University of Kent
University of Kent

Rank

University of Kent Ranking

48

location

University of Kent Location

South England

University of Kent

Rank

University Ranking

48

location

Img

South England

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Kent, England
ก่อตั้ง 1965
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Drama ・ MBA ・ Computers
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £15,200-18,400
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Kent, England
ก่อตั้ง 1965
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Drama ・ MBA ・ Computers
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £15,200-18,400

ข้อมูลทั่วไป

University of Kent ก่อตั้งในปี 1965 ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศอังกฤษและอยู่ใกล้กับ Canterbury ที่มีความงดงาม จนเป็นรู้จักกันในนามมหาวิทยาลัยยุโรปของสหราชอาณาจักร จึงทำให้นักศึกษาที่นี่มีโอกาสในการเดินทางท่องเที่ยวไปยังประเทศในทวีปยุโรปและประเทศอื่น ๆ มหาวิทยาลัยยังเป็นพันธมิตรกับสถาบันการศึกษาต่าง ๆ ในกว่า 100 ประเทศ ซึ่งมีที่ตั้งอยู่ทั้งในสหราชอาณาจักรและประเทศอื่น ๆ ทั่วโลก โดยเปิดโอกาสทางด้านการฝึกงานสำหรับนักศึกษาของมหาวิทยาลัยในที่ต่าง ๆ ทั้งในสหราชอาณาจักรและต่างประเทศ

University of Kent ได้รับการจัดอันดับอยู่ที่ในท็อป 80 มหาวิทยาลัยที่มีการก่อตั้งมาไม่เกิน 50 ปี จาก Times Higher Education และได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในกลุ่มของมหาวิทยาลัยที่มีคะแนน 90% หรือมากกว่า จากการสำรวจของ National Student Survey ประจำปี 2015

University of Kent ได้มีเปิดหลักสูตรเพิ่มเติมและปรับปรุงสิ่งอำนวยความสะดวกบ่อยครั้ง โดยวิทยาเขตที่ 2 ที่ตั้งอยู่ใน Medway ซึ่งเป็นที่ตั้งของ School of Pharmacy และ School of Art โดยวิทยาเขตแห่งนี้ได้มีการใช้ร่วมกับ Canterbury Christ Church University และ University of Greenwich นอกจากนี้มหาวิทยาลัยยังได้ลงทุนในการปรับปรุงห้องสมุด Templeman Library และอาคารเรียนสำหรับหลักสูตรประติมากรรมและดนตรี ปัจจุบันมหาวิทยาลัยมีนักศึกษากว่า 19,000 คน จาก 120 ประเทศทั่วโลก

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

ศูนย์การเรียนภาษาที่ในชื่อ Centre for English and World Languages ของมหาวิทยาลัยมีการเปิดสอนหลักสูตรภาษาอังกฤษ และภาษาอื่น ๆ สำหรับนักศึกษาทุกคน โดยมีทั้งหลักสูตรที่เปิดสอนช่วงก่อนเปิดภาคเรียน และหลักสูตรที่เป็นส่วนหนึ่งของการศึกษาในระดับปริญญา

โดยมีการจัดติวเตอร์ให้แก่นักศึกษาเพื่อให้ความช่วยเหลือทางด้านวิชาการรวมถึงการให้คำแนะนำแบบส่วนตัว นอกจากนั้นยังมีกลุ่มชมรมนักศึกษานานาชาติ และชมรมต่าง ๆ อีกมากมาย

การจัดอันดับ

 • อันดับที่ 42 โดย Times Higher Education ประจำปี 2020
 • อันดับที่ 54 โดย the Times University Guide ประจำปี 2020
 • อันดับที่ 65 โดย Guardian University Guide ประจำปี 2020

University of Kent มีผลงานยอดเยี่ยมจากตารางการจัดอันดับสาขาวิชาของ Guardian โดย สาขา Architecture อยู่ในอันดับที่ 3 Drama & dance อันดับที่ 10 Economics อันดับที่ 9 English & creative writing อันดับที่ 8 Film production & photography อันดับที่ 3 History of art อันดับที่ 6 Journalism อันดับที่ 6 Politics อันดับที่ 10 Religious studies & theology อันดับที่ 8 และ Social policy อันดับที่ 4

มหาวิทยาลัยได้รับการประเมินจาก Research Excellence Framework ประจำปี 2014 ให้เป็นมหาวิทยาลัยอันดับที่ 17 จาก 122 มหาวิทยาลัยทางด้านความเข้มข้นของงานวิจัย อีกทั้งงานวิจัยกว่า 97% ได้รับการยกย่องให้เป็นงานวิจัยคุณภาพระดับนานาชาติ

ที่พัก

University of Kent มีหอพักบริการแก่นักศึกษาชั้นปีที่ 1 ทุกคนได้รับการการันตีห้องพัก ที่วิทยาเขต Canterbury ห้องพักส่วนใหญ่เป็นห้องแบบมีห้องน้ำในตัว ส่วนห้องพักของนักศึกษาปริญญาโททุกคนเป็นห้องแบบมีห้องน้ำในตัว และยังมีบริการอาหารเป็นทางเลือกหนึ่งให้แก่นักศึกษาอีกด้วย นอกจากนี้ยังมี แฟลต ห้องสตูดิโอ และบ้านเช่าให้บริการ

หอพักของวิทยาเขต Medway ทั้งหมดเป็นห้องพักแบบมีห้องน้ำในตัว โดยได้รับการบริหารจัดการโดย Liberty Living ซึ่งเป็นหน่วยงานแยกจากมหาวิทยาลัย และยังเปิดให้ใช้ร่วมกับนักศึกษาของ Canterbury Christ Church และ University of Greenwich

ทำเลที่ตั้ง

วิทยาเขตหลักของมหาวิทยาลัยอยู่ในเมืองประวัติศาสตร์ Canterbury และมีวิทยาเขตในเมืองอื่น ซึ่งได้แก่ Medway และ Tonibridge ใน Kent นอกจากนั้นยังมีศูนย์การศึกษาระดับสูงกว่าปริญญาโท ที่ กรุง Brussels, Athens และ Paris โดยมหาวิทยาลัยตั้งอยู่ใกล้กับกรุง London และ ทวีปยุโรป โดยการเดินทางผ่าน Channel Tunnel ในเมือง Dover

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง

 • Kazuo Ishiguro (นักเขียน)
 • Tom Wilkinson OBE (นักแสดง)
 • Fu Ying (ผู้ช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศจีน)
 • Alas Davies (นักแสดงตลก)
 • Roys Poyiadjis (นักธุรกิจ)

You might also be interested in...

ยกทัพ Law School ที่เยอะที่สุดมาไว้ในกิจกรรม SI-UK University Fair Online 2020

ยกทัพ Top มหาวิทยาลัยด้านนิติศาสตร์ที่ดีที่สุด มาให้น้อง ๆ พูดคุยถึงบ้านในกิจกรรมออนไลน์เรียนต่อประเทศอังกฤษ SI-UK University Fair Online 2020 ฟรี! Read more

5 สุดยอดสถาบันการเรียนหลักสูตร Foundation และ Pre-Masters ในกิจกรรม SI-UK University Fair Online 2020

ทำความรู้จักกับ 5 สถาบันสุดเจ๋งด้านหลักสูตร Pathway, Foundation หรือ Pre-Masters ซึ่งน้อง ๆ สามารถมาพูดคุย รับฟังคำแนะนำ ปรึกษากับทั้ง 5 สถาบันนี้ได้… Read more

อัพเดต! หลักสูตร LLM ในอังกฤษที่ กต. รับรองปี 2021

SI-UK อัพเดทล่าสุด! ปี 2021 กับหลักสูตร LLM ที่กต. ไทยรับรองทั้งปริญญาทางกฎหมายไม่เฉพาะด้าน และปริญญาทางกฎหมายเฉพาะด้าน  Read more

คัดมาแล้ว "10 คอร์ส มาแรงแถมน่าเรียน" ที่เปิดรอบมกรา 2021

อย่าตกเทรนด์! รู้จักกับ 10 คอร์ส มาแรงแถมน่าเรียน ยุค 4.0 ที่เรียนไว้ไม่ต้องกลัวตกงานแน่นอน  Read more

สายกฎหมายเตรียมตัว! University of Kent รอบ Jan 2021 เปิดแล้ว

สายกฎหมายเตรียมตัว! University of Kent รอบ Jan 2021 เปิดแล้ว สนใจเรียนต่อ ในภาคเรียน มกราคม 2021 ปรึกษาเรา SI-UK ได้ ฟรี! ตั้งแต่วันนี้ Read more

สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University