หลักสูตรการออกแบบและหัตถกรรม (Design and Craft)

เรียนต่อหลักสูตรการออกแบบและหัตถกรรมในสหราชอาณาจักร

หลักสูตรปริญญาด้านการออกแบบและหัตถกรรมในสหราชอาณาจักร ประกอบไปด้วยการเรียนในหลายๆด้านทั้งแบบดั้งเดิม และเทคนิคการออกแบบสมัยใหม่ในการสร้างสิ่งต่าง ๆ

นักศึกษาจะได้ทดลองใช้วัสดุต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น โลหะ ดินเหนียว พลาสติก ไม้ ปูนพลาสเตอร์ และเทคโนโลยีสมัยใหม่อย่าง การสแกน 3D และการพิมพ์แบบ 3D เพื่อใช้สำหรับการออกแบบและสร้างสิ่งของต่างๆ ขนาดและขอบเขตของงานที่นักศึกษาต้องทำ จะแตกต่างกันไปและมีให้เลือกอย่างหลากหลายทั้งขนาด ขอบเขตและความละเอียดซับซ้อน ขณะที่ทักษะผู้ประกอบการจะช่วยทั้งพัฒนาและผลักดันให้คุณสามารถขายสินค้าของคุณได้ในงานนิทรรศการต่าง ๆ

โดยการเรียนการสอนจะประกอบไปด้วยการออกแบบและการวาดภาพให้ลูกค้าเพื่อประกอบทางงานด้านธุรกิจ รวมถึงได้เรียนรู้ในเรื่องของงานด้านหัตถกรรมที่สอนโดยผู้เชี่ยวชาญโดยเฉพาะ 

สมัครเรียนหลักสูตรการออกแบบและหัตถกรรมกับ SI-UK

SI-UK พร้อมที่จะช่วยคุณสมัครเรียนในด้านการออกแบบและหัตถกรรมในสหราชอาณาจักร เริ่มต้นวันนี้ด้วยบริการ Art & Design Service ที่ SI-UK Bangkok ที่จะช่วยแนะนำคุณทุกขั้นตอนในระหว่างการสมัคร และคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญในการจัดทำแฟ้มผลงานของคุณให้ออกมาดีที่สุด

โครงสร้างหลักสูตรประกอบไปด้วย การวาดรูปและการออกแบบ การออกแบบสำหรับลูกค้า การคิดเชิงธุรกิจและการฝึกเชิงความคิดสร้างสรรค์ ตำแหน่งการทำงานจะเป็นเหมือนๆกันในทุกๆโปรแกรมการสอนของหลักสูตรการออกแบบและหัตถกรรม

อาชีพทางด้านการออกแบบและหัตถกรรม

นักวาดภาพประกอบ กราฟิคและการออกแบบตกแต่งภายใน อุตสาหกรรมหัตถกรรม นักออกแบบอัญมณี นักปั้นเซรามิก ที่ปรึกษา และนักรับซื้องานศิลปะ เหล่านี้คือบางส่วนของอาชีพทางด้านการออกแบบและหัตถกรรมหลังจากนักศึกษาจบออกไป

จากอัตราส่วน การจ้างงานสามารถพบได้ในหลากหลายส่วน ไม่ว่าจะเป็น มัลติมีเดีย สำนักพิมพ์ โฆษณา พิพิธภัณฑ์และแกลอรี่ แฟชั่น และภาพยนตร์

คุณสมบัติการสมัครเข้าศึกษาต่อด้านการออกแบบและหัตถกรรม

การสมัครเข้าศึกษาต่อหลักสูตรการออกแบบและหัตถกรรมส่วนใหญ่ จะไม่บังคับให้ผู้สมัครต้องจบมาจากสายการเรียนเฉพาะทางก่อนการสมัคร แต่บางที่ก็ยังต้องการให้มีการจบมาจากสายที่เกี่ยวกับศิลปะบ้าง ดังนั้นแฟ้มผลงานของคุณจึงควรบ่งบอกถึง สไตล์การออกแบบงานของคุณในลักษณะที่มีความเฉพาะตัว มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนกัน สร้างสรรค์และมีตินตนาการ

 • นักศึกษาต่างชาติระดับปริญญาตรีทั่วไป: คะแนนขั้นต่ำ 28 คะแนน
 • คะแนนสอบ IELTS: คะแนนรวม 6.0 และไม่ต่ำกว่า 5.5 ในแต่ละทักษะ

สมัครเข้าเรียนต่อด้านการออกแบบและหัตถกรรมได้ที่ไหนบ้างในสหราชอาณาจักร?

ค้นหามหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดที่เปิดสอนหลักสูตรการออกแบบและหัตถกรรมในสหราชอาณาจักร อันดับมหาวิทยาลับที่ดีที่สุดจากการจัดอันดับโดย the Guarduan University Guide 2021 มีดังนี้

 1. Kingston University
 2. Loughborough University
 3. University of Wales Trinity Saint David
 4. University of Dundee
 5. Goldsmiths, University of London
 6. Cardiff Metropolitan University
 7. University of Plymouth
 8. University of Central Lancashire
 9. Liverpool John Moores University
 10. University of Worcester

SI-UK สามารถช่วยเหลือคุณในการสมัครได้อย่างไร

หากคุณสนใจทราบข้อมูลเพิ่มเติม เชิญลงทะเบียนกับ SI-UK เพื่อขอรับคำปรึกษาฟรีได้ตั้งแต่วันนี้ ซึ่งเราบริการ เพื่อการเตรียมความพร้อมในการเรียนต่อให้แก่ทุกคน ซึ่งหากเป็นบริการแบบ Premium ก็จะเป็นบริการที่การันตีให้คุณได้รับการตอบรับจากมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรได้อย่างแน่นอน

เรียนต่อที่สหราชอาณาจักร

ที่ปรึกษาของฉันให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี พวกเขาตอบข้อสงสัยของฉันอย่างรวดเร็ว เรื่องไหนหากเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ พวกเขาสามารถช่วยฉันได้เสมอ

Bee MSc Marketing, Birkbeck, University of London

 • University of Cambridge
 • Durham University
 • Study at University of Kent
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • University of Surrey
 • Coventry University
 • Brunel University
 • Bournemouth University
 • University of Birmingham