งชั้นเรียน English for Academic Purpose หรือภาษาอังกฤษเพื่อวัตถุประสงค์ทางวิชาการ ระหว่างเทอมเพื่อช่วยให้นักศึกษาสามารถปรับตัวให้เข้ากับระบบการเรียนการสอนในมหาวิทยาลัยของอังกฤษ และเพื่อเป็นการความพร้อมในการเขียนเรียงความ รายงานทางวิชาการ และการนำเสนอที่มีประสิทธิภาพ อาทิ การเขียนเรียงความ การนำเสนองานหรือพรีเซนเทชั่น ไวยากรณ์และรูปแบบทางวิชาการ และการคิดเชิงวิพากษ์ เป็นต้น ชั้นเรียน EAP ทุกคลาส ไม่คิดค่าใช้จ่ายในปีแรก

การจัดอันดับ

 • อันดับที่ 21 โดย Guardian University Guide ประจำปี 2020
 • อันดับที่ 49 โดย Times Higher Education ประจำปี 2020
 • อันดับที่ 56 โดย the Times University Guide ประจำปี 2020

Portsmouth ได้รับรางวัล Gold จาก the Teaching Excellence Framework ประจำปี 2017 และในระดับนานาชาติ มหาวิทยาลัยถูกจัดอยู่ในอันดับที่ 98 ในการจัดอันดับ โดย Times Higher Education's ‘100 under 50’ rankings of international modern universities ประจำปี 2017 และอยู่ใน top 500 มหาวิทยาลัยโลก โดย Times Higher Education World University Rankings 2017 นอกจากนี้ เมือง Portsmouth ยังได้รับยกย่องให้เป็น the UK's most affordable city for students หรือเมืองที่มีค่าใช้จ่ายเหมาะสมที่สุดสำหรับนักศึกษา จาก the Natwest Student Living Index ประจำปี 2016 อีกด้วย

ส่วนใน the Research Excellence Framework 2014 พบว่างานวิจัยด้านฟิสิกส์ของ Portsmouth จำนวน 89% และด้านสุขภาพต่างๆ (อาทิ การบำบัดทางทันตกรรม การพยาบาล และเภสัชศาสตร์) จำนวน 90% ได้รับการจัดอันดับให้เป็นงานวิจัยชั้นนำระดับโลกหรือระดับสากล

ที่พัก

มหาวิทยาลัยการันตีหอพักของมหาวิทยาลัยให้แก่นักศึกษาชั้นปีที่ 1 ทุกคน โดยมีหอพักทั้งหมด 4 แห่ง ซึ่งจัดเตรียมไว้ให้แก่นักศึกษาของมหาวิทยาลัยในเมือง Portsmouth และยังมีบริการรถบัสฟรีระหว่างวิทยาเขตให้แก่นักศึกษาอีกด้วย

นอกจากนั้นยังมีหอพักเอกชนในเมือง ทั้งแฟลตและบ้านพักอาศัยกับครอบครัวชาวท้องถิ่น ซึ่งมีความปลอดภัยที่ได้มาตรฐานและได้รับการตรวจสอบดูแลจากเจ้าหน้าที่ของมหาวิทยาลัยให้มีความเหมาะสมแก่การอยู่อาศัย

ทำเลที่ตั้ง

Portsmouth เป็นเมืองที่ตั้งอยู่บนเกาะแห่งเดียวของสหราชอาณาจักร ที่ตั้งอยู่บนชายฝั่งทางใต้ของอังกฤษห่างจากลอนดอนประมาณ 90 นาทีโดยรถไฟ โดยตั้งอยู่บน Solent ตรงข้ามกับ Isle of Wight Portsmouth เป็นเมืองท่าเรือและย่านการค้าพาณิชย์ที่คึกคัก มีประชากรราว ๆ 240,000 คน ซึ่งเป็นนักศึกษามากถึง 24,000 คน ที่ตั้งริมทะเลของ University of Portsmouth ทำให้ง่ายในการเพลิดเพลินไปกับชายหาด โขดสิน สวนสาธารณะ และกีฬาชนิดต่างๆ ตลอดทั้งปี ทั้งนี้ เมือง Portsmouth มีมรดกทางทะเลที่แข็งแกร่งและเป็นที่ตั้งของกองทัพเรือ บริษัทและองค์กรระดับโลก อาทิ BAE Systems, EADS Astrium, VT Shipbuilding และสำนักงานใหญ่ของ IBM ในสหราชอาณาจักร เป็นต้น

เมือง Portsmouth เป็นเมืองที่ปลอดภัยและมีความเป็นมิตร พร้อมการคมนาคมขนส่งที่ดีเยี่ยม ทั้งยังเป็นที่ตั้งของประตูสู่ทวีปและเมืองอื่นๆ อีกมากมาย ในสหราชอาณาจักร โดยมีท่าอากาศยาน London Heathrow และ Gatwick อยู่ห่างออกไปเพียง 70 นาที และท่าอากาศยาน Southampton อยู่ห่างออกไป 20 นาทีเท่านั้น ท่าเรือ Portsmouth เป็นท่าเรือข้ามฟากที่สำคัญ มีการเชื่อมโยงไปยัง Isle of Wight ประเทศฝรั่งเศสและสเปน เมืองนี้มีชื่อเสียงในเรื่องของความเก่าแก่ในด้านประวัติศาสตร์ของการเดินเรือ การจับจ่ายใช่สอยที่ Gunwharf Quays และวัฒนธรรมที่น่าตื่นตาจากพิพิธภัณฑ์หลายแห่ง โดยมีดนตรีเป็นฉากหลังที่ยอดเยี่ยม รวมไปถึงเทศกาลฤดูร้อน เช่น Victorious ที่จัดขึ้นทุกปี

You might also be interested in...

ทำความรู้จัก DuoLingo English Test แบบทดสอบภาษาอังกฤษออนไลน์ ที่ใช้สมัครเรียนต่อ UK ได้ชัวร์!

อยากเรียนต่อสหราชอาณาจักร? ต้องรู้จักกับ DuoLingo English Test แบบทดสอบภาษาอังกฤษออนไลน์ ที่สามารถใช้สมัครเรียนต่อ UK ได้ชัวร์ การันตีผลสอบได้รับการยอมรับในระดับสากลเทียบเท่ากับ… Read more

ชี้เป้า! สาขาน่าเรียน มหาวิทยาลัยตรงใจจาก SI-UK University Fair Online 2020

ชี้เป้า! สาขาน่าเรียน มหาวิทยาลัยตรงใจจาก SI-UK University Fair Online 2020 ลงทะเบียนเข้าฟรี งานจัดในวันศุกร์ที่ 29 พ.ค. 63 ในเวลา 15.00 - 19.00 น. รูปแบบ… Read more

SI-UK รวมทุนปัง ๆ มาไว้ที่งาน SI-UK University Fair Online

29 พ.ค.63 นี้! ห้ามพลาด SI-UK มาพร้อมทุนดี ๆ สำหรับน้อง ๆ ที่เข้าร่วมงานแนะแนวเรียนต่ออังกฤษ SI-UK University Fair Online 2020 Read more

ทุนฟรี! จาก International College of Portsmouth

เช็ค! ข้อมูลทุนฟรีจาก International College of Portsmouth (ICP) กับทุนส่วนลด Early Bird และ ทุนการศึกษาอื่น ๆ  Read more

หลักสูตรยอดนิยม Business Analyst สถาบันไหนเปิดสอนบ้างใน UK?

บอกต่อมหาวิทยาลัยที่เปิดสอนหลักสูตรยอดนิยม Business Analyst ในสหราชอาณาจักร ประจำปี 2020  Read more

สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University