University of Sunderland
University of Sunderland

Rank

University of Sunderland Ranking

103

location

University of Sunderland Location

North England

University of Sunderland

Rank

University Ranking

103

location

Img

North England

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Sunderland, England
ก่อตั้ง 1992
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Economics・Education・Business
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £10,750
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Sunderland, England
ก่อตั้ง 1992
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Economics・Education・Business
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £10,750

ข้อมูลทั่วไป

University of Sunderland ก่อตั้งเมื่อปี 1901 ในชื่อของ Sunderland Technical College และได้รับวิทยฐานะในปี 1992 มหาวิทยาลัยมีทั้งหมด 3 วิทยาเขต โดย 2 แห่ง อยู่ที่เมืองซันเดอร์แลนด์ ทางชายฝั่งทิศตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศอังกฤษ และอีก 1 แห่ง ในกรุงลอนดอน ซึ่งมีคณะที่เปิดการเรียนการสอน Teaching business, Tourism และ Nursing  อีกทั้งมหาวิทยาลัยยังได้เข้าชิงตำแหน่ง University of the Year ประจำปี 2012

University of Sunderland มีความเชื่อมโยงกับธุรกิจและอุตสาหกรรม และยังมีเป็นพันธมิตรกับบริษัทชั้นนำต่าง ๆ ที่มีคุณภาพ (blue-chip companies) และยังมีโครงการให้นักศึกษาฝึกงานระหว่างการศึกษากับบริษัทเหล่านี้ ซึ่งเน้นทางด้าน Engineering และ Media โดยหลักสูตร LLB (นิติศาสตรบัณฑิต) เปิดสอนหลักสูตร Space Law เป็นที่แรกของสหราชอาณาจักร และยังมีหลักสูตรที่มีชื่อเสียงอื่น ๆ เช่น Pharmacy และ Applied Science

University of Sunderland, วิทยาเขตลอนดอน

ตั้งอยู่ที่ Canary Wharf ซึ่งเป็นที่ตั้งของศูนย์กลางเศรษฐกิจที่สำคัญของทวีปยุโรป โดย University of Sunderland วิทยาเขตลอนดอน มีนักศึกษาระดับปริญญาตรีและระดับสูงกว่าปริญญาโทกว่า 2,000 คน จากทั่วโลก โดยภายในวิทยาเขตมีโครงสร้างพื้นฐานและสิ่งอำนวยความสะดวกทางด้านการเรียนการสอนที่ทันสมัยเพื่อประโยชน์ในการเรียนรู้แก่นักศึกษา

โดยหลักสูตรระดับปริญญาตรีและระดับปริญญาโทที่เปิดสอนที่ University of Sunderland, วิทยาเขตลอนดอน มีดังต่อไปนี้

 • Business, Management and Finance
 • Engineering and Project Management
 • Tourism
 • Nursing and Health
 • English for Academic Purpose Preparation

สำหรับหลักสูตร MBA นั้นมีหลักสูตรดังต่อไปนี้ Finance, Human Resources Management, Marketing และ Supply Chain Management

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

University of Sunderland มีการต้อนรับและบริการรับนักศึกษาใหม่จากสนามบิน Newcastle ในช่วงเปิดการศึกษา และในช่วงสัปดาห์แรกมีกิจกรรมสำหรักนักศึกษาใหม่อีกด้วย นอกจากนี้ทางมหาวิทยาลัยยังมีหลักสูตรภาษาอังกฤษสำหรับนักศึกษาในช่วงก่อนเปิดภาคเรียน

การจัดอันดับ

 • อันดับ   109 โดย Times University Guide ประจำปี 2020
 • อันดับ     89 โดย Guardian University Guide ประจำปี 2020

University of Sunderland ได้รับการประเมินจาก Research Excellence Framework ให้งานวิจัยถึง 10 สาขา ได้คะแนนอยู่ที่ 4* และเป็นงานวิจัยที่มีมาตรฐานสูงสุดของงานวิจัยชั้นนำระดับโลก

ที่พัก

University of Sunderland มีหอพักนักศึกษาทั้งหมด 5 หอพัก ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองไป 2.4 กิโลเมตร นักศึกษาชั้นปีที่ 1 ทุกคนจะได้รับการการันตีห้องพัก มหาวิทยาลัยมีห้องพักกว่า 2,000 ห้อง โดยมีทั้งห้องสวีต ห้องเดี่ยว ตั้งแต่ขนาดกลางจนถึงขนาดใหญ่ โดยหอพักจะถูกจัดเป็นแฟลต มีห้องครัวรวม

มหาวิทยาลัยได้เตรียมหอพัก Scotia Quay สำหรับนักศึกษาชั้นปีสูง นักศึกษาปริญญาโท หรือนักศึกษาด้านวิจัย 

ทุกหอพักมีครัว และบริการซักรีด พร้อมทั้งบริการอินเทอร์เน็ต Wi-Fi รวมทั้งมีบริการรถบัสรับส่งฟรี ระหว่างทั้งสองวิทยาเขต พร้อมทั้งมีที่จอดรถฟรีสำหรับนักศึกษา

ทำเลที่ตั้ง

University of Sunderland มีทั้งหมด 3 วิทยาเขต โดย 2 วิทยาเขตตั้งอยู่ในเมืองซันเดอร์แลนด์ และอีก 1 วิทยาเขตตั้งอยู่ในกรุงลอนดอน โดยหลักสูตรที่เปิดสอนในวิทยาเขตนี้คือ Business, Tourism และ Nursing เมืองซันเดอร์แลนด? เป็นเมืองชายฝั่งตั้งอยู่ทางด้านตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศอังกฤษ ตัวเมืองประกอบไปด้วยสถาปัตยกรรมแบบ Georgian, Edwardian และ Victorian เมืองซันเดอร์แลนด์ถือเป็นเมืองใหญ่ทางด้านเหนือของประเทศอังกฤษ จึงมีสิ่งอำนวยความสะดวกทั้ง ร้านอาหาร ผับ บาร์ ไนท์คลับ นอกจากนี้เมืองซันเดอร์แลนด์ ยังเป็นที่มีชื่อเสียงด้านกีฬา เช่น ทีมฟุตบอลซันเดอร์แลนด์, สระว่ายน้ำมาตรฐานโอลิมปิก, ศูนย์ dry ski และมีศูนย์ปีนผาจำลองที่ใหญ่ที่สุดแห่งนึงของประเทศ เมืองซันเดอร์แลนด์ ห่างจากเมืองนิวคาสเซิลเพียง 15 กิโลเมตร และห่างจากกรุงลอนดอน 4 ชั่วโมงโดยรถไฟ 

You might also be interested in...

ชี้เป้า! สาขาน่าเรียน มหาวิทยาลัยตรงใจจาก SI-UK University Fair Online 2020

ชี้เป้า! สาขาน่าเรียน มหาวิทยาลัยตรงใจจาก SI-UK University Fair Online 2020 ลงทะเบียนเข้าฟรี งานจัดในวันศุกร์ที่ 29 พ.ค. 63 ในเวลา 15.00 - 19.00 น. รูปแบบ… Read more

เรียนต่อด้าน 'การโรงแรม' กับ Top 5 มหาวิทยาลัย UK

ใครที่สนใจไปเรียนต่อด้านการโรงแรมและการท่องเที่ยว ที่ประเทศอังกฤษ วันนี้เรามี 5 มหาวิทยาลัยชั้นนำใน UK พร้อมหลักสูตรขั้นเทพมาบอกต่อกัน รับรองว่าเป็นมหาวิทยาลัยระดับท็อปอย่างแน่นอน Read more

อัพเดต 12 มหาวิทยาลัยที่ไม่ต้องใช้คะแนน IELTS ในรอบกันยายน 2019

ลิสต์รายชื่อมหาวิทยาลัยที่ยกเว้น ไม่ต้องใช้คะแนน IELTS ในการสมัครประจำปีนี้ ว่ามีมหาวิทยาลัยใด มีเงื่อนไขอะไรบ้าง Read more

ความแตกต่างของ January Intake กับ September Intake

มาดูข้อมูล และรายละเอียดการสมัครเข้าเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยในอังกฤษ หรือสหราชอาณาจักรทั้งในเดือนกันยายน และเดือนมกราคมนั้นมีความแตกต่างกันอย่างไร มาอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมพร้อมกันเลย Read more

เรียนต่อป.โทที่อังกฤษ กับ 5 สาขาการโรงแรมและการท่องเที่ยว

การเรียนต่อด้าน Hospitality หรือสาขาการโรงแรมและการท่องเที่ยว ในประเทศอังกฤษถือเป็นสาขาที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และปัจจุบันองค์กรหลายแห่งก็ต้องการบุคลากรที่จบจากสาขานี้มากที่สุดอีกด้วย Read more

สนใจเรียนต่อที่นี่ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University