หลักสูตรแอนิเมชั่น (Animation)

เรียนต่อหลักสูตรแอนิเมชั่นในสหราชอาณาจักร

หลักสูตรแอนิเมชั่นที่สหราชอาณาจักรจะสอนคุณในเรื่องขอทักษะซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของการเรียนในสายนี้ ไม่ว่าจะเป็น การวาดรูป การออกแบบลักษณะตัวละคร กราฟิกและการทำวิดีโอภาพเคลื่อนไหว มหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรหลายแห่งสอนโดยผู้ที่ทำงานอยู่ในแวดวงอุตสาหกรรมนี้หรือผู้มากด้วยประสบการณ์ในสายงานนี้ การเลือกหลักสูตรให้ตรงใจเป็นเรื่องยาก แต่เจ้าหน้าที่ให้คำปรึกษาที่มากด้วยประสบการณ์และมีการติดต่ออย่างใกล้ชิดกับมหาวิทยาลัยที่เปิดสอนด้านแอนิเมชั่นที่ดีที่สุดของเรา สามารถช่วยคุณหาหลักสูตรที่ใช่สำหรับคุณได้

มีเหตุผลมากมายที่ทำให้การเลือกศึกษาต่อด้านแอนิเมชั่นที่มหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรเป็นผลดีกับอาชีพของคุณ การเรียนการสอนจะครอบคลุมทุกจุดสำคัญที่ใช้สร้างแอนิเมชั่น 3 มิติ ประกอบด้วย การเขียนแบบ การเรียนรู้เรื่องพื้นผิว การออกแบบแสง การสร้างภาพแบบจำลอง การออกแบบงานกราฟฟิค และการออกแบบบุคลิกตัวละคร ในการเรียนนี้จะควบคู่ไปกับการฝึกฝนภาคปฎิบัติที่จะต้องทำให้สำเร็จ นักเรียน นักศึกษาจะได้เรียนรู้ทั้งแนวคิดและทฤษฎีที่เป็นส่วนหนึ่งของศิลปะ การออกแบบ การสื่อสาร การเล่าเรื่องและการเขียนบท หลักสูตรการสร้างสื่อแอนิเมชั่นจะให้นักเรียน นักศึกษาได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในกระบวนการผลิตงาน 3 มิติ งาน CG เกมส์และภาพยนตร์กับบริษัทในสหราชอาณาจักร หรือที่อื่น ๆ หลักสูตรสำคัญที่ต้องศึกษาประกอบด้วย

โครงสร้างหลักสูตรประกอบไปด้วยการเรียน Illustration, visual communication, digital film and animation, visualization, design, animation for computer games and general media.

สายอาชีพสำหรับหลักสูตรแอนิเมชั่น

หลักสูตรแอนิเมชั่นจะช่วยคุณเตรียมพร้อมสำหรับการเข้าทำงานในสายดิจิตอลมีเดีย โดยเฉพาะในสายงานหลัก อาทิ ภาพยนตร์ โทรทัศน์ โฆษณา และเกมคอมพิวเตอร์ 

แอนิเมชั่นเป็นอุตสาหกรรมที่มีการแข่งขันสูง และมีหลายงานที่สร้างรายได้จากการทำงานอิสระ เมือสำเร็จการศึกษาและแรกเริ่มทำงานอาจต้องเป็นผู้ประสานงาน หรือผู้ช่วย ซึ่งเป็นเรื่องปกติ ก่อนที่จะขยับบทบาทไปเป็นนักสร้างแอนิเมชั่นรุ่นเยาว์ ส่วนการก้าวขึ้นไปเป็นตำแหน่งอาวุโสนั้น ขึ้นอยู่กับปริมาณผลงานแอนิเมชั่น หรืองานออกแบบที่ทำ ควบคู่กับการจัดการโปรเจ็คท์ต่าง ๆ และการแสดงความสร้างสรรค์ในการออกแบบ

คุณสมบัติสำหรับสมัครเข้าศึกษาต่อหลักสูตรแอนิเมชั่นมีอะไรบ้าง ?

 • แฟ้มผลงานสร้างสรรค์: หลักสูตรแอนิเมชั่นส่วนใหญ่ไม่ได้ระบุเจาะจงว่านักเรียนต้องจบในสาขาไหนมา แต่สิ่งสำคัญคือต้องมีแฟ้มผลงานที่ดีที่สุดมาให้คณะกรรมการได้พิจารณา

แฟ้มผลงานเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งยวดที่จะช่วยให้การสมัครเข้าศึกษาต่อประสบความสำเร็จ มหาวิทยาลัยต้องการเห็นความคิดสร้างสรรค์และพรสวรรค์ รวมทั้งผลงานในรูปแบบวิดีโอจะช่วยเพิ่มให้การนำเสนอผลงานสมบูรณ์แบบ นอกจากนี้ ประสบการณ์การทำงานและความผูกพันในอุตสาหกรรมนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งตัวแปรที่ช่วยให้มหาวิทยาลัยชื่นชอบใบสมัครของคุณ สามารถติดต่อ เพื่อรับคำแนะนำจากเราฟรี ได้ตั้งแต่วันนี้

 • ผลสอบ IELTS: คะแนนรวม 6.0 และไม่ต่ำกว่า 5.5 ในแต่ละทักษะ

หากคุณต้องการพัฒนาปรับปรุงคะแนนการสอบวัดระดับภาษาอังกฤษไอเอลท์ (IELTS) อย่ารอช้าที่ SI-UK เรามี บริการทดลองสอบ  IELTS DEMO TEST  ในราคาพิเศษเพียง 300 บาท โดยสามารถลงทะเบียนได้ที่หน้าเว็บไซต์ของเรา

คุณสมบัติรับเข้าศึกศาต่อของแต่ละมหาวิทยาลัยจะใช้เกณฑ์ที่แตกต่างกันไป

สมัครเข้าเรียนต่อด้านแอนิเมชั่นได้ที่ไหนบ้างในสหราชอาณาจักร?

รายละเอียดมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดที่เปิดสอนหลักสูตรแอนิเมชั่นในสหราชอาณาจักร มีดังนี้:

SI-UK สามารถช่วยเหลือคุณในการสมัครได้อย่างไร

หากท่านสนใจสมัครเรียนต่อในหลักสูตรดังกล่าว ต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติม สามารถ ลงทะเบียนเพื่อรับคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อในสหราชอาณาจักรของ SI-UK ได้ฟรี นอกจากนี้ เรายังมีบริการ Premium ซึ่งการันตีการตอบรับจากมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรอย่างน้อย 1 แห่งให้กับผู้รับบริการ

เรียนต่อที่สหราชอาณาจักร

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University
 • University of Birmingham