หลักสูตรออกแบบแฟชั่น 

หลักสูตรออกแบบแฟชั่นในสหราชอาณาจักร

หลักสูตรออกแบบแฟชั่นในสหราชอาณาจักรจะช่วยให้คุณเข้าใจอย่างลึกซึ้งในอุตสาหกรรมแฟชั่นระดับโลก โดยหลักสูตรนี้ครอบคลุมการเรียนทางด้านการออกแบบ การผลิต การตลาดด้านเสื้อผ้า ตั้งแต่สินค้าอุตสาหกรรมไปจนถึงสินค้าเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจโดยมีการแบ่งออกเป็นหลายภาคส่วน หลักสูตรออกแบบแฟชั่นตอบโจทย์ผู้เรียนที่มีความคิดสร้างสรรค์และมีความเป็นมืออาชีพ

นักศึกษาจะได้เรียนรู้การทำความเข้าใจในกระบวนการออกแบบ ขณะเดียวก็จะได้เรียนรู้และพัฒนาตนเองในด้านความคิดสร้างสรรค์ในแบบของตนเองโดยคำนึงถึงอุตสาหกรรมแฟชั่นที่ต้องการความแปลกใหม่ แฟชั่นเป็นเส้นทางที่มีการแข่งขันสูง ปัจจุบันมีหลายหลักสูตรที่มีการจัดการฝึกงานในองค์กรแฟชั่นที่เป็นพันธมิตรกับสถาบันการเรียนอีกด้วย

การเรียนด้านแฟชั่นในสหราชอาณาจักรช่วยเตรียมความพร้อมให้แก่นักเรียนเพื่อก้าวเข้าสู่ความสำเร็จในอุตสาหกรรมด้านความคิดสร้างสรรค์ที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยมีการเรียนการสอนที่ทันสมัยเพื่ออาชีพในเส้นทางการออกแบบในอนาคตและการเรียนรู้แบบเจาะลึกไปถึงแก่นแท้ของโลกแฟชั่น 

อาชีพในสาขาการออกแบบแฟชั่น

นักศึกษาที่จบทางด้านแฟชั่นสามารถประกอบอาชีพได้หลากหลายในสายงานที่เกี่ยวข้อง ซึ่งรวมไปถึงการออกแบบ การวาดภาพประกอบ การออกแบบสิ่งทอ การจัดทำแพทเทิร์น การจัดซื้อ นักประชาสัมพันธ์ นักข่าว สไตลลิสต์ นักจัดซื้อส่วนบุคคล หัวหน้าฝ่ายความคิดสร้างสรรค์ และ ผู้ดูแลภาพลักษณ์ของสินค้าในร้าน

แฟชั่นเป็นอุตสาหกรรมที่มีการแข่งขันสูง ซึ่งการฝึกงานระหว่างเรียนเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมากในการเก็บเกี่ยวประสบการณ์เพื่อการสมัครเข้าทำงานหลังกจากจบการศึกษา

คุณสมบัติสำหรับสมัครเข้าศึกษาต่อหลักสูตรออกแบบแฟชั่น

มหาวิทยาลัยตอบรับนักศึกษาที่มีคุณสมบัติแตกต่างกันซึ่งส่วนใหญ่จะพิจารณาพอร์ตโฟลิโอทางด้านการออกแบบผลงานที่มีความคิดสร้างสรรค์ ไปพร้อม ๆ กับคุณสมบัติอื่น ๆ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ 

 • คะแนนสอบ IELTS: คะแนนรวม 6.0 และไม่ต่ำกว่า 5.5 ในแต่ละทักษะ

สมัครเข้าเรียนต่อหลักสูตรออกแบบแฟชั่นได้ที่ไหนบ้าง

ค้นหามหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดที่เปิดสอนหลักสูตรออกแบบแฟชั่นในสหราชอาณาจักร ที่ได้รับการจัดอันดับโดย Guardian University Guide ทางด้าน Fashion and Textiles ประจำปี 2021 มีดังนี้

 1. Loughborough University
 2. University of Central Lancashire
 3. Kingston University
 4. University of Edinburgh
 5. Staffordshire University
 6. Manchester Metropolitan University
 7. University of Wolverhampton
 8. University of Wales, Trinity Saint David
 9. University of the Arts London
 10. Robert Gordon University

หากคุณสนใจสมัครเรียนหลักสูตรออกแบบแฟชั่นในสหราชอาณาจักร  

หากคุณสนใจเรียนต่อในสาขาออกเเบบแฟชั่น สามารถติดต่อผู้เชี่ยวชาญการศึกษาต่อของ SI-UK ซึ่งเราพร้อมให้คำแนะนำฟรี รวมถึงเรามีบริการพิเศษ (Premium Service) ที่จะสามารถการรันตีการตอบรับจากมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรให้แก่คุณได้อย่างน้อย  1 แห่ง 

เรียนต่อที่สหราชอาณาจักร

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University
 • University of Birmingham