หลักสูตรอักษรศาสตร์ (TESOL/Linguistics)

เรียนต่อหลักสูตรอักษรศาสตร์ในสหราชอาณาจักร

อยากเรียนต่ออักษรฯ? ไม่แน่ใจว่าหลักสูตรที่ไหนเหมาะกับคุณ? ปรึกษา เจ้าหน้าที่แนะแนวเรียนต่ออังกฤษ ของเราเกี่ยวกับหลักสูตรสถาปัตยกรรมศาสตร์ในสหราชอาณาจักร และแนวทางการเตรียมตัวก่อนเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดสำหรับคุณ!

เรียน TESOL/Linguistics ที่ไหนดีในอังกฤษ?

สถาบัน การศึกษามากมายในสหราชอาณาจักร ทั้งมหาวิทยาลัยของรัฐและเอกชน รวมทั้งวิทยาลัยต่างๆ ที่เปิดสอนหลักสูตร TESOL/Linguistics ที่ SI-UK เราทราบดีว่าการตัดสินใจเลือกสถาบันต่างๆ เหล่านี้อาจยากสำหรับนักเรียนหลายๆ คน เราจึงมีเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการอบรมโดยตรงจากสถาบันการศึกษา ต่างๆ สำหรับให้ข้อมูลและคำแนะนำที่อัพเดทกับคุณได้ และสามารถช่วยเหลือคุณในการค้นหาทั้งหลักสูตรและสถาบันฯ ที่เหมาะสมและดีที่สุดสำหรับคุณ ติดต่อเรา เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือปรึกษาเราทาง online เพื่อรับคำแนะนำเกี่ยวกับ มหาวิทยาลัย ที่เหมาะสมกับคุณ เรามีเจ้าหน้าที่ที่สามารถสื่อสารกับคุณได้หลากหลายภาษา เช่น อารบิค, ญี่ปุ่น, ฮินดี, สเปน, รัซเซีย, จีนแมนดาริน/จีนกวางตุ้ง และ ไทย

คุณสมบัติที่ต้องมีในการสมัครเรียน TESOL/Linguistics ในสหราชอาณาจักร?

คุณสมบัติผู้สมัครหลักสูตร TESOL/Linguistics ได้แก่

ปริญญาโท: ต้องสำเร็จการศึกษาขั้นต่ำระดับปริญญาตรี (บางมหาวิทยาลัยอาจต้องการผู้สมัครที่มีประสบการณ์การทำงาน)

ปริญญาตรี: ต้องสำเร็จการศึกษาระดับมัธยมปลาย (อยู่ในระบบการศึกษามาทั้งหมด 13 ปี)

หากอยู่ในระบบการศึกษามาเพียง 12 ปี หรือเกรดเฉลี่ยอยู่ในระดับค่อนข้างน้อย คุณอาจจำเป็นต้องเรียน หลักสูตรเตรียมความพร้อม (Foundation Course)

 • นักศึกษานานาชาติระดับปริญญาตรีทั่วไป: 30 คะแนน
 • คุณสมบัตินักเรียนแบบ A-level: ต้องได้คะแนนในระดับ ABB
 • คะแนนสอบ IELTS: คะแนนรวม 6.5 และไม่ต่ำกว่า 6.0 ในแต่ละทักษะ

ทำไมต้องเรียน TESOL/Linguistics ที่อังกฤษ?

เลือกเรียน TESOL/Linguistics ที่สหราชอาณาจักร มีข้อดีมากมาย:

 • เรียน TESOL/Linguistics ที่อังกฤษนั้น คุณจะได้สัมผัสกับระบบการศึกษาที่มีมาตรฐานและได้รับการยอมรับระดับโลก อีกทั้งมหาวิทยาลัยในอังกฤษเป็นจำนวนมาก ยังได้รับการจัดอันดับอยู่ในกลุ่ม ท็อป 100 ของโลก
 • คุณสามารถสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีได้ในเวลาเพียง 3 ปี (เปรียบเทียบกับการใช้เวลาถึง 4 ปีในสหรัฐอเมริกา) และระดับปริญญาโทในเวลาเพียง 1 ปี (เปรียบเทียบกับการใช้เวลาถึง 2 ปีในสหรัฐอเมริกา)

เรียน TESOL/Linguistics แล้วได้อะไรบ้าง?

ผู้สำเร็จหลักสูตร TESOL สามารถทำงานที่ใดก็ได้ในโลกที่ต้องการความรู้ภาษาอังกฤษ ในขณะที่หลักสูตรอักษรศาสตร์ด้านภาษาศาสตร์ (Linguistics) หรือการแปล (Translation) จากมหาวิทยาลัยในอังกฤษจะช่วยเปิดโอกาสให้คุณได้ทำงานใดๆ ก็ตามที่เกี่ยวข้องกับการสื่อสารผ่านสังคมและวัฒนธรรม การเรียนภาษาศาสตร์จะทำให้คุณมีความรู้เกี่ยวกับการวิเคราะห์การสื่อสารผ่าน ท่าทางหรือภาษากายตั้งแต่ระดับพื้นฐาน และสามารถเข้าใจถึงความแตกต่างของวัฒนธรรมประเพณีที่สื่อผ่านภาษา อย่างไรก็ตาม ความรู้จากการศึกษาทางด้านอักษรศาสตร์นี้ สามารถนำไปประยุกต์กับการทำงานได้ในทุกๆ สาขาอาชีพ แต่ผู้สำเร็จการศึกษาหลักสูตร TESOL หรือ ภาษาศาสตร์ประยุกต์ (Applied Linguistics) มักทำงานในสาขาอาชีพที่เกี่ยวข้องกับการสอน นอกจากนี้ ทักษะต่างๆ ที่คุณจะได้รับ ที่สามารถนำไปใช้ในการทำงานในองค์กรนานาชาติ ได้แก่:

 • ทักษะในการสื่อสาร (Communicative skills)
 • ทักษะในการวิเคราะห์ (Analytical skills)
 • ขั้นตอนวิธีทางวิทยาศาสตร์ (Scientific method)
 • ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับสังคมวัฒนธรรม (Cross-cultural awareness)
 • การแปล/ทักษะภาษาต่างประเทศ (Translation/Foreign language skills)

เส้นทางอาชีพของผู้ที่สำเร็จการศึกษาในหลักสูตร TESOL/Linguistics

หลัง จากสำเร็จการศึกษาหลักสูตร TESOL/Linguistics จากมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรแล้ว คุณจะมีโอกาสและทางเลือกมากมายในการทำงาน ในปัจจุบันผู้สำเร็จการศึกษาในสาขานี้กำลังเป็นที่ต้องการอย่างมาก สาขาการแปลเป็นวิชาชีพเฉพาะที่สามารถทำงานในด้านธุรกิจ, ธุรการและการจัดการ, หรือทางด้านศิลปะสาขาต่างๆ นักภาษาศาสตร์ผู้เชี่ยวชาญยังสามารถทำงานเป็นนักวิจัย, ที่ปรึกษาด้านการศึกษา, ผู้เชี่ยวชาญด้านการพูดและการออกเสียง และแน่นอนว่า การประกอบอาชีพสอนภาษาต่างประเทศ โดยเฉพาะ TESOL เป็นที่ต้องการทั่วโลก และยังให้ประสบการณ์ในเรื่องการท่องเที่ยวในประเทศต่างๆ แต่ไม่ว่าจะเป็นการทำงานในสาขาใด ผู้สำเร็จการศึกษาในสาขา TESOL/Linguistics จากสหราชอาณาจักร จะเป็นที่ยอมรับในเรื่องของความสามารถและทักษะในการวิเคราะห์ รวมทั้งความเชี่ยวชาญในเรื่องของภาษาและวัฒนธรรมอีกด้วย

มหาวิทยาลัยที่มีหลักสูตร TESOL/Linguistics/Translation ที่น่าสนใจในประเทศอังกฤษ

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับหลักสูตร Linguistics ที่ดีที่สุดในสหราชอาณาจักร โดยการจัดอันดับของ the QS World University Rankings ประจำปี 2020: 

 1. University of Edinburgh
 2. University of Cambridge
 3. University of Oxford
 4. Lancaster University
 5. University College London
 6. University of Manchester
 7. Queen Mary, University of London
 8. SOAS, University of London
 9. University of Birmingham
 10. University of York

นอกจากนี้ หากท่านมีความประสงค์ ต้องการที่จะสมัครเรียนในมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหราชอาณาจักร อย่าง Oxford, Cambridge, London School of Economics หรือ University College London ก็สามารถใช้บริการ Oxbridge Service ของ SI-UK ซึ่งสามารถช่วยนักเรียนเตรียมตัวสมัครเรียนในมหาวิทยาลัยเหล่านี้ได้เช่นกัน

SI-UK สามารถช่วยเหลือคุณในการสมัครได้อย่างไร

สนใจข้อมูลเพิ่มเติม ลงทะเบียนเพื่อรับคำแนะนำฟรี จากผู้เชี่ยวชาญของเรา โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ นอกจากนั้น ยังมีบริการพิเศษ Premium Service ของ SI-UK ซึ่งสามารถการันตีการตอบรับจากมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร อย่างน้อย 1 แห่ง ได้ตั้งแต่วันนี้

เรียนต่อที่สหราชอาณาจักร

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University
 • University of Birmingham