Sports Science

Sports Science

หลักสูตรวิทยาศาสตร์การกีฬาในสหราชอาณาจักร

หลักสูตรวิทยาศาสตร์การกีฬา (Sports Science)

ศึกษาต่อหลักสูตรวิทยาศาสตร์การกีฬาในสหราชอาณาจักร

หลักสูตรวิทยาศาสตร์การกีฬาคือการศึกษาความรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์ในการพัฒนาศักยภาพทางด้านกีฬา  ซึ่งครอบคลุมไปถึงจิตวิทยา สรีรวิทยา วิทยาศาสตร์ด้านโภชนาการและการวิเคราะห์ผลการปฏิบัติงาน ซึ่งหลักสูตรการเรียนในสหราชอาณาจักรนี้ได้รวบรวมเอาแนวปฏิบัติที่เป็นปัจจุบัน ทฤษฎีและเทคโนโลยีทางด้านการแพทย์และการกีฬาเข้าไว้ด้วยกัน

การศึกษาหลักสูตรวิทยาศาสตร์การกีฬาในสหราชอาณาจักรนั้นมักจะมีอาจารย์พิเศษที่มีความเป็นมืออาชีพมาให้ความรู้แก่นักศึกษาอยู่เสมอ
รวมถึงมีโอกาสที่จะได้ฝึกงานกับทีมมืออาชีพ หรือได้รับโอกาสในการเข้าร่วมกิจกรรมสำคัญต่าง ๆ ในปัจจุบันนี้ความต้องการนักวิทยาศาสตร์การกีฬาเพิ่มขึ้นในอัตราสูง เนื่องด้วยกีฬาหลายประเภทมีการพัฒนาทางด้านเทคโนโลยีและมีความต้องการนักกีฬาที่มีความสามารถและร่างกายที่มีประสิทธิภาพจากภายในสู่ภายนอกและมีสภาพร่างกายที่แข็งแรงสมบูรณ์เต็มที่

หากต้องการสมัครเข้าศึกษาต่อหลักสูตรวิทยาศาสตร์การกีฬาในสหราชอาณาจักร

ติดต่อเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักรของเราเพื่อรับคำแนะนำฟรีทุกขั้นตอน

สหราชอาณาจักรเป็นผู้คิดค้นและพัฒนากฎการเล่นฟุตบอล รักบี้ คริกเกตและกีฬาหลาย ๆ ชนิด ทำให้สหราชอาณาจักรเป็นสถานที่เอกลักษณ์ของการสอนวิทยาศาสตร์ที่ซ่อนตัวอยู่ภายใต้กีฬา ทางด้านความสำเร็จของฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษนั้นได้ประจักษ์แก่สายตาของโลกและเป็นอีกหนึ่งความโดดเด่นที่มีชื่อเสียงของประเทศ และด้วยการแข่งขันกีฬาที่เป็นสิ่งสำคัญของสถาบันการศึกษาทั่วสหราชอาณาจักรและยังเป็นสิ่งที่คนในประเทศทุก ๆ วัยชื่นชอบ

เส้นทางอาชีพของผู้จบการศึกษาทางด้านวิทยาศาสตร์การกีฬา

ผู้จบการศึกษาทางด้านวิทยาศาสตร์การกีฬาสามารถประกอบอาชีพในการเป็นโค้ชผู้ฝึกสอน นักวิทยาศาสตร์ นักสรีรวิทยาการออกกำลังกาย เทรนเนอร์ส่วนบุคคล ผู้ฝึกสอนออกกำลังกายทางด้านความเข้มแข็งและประสิทธิภาพของร่างกาย ที่ปรึกษาและเจ้าหน้าที่ฝ่ายพัฒนาด้านกีฬาของรัฐบาล

คุณสมบัติสำหรับสมัครเข้าศึกษาต่อหลักสูตรวิทยาศาสตร์การกีฬา

 • คะแนนสอบ IELTS: คะแนนรวม 6.0 และไม่ต่ำกว่า 5.5 ในแต่ละทักษะ

มหาวิทยาลัยสำหรับศึกษาต่อหลักสูตรวิทยาศาสตร์การกีฬาในสหราชอาณาจักร

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับหลักสูตรวิทยาศาสตร์การกีฬาที่ดีที่สุดในสหราชอาณาจักร โดยการจัดอันดับของ the Guardian University Guide ประจำปี 2019:

 1. University of Leeds
 2. University of Bath
 3. Loughborough University
 4. University of Birmingham
 5. Kingston University
 6. University of Aberdeen
 7. Durham University
 8. Bangor University
 9. University of Glasgow
 10. Staffordshire University

SI-UK สามารถช่วยเหลือคุณในการสมัครเข้าศึกษาต่อหลักสูตรวิทยาศาสตร์การกีฬาได้อย่างไร

สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับหลักสูตรวิทยาศาสตร์การกีฬา ลงทะเบียนเพื่อรับคำแนะนำฟรี จากผู้เชี่ยวชาญของเรา โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ นอกจากนั้น ยังมีบริการพิเศษ Premium Service ของ SI-UK ซึ่งสามารถการันตีการตอบรับจากมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร อย่างน้อย 1 แห่ง ได้ตั้งแต่วันนี้

 

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University